GS. Chương Thiên Lượng: Thẳng thắn đối mặt việc Biden thành Tổng thống và 4 sách lược tương lai (P.2)

19/01/21, 14:57 Góc Nhìn

Trong bài viết trước, G.S Chương Thiên Lượng đã phân tích về bốn sai lầm mà bản thân ông và nhiều người mắc phải ở việc nhìn nhận và đối đã với các diễn biến xảy ra quanh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020. Bài viết này, G.S Chương đề cập đến bước tiếp theo: Chiến lược cho tương lai.

G.S Chương Thiên Lượng
G.S Chương Thiên Lượng. (Ảnh qua SOH)

Xem phần I tại đây

Mở các tờ báo khu vực trên khắp Hoa Kỳ

Trước hết, những người bảo thủ chân chính, những người có tư tưởng truyền thống, phải làm các tờ báo khu vực ở nhiều vùng khác nhau của Hoa Kỳ. 

Làm một tờ báo quốc gia rất khó, nên nhất định phải chia nhỏ ra để làm báo chí ở từng địa phương, cho dù là tờ báo quốc gia có mấy trang khu vực cũng được. Nó có thể được phát hành ngay tại địa phương, bình thường thông tin về một số hoạt động trong khu vực, và liên lạc với dân chúng trong cộng đồng, thậm chí miễn phí đều được, chính là nghĩ biện pháp để bao phủ cộng đồng nơi bạn sống bằng báo chí càng nhiều càng tốt. 

Không chỉ cộng đồng của Đảng Cộng hòa truyền thống, mà cả cộng đồng của đảng Dân chủ cũng nên tìm cách làm một số tờ báo này, để đăng những tư tưởng bảo thủ và tin tức quan trọng. Đối với những thứ như vụ ổ cứng của con trai Joe Biden, hãy sử dụng ngôn ngữ tin tức đơn giản nhất để báo cáo sự việc này.

Đây là một cách rất tốt để vượt qua sự phong tỏa của các phương tiện truyền thông lớn, chia thành nhiều tốp nhỏ, thâm canh cộng đồng. Giống như bằng chứng từ cuộc điều tra “Đường cong Biden”, chúng sẽ được kết hợp một cách hữu cơ với các tin tức liên quan đến cộng đồng, và các bản tin như vậy cần phải được xuất bản.

Tôi nghĩ, trong một cộng đồng như một cộng đồng nhỏ thì dư luận xã hội rất dễ thông tin với nhau. Khi chúng ta không kiểm soát được các phương tiện truyền thông lớn, khi người ta chỉ xem các phương tiện truyền thông cánh tả, cái gọi là các trang báo lớn, họ chỉ có thể lấy tin tức từ một nguồn đó, nên họ có thể dễ dàng bị thao túng bởi chúng. Người trong cộng đồng chạy báo, vì có rất nhiều tin tức liên quan đến cộng đồng nên được nhiều người rất quan tâm. Đây là điều chúng ta nên làm.

Đối với một đảng lớn như Đảng Cộng hòa, bạn không thể đặt hy vọng vào những người thuộc Đảng Cộng hòa. Thực tế, họ thực sự có thể làm được rất nhiều điều, nhưng bạn không thể gõ cửa khi cuộc bầu cử sắp diễn ra vì lúc đó đã quá muộn. Muốn thâm canh, muốn truyền bá phương pháp tư duy để hiểu đúng sự việc thì phải làm điều đó trước cuộc bầu cử và lan truyền tin tức chân thực.

Bồi dưỡng đội ngũ chính trị với ý tưởng rõ ràng và chính thống

Một cách khác là đào tạo đội ngũ chính trị của riêng bạn. Bây giờ chúng ta thấy rằng nhiều người trong Đảng Cộng hòa không đáng tin chút nào, khi thời khắc then chốt đến, thì đã lộ ra họ đều là thành viên của đầm lầy.

