Tài liệu tiết lộ 20 điều “không được phép” nói và làm của các quan chức ĐCSTQ

10/06/20, 10:13 Trung Quốc

Gần đây, một tài liệu nội bộ quan trọng do cơ quan Quốc vụ viện và Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) ban hành đã bị lộ ra ngoài. Tài liệu này quy định rằng, Đảng viên thuộc Trung ương ĐCSTQ và các cơ quan nhà nước phải tuân thủ 20 điều “không được phép” nói và làm ngoài giờ làm việc, điều này thật khiến người khác phải kinh ngạc.

20 điều “không được phép” nói và làm ngoài giờ làm việc của Đảng viên thuộc Trung ương ĐCSTQ và các cơ quan nhà nước khiến người khác phải kinh ngạc. (Ảnh: The Epochtimes)

Tài liệu nội bộ dài 6 trang này của ĐCSTQ có tiêu đề “Thông báo về việc in và phát hành ‘Một số quy định về ngôn từ và hành động ngoài thời gian làm việc của Đảng viên thuộc các cơ quan Trung ương và nhà nước (thử nghiệm)”

Quy định (thử nghiệm) này có một loạt 20 điều “không được phép”, yêu cầu phải chấp hành “trong mọi trường hợp”, “kể cả trong đời sống riêng tư”, trong đó gồm: không được phép đưa ra bất đồng chính kiến, đặc biệt là “không được phép đưa ra tuyên bố đi chệch khỏi ‘2 duy hộ’” và không được làm “Đỏ cấp thấp, đen cấp cao” (‘đỏ cấp thấp’ – chỉ việc thể hiện lòng trung thành ‘quá trơ trẽn’ làm bôi nhọ Đảng; ‘đen cấp cao’ – chỉ tâm địa nham hiểm khó lường, trái với kiểu ngây thơ của ‘đỏ cấp thấp’)

Không được phép ấn “like”, không được phép xem các “trang web phản động”, không được phép “nghe và xem các chương trình phát thanh và truyền hình phản động ở nước ngoài”.

Không được phép tùy tiện tiếp nhận các cuộc phỏng vấn của giới truyền thông, đặc biệt là các cuộc phỏng vấn từ truyền thông nước ngoài; Không được phép tiết lộ thông tin “nội bộ” có được trong công việc, không được bỏ qua các yêu cầu của quần chúng với lý do không phải trong giờ làm việc; không được tổ chức hoặc tham gia vào các nhóm như hội chiến hữu, hội bạn học, hội đồng hương…

Không được phép phổ biến các quan điểm trái với quan điểm và đường lối chính sách của Đảng, không được phép ngông cuồng phê phán Trung ương, không được phép tạo và truyền bá các tin đồn chính trị cũng như các phát ngôn làm xấu hình tượng của Đảng, không được phép kéo bè kết phái. Đây thường được xem là những tội danh được dùng để hạ bệ các quan chức ĐCSTQ.

Tài liệu này được phát hành vào ngày 20/5/2020. Đơn vị ban hành tài liệu là Trung ương và Ủy ban Công tác Cơ quan Quốc gia.

Trong những điều “không được phép” được liệt kê ở trên, có 5 điều xuất hiện khá nhiều trong thông báo tội trạng của những quan chức “ngã ngựa”, đó là cấm phổ biến các quan điểm trái với quan điểm và đường lối của Đảng; cấm ngông cuồng phê phán Trung ương; cấm thêu dệt, phổ biến các tin đồn chính trị cũng như phát ngôn làm xấu hình ảnh của Đảng và đất nước; cấm kéo bè kết phái; cấm sống tráo trở hai mặt…

Đầu năm 2020, chính quyền ĐCSTQ đã chỉ đích danh và phê bình 3 quan lớn cấp Bộ đã bị ‘ngã ngựa’, bao gồm Triệu Chính Vĩnh, Tần Quang Vinh, Mạnh Hoành Vĩ.

