ĐCSTQ tuyên truyền dịch bệnh nước ngoài nghiêm trọng, Hoa kiều sợ hãi trở về nước tránh dịch

21/03/20, 07:52 Trung Quốc

Theo tin tức lan truyền trên mạng Internet, 136 cán bộ cấp cao từ một Sở Cán bộ Hưu dưỡng quân đội ở Bắc Kinh, sau khi nhiễm bệnh ở nước ngoài, đã bí mật trở về Bắc Kinh trong đêm khiến đội cảnh vệ Bắc Kinh chấn động.

ĐCSTQ tuyên truyền dịch bệnh ở nước ngoài nghiêm trọng, Hoa kiều sợ hãi trở về nước để tránh dịch (ảnh 1)
Ngày 1/3, một đội quân cảnh đeo khẩu trang đi tuần trên đường phố ở Bắc Kinh. (Ảnh: Getty Images)

Cư dân mạng Đại lục đã tải lên một video vào ngày 15/3 với một bài viết đính kèm nói rằng, 136 cán bộ cấp cao từ một Sở Cán bộ Hưu dưỡng quân đội ở Bắc Kinh đã bí mật quay trở lại Bắc Kinh vào nửa đêm sau khi bị nhiễm bệnh ở nước ngoài.

Đoạn video cho thấy, quả đúng là có lực lượng cảnh sát vũ trang đang thi hành nhiệm vụ và nói rằng, nhiều người trở về từ nước ngoài hay nói dối, che giấu tình hình, uống thuốc hạ sốt để đi vào. Một số người trong số họ đã bị nghi nhiễm bệnh, một cơ quan nào đó ở Bắc Kinh có 136 người từ nước ngoài trở về.

Người trong video không nói rằng 136 cán bộ cấp cao đã bị nhiễm viêm phổi Vũ Hán, mà chỉ nói họ đã lén lút đột nhập vào Bắc Kinh sau khi trở về từ nước ngoài.

ĐCSTQ tuyên truyền dịch bệnh ở nước ngoài nghiêm trọng, Hoa kiều sợ hãi trở về nước để tránh dịch (ảnh 2)
Trên mạng lan truyền tin tức, có 136 cán bộ cấp cao từ một Sở Cán bộ Hưu dưỡng quân đội ở Bắc Kinh, sau khi nhiễm bệnh ở nước ngoài đã bí mật trở về Bắc Kinh. (Ảnh: Secretchina)
ĐCSTQ tuyên truyền dịch bệnh ở nước ngoài nghiêm trọng, Hoa kiều sợ hãi trở về nước để tránh dịch (ảnh 3)
Có người nghi ngờ rằng lực lượng cảnh sát vũ trang đang sắp đặt các nhiệm vụ. (Ảnh: Secretchina)

Có cư dân mạng trả lời rằng: “Đây là một cơ quan nào đó của chính quyền Bắc Kinh. Những người mặc đồng phục không phải là cảnh sát vũ trang mà là quân đội chính quy”.

Cũng có người phân tích: “136 người đó không có khả năng là cán bộ cấp cao, hầu hết trong số họ là con của cán bộ cấp cao đang du học ở nước ngoài”.

Một số cư dân mạng cho rằng: “Lý do họ lẻn vào Bắc Kinh vào giữa đêm là vì họ biết rằng Bắc Kinh có thuốc giải, nên họ mới quay lại. Con rể của Lật Chiến Thư chẳng phải thời gian trước cũng được đưa đến Bắc Kinh để chữa trị đó sao”.

Trong khi Tập Cận Bình liên tục nhấn mạnh Hồ Bắc “nội bất xuất ngoại bất nhập” và tập trung vào việc bảo vệ Bắc Kinh, nhiều phương tiện truyền thông Đại lục đã đưa tin vào tháng trước rằng, Hoàng Đăng Anh – một nữ phạm nhân mãn hạn tù tại nhà tù Vũ Hán, đã được phóng thích vào ngày 17/2.

