Duyên phận kỳ diệu: Kiếp trước là người thân, kiếp này lại kết thành vợ chồng

Bác sĩ Brian Weiss từng ghi lại một câu chuyện đặc biệt về 2 người mà ông đã trị liệu thôi miên tiền kiếp trong cuốn sách “Only Love Is Real“. Hai người hoàn toàn xa lạ, nhưng sau khi thôi miên đã nhớ lại một số ký ức tiền kiếp giống nhau, mà ở đó họ đều là người thân. Đời này, họ lại được số phận an bài gặp nhau và tiếp tục mối duyên trở thành vợ chồng…

Những người chúng ta gặp trong kiếp này, hết thảy đều là nhân duyên từ tiền kiếp. (Ảnh qua Phụ Nữ Vui)

Có bao giờ bạn cảm thấy vừa gặp ai đó nhưng lại thân quen như đã biết từ lâu, cũng có người vừa gặp đã thấy không ưa như từng gieo oán thù từ trước. Có người lướt qua cuộc đời ta rất nhanh, có người ở bên cạnh ta một đoạn đường đời, có người trở thành bạn, có người trở thành đối địch, kỳ thực hết thảy đều do nhân duyên tiền kiếp mà thành.

Những năm gần đây, liệu pháp thôi miên hồi tưởng tiền kiếp đang được lưu truyền trên thế giới. Liệu pháp này dựa trên cơ sở rằng một số bệnh tâm lý và những cơn đau trường kỳ trong kiếp này thường có căn nguyên từ các kiếp trước.

Liệu pháp hồi tưởng tiền kiếp đưa người bệnh vào trạng thái bị thôi miên nhập định, sau đó tái hiện lại trải nghiệm của cơn đau ở kiếp trước, đồng thời giải thích nhân quả đã trải qua. Thế là căn bệnh ở kiếp này tự khỏi một cách thần kỳ. Những người đã thể nghiệm trạng thái thôi miên nhớ lại kiếp trước một cách rất sống động, các chi tiết ăn khớp và nối liền nhau, tuyệt đối không phải sản phẩm của trí tưởng tượng.

Bác sĩ Brian L. Weiss, trưởng khoa tâm thần học tại Trung tâm Y tế Mt. Sinai ở thành phố Miami, bang Florida, Mỹ, là một chuyên gia về điều trị hồi tưởng tiền kiếp. Trong lúc giúp đỡ người bệnh, ông đã phát hiện ra nhiều trường hợp có mối nhân duyên từ kiếp trước, và vẫn tiếp tục đến kiếp này.

Vợ chồng đều là có duyên nợ từ tiền kiếp

Trong cuốn sách “Only Love Is Real”, bác sĩ Weiss kể lại một trường hợp đặc biệt về cặp đôi Elizabeth và Pedro. Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính riêng tư.

Elizabeth là một phụ nữ xinh đẹp và thành đạt. Cô sở hữu một công ty kế toán tại thành phố Miami, bang Florida, Mỹ. Vì quá lo lắng, đau buồn trước sự ra đi của người mẹ, rồi cả những vấn đề, trục trặc trong chuyện tình cảm gia đình, cô đã tìm đến bác sĩ Weiss để điều trị tâm lý.

Thông qua thôi miên hồi khứ, bác sĩ Weiss và Elizabeth đã có những chuyến du hành về khoảng thời gian xa xưa, từ những đoạn quá khứ trong đời này đến các đời trước của cô. Và họ đã phát hiện những điều đáng kinh ngạc. Như người mẹ của cô trong kiếp này lại chính là con gái cô trong một kiếp trước. Cô từng là một bé trai chết đuối trên tàu ngoài khơi, từng là một bé gái nghèo xơ xác ở Ấn Độ, ra đi khi mới 16 tuổi vì bệnh phổi…

Cùng lúc điều trị cho Elizabeth, bác sĩ Weiss cũng điều trị cho Pedro, một người đàn ông điển trai ở tận Mexico. Anh cũng có những nỗi buồn sâu thẳm không biết chia sẻ cùng ai. Từ việc anh trai qua đời vì tai nạn, mối quan hệ mẹ con không suôn sẻ, đến những bí mật ám ảnh trong quá khứ. 

Tương tự Elizabeth, Pedro cũng nhớ lại nhiều ký ức thăng trầm trong đời này và những đời trước. Có kiếp anh là dân du mục Mông Cổ, cả làng bị tàn sát tang thương, có kiếp là lính Anh chết dưới ngọn giáo của người Tây Ban Nha…  

Mặc dù Elizabeth và Perod ở 2 đất nước khác nhau, cũng chưa quen biết nhau nhưng rồi tình cờ họ đều nhớ ra một kiếp từng sống ở Jerusalem 2.000 năm trước. Khi đó họ là cha con. Người cha là Eli, làm thợ gốm trong một ngôi làng nhỏ. Bé gái là Miriam. 