Triệu Chính Vĩnh, cựu Bí thư Tỉnh ủy Thiểm Tây bị chỉ trích là một “người hai mặt” hoặc là “phe hai mặt”, sử dụng đặc quyền, gia tăng thế lực và tham gia vào các băng đảng chính trị; Trần Quốc Cường bị chỉ trích  là “không trung thành, không trung thực”, cậy quyền cậy thế khuếch trương quyền lực chính trị, tham gia vào các tổ chức chống đối nhà nước….

Tần Quang Vinh, cựu Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam của ĐCSTQ, bị chỉ trích là “công khai vi phạm các yêu cầu quản lý nghiêm ngặt và toàn diện của Đảng”; Mạnh Hoành Vĩ, cựu Thứ trưởng Bộ Công an, bị chỉ trích là “đối đầu với tổ chức, từ chối thi hành các quyết định của Trung ương Đảng”, “Sử dụng quyền lực nhà nước để làm việc cá nhân, cậy quyền làm bậy”, v.v. 

Sau khi Tôn Hoài Sơn, cựu Thường ủy của Hội nghị Hiệp thương Chính trị, nguyên chủ nhiệm Ủy ban Hoa kiều Hồng Kông, Ma cao và Đài Loan bị ‘ngã ngựa’, chính quyền ĐCSTQ đã thông báo rằng, “Tôn Hoài Sơn đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật chính trị và các quy tắc chính trị, cố tình bãi bỏ chính sách của Trung ương Đảng, tham gia vào các băng đảng chính trị, tham gia vào các tổ chức chống đối Đảng và nhà nước”, “Lợi dụng chức vụ để tham ô, thu giữ tài vật bất chính” v.v.

Sau khi Lỗ Vĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tuyên truyền Trung ương, nguyên chủ nhiệm Văn phòng Thông tin mạng Trung ương bị cách chức, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương tuyên bố rằng, Lỗ Vĩ đã vi phạm vào các tội danh như lừa dối chính quyền trung ương, bỏ qua các quy tắc điều lệ Đảng, tự ý làm càn, ngông cuồng phê phán Trung ương, tham gia chống đối Đảng và nhà nước, chiếm của công làm của riêng, kết bè kết phái và tham gia vào các nhóm chính trị khác.

Trên thực tế, trong nhiệm kỳ 5 năm đầu tiên của Tập Cận Bình, từ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 18 đến Đại hội Đại biểu lần thứ 19, có tới 1,4 triệu “con hổ” và”con ruồi” đã bị tiêu diệt. Tập đã điều tra và trừng phạt 440 đảng viên, cán bộ trên cấp tỉnh và các cán bộ quản lý cấp trung khác, xử phạt 8.900 cán bộ cấp phòng, và 63.000 cán bộ cấp quận.

Trong đó bao gồm một số nhân vật chủ chốt  thuộc tập đoàn Giang Trạch Dân, như cựu Ủy viên Thường vụ Chu Vĩnh Khang, cựu phó chủ tịch Hội nghị Hiệp thương Chính trị Tô Vinh, Lệnh Kế Hoạch, cựu Phó Chủ tịch Quân ủy ĐCSTQ Quách Bá Hùng, Từ Tài Hậu, cùng với Bạc Hy Lai, Tôn Chính Tài – những người được Giang chỉ định là “người kế vị”. Hầu như tất cả đều bị chỉ trích là có liên quan đến các tổ chức chống đối Đảng và nhà nước, kéo bè kết phái…

Có bình luận cho rằng, những việc làm xấu xa của các quan chức ĐCSTQ thật sự đã khiến người ta phải sốc, nhưng đây mới chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Toàn bộ quan chức của ĐCSTQ đã mục nát đến xương tuỷ. Nhân dân Trung Quốc cũng đã không còn niềm tin, và kết quả duy nhất cho ĐCSTQ chính là sự sụp đổ của nó.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

Ad will display in 09 seconds

Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết canh Mạnh Bà

Ad will display in 09 seconds

Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

Ad will display in 09 seconds

Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

 • Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

  Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

  Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

 • Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

  Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

  Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

 • Truyền thuyết canh Mạnh Bà

  Truyền thuyết canh Mạnh Bà

 • Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

  Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

 • Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

  Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

 • Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

  Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

x