Hồng nhị đại: Trung Nam Hải trút giận khắp nơi là điềm báo tận số của ĐCSTQ

23/06/20, 09:29 Trung Quốc

Ngay khi đợt bùng phát virus Vũ Hán mới nổ ra ở Bắc Kinh, Trung Nam Hải bất ngờ xem xét Luật An ninh Quốc gia Hồng Kông, leo thang xung đột Trung-Ấn và xâm chiếm không phận Đài Loan, đồng thời “đổ tội” rằng virus bắt nguồn từ cá hồi châu Âu. Một loạt các hành động khiêu khích của ĐCSTQ bị ngoại giới nhận định là đang “phát điên”, tìm cách “cắn xé” khắp nơi. Về vấn đề này, “Hồng nhị đại” Từ Trạch Vinh cho rằng, đây là điềm báo cho vận số đã tận của chế độ ĐCSTQ.

Sau hàng loạt các động thái khiêu khích của ĐCSTQ ở khắp nơi, “Hồng nhị đại”- Từ Trạch Vinh cho rằng, đây là điềm báo cho vận số đã tận của chế độ ĐCSTQ. (Ảnh: The Epochtimes)

Vào ngày 19/6, “Hồng nhị đại” (những hậu duệ của thế hệ hệ cách mạng đầu tiên của ĐCSTQ) Từ Trạch Vinh đã phân tích tình hình hiện tại của Trung Quốc trong một cuộc phỏng vấn với “Vision Times” của Hồng Kông.

Từ Trạch Vinh đã đề cập đến cuộc hội đàm của Dương Khiết Trì –  Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác Đối Ngoại Trung ương ĐCSTQ với Bộ trưởng ngoại giao Mike Pompeo tại Hoa Kỳ. Sau cuộc hội đàm, Trung Quốc vẫn có những phát ngôn với thái độ cứng rắn như mọi khi.

Từ Trạch Vinh dự đoán rằng, nếu phía Trung Quốc khăng khăng làm theo ý mình, hậu quả chắc chắn sẽ dẫn đến chiến tranh. Sau khi ĐCSTQ thất bại, mọi thứ sẽ “cháy nhà ra mặt chuột”. 

Ông thở dài: “Không còn cách nào khác, khi vận số của một chế độ đã tận thì nhất định chúng sẽ rất ngông cuồng”. ĐCSTQ nhất định sẽ có lập trường cứng rắn, điều này là chắc chắn. “Bản chất giả tạo của chúng sẽ không bao giờ thay đổi, cho dù đó là chiến tranh hay đàm phán”.

Ngoại Trưởng Mike Pompeo và Ủy viên Quốc vụ Dương Khiết Trì trong một cuộc đối thoại về quan hệ Mỹ – Trung ở Hawaii. (Ảnh: Twitter)

Ông nói rằng, ĐCSTQ hết lần này đến lần khác ba hoa khoác lác, nên phải chú ý đến phản ứng của Mỹ mới có thể thấy rõ mánh khóe của ĐCSTQ. Hoa Kỳ bề ngoài tỏ ra mềm mỏng, nhưng thay vào đó họ thực sự sẽ áp dụng những động thái mang tính chiến tranh, vậy nên chiến tranh bùng nổ là rất có khả năng.

Từ Trạch Vinh cũng nói về “Luật An ninh Quốc gia Hồng Kông” mà ĐCSTQ đã cưỡng chế thi hành. Ông nói, vì thể diện nên bất luận thế nào ĐCSTQ cũng sẽ không rút lại dự thảo, thái độ thỏa hiện sẽ làm chậm quá trình thẩm định và thúc đẩy dự luật. Tuy nhiên, Hoa Kỳ cũng nhất định sẽ xử phạt ĐCSTQ.

Ông dự đoán rằng 90% người dân Trung Quốc giờ không còn tin vào Đảng Cộng sản. Đám “Đại Ngũ Mao” cũng tự tuyên bố đến Hoa Kỳ mới là cuộc sống thực sự, chống lại Mỹ chỉ là công việc mà thôi.

Một đợt tái bùng phát dịch bệnh đã nổ ra ở Bắc Kinh kể từ ngày 11/6 và lan sang Hà Bắc, Liêu Ninh và các tỉnh, thành phố khác. (Ảnh: Getty Images)

Hiện tại, dịch bệnh ngay sau khi bùng phát trở lại ở Bắc Kinh đã lan sang Hà Bắc, Liêu Ninh, Tứ Xuyên, Chiết Giang và Thiên Tân. Hơn 30 tỉnh và thành phố ở Trung Quốc đã đưa ra các chính sách phòng chống dịch đối với người Bắc Kinh. Người Bắc Kinh bị cấm vào các nơi khác, công dân được cảnh báo không được đến Bắc Kinh.

