Đối tác của Hunter cung cấp bằng chứng: ‘Joe Biden đã nói dối’

23/10/20, 09:39 Thế giới

Tony Bobulinski, cộng sự kinh doanh cũ của Hunter Biden, đã cáo buộc ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden nói dối về việc anh ta tham gia vào các giao dịch ở nước ngoài của nhà Biden trong lần trả lời báo giới, trước khi diễn ra 90 phút tranh luận tổng thống vào tối 22/10.

Tony Bobulinski và Joe Biden cùng Hunter Biden. (Ảnh qua Daily Mail)

“Tôi đã nghe Joe Biden nói rằng ông ta chưa bao giờ thảo luận về các giao dịch của mình với Hunter. Điều đó là sai. Tôi đã chứng kiến trực tiếp việc này vì tôi đã trực tiếp làm việc với gia đình Biden, bao gồm cả Joe Biden,” Bobulinski, người từng là Cựu chiến binh Hải quân Mỹ, cho biết sau báo cáo của The Post về các email riêng tư của Hunter Biden.

Bobulinski, người là khách mời của Tổng thống Trump tại cuộc tranh luận, đã đưa ra 3 chiếc điện thoại, ghi lại các bằng chứng về những giao dịch của Nhà Biden kéo dài từ năm 2015 đến 2018, và cho biết anh sẽ họp với Thượng viện và FBI để bàn giao các thiết bị điện tử này.

Cựu chiến binh Hải quân Hoa Kỳ cho biết anh đã được Hunter Biden và anh trai của nhà lập pháp Jim Biden giới thiệu với cựu chiến binh vào ngày 2/5/2017, trước Hội nghị Milken Toàn cầu ở Beverly Hills, California.

“Tối hôm đó, chúng tôi đã thảo luận về lịch sử của Biden, các kế hoạch của gia đình Biden với người Trung Quốc, những người mà ông ta rõ ràng quen thuộc, ít nhất là ở cấp cao,” anh nói ở Memphis, Tenn, trước cuộc tranh luận cuối cùng giữa Tổng thống Trump và Biden.

“Tôi không muốn chôn ai cả. Tôi chưa bao giờ làm chính trị. Một vài đóng góp mà tôi đã đóng góp cho đảng Dân chủ. Nhưng những gì tôi đang làm là việc của một người yêu nước, và một cựu chiến binh, để bảo vệ danh dự gia đình và danh tiếng kinh doanh của mình. Tôi cần đảm bảo rằng vụ việc là có thật,” Ông nói, loại bỏ những cáo buộc rằng ông là một phần của một âm mưu thông tin sai lệch.

Ảnh của Hunter Biden được khôi phục từ ổ cứng máy tính xách tay được New York Post tiết lộ và ảnh chưa nhiều cảm xúc của ứng cử viên đảng dân chủ Joe Biden khi được phóng viên đề cập đến việc Tổng thống Trump yêu cầu ông kiểm tra ma túy.

Hôm 22/10, Bobulinski đã bước ra chứng thực các email được The Post tiết lộ về các giao dịch âm thầm ở nước ngoài của gia đình Biden ở Trung Quốc vào tuần trước, liên quan đến cả Hunter Biden và chú của anh ta – Jim Biden.

Cựu chiến binh Hải quân Mỹ cáo buộc cựu phó tổng thống Joe Biden có liên quan trực tiếp đến một ‘phi vụ’ kiếm được hàng triệu USD, xác định ông là kẻ ‘tai to mặt lớn’ được nêu tên trong email ngày 13/5/ 2017.

Email đó cho thấy 4 đối tác, mỗi người nhận 20% cổ phần trong doanh nghiệp, 10% thuộc về Jim và 10% còn lại do H nắm giữ cho ‘ông lớn’?

Cựu chiến binh Hải quân Mỹ cho biết anh đã được James Gilliar, một người mà anh quen biết nhiều năm, giới thiệu anh cùng tham gia một thỏa thuận với công ty năng lượng nhà nước Trung Quốc CEFC vào cuối năm 2015, và điều mà anh gọi là “một trong những gia đình nổi bật nhất trong Hoa Kỳ.”

Người tố giác này cho hay anh có được thông tin về việc gia đình Biden muốn thành lập một công ty đối tác mới với CEFC để đầu tư vào cơ sở hạ tầng, bất động sản và công nghệ ở Mỹ và trên thế giới.

Bobulinski cũng đã công bố hàng trăm tin nhắn văn bản và email từ thời ông còn là Giám đốc điều hành của công ty được thành lập giữa gia đình Biden và công ty năng lượng tư nhân lớn nhất Trung Quốc, có tên là SinoHawk Holdings.

Cụ thể, trong một thông điệp được gửi vào ngày 20/5/2017, Gilliar cảnh báo Bobulinski không được đề cập đến sự tham gia của ứng cử viên Đảng Dân chủ trong thỏa thuận với SinoHawk.

Đừng đề cập đến việc Joe có liên quan, chỉ đề cập khi bạn gặp mặt trực tiếp, tôi biết bạn biết điều đó nhưng chúng là điều không tưởng,” ảnh chụp màn hình tin nhắn từ Gilliar đã đọc.

Bobulinski cho biết Gilliar và cộng sự Rob Walker của ông ta đang “nằm mơ giữa ban ngày” khi muốn giữ bí mật về sự tham gia của Joe Biden.

