Virus Vũ Hán tiến vào Bắc Kinh, có “Hồng nhị đại” đã bị nhiễm bệnh?

03/02/20, 14:33 Trung Quốc

Dịch viêm phổi Vũ Hán tiếp tục lan rộng và đã xâm nhập vào giới quan chức Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Không chỉ ở nơi dịch bệnh bùng phát, có nguồn tin cho biết, dịch bệnh đã tiến vào các trụ sở ở Bắc Kinh, có ‘Hồng nhị đại’ (hậu duệ của thế hệ hệ cách mạng đầu tiên của ĐCSTQ) cũng được chẩn đoán là bị nhiễm viêm phổi nặng.

Virus Vũ Hán tiến đến Bắc Kinh, có ‘Hồng nhị đại’ đã bị nhiễm bệnh (ảnh 1)
Có nguồn tin cho biết, dịch bệnh đã tiến vào các trụ sở ở Bắc Kinh, có ‘Hồng nhị đại’ cũng được chẩn đoán là bị nhiễm viêm phổi nặng. (Ảnh: AFP)

Ngày 30/1, có cư dân mạng đăng bài trên Twitter nói rằng, theo thông tin tình báo đáng tin cậy, có ‘Hồng nhị đại’ ở Bắc Kinh đã được chẩn đoán lây nhiễm virus Corona mới Vũ Hán. “Bệnh dịch cuối cùng cũng đã xâm nhập vào các trụ sở đặc quyền ở Bắc Kinh! Các Hồng nhị đại cũng đang sợ hãi!”.

Virus Vũ Hán tiến đến Bắc Kinh, có ‘Hồng nhị đại’ đã bị nhiễm bệnh (ảnh 2)
Ngày 30/1, có cư dân mạng đăng bài trên Twitter nói rằng, theo thông tin tình báo đáng tin cậy, có Hồng nhị đại ở Bắc Kinh đã được chẩn đoán lây nhiễm virus Corona mới Vũ Hán. (Ảnh chụp màn hình)

Cùng ngày, nhiều cư dân mạng đã đăng trên Twitter nói rằng: “Người nhà của những tài xế thuộc đoàn xe Tỉnh ủy Hồ Bắc đã bị nhiễm virus, mọi người đều bình đẳng trước virus, bất kể địa vị và của cải”.

Video và văn bản trên Twitter cho thấy, tại phố đi bộ Hồ Thủy Quả, Vũ Hán, 4 người nhà của một tài xế thuộc đoàn xe của Tỉnh ủy Hồ Bắc đã bị nhiễm bệnh, trong đó có 2 người đã qua đời là bố mẹ của tài xế, con gái của tài xế cũng đã được đưa đến Bệnh viện Trung Nam để cấp cứu.

Cư dân mạng để lại tin nhắn chỉ ra rằng: “Từ đó có thể thấy nội bộ thường vụ tỉnh có thể là khu lâm nạn nặng nề nhất”, “Lái xe ở gần lãnh đạo nhất, lãnh đạo có thể đã nhiễm bệnh”.

Video: Nghi ngờ 2 người nhà của một tài xế thuộc đoàn xe của tỉnh ủy Hồ Bắc đã bị nhiễm bệnh và tử vong

Cho đến nay, có tin tức nói rằng, nhiều quan chức cấp cao của ĐCSTQ đã bị nhiễm bệnh, hiện đang được cách ly hay đã tử vong.

Sáng ngày 24/1, kênh truyền thông tại Đại Lục “The Paper.cn” đưa tin, vào ngày Hoàng Mưu Hồng, Phó phòng Thương mại tỉnh Hồ Bắc, đã lây nhiễm virus viêm phổi corona mới, hiện đang được điều trị tại bệnh viện. Hoàng Mưu Hồng là quan chức đầu tiên bị nhiễm virus được công khai.

Vào ngày 26/1, Vương Hiến Lương, cựu chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội thành phố Vũ Hán, vì nhiễm viêm phổi corona mới, đã qua đời sau khi được đưa đi cấp cứu nhưng vô hiệu. Ông là quan chức đầu tiên được giới chức thừa nhận đã qua đời vì nhiễm virus này.

Ngày 29/1, truyền thông Đại Lục cho biết, Dương Hiểu Ba, cựu thị trưởng thành phố Hoàng Thạch, tỉnh Hồ Bắc, nay đảm nhiệm chức Chủ tịch Bảo hiểm Tài chính Trường Giang, qua đời vì nhiễm viêm phổi. Nhưng giới chức nói rằng Dương Hiểu Ba qua đời vì nhiễm “viêm phổi nặng”. Ngoại giới nghi ngờ ông bị nhiễm viêm phổi Vũ Hán, nhưng chưa được liệt kê vào con số quan chức lây nhiễm.

Tối ngày 29/1, trang tin cqcb.com tại Trung Quốc nhận được thông tin từ cơ quan Chính hiệp thành phố Thượng Nhiêu tỉnh Giang Tây, theo đó, Phó Chủ tịch Chính hiệp thành phố này là ông Hoàng Thống Chinh “nghi ngờ cao” bị viêm phổi do lây nhiễm virus Corona chủng loại mới.

Virus Vũ Hán tiến đến Bắc Kinh, có ‘Hồng nhị đại’ đã bị nhiễm bệnh (ảnh 3)
Ngày 26/1, Vương Hiến Lương, Cựu chủ nhiệm của Ủy ban Dân tộc và Tôn giáo Vũ Hán đã qua đời vì lây nhiễm viêm phổi do virus corona mới gây ra. (Ảnh: Secretchina)

Dân mạng đăng bài nói rằng: “Vũ Hán phong tỏa đến ngày thứ 7! Một trận dịch bệnh có thể cho thấy rõ cái ác và cái thiện trong nhân gian! Dịch bệnh bình đẳng trước mọi người, không có đặc quyền! Dịch bệnh là một kiểu tuyên chiến đối với sự bất công”.

Bài đăng nói rằng, “Trước bệnh dịch, ‘đặc quyền và đặc cung’ phải đối mặt với thử thách của cái chết – Không có nơi nào để trốn thoát! Hôm nay là ngày thứ 5 cách ly, toàn thể nhân viên đều bình yên vô sự! Người sống phải lựa chọn gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn, buông bỏ tư dục và tạp niệm, bạn sẽ hạnh phúc hơn!”.

Dân mạng “karcherdai” cũng trêu chọc nói: “Ông trời có mắt, ác giả ác báo, lãnh đạo đi trước một bước dò đường cho cách mạng, con virus này đã tìm đúng phương hướng, đã tìm đúng tổ chức, con virus này quá to gan, không có tính Đảng, không có nhân tính, xuống tay với lãnh đạo và Đảng viên”.

Bài viết cho rằng, ĐCSTQ và những người lãnh đạo quốc gia không phải được tạo ra từ vật liệu đặc biệt, mọi người đều bình đẳng trước virus.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x