Hồng Kông xuất hiện 9 chữ lớn: “Trung Cộng lên kế hoạch ám sát Jimmy Lai”

25/06/20, 08:33 Trung Quốc

Vào sáng sớm ngày 21/6, trên ngọn đồi Beacon Hill ở Hồng Kông xuất hiện một biểu ngữ khổng lồ với dòng chữ “Trung Cộng lên kế hoạch ám sát Jimmy Lai“. Jimmy Lai (Lê Trí Anh) là người sáng lập “Next Digital”, một công ty truyền thông niêm yết lớn nhất tại Hồng Kông, thường lên tiếng chỉ trích ĐCSTQ và chính phủ Hồng Kông.

Biểu ngữ “Trung Cộng lên kế hoạch ám sát Jimmy Lai” được treo trên đồi Beacon Hill ở Hồng Kông. (Ảnh Twitter)

Vào sáng ngày 21/6, một biểu ngữ lớn được treo trên đồi Beacon Hill ở Hồng Kông, trên đó viết rằng: “Trung Cộng lên kế hoạch ám sát Jimmy Lai“. Biểu ngữ dài khoảng 10 mét và rộng 2 mét, những người ở xung quanh khu vực Cửu Long cũng có thể nhìn thấy biểu ngữ này. 

Sau khi nhận được báo cáo, Đội cứu hỏa Hồng Kông đã nhanh chóng đến hiện trường và gỡ bỏ tấm biểu ngữ xuống.

Trước đây, trên đồi Beacon ở Hồng Kông cũng thường có nhiều biểu ngữ được treo, nội dung chủ yếu là lên án chính sách tàn bạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc đối với nhân dân Hồng Kông, đặc biệt là trong giai đoạn cao trào của các phong trào chống dự luật dẫn độ do ĐCSTQ đề xướng. Các biểu ngữ khổng lồ này hầu hết đều liên quan đến các cáo buộc về hành vi bạo loạn của cảnh sát Hồng Kông. Tuy nhiên lần này lại có chút đặc biệt khác lạ.

Jimmy Lai năm nay 72 tuổi, là người sáng lập ra công ty truyền thông “Next Digital”. Kể từ ngày 16/6, ông đã bị những kẻ lạ mặt ẩn danh theo dõi trong 6 ngày liên tiếp. Ông cũng cho biết có rất nhiều xe tải và những người đàn ông bí ẩn thay phiên canh gác ông cả ngày lẫn đêm. 

Theo báo cáo của tờ “Apple Daily” của Hồng Kông cho biết, Jimmy Lai đã bị theo dõi bởi những người lạ mặt trong suốt 6 ngày. Tính đến ngày 22, vẫn còn hai chiếc xe tải cùng 7 người mặc đồ đen và trắng liên tục đợi phía ngoài cửa nhà ông, còn bám cả theo xe của ông khi ông đi ra ngoài. 

Jimmy Lai – người sáng lập ra công ty truyền thông “Next Digital”. (Ảnh qua Reuters)

Các ký giả của Apple Daily đã phát hiện và đuổi theo những kẻ lạ mặt này để phỏng vấn, tuy nhiên họ đã từ chối trả lời bất cứ câu hỏi gì. 

Sau khi điều tra đã phát hiện ra rằng, trong số đó có nhiều người là sĩ quan cảnh sát của ĐCSTQ đã nghỉ hưu, bao gồm cả các cựu sĩ quan cấp cao đã thành lập nên cơ quan thám tử chuyên theo dõi các sự kiện. 

Trong số những người theo dõi bị phát hiện, có một người tự xưng là nhân viên thu thập tư liệu của “Công ty phục vụ truyền thông chân thực”. Một phóng viên của Apple Daily đã tố giác anh ta trùng tên với một sĩ quan cảnh sát cấp cao, và đã yêu cầu cảnh sát Hồng Kông xác minh danh tính của anh ta, đồng thời cũng yêu cầu làm rõ liệu anh ta có liên quan đến vụ việc theo dõi Jimmy Lai hay không. Phía cảnh sát trả lời phóng viên một cách thẳng thừng rằng: “Miễn bàn luận về các trường hợp cá nhân”.

