Du học sinh TQ về nước “tránh dịch” đã nhảy lầu tự tử tại điểm cách ly ở Thượng Hải

24/03/20, 14:46 Trung Quốc

Gần đây, chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) ra sức tuyên truyền rằng dịch bệnh ở nước ngoài ngày càng trở nên nghiêm trọng và hỗn loạn. Nhiều du học sinh Trung Quốc và Hoa kiều đã tin theo những lời dối trá này mà ùn ùn kéo nhau về nước để tránh dịch. Nhưng vừa bước xuống sân bay thì sự thật bày ra cũng thật bàng hoàng!

Thảm kịch cách ly: Du học sinh Trung Quốc nhảy lầu tự tử tại điểm cách ly ở Thượng Hải (ảnh 1)
Vào ngày 19/3, một cư dân mạng trên Twitter đã đăng một đoạn video và nói rằng, tại điểm cách ly của khách sạn Keya, Ngoại Cao Kiều, Thượng Hải, một người mới trở về nước, vừa được cách ly 3 giờ đồng hồ đã nhảy lầu tự sát từ tầng 19. (Ảnh: NTDTV)

Vào ngày 19/3, một cư dân mạng trên Twitter đã đăng một đoạn video và nói rằng, tại điểm cách ly của khách sạn Keya, Ngoại Cao Kiều, Thượng Hải, một người mới trở về nước, vừa được cách ly 3 giờ đồng hồ đã nhảy lầu tự sát từ tầng 19.

Cư dân mạng cho biết, đây có thể là do “cùng đường” không có tiền để trả các chi phí cách ly, hoặc là “kẻ sĩ thà chết chứ không chịu nhục”. Dù sao, cũng không phải tầng lớp quyền quý, chỉ như “đám hẹ” bị giật dây xúi giục trở về nước, cuối cùng lại vẫn không tránh khỏi được kết cục bi thảm.

Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận:

“‘Tiểu phấn hồng’ (dư luận viên, chỉ những thanh niên mạng nằm dưới sự chỉ huy hoặc chịu ảnh hưởng của Đoàn Thanh niên Cộng sản của ĐCSTQ) phải dùng tính mạng để trả giá cho sự vô tri của họ, vừa đáng trách vừa đáng thương!”;

“Mua vé máy bay giá cao và gấp rút trở lại, kết quả quá khác so với mong đợi!”;

“Chà, tôi thực sự không thể thông cảm với những người này. Họ đều là những người đã ra nước ngoài. Họ không đồng tình hoặc không tin rằng ngoài kia mới là thứ đẹp đẽ nhất”;

“Ôm ấp khát vọng được cứu sống khi trở về, sau khi trở về, tối tăm tuyệt vọng không nhìn thấy ánh sáng hy vọng, mọi thứ hoàn toàn sụp đổ. Hãy ra đi thanh thản. Hy vọng rằng kiếp sau không còn nhìn thế giới này bằng con mắt màu hồng nữa!”;

“Vài ngày trước tôi đọc được trên Twitter một câu như thế này: Tin vào ĐCSTQ, sớm vào lò hỏa táng, ứng nghiệm nhanh như vậy. Đáng đời, yên ổn ở nước ngoài thì không chịu, bỏ ra hơn 100.000 Nhân dân tệ mua vé để chết ở Trung Quốc!”;

“Những người tin vào truyền thông Đảng mà quay trở lại Trung Quốc! Chết rồi có thể gây chấn động đến mức nào? Trong mắt mọi người anh ta là kẻ bị đầu độc. Ở nước ngoài suốt ngày xem Tiktok, Kuaishow, làm đám “Ngũ mao” (dư luận viên đảm trách công tác “định hướng dư luận” ở Trung Quốc) yêu nước yêu Đảng, không tin Đảng và quốc gia thì đã không trở về nước”;

“Một người vừa trở về nước đã nhảy lầu tự tử từ tầng 19. Ở nước ngoài thì trợ giúp ĐCSTQ hô hào tuyên truyền, nợ máu này cũng có phần bạn trong đó, kẻ bị ‘giật dây’ không may bỏ mạng!”;

“Một trong những tên ‘đầu sỏ’ là Tencent và Mã Hóa Đằng (Pony Ma), mạng người chết dưới tay chúng sớm đã vượt xa Foxconn. Sự kháng cự lớn nhất đối với sự thay đổi của Trung Quốc chính là đám ‘sân sau lớn’ biết rõ nhưng vẫn cố tình gây ra tội ác, chỉ huy đám ‘chân tay’ tiếp tục lừa gạt và mưu sát!”;

“Hãy yên tâm… tôi đã giúp ĐCSTQ biên soạn ra ‘kịch bản’ bao biện rồi: Anh ta bị nhiễm virus, áp lực quá cao, không muốn cách ly, nhất thời nghĩ quẩn nên… xin mọi người hãy tin tưởng và truyền tin…”.