Vào sáng sớm hôm sau, gia đình cô đã lái xe đưa cô trở về Bắc Kinh từ Vũ Hán. Cô được đưa vào bệnh viện vào ngày 24 và được chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi Vũ Hán. Nữ phạm nhân nhiễm bệnh vậy mà lại “trót lọt” vượt qua các chốt chặn kiểm soát của thành phố, rời khỏi Hồ Bắc “thẳng tiến” về Bắc Kinh, điều này đã gây ra sự phẫn nộ của công chúng và mọi người hoài nghi đặt câu hỏi, một “nữ tù” lại có “đặc quyền” như vậy sao?.

Trong cùng thời gian này cũng rộ lên tin đồn, con rể của Lật Chiến Thư là Thái Hoa Ba (người Singapore) bị viêm phổi Vũ Hán, và đã được Lật Chiến Thư dùng chuyên cơ trở về Bắc Kinh, nhưng tin đồn này không thể chứng thực được.

Ngay từ ngày 30/1, một số cư dân mạng đã đăng lên Twitter nói rằng, theo thông tin đáng tin cậy, đã có “Hồng nhị đại” (những hậu duệ của thế hệ hệ cách mạng đầu tiên của ĐCSTQ) ở Bắc Kinh được chẩn đoán nhiễm virus. Virus vốn “không có mắt”, nó chẳng từ một ai. Dịch bệnh cuối cùng đã xâm nhập vào các cơ quan ở Bắc Kinh! Các “hồng nhị đại” đang sợ hãi!

Vào ngày 5/2, một vị “hồng nhị đại” sống ở Bắc Kinh tiết lộ với truyền thông nước ngoài rằng, virus cũng đã xâm nhập vào các cơ quan ở Bắc Kinh, nhưng không rõ có bao nhiêu người bị nhiễm bệnh. Họ hiện đang được tập trung điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Trung Quốc-Nhật Bản tại Bắc Kinh.

Bệnh viện Hữu nghị Trung Quốc-Nhật Bản là một bệnh viện trực thuộc Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc và đảm nhận các nhiệm vụ chăm sóc và phục hồi y tế Trung ương. Năm đó, bệnh viện được chỉ định là Bệnh viện Điều trị và Phòng ngừa Bệnh SARS, và đây cũng là bệnh viện được chỉ định cho các quan chức cấp cao ở Bắc Kinh.

Vị “hồng nhị đại” này nói rằng, bệnh viêm phổi Vũ Hán đã lan rộng và một đơn vị quân đội trên đường vành đai thứ năm ở Bắc Kinh đã bị đóng cửa vào ngày 26/1 vì một số người được chẩn đoán nhiễm viêm phổi Vũ Hán, nhưng con số chính xác vẫn chưa được xác nhận.

Tập Cận Bình yêu cầu bảo vệ Bắc Kinh

Vốn là “tâm dịch” trong trận đại dịch lần này, thành phố Ngạc Châu, tỉnh Hồ Bắc hôm thứ Tư (17/3) đã nới lỏng các hạn chế đối với các cư dân ngoại tỉnh rời khỏi tỉnh, nhưng những người này sẽ không được phép đến Bắc Kinh.

Bắc Kinh dường như có mức độ phòng chống dịch bệnh cao hơn các địa phương khác trên toàn quốc. Tập Cận Bình đã nhấn mạnh với 170 ngàn quan chức Đảng trong cuộc họp trực tuyến vào tháng trước rằng, cần phải giữ “thủ đô an toàn và ổn định”, và sau đó có tin tức trên mạng nói rằng, Bắc Kinh đã nâng cấp tình trạng báo động của dịch bệnh ngang với Vũ Hán.

Tuần này, Bắc Kinh tuyên bố mở lại Bệnh viện Cabin Tiểu Thang Sơn, vốn được xây dựng từ hồi xảy ra đại dịch SARS năm 2003, các nhà chức trách tuyên bố, quyết định này là để đối phó với nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ nước ngoài.

