Hạ nghị sĩ bang Georgia đệ trình các điều khoản luận tội tân TT Biden

22/01/21, 14:50 Thế giới

Vào ngày 21/1, Hạ nghị sĩ vừa đắc cử Marjorie Taylor Greene của bang Georgia thông báo bà đã đệ trình các bản luận tội tổng thống mới đắc cử Joe Biden, Epoch Times đưa tin.

Ứng cử viên Đảng Cộng hòa Georgia, Marjorie Taylor Greene tán thành Thượng nghị sĩ Kelly Loeffler trong cuộc họp báo tại Dallas, Georgia vào ngày 15/10/2020
Ứng cử viên Đảng Cộng hòa Georgia, Marjorie Taylor Greene tán thành Thượng nghị sĩ Kelly Loeffler trong cuộc họp báo tại Dallas, Georgia vào ngày 15/10/2020. (Ảnh qua Getty Images)

Các bài báo luận tội liên quan đến các hành động bị cáo buộc của Biden liên quan đến một vụ kinh doanh ở Ukraine và cáo buộc ông Biden “lạm dụng quyền lực bằng cách cho phép con trai ông, Hunter Biden, nhận tiền từ những kẻ thù lớn nhất của Mỹ là Nga và Trung Quốc,” văn phòng Greene thông báo trong một tuyên bố chỉ một ngày sau khi Biden tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ.

Động thái này diễn ra chưa đầy một tháng trong nhiệm kỳ đầu tiên của Greene tại Quốc hội. Tuy nhiên, Đảng Dân chủ hiện đang kiểm soát cả Hạ viện và Thượng viện, do đó, nỗ lực luận tội Biden, một thành viên Đảng Dân chủ, khó có thể thành công.

“Tổng thống Joe Biden không thích hợp để nắm giữ chức vụ Tổng thống. Hình thức lạm dụng quyền lực của ông ta với tư cách là Phó Tổng thống của chính quyền Obama rất dài và đáng lo ngại. Tổng thống Biden đã cho thấy rằng ông sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để cứu con trai mình, Hunter, và lấp đầy túi tiền của gia đình ông bằng tiền mặt từ các công ty năng lượng nước ngoài tham nhũng,” Greene cho biết trong một tuyên bố..

Bà nói thêm, “Tổng thống Biden thậm chí còn thừa nhận đã có hành động ủng hộ chính phủ Ukraine đe dọa giữ lại 1.000.000.000 USD viện trợ nước ngoài nếu họ không thực hiện yêu cầu của ông. Tổng thống Biden cư trú tại Nhà Trắng là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và ông phải bị luận tội ngay lập tức.”

Nhà Trắng đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận từ Epoch Times.

Tại một sự kiện năm 2018, Biden nói rằng vào năm 2016, ông đã đe dọa giữ lại 1 tỷ USD viện trợ từ Ukraine trừ khi Tổng thống Petro Poroshenko sa thải công tố viên Viktor Shokin. Shokin vào thời điểm đó đang điều tra Burisma, một công ty năng lượng ở Ukraine mà Hunter là thành viên hội đồng quản trị từ năm 2014 đến ít nhất là năm 2018.

Năm 2016, ông Biden khi đó chịu trách nhiệm giám sát các nỗ lực chống tham nhũng ở Ukraine.

“Tôi nhìn họ và nói: Tôi sẽ đi sau 6 giờ nữa. Nếu công tố viên này không bị sa thải, các vị sẽ không nhận được tiền. Chà,… ông ta đã bị sa thải. Và họ đã thay thế một người khác phù hợp vào thời điểm đó,” Biden kể lại tại một sự kiện ở Hội đồng Quan hệ Đối ngoại năm 2018.

Hunter Biden cho biết anh đã cố vấn ​​cho Burisma nhưng các nhà phê bình cho rằng anh không làm công việc thực tế nhưng vẫn có được thu nhập đáng kể từ công ty này – một cáo buộc mà anh phủ nhận.

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai Hunter Biden tại trận đấu bóng rổ của trường đại học Duke Georgetown NCAA ở Washington vào ngày 30/1/2010
Cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai Hunter Biden tại trận đấu bóng rổ của trường đại học Duke Georgetown NCAA ở Washington vào ngày 30/1/2010. (Ảnh qua AP)

Tân tổng thống Biden trước đó đã phủ nhận việc sử dụng ảnh hưởng của mình để khiến Shokin bị sa thải nhằm ngăn cản ông điều tra vụ dính líu của của Hunter với Burishma. Tuy nhiên, Biden lại cho rằng lý do Shokin bị sa thải là vì Shokin “say xỉn”.