Tôi đã làm một chương trình vào ngày 15/12. Khi đó, tôi đã nói về Soros – nhà đầu tư và nhà từ thiện tỷ phú người Mỹ gốc Hungary, cũng là một trong những nhân vật lớn của đầm lầy Washington. Ông ta vào 10 năm trước đã đào tạo ngoại trưởng, và hiện nay có một số người tham gia vào cuộc bầu cử hiện nay, rất nhiều trong số họ chính là đã tham gia vào lớp đào tạo của Soros vào 10 năm trước, chính là giống như một trường học bồi dưỡng vậy. 

Bạn thử nghĩ xem, Phương Phương – điệp viên của ĐCSTQ và Eric Swalwell của Ủy ban Tình báo Quốc hội đã gặp nhau cách đây tận 15 đến 16 năm. Những người cánh tả thực sự là thả dây dài câu cá lớn, họ đã có kế hoạch dài hạn cho công việc của họ.

Eric Swalwell
Hạ nghị sĩ Eric Swalwell (trái) và gián điệp Phương Phương của ĐCSTQ đã gặp nhau hơn 10 năm trước. (Ảnh qua Twitter)

Vì vậy, bây giờ chúng ta thực sự phải đào tạo một số người thực sự có lý niệm và hành động rõ ràng, bắt đầu từ những người trẻ tuổi, bắt đầu với các cuộc bầu cử khu vực, bắt đầu từ cấp tiểu bang và sau đó đến cấp liên bang, như ngoại trưởng, quốc hội tiểu bang. Chúng ta nhất định phải làm điều đó.

Tôi nghĩ những người bảo thủ đã quá trì hoãn vấn đề này, họ đã không làm những điều này trong một thời gian dài. Vì vậy chúng ta sẽ thấy tại sao rất nhiều người trong số họ đều là Rinos (chỉ những người chính trị giả mạo, giả vờ ủng hộ một nền tảng cánh hữu, nhưng trong thực tế lại trở thành những kẻ phá hoại cực đoan láu cá ghét Hiến pháp Hoa Kỳ), những người trên danh nghĩa Đảng Cộng hòa, như thống đốc bang Georgia, và ngoại trưởng,… họ đều là Rinos.

Đào tạo tài năng chính trị của chính mình, đây là việc thứ hai chúng ta cần làm. Tôi nghĩ những người cánh tả đã làm việc hơn mười năm, thậm chí hàng chục năm. Cổ nhân có câu nói, “băng dày ba thước không bởi cái lạnh một ngày”, nếu muốn nói rằng một mình Pence có thể phá hết ba thước bị đóng băng đó thì quả là quá lạc quan.

Vì vậy, tôi nghĩ chúng ta cũng nên làm như vậy, bắt đầu từ các phương tiện truyền thông cộng đồng, nhưng cũng cần đào tạo đội ngũ chính trị của chúng ta. Bạn thấy đấy, dưới Trump hầu như không có một thủ hạ nào, ông ấy là Tổng thống, nhưng toàn bộ quan lại, máy móc,…. tất cả đều không thể vận chuyển theo ý ông.

Xây dựng trường học chủ nghĩa bảo thủ để ươm mầm tài năng 

Tiếp đến là ươm mầm tài năng trong các lĩnh vực, ngoài tài năng chính trị như thống đốc, ngoại trưởng,… chúng ta còn phải tự đào tạo tài năng trong lĩnh vực tư pháp, để sau này trở thành Bộ trưởng Bộ Tư pháp. 

Nhân tài trong lĩnh vực tài chính là Bộ trưởng Bộ Thương mại, Bộ trưởng Bộ Tài chính; Trong đó phải kể đến nhân tài quan hệ quốc tế, ngoại trưởng tương lai, vv., nhân tài trong nhiều lĩnh vực phải được bồi dưỡng. Muốn trau dồi tài năng kiểu này mà đến trường Harvard hay Ivy League để tìm thì sẽ bị lừa, nên chúng ta phải có trường học dạy chủ nghĩa bảo thủ của riêng chúng ta.

Ai cũng biết, tôi đã thực hiện “Đề án 1619”, tôi đã nói nhiều lần rằng những người bảo thủ phải có trường học của mình, chỉ dựa vào một hai trường thôi là chưa đủ, mà phải xây dựng những trường bảo thủ của mình trên quy mô lớn và đào tạo họ. 