ĐCSTQ tuyên truyền dịch bệnh ở nước ngoài nghiêm trọng, Hoa kiều sợ hãi trở về nước để tránh dịch (ảnh 4)
Bệnh viện Tiểu Thang Sơn ở Bắc Kinh. (Ảnh: NTDTV)

Ngoại giới tin rằng, Tập Cận Bình lo lắng như vậy cũng là lẽ thường, vì dịch viêm phổi Vũ Hán tiếp tục gia tăng tại Bắc Kinh và quận Tây Thành – nơi Trung Nam Hải tọa lạc, đang trở thành một khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hiện tại, các trường hợp “lây nhiễm tập thể” đã xảy ra tại ít nhất hai bệnh viện và nhiều văn phòng trong khu vực, bao gồm Bệnh viện Nhân dân Đại học Bắc Kinh và Bệnh viện Phục Hưng Bắc Kinh.

Trong số đó, Bệnh viện Phục Hưng có thiết kế các phòng bệnh dành cho các cán bộ cấp cao của ĐCSTQ, chịu trách nhiệm chăm sóc y tế cho cán bộ ở 45 đơn vị cấp cục và cấp bộ với hơn 5.000 người, khoa bảo hiểm y tế có 4 phòng khám cao cấp. Nhiều bác sĩ cũng là con cháu của các cán bộ cấp cao. Bệnh viện chỉ cách Trung Nam Hải 3.500 m, và chỉ mất 7 phút đi xe.

Đơn vị trực thuộc Bộ Tài chính của ĐCSTQ tại tại tòa nhà số 51, khu 1 Tam Lý Hà, quận Tây Thành, đã có nhân viên được chẩn đoán nhiễm bệnh vào ngày 19/2. Vào ngày 27/2, một trường hợp “siêu lây nhiễm” đã xuất hiện ở Bắc Kinh. Một công nhân vệ sinh được xác nhận đã nhiễm bệnh nhưng vẫn tiếp tục đi làm, làm cho 178 người tiếp xúc gần gũi đã bị cách ly, trong đó có 10 đồng nghiệp được xác nhận bị nhiễm bệnh. Địa chỉ “Địa bàn hoạt động” của những trường hợp này trùng khớp với địa chỉ của Trung tâm ứng phó khẩn cấp Internet quốc gia, một đơn vị trực thuộc của Văn phòng không gian mạng của ĐCSTQ.

Ngoài ra, nhiều người đã tiết lộ tình hình của các quan chức cấp cao của ĐCSTQ tại Bắc Kinh. Vào ngày 22/2, một nguồn tin trên Twitter cho biết, Vương Trọng Vĩ, một quan chức cấp cao của ĐCSTQ, đồng thời là bí thư kiêm chủ nhiệm Văn phòng tham mưu Quốc vụ viện, đã được chẩn đoán nhiễm virus và được cách ly khẩn cấp để điều trị. Nếu tin tức là thật, điều đó có nghĩa là virus đã bắt đầu tấn công vào Trung Nam Hải.

Các nguồn tin tại Bắc Kinh cho biết, trước mắt, các biện pháp phòng hộ đối với dịch bệnh của 7 thường ủy ở Trung Nam Hải đã được nâng lên mức cao nhất toàn quốc. Virus này không vì các nguyên lão của Trung Nam Hải mà “từ bỏ ý chí”. Mặc dù được kiểm soát nội bộ, nhân viên của Trung Nam Hải vẫn có nguy cơ bị lây nhiễm bởi dịch bệnh. “Không loại trừ khả năng virus sẽ vượt qua ‘bức tường đỏ’”.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

Ad will display in 09 seconds

Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Ad will display in 09 seconds

Mặt trăng có phải do con người tạo ra

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

  Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

 • Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

  Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • Mặt trăng có phải do con người tạo ra

  Mặt trăng có phải do con người tạo ra

x