Kiến giải độc đáo: GS Chương Thiên Lượng phân tích “bom tấn bê bối” của Joe Biden

19/10/20, 15:38 Góc Nhìn

Vào ngày 14/10, Fox News đưa tin về một vụ bê bối rúng động. Ba trong số năm kênh truyền thông Mỹ lớn nhất đều mở đầu bằng việc đưa tin cùng một sự việc, đó là vụ bê bối của Hunter Biden – con trai ứng viên Tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden, thêm một chấn động vào chuỗi sự kiện “Bất ngờ tháng 10” trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Thêm nữa, CNN đã không đưa tin và Facebook cũng đã áp chế mạnh mẽ sự kiện này.

GS Chương Thiên Lượng: “Bất ngờ tháng 10” với bom tấn bê bối của Joe Biden
GS Chương Thiên Lượng: “Bất ngờ tháng 10” với bom tấn bê bối của Joe Biden. (Ảnh: SOH)

Giáo sư Chương Thiên Lượng – một nhà phân tích chính trị, nhà sử học và người dẫn chương trình nổi tiếng của trang mạng Land of Hope, đã chia sẻ những phân tích và kiến giải độc đáo của mình về sự việc này.

Một cái ổ cứng biến thành một ‘quả bom sốc’

Giáo sư Chương Thiên Lượng biểu thị, đây là một vấn đề rất đáng để thảo luận. Chúng ta biết rằng đã có những người đặt câu hỏi về mối quan hệ rất bất thường giữa Joe Biden và chính phủ Ukraine, kể cả mối quan hệ không rõ ràng giữa con trai – Hunter Biden và tập đoàn dầu mỏ khổng lồ Burisma của Ukraine vào thời điểm đó. Điều đáng chú ý là, Hunter Biden chưa từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực dầu mỏ, nhưng lại nhận được mức lương 50.000 USD/tháng (tương đương 1,2 tỷ đồng) từ Burisma. Thêm nữa, Hunter Biden luôn không có năng lực gì, nghiện ma túy và cực kỳ bê bối trong vấn đề quan hệ tình dục. Mối quan hệ giữa anh ta và tập đoàn Burisma của Ukraine hẳn là vì cha anh ta – cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, công ty Ukraine đã sử dụng Hunter Biden và Joe Biden để giúp họ phát triển sự nghiệp, giải quyết một số rắc rối. Đây chính là vấn đề liên quan đến lợi ích.

Có rất nhiều báo cáo về vụ việc này trên Fox News, và một bằng chứng đặc biệt chắc chắn đã được tiết lộ vào ngày 14/10. Nó có chút phức tạp, nhưng cực kì kịch tính.

Câu chuyện xảy ra vào tháng 4/2019. Một người đàn ông bước vào cửa hàng sửa chữa máy tính ở Delaware, người chủ cửa hàng không còn nhớ người này là ai, nhưng gần như có thể khẳng định không phải là Hunter Biden. Delaware là quê hương của Joe Biden. Người đàn ông mang theo một chiếc máy tính Apple đã bị nước làm hỏng. Trên máy tính có ghi dòng chữ “Quỹ Beau Biden” (Beau Biden Foundation). Beau Biden là anh trai của Hunter Biden và con trai cả của Joe Biden, đã qua đời vì bệnh ung thư não. Người đàn ông đó đã gửi chiếc máy tính ở cửa hàng sửa chữa, và kể từ đó chưa bao giờ quay lại. Người chủ tiệm không thể tìm thấy người này, không ai trả tiền sửa chữa cho nó, và căn bản cũng không liên lạc với người này được. Người chủ tiệm đã sửa máy tính và sau đó phát hiện trong ổ cứng có một đoạn phim khiêu dâm dài 12 phút. Nhân vật chính của đoạn phim khiêu dâm 12 phút này là Hunter Biden – con trai của Joe Biden. Trong đoạn video đó, anh ta thừa nhận rằng mình nghiện ma túy, khó kiểm soát được, vừa hút cocain, vừa quan hệ tình dục với một phụ nữ không rõ danh tính. Đời sống tình dục của Hunter Biden rất loạn bậy, từng sinh con gái với vũ nữ thoát y. Sau đó, khi tòa án xét nghiệm ADN, đã phán quyết Hunter Biden phải trả chi phí sinh hoạt cho con gái mình. Anh ta sống một cuộc sống cực kỳ đồi trụy.