Nhân tài với những ý tưởng bảo thủ. Tài năng cần có trong một lĩnh vực nào đó chỉ là một công việc kỹ thuật, và loại tài năng đó thực ra rất dễ trau dồi, còn mấu chốt là triết lý bảo thủ của họ phải phi thường vững chắc, đây là điều cần phải có thời gian để bồi dưỡng.

Tập trung xây dựng lại tín ngưỡng và đạo đức truyền thống

Điều thứ tư cần làm là giúp nước Mỹ xây dựng lại tín ngưỡng và đạo đức, Adams Franklin từng nói: “Hiến pháp của chúng ta dành cho những người có đạo đức và tín ngưỡng, nếu người dân mất đi đạo đức và tín ngưỡng thì hiến pháp của chúng ta sẽ bất lực”

đạo đức và tín ngưỡng
Nếu không có đạo đức và tín ngưỡng, Hoa Kỳ sẽ không thể vực dậy được. (Ảnh qua SOH)

Đây là những gì chúng ta đã thấy trong cuộc bầu cử này. Vì vậy, việc tập trung xây dựng lại các tín ngưỡng và đạo đức truyền thống mới là điều quan trọng nhất.

Vì vậy, tôi nghĩ việc điều hành một phương tiện truyền thông của riêng chúng ta bắt đầu từ một phương tiện truyền thông địa phương nhỏ, không cần nhiều tiền, cũng không cần nhiều trang bìa, làm một phương tiện truyền thông nhỏ, sẽ rất được hoan nghênh. Điều hành trường học bồi dưỡng nhân tài, bồi dưỡng tài năng chính trị tương lai cho chính mình; gắng sức trợ giúp nước Mỹ xây dựng lại tín ngưỡng và đạo đức.

Ngẫm lại những tháng vừa qua, chúng ta đã phạm phải 4 sai lầm, nhưng bây giờ chúng ta nên đảo ngược lại, không thể cứ mãi như thế này.

Mức độ tán thành đối với Trump trong các cuộc thăm dò tiếp tục tăng

Các phương tiện truyền thông cánh tả thường miêu tả Trump như một kẻ phát xít, hận rằng không thể treo cổ ông ấy. Nhưng gần đây, khi xem các cuộc thăm dò của Ras Mason, chúng ta có thể thấy mức độ tán thành đối với Trump vẫn là 48%, vì vậy trên thực tế, các nguyên tắc cơ bản của Trump không thay đổi. 

Nếu Trump từ bỏ Đảng Cộng hòa trong tương lai, và đứng ra xây dựng đảng của riêng mình, phương tiện truyền thông xã hội của riêng mình, v.v., tôi nghĩ nếu Trump muốn làm điều đó, Trump chắc chắn sẽ thực hiện được hệ sinh thái truyền thông xã hội này, điều này là cực kỳ mấu chốt. Tôi nghĩ Trump sẽ có hy vọng thành công.

Mục đích của việc Pelosi luận tội Trump là gì?

Có một điều nữa mà gần đây ai cũng quan tâm hơn cả, đó là việc bà Nancy Pelosi luận tội Trump, bà ta muốn tước quyền ứng cử của ông ấy vào năm 2024. Nếu bị luận tội thì ông ấy có thể không được tái tranh cử. Không chỉ vậy, bà ta cũng sẽ hủy bỏ sự bảo vệ đặc biệt của ông ấy với tư cách là Tổng thống.

Hiện McConnell đã đưa ra một bản ghi nhớ, ông nói rằng nếu Hạ viện cân nhắc việc luận tội Trump, thì họ sẽ đưa vụ việc luận tội ra sớm nhất có thể. Tôi đoán cuộc bỏ phiếu sẽ được thông qua, bởi vì đảng Dân chủ tại Hạ viện chiếm đa số, và họ không quan tâm đến điều đó, cứ nhất định phải luận tội rồi hẵng nói. 

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi – người lúc nào cũng muốn hạ bệ Trump. (Ảnh qua Reddit)

Nhưng Thượng viện đã tạm ngừng họp đến ngày 19/1, vì vậy Thượng nghị viện McConnell nói rằng, nếu bản luận tội được tiến hành xem xét, thì sẽ phải đợi đến sau ngày 20/1. 