Cô bé sống rất hạnh phúc cho đến một ngày những tên lính La Mã hay tra tấn người Cơ Đốc giáo xuất hiện. Chúng hành hạ cha cô thảm khốc bằng trò kéo lê ông trên con đường đầy bụi đất, khiến thân thể ông tả tơi, đầu bê bết máu. Ông đau đớn ra đi trong vòng tay đứa con gái bé bỏng, để lại cho cô nỗi nhớ thương vô hạn. Nó ảnh hưởng đến cô sâu sắc đến nỗi cô cũng sớm qua đời sau đó. Bác sĩ Weiss cho biết hai người họ có thể cũng là người thân, vợ chồng trong nhiều kiếp khác, nhưng do lúc thôi miên chưa quen nhau nên không thể nhớ ra người kia.

Cả hai cùng điều trị trong một khoảng thời gian, nhưng vì nguyên tắc công việc, ông Weiss không thể nói cho họ về ký ức của người kia. Hai người chỉ gặp thoáng qua nhau vài lần trong văn phòng của bác sĩ Weiss. Tuy nhiên, sau khi quá trình trị liệu của hai người kết thúc, bàn tay vận mệnh lại một lần nữa an bài kỳ diệu: hai người “tình cờ” đi chung một chuyến bay, gặp và yêu nhau. Sau đó họ sống hạnh phúc cùng nhau ở Mexico và thỉnh thoảng vẫn liên hệ với bác sĩ Weiss để cảm tạ ân nghĩa của ông.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là csm_Paar-Flugzeug-ThinkstockPhotos-200257834-001_d4548fa250-1024x807.jpg
Hai người “ngẫu nhiên” ngồi chung một chuyến bay, gặp và yêu nhau. (Ảnh minh họa qua Marco Polo)

Nhiều người có thể cho rằng mình và bạn đời gặp nhau là hoàn toàn ngẫu nhiên. Nhưng như trong câu chuyện trên, hai người nam nữ cũng ngẫu nhiên kết thân, nhưng dường như là sự tiếp tục mối duyên từ những đời trước.

Khi các nhà nghiên cứu tổng hợp lại lượng lớn những trường hợp hồi tưởng lại tiền kiếp, có một hiện tượng rất thường gặp là nhiều cặp vợ chồng trong kiếp này, đã từng trải qua những câu chuyện tình cảm đủ kiểu trong nhiều kiếp trước.

Bất kể trạng thái tình cảm của họ trong kiếp này là gì: hạnh phúc hay khổ đau, bi thương hay nhớ nhung sâu sắc, thì đều là để cả hai trả dứt khoản nợ trong kiếp trước. Bởi vì không phải tất cả các cuộc hôn nhân đều hài hòa, yên ấm. Cuối cùng là để họ có thể yêu thương nhau một cách vô tư, vị tha. Có lẽ đây mới chính là mục đích mà tạo hóa an bài hôn nhân cho hai người.

Buông bỏ ân oán kiếp trước, sinh mệnh thăng hoa

Tiến sĩ Gina Seminara từng xuất bản quyển sách “Sinh mệnh nhiều kiếp” vào năm 1950. Trong đó ghi chép một câu chuyện như sau: 

Một cô gái xinh đẹp kết hôn cùng chồng năm 23 tuổi. Trải qua 18 năm, dung mạo của cô vẫn đẹp say đắm lòng người.

Chồng cô là một thương nhân cực kỳ thành công. Nhưng 18 năm sau khi kết hôn, anh vẫn hoàn toàn không có năng lực trong sinh hoạt vợ chồng. Trong xã hội hiện đại, những điều như thế có thể trở thành lý do để ly hôn. Nhưng cô gái này không đành lòng làm vậy, cô vẫn yêu chồng và không nhẫn tâm làm tổn thương anh.

Trong những năm đầu của cuộc hôn nhân, cô khó lòng chịu đựng sự dày vò của dục vọng và cũng từng ngoại tình. Nhưng dần dần, thông qua tôn giáo, cô học được thiền định và khắc phục được dục vọng này. Năm tháng trôi qua như dòng chảy tĩnh lặng cho đến một ngày, một người từng theo đuổi cô lại tình cờ đến bên cuộc sống của cô.

Người thanh niên này lúc còn trẻ đã yêu mến cô, nhưng khi gia đình anh có điều kiện kinh tế thì cô đã lấy chồng. Hai người gặp nhau, có lúc tưởng chừng không thể tự chủ, nhưng cô gái vẫn quyết tâm chấm dứt mối quan hệ đó. Cô không đành lòng rời xa chồng mình, bởi anh là một người tốt. Cô cũng không nhẫn tâm làm tổn thương mẹ anh, cô không muốn làm hại bất kỳ ai.