Nhiều năm qua, gia đình nổi tiếng này đã bị cáo buộc vì những hành vi không đúng mực, điển hình như vị trí béo bở của Hunter Biden trong hội đồng quản trị của công ty năng lượng Burisma ở Ukraine trong khi cha anh ta lúc bấy giờ đang là phó tổng thống.

Một loạt các email từ ổ cứng của Hunter Biden đã tiết lộ cách người con trai đầy tai tiếng của Joe Biden cố gắng tận dụng mối quan hệ gia đình để thực hiện các giao dịch sinh lợi ở nước ngoài và tăng lương ở Burisma.

Phát biểu trước các phóng viên tại một khách sạn Marriott gần địa điểm tranh luận vào tối 22/10, Bobulinski tuyên bố anh đã có mối quan hệ bất hòa với gia đình Biden khi Hunter Biden muốn bỏ túi riêng 5 triệu USD từ khoản tiền 10 triệu USD ban đầu rót vào SinoHawk, được CEFC tài trợ.

“Anh ta nói, đề cập đến ‘chủ tịch,’ cha của anh ta, rằng CEFC thực sự đang đầu tư vào gia đình Biden, rằng anh ta đã nắm được lá bài tẩy của Trump và rằng anh ta là người đã đặt cược di sản gia đình mình vào thời điểm đó,” Bobulinski tiết lộ.

“Trong những cuộc đàm phán này, tôi đã nhắc đi nhắc lại với Hunter và những người khác rằng SinoHawk không thể là con heo đất cá nhân của Hunter,” anh tiếp tục.

“Đến tháng 7/2017, CEFC đã đảm bảo với tôi rằng các khoản tiền sẽ được chuyển đến SinoHawk, nhưng chúng chưa bao giờ được gửi đến công ty của chúng tôi. Thay vào đó, tôi phát hiện ra từ báo cáo tháng 9 của Thượng nghị sĩ Johnson rằng 5 triệu USD đã được gửi vào tháng 8/2017 cho các thực thể liên kết với Hunter,” anh nói, đề cập đến cuộc điều tra của thượng nghị sĩ bang Wisconsin về khả năng tham nhũng trong gia đình Biden.

Kết thúc cuộc họp báo, cựu trung úy Hải quân cho biết anh sẽ họp với Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa Thượng viện Ron Johnson vào ngày 23/10.

“Ngày mai, tôi sẽ họp với các thành viên của Ủy ban Thượng viện liên quan đến vấn đề này và tôi sẽ cung cấp cho FBI các thiết bị chứa bằng chứng xác thực những gì tôi đã nói, vì vậy tôi sẽ không trả lời bất kỳ câu hỏi nào vào lúc này,” Bobulinski nói, ngỏ ý từ chối trả lời thêm các câu hỏi.

“Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm một chút về bằng chứng này không?” một phóng viên hỏi.

“Bằng chứng nằm trên 3 chiếc điện thoại này, tôi không muốn đi sâu vào bất cứ điều gì nữa. Tất cả điều này sẽ được thảo luận với Thượng nghị sĩ Johnson và ủy ban của ông và người dân Mỹ có thể quyết định thực tế là gì,” anh nói.

Biden và vợ Jill Biden đều bác bỏ thông tin này và tuyên bố đó là một chiến dịch bôi nhọ trong khi Hunter Biden vẫn chưa đưa ra phản hồi nào.

Trong một tuyên bố, phát ngôn viên của Biden – Andrew Bates, gọi những cáo buộc này là “một trò hề thảm hại” và thẳng thừng phủ nhận rằng ứng cử viên 77 tuổi từng tham gia vào các giao dịch kinh doanh ở nước ngoài với gia đình ông.

“Joe Biden thậm chí chưa bao giờ tính đến chuyện kinh doanh cùng gia đình, cũng như bất kỳ công việc kinh doanh nào ở nước ngoài. Ông ấy chưa bao giờ nắm giữ cổ phiếu trong bất kỳ thỏa thuận kinh doanh nào như vậy cũng như không có bất kỳ thành viên nào trong gia đình hoặc bất kỳ người nào khác từng giữ cổ phiếu cho ông ấy,” Bates nói.

“Sự thật là Tony Bobulinski đã thừa nhận trong hồ sơ với Breitbart rằng anh ta tức giận vì không thể làm ăn với Hunter và James Biden,”  Andrew Bates tiếp tục.

“Điều cũng đúng là trái ngược với Phó Tổng thống Biden, Donald Trump có một tài khoản ngân hàng bí mật của Trung Quốc và nộp thuế ở Trung Quốc nhiều hơn so với thuế thu nhập liên bang ở Hoa Kỳ – và đây là một trò hề bệnh hoạn riêng biệt được thực hiện bằng một chiến dịch rầm rộ vì không có cách nào đưa đất nước chúng ta vượt qua 4 năm địa ngục nữa,” ông nói.

Thiện Thành

Theo nypost.com

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Chiếc xe đạp 5 đô-la

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

Ad will display in 09 seconds

Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Chiếc móc câu tử thần

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

Ad will display in 09 seconds

Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Chiếc xe đạp 5 đô-la

  Chiếc xe đạp 5 đô-la

 • Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

  Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

 • Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

  Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Chiếc móc câu tử thần

  Chiếc móc câu tử thần

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

  Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

 • Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

  Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

x