Vào tháng 9, Đảng Cộng hòa đã có một báo cáo dài 87 trang nói rằng Hunter Biden thường trả tiền cho một số phụ nữ ở Ukraine, một số nước châu Âu và Nga. Những phụ nữ đó có thể là nạn nhân của các băng nhóm buôn lậu nô lệ tình dục và buôn lậu người. 

Một số chuyên gia điều tra nạn buôn lậu nô lệ tình dục đã tìm ra một số phụ nữ, và phát hiện Hunter Biden đã liên tục trả tiền cho những phụ nữ này. Vô số hình ảnh khiêu dâm cũng được tìm thấy trong ổ cứng của chiếc máy tính. Báo cáo của Fox News đã sử dụng từ “numerous”, nghĩa là không đếm nổi số lượng hình ảnh khiêu dâm, và tin rằng chủ nhân của chiếc máy tính này đã thu thập những hình ảnh khiêu dâm đó.

Hunter Biden
Hunter Biden. (Ảnh: The Floridian)

Biden lợi dụng khoản vay 1 tỷ USD của Mỹ để thỏa thuận chính trị với Ukraine

Nếu sự tình dừng lại ở đây, nó kỳ thực không cung cấp cho chúng ta quá nhiều thông tin mới. Vấn đề then chốt là: Một email đã được tìm thấy trong ổ cứng của máy tính. Người gửi email này là Pozharskyi (Pachaski). Người này đã gửi email tới Hunter Biden vào tháng 4/2015, cảm ơn Hunter Biden đã sắp xếp một cuộc gặp mặt giữa anh ta và Joe Biden. Pachaski với tư cách là cố vấn cho hội đồng quản trị của tập đoàn dầu mỏ Burisma, đã có cuộc gặp với Joe Biden, cha của Hunter Biden, lúc đó là Phó Tổng thống Mỹ. Pachaski nói rằng cuộc gặp gỡ này khiến anh ta cảm thấy rất vinh dự và rất hạnh phúc.

Sau đó không lâu đã xảy ra một sự kiện. Cuộc gặp này diễn ra vào tháng 4/2015. Hunter Biden gia nhập Burisma vào tháng 5/2014. Chỉ vài ngày sau đó, vào ngày 12/5/2014, Hunter Biden đã nhận được một email từ Pachaski. Anh ta nói với Hunter Biden rằng công ty của chúng ta hiện đang gặp khó khăn, và có người đang muốn tìm anh ta gây chuyện, rằng liệu Hunter Biden có thể sử dụng mối quan hệ chính trị của mình để giúp giải quyết vấn đề này hay không? Sau đó, Hunter Biden đã nói: Tôi đang ở Doha… nói xem ai hiện đang tìm anh gây sự, hơn nữa tôi muốn hỏi là, hiện tại ai trong chính phủ quá độ của Ukraine có thể giải quyết chuyện này?

Chúng ta có thể tưởng tượng, Hunter Biden, một người nghiện ma túy, có cuộc sống đồi trụy, không tìm nổi việc làm, tại sao lại có thể ra lệnh cho chính phủ Ukraine? Chỉ có một lý do, chính là anh ta dựa vào người cha – Joe Biden làm cầu nối ở giữa. Vậy nên sau khi việc này xảy ra, chúng ta gần như có thể kết luận rằng, Joe Biden đang giúp con trai mình – Hunter Biden làm điều gì đó ở Ukraine.

Việc này có một bằng chứng cực kì rõ ràng. Khi Joe Biden trò chuyện với một nhóm các thành viên của Ủy ban Đối ngoại Mỹ vào năm 2018, ông ta đã ở đó khoe khoang và nói, vào lúc ông ta có cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Poroshenko, đã nói với Poroshenko rằng, “tôi sắp lên máy bay trở về Mỹ sau 6 giờ nữa. Hãy suy nghĩ thật kỹ, nếu ông không thể trục xuất người tên Shokin đó cho tôi, ông sẽ không nhận được khoản viện trợ 1 tỷ USD của Mỹ quốc chúng tôi cho Ukraine, ông hãy nghĩ về điều đó”.