Sau khi ĐCSTQ tuyên bố tại kỳ họp “Lưỡng hội” vào cuối tháng 5 rằng họ sẽ xem xét việc thông qua “Dự thảo Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông”, Jimmy Lai đã đăng trên Twitter rằng ĐCSTQ hiện đang cố gắng đàn áp nền pháp trị và tự do ở Hồng Kông thông qua “Luật An ninh Quốc gia”. Bây giờ là thời cơ tốt để bắt đầu trao đổi trên Twitter để cho thế giới thấy rằng ĐCSTQ không tôn trọng luật pháp và ĐCSTQ cũng không bao giờ giữ lời hứa.

Jimmy Lai nói rằng dưới sự đàn áp của ĐCSTQ, người dân Hồng Kông chỉ có hai sự lựa chọn: di dân hoặc ở lại để chiến đấu đến cùng. “Tôi sẽ chiến đấu đến cùng, Hồng Kông là nhà của tôi, chúng tôi không sợ“.

Người biểu tình phản đối Luật An ninh Quốc gia giơ cao khẩu hiệu “Trời diệt Trung Cộng”. (Ảnh: Vision Times)

Ông cũng đăng tải thêm 2 bài viết nói rằng sau khi Tổng thống Mỹ Trump đưa ra những phản ứng quyết liệt đối với ĐCSTQ thì hình thế rất có thể sẽ được xoay chuyển, bởi vì chắc chắn một điều là Hoa Kỳ mạnh hơn ĐCSTQ về phương diện quân sự. “Nếu ngài muốn, ngài có thể trở thành vị cứu tinh của nền pháp trị và tự do của chúng tôi“.

Vào ngày 18/4, cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ hơn một chục nhân sĩ đảng Dân chủ bao gồm Jimmy Lai  và Chủ tịch Đảng Dân chủ Lý Trụ Minh với lý do là họ đã tham gia vào các cuộc diễu hành chống dự luật dẫn độ. Sau đó họ đã bị truy tố và Jimmy Lai bị chính quyền Hồng Kông hạn chế xuất ngoại.

Vào ngày 22/5, Jimmy Lai đã nộp đơn lên Tòa án Tối cao của Hồng Kông, yêu cầu tòa án rút lại quyết định cấm ông rời khỏi Hồng Kông trong thời gian tại ngoại, tuy nhiên đã bị Thẩm phán Tòa án Tối cao từ chối. Sau đó Jimmy Lai đã rút đơn khiếu nại và hiện tại ông vẫn chưa thể xuất ngoại.

Hiện Jimmy Lai đang phải đối mặt với 7 cáo buộc, bao gồm các cáo buộc về tội tổ chức và tham gia vào các nhóm tụ tập bất hợp pháp và xúi giục những người khác tham gia vào các nhóm tụ tập bất hợp pháp.v.v

Mặc dù như vậy, nhưng Jimmy Lai có vẻ như không hề tỏ ra sợ hãi. Vào ngày 21/6, ông đã xuất bản một bài báo chuyên mục nói rằng “Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông” rất có thể chỉ là thứ đầu voi đuôi chuột, bởi vì Trung Quốc không thể trở thành một đất nước cô độc. Nó ắt phải tìm cách duy trì sự ổn định và no ấm cho 1,4 tỷ người, do đó ĐCSTQ nhất định phải hòa giải với Hoa Kỳ – Quốc gia hàng đầu thế giới về tự do và dân chủ.

Ông cũng cho rằng đại dịch virus Vũ Hán đã khiến chế độ ĐCSTQ rơi vào khủng hoảng lớn nhất kể từ khi mở cửa đến nay. Cuộc đấu tranh quyền lực trong nội bộ của ĐCSTQ rất khốc liệt. Thế lực của các phe phái đang ngóc đầu lên và Tập Cận Bình dường như tứ phía đều có thù trong giặc ngoài. Địa vị của ông ta như đang đứng trên bờ vực sụp đổ. Hi vọng rằng người dân Hồng Kông không quá hấp tấp mà tự mình làm loạn thế cục.

Thảo Nguyên (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Cả đời bái Phật nhưng vì sao vẫn không toại nguyện

Ad will display in 09 seconds

Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

Ad will display in 09 seconds

Người cá đang sống ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

 • Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

  Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

  Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Cả đời bái Phật nhưng vì sao vẫn không toại nguyện

  Cả đời bái Phật nhưng vì sao vẫn không toại nguyện

 • Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

  Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

  Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

x