Fauci và Bill Gates có dính líu với Moderna, truyền thông chính thống cố ý che giấu

28/09/20, 10:42 Thế giới

Tuần trước, một bài báo được đăng trên USA Today với tiêu đề: “Kiểm tra sự thật: Anthony Fauci, Bill Gates, Jeffrey Epstein và George Soros không có quan hệ gì với công ty dược phẩm Moderna.” Tuy nhiên, nhà báo độc lập Jeremy R. Hammond đã thực hiện một số kiểm tra thực tế và nhận thấy rằng những tuyên bố trên là vô lý.

Ảnh chụp Bill Gates (giữa), Tiến sĩ Anthony Fauci (ngoài cùng bên trái) – giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia của NIH, và Tiến sĩ Francis Collins (phải), giám đốc NIH vào ngày 11/12/2018. (Ảnh qua Citizen Truth)

Trên thực tế, Tiến sĩ Fauci và Bill Gates đều có quan hệ với Moderna, công ty dược phẩm đang nghiên cứu về vaccine ngừa COVID-19 – mRNA.

USA Today đưa tin rằng một video đã được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội, khẳng định Fauci là CEO đầu tiên của Moderna, là không chính xác. Tuy nhiên Fauci – Giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm (NIAID) và là thành viên lực lượng đặc nhiệm virus Corona của Nhà Trắng, thực sự có quan hệ với công ty này.

Và mặc dù tiêu đề của họ tuyên bố Bill Gates không có quan hệ gì với Moderna, nhưng sự thật là Quỹ Bill và Melinda Gates là cộng tác viên của Moderna, và thông tin này có trên trang riêng của công ty, tại trang web nhà đầu tư Flagship Pioneering.

Theo Hammond, một cuộc tìm kiếm nhanh đã cho thấy những điều dối trá trong bài báo của USA Today. Một trang được xuất bản trên trang web riêng của NIAID, thông báo về việc ra mắt thử nghiệm vaccine COVID-19 giai đoạn 1 của Moderna, nói rằng cơ quan NIAID của Fauci đang tài trợ cho thử nghiệm của Moderna. Loại vaccine này cũng được phát triển bởi các nhà khoa học từ NIAID và các cộng tác viên của họ, và trang này trích dẫn lời Tiến sĩ Fauci đã gọi thử nghiệm là “một bước quan trọng” trong hành trình tìm kiếm vaccine COVID-19 an toàn.

Trụ sở của USA Today ở bang Virginia (Ảnh qua Epoch Times)

Ngoài ra, Hammond cho biết ông đã tìm thấy bằng chứng trên trang web của Moderna, về mối liên hệ của nó với Bill Gates, nơi nó liệt kê Quỹ Bill và Melinda Gates là “cộng tác viên chiến lược”. Nó cũng cho biết quỹ này đã ký một thỏa thuận với Moderna để phát triển vaccine mRNA cho các bệnh truyền nhiễm khác nhau.

Sau một hồi quay đi quay lại, Hammond đã có thể thuyết phục nhà văn Chelsey Cox  phải sửa lại tiêu đề nhằm ít gây hiểu lầm hơn – mặc dù nó vẫn chưa hoàn toàn hoàn hảo. Ông chỉ ra rằng bản thân bài báo thậm chí còn cho biết  Gates có quan hệ với Moderna, vì vậy tiêu đề khẳng định rõ ràng rằng ông không sai và cần được đính chính.

Cuối cùng Cox nói rằng bà đã đổi tiêu đề thành: “Kiểm tra sự thật: Bài đăng của Moderna đưa ra tuyên bố sai về Fauci, Gates, Soros, Epstein. ” Mặc dù điều này có vẻ giống như Moderna đang truyền bá thông tin, nhưng ít nhất nó phù hợp với nội dung của bài báo (và sự thật) hơn so với tiêu đề trước đó.

Tất nhiên, USA Today chẳng bao giờ bận tâm đến việc công bố thừa nhận lỗi lầm của mình, cũng như không cập nhật thông tin để chỉ ra rằng Fauci thực sự đã hợp tác với Moderna.

Đây không phải là lần đầu tiên một bài “kiểm tra thực tế” cần được xác thực lại; một bài kiểm tra thực tế của Facebook đã tuyên bố sai sự thật rằng việc YouTube tuyên bố một nhà khoa học của WHO đã nói dối trắng trợn với quần chúng về tính an toàn của vaccine là không đúng sự thật, trong khi chính nhà khoa học này đã thực sự nói dối công chúng về điều đó.

Các phương tiện truyền thông chính thống đang áp dụng các thủ thuật che giấu

Thật không may, điều này lại không có gì mới đối với các phương tiện truyền thông chính thống. Thực tế là những lời nói dối thông thường được xuất bản như một kiểm chứng xác thực lại chính là điều khiến bài báo cụ thể trở nên điên rồ. Trong nhiệm vụ “lật tẩy” những câu chuyện từ các nguồn tin thay thế, sự thật thường bị bỏ qua để làm cho đối thủ của họ có vẻ xấu đi.

Một cách mà chúng ta có thể chống lại vấn đề này là truyền bá thông tin trung thực mà các phương tiện truyền thông chính thống đang cố gắng che mắt công chúng. Khi bạn đọc một bài báo chất lượng cao, với thông tin hữu ích và có thể kiểm chứng được, mà bạn lại chưa từng thấy trên các phương tiện truyền thông chính thống, hãy chia sẻ nó và loan báo cho mọi người.

Thiện Thành (Theo NN)

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x