Bối cảnh lúc đó là Biden mang theo khoản vay 1 tỷ USD của Mỹ đến cho Ukraine. Người tên Shokin được Joe Biden nhắc đến là một công tố viên đang điều tra vụ tham nhũng của Burisma, công ty dầu mỏ khổng lồ của Ukraine nơi Hunter Biden làm việc. Shokin cho biết anh có một kế hoạch rất cụ thể để điều tra mọi thành viên của hội đồng quản trị trong công ty, bao gồm cả Hunter Biden. Vậy nên Joe Biden đã nói với Poroshenko (khi đó là Tổng thống Ukraine) rằng, tôi sẽ cho ông 6 giờ để cách chức công tố viên này; nếu cuộc điều tra tiếp tục, trong vòng 6 giờ không sa thải anh ta, tôi sẽ không cung cấp cho ông một tỷ USD hỗ trợ. Nói cách khác, Biden đã sử dụng lợi ích quốc gia, 1 tỷ USD để làm đòn bẩy, buộc Tổng thống Ukraine sa thải công tố viên. Câu khoe khoang cuối cùng của Biden là: “Thằng chó đẻ này, cuối cùng bọn họ đã sa thải thằng đó”. Đây là một vụ bê bối lớn. Ông ta khoe khoang việc này vào năm 2018, nói rằng công tố viên Shokin đã bị sa thải [vào tháng 3/2016]. Vậy nên, Joe Biden chắc chắn đã nhúng tay sâu vào việc tham nhũng của con trai mình ở Ukraine.

Mục đích của “vụ án luận tội” của cánh tả là để ngăn cản cuộc điều tra về Biden

Mục đích của “vụ án luận tội” của cánh tả là để ngăn cản cuộc điều tra về Biden
Mục đích của “vụ án luận tội” của cánh tả là để ngăn cản cuộc điều tra về Biden. (Ảnh: Infostart)

Vụ việc này còn dẫn đến một sự kiện lớn vào năm 2019. Vào ngày 25/7/2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi điện cho Tổng thống mới của Ukraine là Zelensky. Donald Trump nói rằng tôi cần ông giúp đỡ một việc, giúp tôi kiểm tra xem rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra đối với công tố viên Shokin. Sự việc này đã bị tiết lộ trên các phương tiện truyền thông bởi những người phản đối Trump trong chính phủ, nói rằng Trump đang sử dụng chức vụ tổng thống của mình và sự hỗ trợ quân sự mà Mỹ cung cấp cho Ukraine, để yêu cầu Ukraine điều tra đối thủ cạnh tranh.

Việc này đương nhiên là rất vô lý. Donald Trump với tư cách là một tổng thống, ông tất nhiên cảm thấy rằng nếu có một thỏa thuận như vậy giữa Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Ukraine để giúp con trai ông ta tham nhũng, thì tình huống này giống như việc Joe Biden bị Ukraine nắm thóp trong tay. Ukraine có thể sử dụng điều này như một đòn bẩy để yêu cầu Joe Biden, yêu cầu Mỹ làm điều gì đó có lợi cho Ukraine, vậy Biden sẽ không thể chối từ. Trump thực sự đã xuất phát từ lợi ích và an ninh quốc gia của Mỹ mà cân nhắc, nhưng lại bị những người phản đối ông vu cáo, dẫn đến một phiên điều trần kéo dài nửa năm, cuối cùng đã khiến Hạ viện đệ trình một vụ luận tội chống lại Trump. Toàn bộ chuỗi sự kiện này đều liên quan đến sự tha hóa của gia đình Biden.

Tất nhiên, việc luận tội Trump đã thất bại, nó không thể được Thượng viện thông qua. Vào thời điểm đó, tất cả chúng ta đều thắc mắc rằng, Đảng Dân chủ biết việc luận tội Trump chắc chắn sẽ thất bại, tại sao vẫn làm? Giờ thì chúng ta đã rõ, vì khi luận tội Trump, để tránh bị nghi ngờ, Trump không thể tiếp tục điều tra vụ tham nhũng của gia đình Biden nữa. Kết quả bây giờ lộ ra cái ổ cứng này: Video 12 phút khiêu dâm, vô số hình ảnh khiêu dâm và email giữa Pachaski và con trai của Joe Biden. Buổi sáng cùng ngày, ông Johnson, Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa và Các vấn đề Chính phủ của Thượng viện Mỹ, đã lập tức mở cuộc điều tra để tìm hiểu sự việc.