Trong khi cả thế giới đang lo ngại về dịch bệnh ở Bắc Kinh, ĐCSTQ vẫn tấn công khắp nơi và khiêu khích thế giới bên ngoài.

Đầu tiên ĐCSTQ “đổ vấy” nguồn gốc bùng phát virus dịch bệnh lần thứ hai này cho châu Âu, đổ thừa cho cá hồi. Cư dân mạng chế giễu: “ĐCSTQ không có não lại đổ tội cho cá hồi không có phổi, IQ của ĐCSTQ thật đáng lo ngại!”.

Ngoài việc đổ tội, trong cuộc đụng độ giữa binh lính Trung Quốc và Ấn Độ vào tối ngày 15, binh lính Trung Quốc dùng chùy nhọn bằng đinh ẩu đả với hàng chục binh sĩ Ấn Độ, khiến phe Ấn Độ tức giận. Vào ngày 17/6, Thủ tướng Ấn Độ Modi đã có bài phát biểu cứng rắn trên truyền hình quốc gia, “Lính Ấn Độ sẽ không chết trong vô vọng”. Hiện tại, quân đội Ấn Độ đang tập trung trên quy mô lớn ở biên giới Trung-Ấn.

Về phía Trung Quốc, đoạn video cho thấy một số lượng lớn xe quân sự Trung Quốc đã ồ ạt đổ về biên giới Trung-Ấn, đoàn xe nối đuôi nhau kéo dài vài km, mang theo thiết bị hạng nặng.

Trong cuộc đối đầu Trung – Ấn Độ, đáp trả lại việc binh lính Trung Quốc sử dụng vũ khí chùy nhọn bằng đinh, Thủ tướng Ấn Độ Modi đã phát biểu cứng rắn trên truyền hình quốc gia rằng: “Lính Ấn Độ sẽ không chết trong vô vọng”. (Ảnh: Twitter)

Ngoài ra, ĐCSTQ đã xâm chiếm Đài Loan 5 lần trong vòng 10 ngày. Theo Bộ Tư lệnh Không quân Đài Loan vào ngày 18/6, máy bay chiến đấu C-10 và J-11 của ĐCSTQ một lần nữa đột nhập vào không phận phía tây nam Đài Loan. Đây là lần thứ 5 trong 10 ngày, các máy bay quân sự của ĐCSTQ xâm chiếm không phận Đài Loan.

Song song với việc xâm chiếm Đài Loan, ĐCSTQ cũng thường xuyên khiêu khích Nhật Bản. Phía Nhật Bản đã tuyên bố vào ngày 17/4 rằng, từ ngày 14/4, tàu cảnh sát hàng hải của ĐCSTQ cứ đi loanh quanh trong phạm vi 22 km bên ngoài quần đảo Điếu Ngư liên tiếp 65 ngày. Phía Nhật Bản cũng đang “bày trận” chờ đợi.

Một loạt các hành động khiêu khích của ĐCSTQ đã làm dấy lên sự cảnh giác của cộng đồng quốc tế. Một số nhà phân tích tin rằng dịch bệnh Bắc Kinh đã quay trở lại, và nền kinh tế đã suy giảm nghiêm trọng. ĐCSTQ đã bị cô lập chưa từng thấy trên thế giới, cộng thêm mâu thuẫn nội bộ ngày một gia tăng. Trước tình hình khốn đốn cả trong và ngoài nước, ĐCSTQ rất có khả năng sẽ “ngựa quen đường cũ”, kích động những mâu thuẫn mới để thay đổi sự chú ý của dư luận.

Lam Thuật, một nhà bình luận về các vấn đề thời sự phân tích rằng, hiện tại ĐCSTQ đang có một kiểu tâm lý hoảng loạn khi sắp phải đối mặt với “ngày tàn”, chúng sắp chết nên cũng phải kéo vài người xuống chôn cùng, “không ăn được thì đạp đổ”. Chúng càng điên cuồng giãy giụa, càng chứng tỏ rằng “cái chết” đang tới gần.

Gia Hưng (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

Ad will display in 09 seconds

Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

Ad will display in 09 seconds

Tu thân

 • Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

  Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

  Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

 • Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

  Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

  Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

 • Tu thân

  Tu thân

x