Thảm kịch cách ly: Du học sinh Trung Quốc nhảy lầu tự tử tại điểm cách ly ở Thượng Hải (ảnh 2)
Có người bình luận trên Twitter rằng: “Tin vào Đảng Cộng sản, sớm vào lò hỏa táng, ứng nghiệm nhanh như vậy. Đáng đời, yên ổn ở nước ngoài thì không chịu, bỏ ra hơn 100,000 Nhân dân tệ mua vé để chết ở Trung Quốc!”. (Ảnh: Twitter)

ĐCSTQ che giấu dịch bệnh, dẫn đến sự bùng phát của dịch viêm phổi Vũ Hán trên toàn thế giới, một số lượng lớn người dân trên khắp thế giới đã bị nhiễm bệnh và tử vong. ĐCSTQ liên tục “vỗ ngực tự khen” về thành quả mà “Đại quốc kháng dịch” đạt được, ra sức tuyên truyền rằng tình hình bệnh dịch ở nước ngoài vô cùng nghiêm trọng và hỗn loạn, điên cuồng phao tin trên mạng xã hội rằng “tình hình dịch bệnh ở một quốc gia nào đó đã vượt khỏi tầm kiểm soát”, đăng bài kêu gọi Hoa kiều ở nước ngoài mau chóng quay trở về Trung Quốc.

Bộ Ngoại giao và Bộ Giáo dục của ĐCSTQ đã cùng đưa ra một tuyên bố vào tối ngày 17/3, khuyến khích sinh viên nước ngoài quay trở về Trung Quốc càng sớm càng tốt. Nếu cần thiết, chính phủ sẽ liên hệ với ngành hàng không để đáp ứng nhu cầu cho các chuyến bay trở về Trung Quốc.

Nhiều du học sinh Trung Quốc và Hoa kiều ở nước ngoài đã trở về Trung Quốc để tránh dịch bệnh

Trong nhiều ngày liên tiếp, sân bay thủ đô Bắc Kinh trở nên “đông đúc náo nhiệt”, hành khách chờ đợi để nhập cảnh và nhân viên được trang bị vũ trang để phân luồng người cách ly chen chúc khắp sân bay.

Cổ Hà, một nhà quan sát tự do trên mạng nói với NTDTV rằng, ĐCSTQ đẩy nhanh mã lực, dốc sức toàn quốc đẩy mạnh công tác tuyên truyền dối trá. Hầu hết những người bị lừa dối trở về là con cái của giới trung lưu tại Trung Quốc. Mặc dù những người này ở nước ngoài, họ đã bị ĐCSTQ tẩy não và đầu độc sâu từ lúc còn nhỏ, mỗi ngày đều xem tin tức giả được đăng trên WeChat, Douyin, Kuaishou do Tencent thao túng. Họ không sử dụng phần mềm ở nước ngoài, về cơ bản cũng không đọc tin tức. Vì vậy, họ vẫn sẽ bị lừa dối vào những thời điểm quan trọng.

Cổ Hà nói, nhưng những “Hồng nhị đại” và “Quan nhị đại” lại không quay trở lại Trung Quốc, họ rõ ràng bị ảnh hưởng bởi gia đình và các kênh thông tin gia đình của họ rất “thông suốt”, vì vậy họ biết “toàn cảnh bức tranh”. Dù truyền thông Trung Quốc tuyên truyền thế nào, họ sẽ không trở về Trung Quốc, vì họ biết Trung Quốc tung tin như vậy là để lừa gạt mọi người.

Một số phương tiện truyền thông cũng nói rằng, nhiều du học sinh Trung Quốc và Hoa kiều ở nước ngoài bị dọa cho “xanh mặt” nên cuống cuồng trở về nước. Gần đây, một số người đã tung tin thất thiệt với mục đích chính là gây hoảng loạn trong cộng đồng Hoa kiều.

Những bài đăng đại loại như “tình hình dịch bệnh ở một quốc gia nào đó đã vượt khỏi tầm kiểm soát, vô số bệnh nhân tự chết tại nhà”… Một kiểu bài viết được “copy – paste” nhưng lại áp dụng với nhiều quốc gia, chỉ là thay đổi tên trong phần nội dung mà thôi, vẫn cùng một giọng điệu đó nhưng lại khiến người Trung Quốc sống ở nước ngoài hoảng sợ.