Các kênh truyền thông của phe cánh tả âm thầm giúp Biden che đậy

Chúng ta có thể thấy rằng, việc các phương tiện truyền thông của phe cánh tả im lặng, chính là giúp che đậy cho Joe Biden. Trên thực tế, người ta đã phát hiện ra Joe Biden thường trốn dưới tầng hầm, và hiếm khi ra ngoài để tham gia các hoạt động tranh cử, trả lời phỏng vấn của các phóng viên. Ngay cả khi thỉnh thoảng được các phóng viên phỏng vấn, các phóng viên chỉ hỏi Biden những câu hỏi không liên quan, hoặc cố tình hỏi Biden một số câu hỏi để có thể dựa vào đó mà công kích Trump, họ chưa bao giờ hỏi Biden về một số vấn đề nghiêm túc, ví dụ như điều gì đang xảy ra với công ty Burisma của Ukraine? Sau khi đắc cử phải chăng ông sẽ tăng thêm số vị trí trong Tòa án tối cao là 15 người? Thái độ của ông đối với việc khai thác dầu đá phiến là gì? v.v. rất nhiều vấn đề khác, đều là những chính sách cực kì quan trọng, nhưng giới truyền thông cánh tả không hề hỏi một câu. Vậy nên có thể thấy các phương tiện truyền thông cánh tả hiện giờ hoàn toàn là đang cấu kết với Biden.

Sau khi thông tin của chiếc ổ cứng máy tính bị lộ trên Fox News, chúng ta có thể tưởng tượng rằng nếu nhân vật chính của vụ bê bối này không phải là Joe Biden, cũng không phải con trai ông ta – Hunter Biden, mà là Trump và con trai của ông, thì truyền thông cánh tả sẽ điên cuồng như thế nào. Đó tuyệt đối sẽ không phải là một báo cáo vô cùng ngắn gọn, thậm chí đoạn video dài 12 phút sẽ được mã hóa rồi tung lên mạng cho mọi người xem. Nhưng bởi vì đó là Joe Biden và con trai của ông ta – Hunter Biden, nên các phương tiện truyền thông cánh tả hành động giống như chưa từng xảy ra việc này. CNN đã không hề một đưa tin, đã qua 7 đến 8 tiếng rồi, một chữ cũng đều không báo cáo.

Làm thế nào mà chiếc ổ cứng lại chuyển đến được New York Post sau 9 tháng im lặng?

Giuliani của Trump, cũng là cựu thị trưởng của thành phố New York
Luật sư Giuliani – cựu thị trưởng của thành phố New York. (Ảnh: Business Insider)

Làm sao mà chuyện này lại xảy ra? Thực ra FBI đã biết chuyện này vào tháng 12/2019, chủ tiệm máy tính khi sửa ổ cứng đã phát hiện ra vụ việc và đã báo cho FBI. Sau khi được giao cho FBI, thì sự việc chẳng khác gì đá chìm đáy biển, không có một chút tin tức gì. Tuy nhiên, ông chủ tiệm là người nhìn xa trông rộng, đã sao lưu lại ổ cứng. Sau 9 tháng chờ đợi mà không thấy tin tức gì, vào cuối tháng 9 ông đã đưa chiếc ổ cứng này cho luật sư Giuliani của Trump, cũng là cựu thị trưởng của thành phố New York. Sau vài tuần, việc này cuối cùng đã được đưa ra ánh sáng.

Trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông vào cuối tháng 9, ông Giuliani nói rằng trong vòng ba tuần, chúng tôi sẽ vạch trần một số vụ tham nhũng liên quan đến gia đình Biden. Ông ấy nói rằng, tôi thực sự đang gặp nguy hiểm, họ có thể sẽ giết tôi (They may shoot me). Trên thực tế, người ta phỏng đoán rằng thời điểm ông ấy lấy được ổ cứng, sau ba tuần điều tra, ông ấy mới đưa đoạn video này cho New York Post, và bây giờ Fox News đang đăng tải lại. Còn các kênh truyền thông phe cánh tả thì vẫn im lặng như tờ.