Thông qua những hồi tưởng về kiếp trước, cô biết được thì ra hai vợ chồng hai đời trước tại Pháp cũng là một đôi vợ chồng. Lúc ấy chồng cô gia nhập Thập Tự Quân đi Đông chinh. Nhưng trước khi đi, vì để bảo đảm người vợ không chung sống với người nào khác, anh đã bức ép cô đeo đai trinh tiết. Điều này khiến người vợ sau đó luôn căm hận, cô quyết tâm sau này nhất định sẽ trả thù chồng.

Do đó hai người kiếp này lại gặp nhau và trở thành vợ chồng. Người chồng bị mất năng lực hiển nhiên là do gieo gió gặt bão. Nhưng vì sao người vợ cũng lại gặp phải chuyện phiền phức này? Vì người vợ ở kiếp trước đối với chồng đã gieo đầy thù hận và tâm ý muốn báo  thù.

Kiếp này cô có dung mạo xinh đẹp như hoa, khiến người chồng cảm thấy đố kỵ, hổ thẹn. Cô có thể ly hôn để đạt mục đích báo thù, nhưng cô đã lựa chọn đề cao tâm tính bản thân, không đành lòng làm tổn thương ai khác. Cũng vì sự chung thủy với hôn nhân, cô đã hi sinh dục vọng, sắc đẹp và cả tuổi thanh xuân. Nhưng sau cùng cô đã thiện giải được mối duyên nợ của mình. 

Oan oan tương báo 2 đời

Tiểu thuyết “Tỉnh thế nhân duyên truyện” được cho là của tác giả Bồ Tùng Linh viết vào cuối nhà Minh đầu nhà Thanh. Trong sách miêu tả một câu chuyện đặc biệt về nhân duyên oan oan tương báo 2 đời. Nhân vật chính Tiều Nguyên từng giết hại một con hồ ly đắc linh khí, lại nạp kỹ nữ Trân Ca làm thiếp. Sau đó Tiều Nguyên để mặc người thiếp ngược đãi vợ mình là Kế Thị, đến mức người vợ không chịu nổi mà treo cổ tự vẫn.

Sau này vì nhân duyên, Tiều Nguyên đầu thai thành Địch Hi Trần, hồ ly đắc linh khí đầu thai làm vợ anh là Tiết Tố Thư, Kế Thị chuyển sinh làm thiếp của Địch Hi Trần là Ký Thư, Trân Ca thác sinh làm tỳ nữ Trân Châu của thiếp của anh ta. 

Nhân quả báo ứng, Trân Châu cuối cùng bị Ký Thư bức chết. Địch Hi Trần thì bị Tố Thư, Ký Thư lăng nhục. Còn sự tàn ác của Tố Thư rất khác thường, cô đã dùng rất nhiều thủ đoạn tồi tệ để hành hạ Địch Hi Trần như giam cầm, châm kim, đánh đập, dùng lửa đốt.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là photo1513524242001-1513524242001.jpg
Hồ ly chuyến sinh thành Tiết Tố Thư, đối với Địch Hi Trần vô cùng tàn ác. (Ảnh minh họa)

Xem hết câu chuyện “Tỉnh thế nhân duyên truyện” liền có thể hiểu rõ, gieo thiện nhân được thiện quả, gieo ác nhân nhận ác báo, quy luật nhân quả không sai chút nào. Cái gọi là “Tu mười năm được ngồi cùng thuyền, tu trăm năm cùng chung chăn gối”, trên bề mặt Phật gia nói là từ góc độ luyến tiếc nhân duyên, khuyên người đời nên trân trọng mối duyên phận gặp gỡ khó đắc giữa người với người, nhưng hàm ý thực sự chính là thức tỉnh con người. Hết thảy trong thế gian đều là nhân duyên tương hợp mà thành, bất kể duyên phận của chúng ta được hình thành như thế nào, duyên của kiếp này là tốt hay không, đều nên trân trọng mối duyên phận hiện tại mà thiện giải ác duyên, kết thiện duyên, đồng thời cũng kết liễu mọi loại ân oán.

Trong cuộc sống khổ nạn và hạnh phúc giao thoa, nếu chúng ta thường xuyên xét lại mình, đứng ở một vị trí hay góc độ khác mà nhìn nhận vấn đề, có lẽ sẽ có cảm nhận khác. Ví như câu chuyện trong cuốn “Sinh mệnh nhiều kiếp”, người vợ xinh đẹp đã lựa chọn nâng cao tâm tính, chứ không phải dùng cách báo thù để đối diện mối nhân duyên không vẹn toàn, nên đã kết thúc được ân oán đời trước và sự bất hạnh của nhân duyên.

Natalie (Theo Secret China)

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

x