Video: Hoa kiều ở nước ngoài bị tuyên truyền lừa dồi ồ ạt trở về nước

Tuy nhiên, những người trở về nước để “tránh dịch bệnh” này, vừa xuống máy bay là đã bị kiểm soát, yêu cầu tự trả phí cách ly trong vòng 14 ngày, hơn nữa trong quá trình cách ly, những người khỏe mạnh có thể bị nhiễm bệnh.

Một nữ Hoa kiều trở về nước đã đăng một đoạn video tiết lộ rằng, sau khi cô trở về Trung Quốc thì được chính quyền sắp xếp cho phòng cách ly, đó là phòng mà những người được chẩn đoán nhiễm bệnh đã ở, chăn màn trong phòng cũng là đồ mà những người nhiễm bệnh đã dùng qua! Trên sàn vương vãi vỏ hoa quả, tóc, vỏ thuốc… đã không có người dọn dẹp vệ sinh, cũng không có ai khử trùng tiêu độc. Cô rất lo lắng, dù không có bệnh cũng có khả năng bị nhiễm bệnh.

Cũng có một “tiểu phấn hồng” đã quay video về phòng cách ly rồi ca thán, nào là phòng cách ly không thể tắm, không thể giặt giũ, cũng không được mở cửa sổ để thông gió.

Ngoài ra còn có một gia đình ba người trở về Vũ Hán từ Thái Lan, lúc trở về quận Sái Điện thì được địa phương dùng xe chở rác đưa đến một điểm cách ly giống như nhà vệ sinh công cộng, họ phải bế con nhỏ ngồi cả đêm.

Có người bị cách ly tố cáo rằng, phí cách ly mỗi ngày là 500 Nhân dân tệ, nhưng lại không xuất hóa đơn, tố cáo khắp nơi nhưng chẳng ai quan tâm.

Có người trên mạng nhận xét, một số lượng lớn du học sinh đã quay trở lại Trung Quốc, sau này khi virus bùng phát ở trong nước, thì lại coi họ là những người mang virus về, tất cả đều “đổ vấy” lên họ.

https://twitter.com/i/status/1238915820417200128

Đồng thời, ĐCSTQ lại một lần nữa dàn dựng một trò hề “sáng ban hành lệnh, tối lại thay đổi”. Vào ngày 18/3, Bắc Kinh đã tổ chức một cuộc họp báo về phòng chống dịch bệnh, yêu cầu du học sinh “Tạm dừng trở về Trung Quốc”.

ĐCSTQ tiếp tục tuyên bố, các trường hợp nhiễm bệnh từ nước ngoài đã khiến tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc trở nên nghiêm trọng, đồng thời phê phán một số người Trung Quốc và Hoa kiều cố ý che giấu dịch bệnh, đã bị lập hồ sơ điều tra, sắp phải trả giá…

Nhiều người dẫn chương trình của các kênh truyền thông Đảng đã thẳng thắn chỉ trích Hoa kiều và du học sinh quay trở về Trung Quốc rằng, lúc xây dựng kiến thiết đất nước thì chẳng thấy các bạn đâu, “chỉ giỏi” mang virus từ nơi khác đến, Trung Quốc không nuôi “những đứa trẻ to xác” như các bạn.

Một số cư dân mạng đăng trên Twitter nói rằng: “Viêm phổi Vũ Hán đã lan rộng trên toàn cầu và các phương tiện truyền thông chính thức trên khắp Trung Quốc lúc nào cũng đưa tin tốt lành, rồi phản ánh rằng ở nước ngoài công tác phòng chống dịch bệnh đang mất kiểm soát, khó khăn vô cùng.

Các hiệp hội chính phủ ở nước ngoài thì khuyến khích người dân Trung Quốc quay trở lại Trung Quốc, tung tin rằng vé máy bay trở về Trung Quốc rất khan hiếm, để lừa gạt những Hoa kiều ở hải ngoại và những người dân trong nước kém hiểu biết. Trong khi đó nội bộ Trung Quốc phong tỏa và cách ly chỉ ‘trị được ngọn không trị được gốc’.

Sau khi dỡ bỏ phong tỏa, không tránh khỏi đợt bùng phát thứ 2 của dịch bệnh, bây giờ kêu gọi Hoa kiều ở hải ngoại về nước, một là để ‘làm tròn’ vai diễn phòng chống dịch bệnh, hai là để vu oan giá họa cho những người nước ngoài ‘cõng virus về nước’. Lòng dạ thật xấu xa!”.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

Ad will display in 09 seconds

Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

Ad will display in 09 seconds

Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

Ad will display in 09 seconds

Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

Ad will display in 09 seconds

Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

 • Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

  Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

  Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

  Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

 • Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

  Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

 • Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

  Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

 • Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

  Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

 • Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

  Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

 • Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

  Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

x