Các vụ bê bối tham nhũng luôn là chủ đề mà Biden muốn tránh né nhưng là không thể

Vào khoảng 2 giờ sáng 14/10, đoàn chiến dịch tranh cử của Joe Biden cuối cùng đã đưa ra phản hồi về vấn đề này, nhưng phản hồi là rất yếu ớt. Họ không nói gì ngoài việc phủ nhận và không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào. Họ chỉ nói một điều rằng, để biết Joe Biden đã ăn tối với ai vào hôm đó, họ đã kiểm tra toàn bộ lịch trình công tác của Joe Biden lại không hề có bữa ăn đó. Tuy nhiên, Joe Biden không thể viết hết mọi chuyện xảy ra vào trong đó, đặc biệt là khi có con trai ông ta cùng ăn, nhất định sẽ là việc cá nhân, sẽ không sắp xếp vào trong lịch trình, do đó đương nhiên không thể tìm thấy sự việc này trong đó. Vì vậy, lời bác bỏ mà họ đưa ra là vô cùng yếu ớt.

Về phần Joe Biden, bạn có thể nhìn ra, mỗi khi nhắc đến mối quan hệ giữa con trai ông ta và công ty Burisma của Ukraine, Joe Biden lại cực kì khó chịu, và sau đó bắt đầu trở nên cáu kỉnh. Có 2 sự kiện liên quan đến việc này: Một là khi ông ta nhận lời phỏng vấn với NBC vào tháng 2 năm nay. NBC là kênh truyền thông cánh tả, luôn điên cuồng phản đối Donald Trump. Khi đó, người dẫn chương trình NBC đã hỏi Biden: “Ông cảm thấy con trai mình làm như thế đúng hay không? (Là về việc con trai ông ta công tác ở tập đoàn Burisma, trong khi không có bất kì kinh nghiệm về dầu mỏ nào). Biden ngay lập tức trả lời một cách khó chịu: “Anh thậm chí còn không biết mình đang hỏi cái gì”. Rồi sau đó không nói gì cả.

Trong cuộc tranh luận đầu tiên giữa Trump và Biden, khi Trump liên tục nhắc đến điều này, Biden đã cúi đầu và lặp đi lặp lại câu nói:” Điều này là không đúng, điều này là không đúng”, nhưng ông ta không nói ra được bất kì bằng chứng nào.

Còn một lần nữa vào tháng 12/2019, khi các ứng viên gặp gỡ cử tri và các cử tri đặt câu hỏi, lúc đó Biden vẫn chưa được đề cử, nên đang nghĩ cách thu hút phiếu bầu. Có một người đã hỏi Biden: “Chuyện con trai ông rốt cuộc là như thế nào? Cậu ta không có bất cứ kinh nghiệm công tác nào trong lĩnh vực năng lượng, dựa vào cái gì mà nhận được 50.000 USD một tháng? Tại sao mối quan hệ giữa cậu ta với tập đoàn Burisma của Ukraine lại phức tạp như vậy? Chắc chắn là họ dựa vào cậu ta làm cầu nối để làm quen với ông, phải không? Sau đó thông qua ông để làm gì đó với chính quyền Obama phải không?”… người đó hỏi rất rõ ràng. Lúc đó Biden đi về phía trước vài bước, khi bước tới trước mặt người này, trên người ông ta có một loại cảm giác uy hiếp, chính là tiến lại gần, rồi hận không thể đấm anh ta một quyền. Sau đó, Biden nói: “Anh là một kẻ dối trá chết tiệt”. Ông ta đã ngay lập tức mắng người đó là kẻ dối trá chết tiệt, và sau đó tiếp tục: “Những gì anh nói hoàn toàn là vô nghĩa, đã không còn ai nói gì về điều này nữa”. Rồi ông ta bắt đầu dùng những lời lẽ công kích người này, nói rằng đồ béo! Cảm giác hình như là muốn đánh nhau với người đó.

Tổng tuyển cử năm 2020, và động thái bất thường của giới truyền thông 

Mỗi khi cuộc bầu cử tổng thống tiến đến tháng 10, lại có rất nhiều điều sẽ được hé lộ, kì thực theo truyền thống của người Mỹ ngày xưa, khi ứng viên của hai đảng tranh cử, giới truyền thông phải làm một việc. Đó là phải xem xét từng chi tiết về ứng viên một cách cẩn thận, khám phá mọi vấn đề của người đó, bao gồm tính cách, chính sách, cùng rất nhiều thứ đều sẽ được xem xét. Nhưng cho đến hôm nay, không có lấy một kênh truyền thông cánh tả nào làm điều này với Biden. Thậm chí hiện giờ ngay cả các chính sách chính của Biden cũng không rõ ràng, đây là tình huống của giới truyền thông hiện tại mà các cử tri đang phải đối mặt.