Sau khi Trump từ chức, thì liệu có thể xem xét lại? điều này chưa có tiền lệ trong quá khứ. Nói chung, việc luận tội Tổng thống là để đuổi ông ấy ra khỏi Nhà Trắng, bây giờ ông ấy đã rời khỏi Nhà Trắng rồi thì luận tội ông ấy có ích lợi gì?

Vì vậy, tôi nghĩ rằng cuộc luận tội của cánh tả đối với Trump có thể có một âm mưu lớn hơn, đó là sự bảo vệ đặc biệt của Trump với tư cách là Tổng thống. Chúng ta biết rằng, nhiều kẻ khủng bố trên thế giới đã bị Trump tiêu diệt, và Iran đã đưa ra tuyên bố rằng họ sẽ ám sát Trump. Vì vậy, nếu sự bảo vệ của cơ quan mật vụ bị hủy bỏ, thì Trump có thể gặp nguy hiểm. Đây là cách giải thích của tôi về vấn đề này.

Nhưng tôi cho rằng, Thần sẽ có an bài của Thần, cho nên vào khoảng thời gian này trong tương lai, khả năng sẽ có biến số. Nhưng là một con người mà nói, thì chúng ta không thể đặt hy vọng của mình vào những biến số như vậy. Thần đã cho chúng ta công việc, thì chúng ta phải phối hợp mới được. Vì vậy, chúng ta phải gánh vác trách nhiệm của chính mình và làm những gì chúng ta nên làm.

Biden nắm quyền, nội bộ cánh tả có thể sẽ phát sinh một số việc

Sau khi Biden lên đài, nhiều người nói rằng chúng tôi không muốn xem tin tức nữa, vì đó hẳn là tin xấu. Tôi nói với bạn, nếu bạn không xem những tin tức này, bạn sẽ bị chúng đánh lừa, có tin xấu ở khắp mọi nơi và nó sẽ không biến mất vì bạn không xem nó. 

Những tin xấu đó, những kẻ xấu đang làm điều xấu, khi bạn nhìn chằm chằm vào hắn ta, thì hắn ta có thể quan tâm chiếu cố đến bạn, nếu bạn không nhìn chằm chằm vào hắn ta, thì hắn ta sẽ làm những điều xấu đó càng thêm trầm trọng hơn.

Vì vậy, dù thế nào đi nữa, tôi cho rằng với tư cách là báo chí, truyền thông đã từng là quyền thứ tư, có trách nhiệm giám sát chính phủ. Tôi không phải là truyền thông lớn, mà là tự truyền thông nhỏ, nhưng khi những chuyện này xảy ra, tôi vẫn phải đến để nói về nó.

Thực ra, tôi nghĩ khi Biden lên đài thì sẽ có một số chuyện, tôi có một số dự đoán của mình. Dự đoán này không phải là nhìn thấy từ an bài của Thần, tôi cũng không nhìn thấy, nhưng trong tương lai đối với việc cầm quyền của Biden, tôi nghĩ trong nội bộ phe cánh tả sẽ xảy ra một số chuyện, đó là dự đoán của riêng tôi. 

Vì vậy, tôi muốn nói một chút về nó. Dù sao, miễn là kênh của tôi không bị đóng thì trong một ngày không xa, tôi hy vọng có thể đưa ra sự thật và suy nghĩ của mình để chia sẻ nhiều hơn với mọi người.

Tử Vi

Theo soundofhope.org

Ad will display in 09 seconds

Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

Ad will display in 09 seconds

Vì sao không làm việc gian dâm nhưng vẫn bị Thần trách phạt?

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Chiếc xe đạp 5 đô-la

Ad will display in 09 seconds

Tố chất của người có giáo dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

 • Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

  Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

 • Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

  Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

  Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

 • Vì sao không làm việc gian dâm nhưng vẫn bị Thần trách phạt?

  Vì sao không làm việc gian dâm nhưng vẫn bị Thần trách phạt?

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Chiếc xe đạp 5 đô-la

  Chiếc xe đạp 5 đô-la

 • Tố chất của người có giáo dưỡng

  Tố chất của người có giáo dưỡng

 • Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

  Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

x