Trái ngược hoàn toàn với những tuyên bố của Biden, Shokin cho biết trong bản tuyên thệ tuyên thệ do phóng viên điều tra John Solomon thu được rằng ông được thông báo rằng ông bị sa thải vào tháng 3/2016 vì Biden không hài lòng với các cuộc điều tra về Burisma.

Hạ nghị sĩ Greene cáo buộc rằng Joe Biden đã lạm dụng quyền lực với tư cách là phó tổng thống của đất nước bằng cách cho phép con trai mình ảnh hưởng đến chính sách đối nội của một quốc gia nước ngoài và nhận nhiều lợi ích khác nhau – bao gồm cả bồi thường tài chính – từ công dân nước ngoài để đổi lấy một số ưu đãi nhất định.

“Trong nhiệm kỳ phó tổng thống của cha mình, Hunter Biden đã xây dựng nhiều mối quan hệ kinh doanh với công dân nước ngoài và nhận được hàng triệu đô la từ các nguồn nước ngoài, dường như để đổi lấy quyền tiếp cận với cha mình. Các giao dịch tài chính mà Hunter tham gia minh họa cho các mối lo ngại về hành vi phản gián và tống tiền nghiêm trọng liên quan đến Hunter Biden và gia đình anh ta,” văn phòng Greene cho biết.

“Tổng thống Biden gây nguy hiểm nghiêm trọng cho an ninh của Hoa Kỳ và các thể chế chính phủ. Thông qua chế độ chuyên quyền trắng trợn, ông ta đã cho phép con trai mình ảnh hưởng đến chính sách đối ngoại và thu lợi về tài chính nhờ vai trò Phó Tổng thống.

“Ông ta ủng hộ việc con trai mình thông đồng với các quan chức có liên hệ với Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ông ta cho phép con trai trao đổi các cuộc gặp với cha mình và các quan chức cấp cao khác để đổi lấy khoản bồi thường tài chính. Ông ta cho phép con trai mình nhận tiền từ các nhà tài phiệt Nga, bao gồm cả Elena Baturina, vợ của cựu thị trưởng Moscow.”

Vào năm ngoái, Tờ New York Post đã thu được email và tin nhắn từ một chiếc máy tính xách tay được cho là của Hunter Biden, cho thấy rằng anh ta đã cố gắng sắp xếp một cuộc gặp giữa cha con anh ta và một giám đốc điều hành hàng đầu tại Burisma. Cả hai thành viên nhà Bidens đều phủ nhận một cuộc họp đã diễn ra, với Joe Biden nói rằng câu chuyện của hãng tin này là “một chiến dịch bôi nhọ khác”.

Tuy nhiên, các email khác mà cơ quan truyền thông này thu được cho thấy Hunter Biden đã tham gia vào các thương vụ liên quan đến một gã khổng lồ năng lượng Trung Quốc có quan hệ với quân đội Trung Quốc – gã khổng lồ dầu mỏ Trung Quốc – CEFC China Energy, hiện đã phá sản.

Tony Bobulinski, một đối tác kinh doanh cũ của Hunter Biden, đã thông báo trong một cuộc họp báo ở thành phố Nashville vào tháng 10/2020 rằng Hunter và các cộng sự đã để ông tham gia vào một thỏa thuận với CEFC China Energy vào năm 2017.

Một tòa phúc thẩm liên bang ở New York vào cuối tháng 12/2020 đã giữ nguyên kết tội hối lộ đối với Patrick Ho, một doanh nhân Trung Quốc và là người từng đứng đầu một tổ chức tư vấn do CEFC China Energy tài trợ.

Hunter hiện đang bị Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ ở bang Delaware điều tra liên bang về các khoản thuế. Các chi tiết và bản chất của cuộc điều tra vẫn chưa được tiết lộ công khai. Văn phòng cho biết họ không thể bình luận về các cuộc điều tra đang diễn ra.

Vào tháng 12/2020, Thượng nghị sĩ Chris Coons của bang Delaware, một người bạn và cố vấn của Biden, cho biết Joe Biden sẽ không can thiệp vào cuộc điều tra. Tổng thống đắc cử lúc bấy giờ nói rằng ông “tin” rằng con trai mình không làm gì sai, và sau đó nói rằng những cáo buộc chống lại Hunter Biden là “hành động gian trá”.

Thiện Thành

Theo theepochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

Ad will display in 09 seconds

Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

Ad will display in 09 seconds

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

  Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

  Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

  Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

x