Thế cục của cuộc tổng tuyển cử: Trump sĩ khí bộc phát, Biden lạnh lẽo ảm đạm

Thế cục của cuộc tổng tuyển cử: Trump sĩ khí bộc phát, Biden lạnh lẽo ảm đạm
Thế cục của cuộc tổng tuyển cử: Trump sĩ khí bộc phát, Biden lạnh lẽo ảm đạm. (Ảnh: The Guardian)

Tổng thống Trump hiện tại đã có kết quả xét nghiệm, trong máu không có virus Vũ Hán, vậy nên ông ấy hiện đang tổ chức các cuộc vận động tranh cử ở khắp mọi nơi. Mỗi khi Donald Trump tổ chức mít tinh, đều có hàng chục nghìn người ở đó để cổ vũ. Trong khi Biden tổ chức các cuộc vận động tranh cử, đều sẽ có một vài chiếc ô tô đậu trước mặt ông ta, có thể không quá 20 chiếc, mỗi một lần tổ chức mít tinh, ông ta đều làm như vậy, vì cái gọi là “sợ lây nhiễm cho người khác”. Ông ta làm ra cuộc mít tinh ô tô, với khoảng 20 đến 30 chiếc. Khung cảnh đó là một mảnh im lặng, khung cảnh cuộc vận động tranh cử của ông ta cực kì cực kì ảm đạm.

Từ quy mô và sự nhiệt tình của các cuộc vận động tranh cử, những người ủng hộ Trump không chỉ có số lượng đông đảo, mà sự nhiệt tình của họ là không thể so bì. Có thể nói rằng, chưa bao giờ thấy tình huống như vậy trong tất cả các cuộc bầu cử tổng thống trước đây. Ở Florida, chúng ta biết rằng đây là một bang màu tím, là bang mà lực lượng của hai bên tranh cử ngang nhau, không phân cao thấp. Theo Giáo sư Chương Thiên Lượng, sau khi tiến hành khảo sát hơn 10.000 người muốn tham gia biểu tình, trong số hơn 10.000 người này, đã phát hiện 24% là chưa từng đi bầu trước đây. Ý tứ là gì? Chính là trước đây họ nghĩ, dù là Đảng Dân chủ hay là Đảng Cộng hòa, thì cuộc bầu cử không liên quan gì đến tôi cả. Nhưng bây giờ họ không chỉ muốn bỏ phiếu, mà còn đứng ra ủng hộ Donald Trump. Ngoài ra, trong số hơn 10.000 người này còn có 16% là đã đăng ký Đảng Dân chủ, hiện đã quay sang ủng hộ Trump.

Thực tế của cuộc bầu cử là xem cử tri của ai nhiệt tình hơn, có thiện chí đi bầu hơn, tình cảm mãnh liệt hơn. Sĩ khí ở phía Donald Trump cao hơn rất nhiều so với Joe Biden, nhưng hiện tại chúng ta lại thấy các cuộc thăm dò khác nhau ở Mỹ đều đang nói rằng Trump đang tụt lại. Trên thực tế, có rất nhiều vấn đề trong các cuộc thăm dò. Nhưng dù sao, lần này vụ bê bối của con trai Biden do Fox News đưa tin đã ném một “quả bom sốc” cho cuộc tranh cử! Biden rất khó tránh khỏi các câu hỏi về mối quan hệ với con trai mình. Ông ta luôn phủ nhận việc từng giúp đỡ con trai, nhưng theo những bằng chứng được tiết lộ, nếu ông ta không giúp con trai, thì mức lương 50.000 USD một tháng của cậu con căn bản là không thể nào, ông ta nhất định đã nhúng tay vào.  

Để biết thêm nội dung và chi tiết, vui lòng xem video bên dưới. 

Lương Phong

Theo soundofhope.org

Ad will display in 09 seconds

Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

Ad will display in 09 seconds

Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

Ad will display in 09 seconds

Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Chiếc móc câu tử thần

 • Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

  Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • 289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

  289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

  Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

 • Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

  Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

 • Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

  Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Chiếc móc câu tử thần

  Chiếc móc câu tử thần

x