Thợ sửa máy tính của Hunter Biden lo sợ bị hạ sát vì tiết lộ Email mật cho chính quyền Trump

17/10/20, 11:35 Thế giới

Chủ cửa hàng máy tính Mac – John Paul MacIsaac là người đã chuyển Email của Hunter Biden cho FBI và luật sư Rudy Giuliani của Tổng thống Trump. Nhưng trước khi bàn giao, anh đã sao lại một bản nội dung, vì lo sợ mình sẽ bị thủ tiêu, khi nắm giữ những tình tiết ‘động trời’ về gia đình Biden.

Chủ cửa hàng máy tính Mac -John Paul MacIsaac cho biết đã chuyển Email của Hunter Biden cho FBI và luật sư Rudy Giuliani của Tổng thống Trump
Chủ cửa hàng máy tính Mac -John Paul MacIsaac cho biết đã chuyển Email của Hunter Biden cho FBI và luật sư Rudy Giuliani của Tổng thống Trump. (Ảnh qua NTD)

Nắm giữ bí mật ‘chết mang theo’ của nhà Biden

Theo Dailymail, John Paul MacIsaac (44 tuổi) ở thành phố Wilmington, bang Delaware cho biết ban đầu anh không nhận ra khách hàng của mình là ai. Nhưng khi anh ấy nhập tên vào máy tính, Paul MacIsaac hiểu rằng anh đã trở nên ‘nổi tiếng’ theo cách không mong đợi. 

Cụ thể vào khoảng tháng 4/2019, một người đàn ông đã đến cửa hàng của John Paul MacIsaac và yêu cầu anh sửa máy tính xách tay. Chủ cửa hàng máy tính cho biết anh đã rất sợ hãi khi thấy Hunter, vì tên tuổi ‘gã’ này xuất hiện dày đặc trên truyền thông vào mùa hè năm 2019. 

Hunter Biden đã để lại 3 chiếc máy tính xách tay Apple bị hỏng tại cửa hàng sửa chữa nhưng đã không đến để lấy lại, cũng như thanh toán hóa đơn 85 USD phí khôi phục dữ liệu trong máy tính. Hai chiếc máy tính trong tình trạng bị ngấm nước và một chiếc bị hỏng bàn phím. Người sửa máy tính Paul MacIsaac cho biết ‘thông tin cá nhân’ ở trong máy tính khá ‘lộn xộn’.  

Paul MacIsaac xác nhận rằng anh đã giao máy tính xách tay cho FBI vào tháng 12/2019, khi tuyên bố rằng Hunter Biden “chỉ là một khách hàng bình thường muốn đến sửa máy tính,” nhưng sau đó MacIsaac đã nhận ra, Hunter có người cha là ứng cử viên Tổng thống Đảng Dân chủ. 

Trong suốt mùa hè, Paul MacIsaac bắt đầu quan tâm đến ổ cứng cùng với những bí mật của Hunter Biden, đang vô tình nằm trong cửa hàng của anh. Bởi vì trước khi giao máy tính cho FBI, Paul MacIsaac đã sao lại một bản nội dung trong máy tính vào một ổ cứng riêng biệt để “đề phòng bất trắc”.

Trích phần Email được giám đốc điều hành công ty năng lượng Burisma Holdings – Vadym Pozharskyi gửi tới Hunter Biden được New York Post công bố hôm 14/10/2020. (Ảnh qua New York Post)

Anh cho biết đã cố gắng liên lạc với Hunter Biden “nhiều lần, nhưng không có kết quả”.

Paul MacIsaac khẳng định rằng anh đã tiếp cận nội dung lưu trong ổ cứng một cách hợp pháp, đúng theo một điều khoản trong hợp đồng sửa chữa đã ký với Hunter Biden. Cụ thể, nếu  Hunter Biden không trở lại nhận những chiếc laptop bị hỏng trong vòng 90 ngày. Thì chủ cửa hàng sẽ trở thành chủ sở hữu hợp pháp của 3 chiếc máy tính. Điều này trái ngược với thông tin sai lệch từ Twitter, rằng nội dung của máy tính xách tay đã bị “tấn công”.

Paul MacIsaac đã tiết lộ các giao dịch Email của Hunter và Joe Biden với một giám đốc điều hành của Công ty Burisma và nói với các phóng viên rằng FBI đã yêu cầu anh giữ im lặng về việc sở hữu những chiếc máy tính xách tay của Hunter Biden sau khi họ thu hồi chúng thông qua trát đòi hầu tòa liên bang.

Paul MacIsaac nói: “Giữa mùa hè, tôi bắt đầu lo lắng vì thấy những tin tức trên các tờ báo và mạng trực tuyến, và tôi nghĩ rằng tôi đã nhận ra cái tên đó”. Anh nhắc đến Hunter Biden khi đọc các nghi vấn về mối liên kết của Hunter Biden với vụ lùm xùm của một công ty ở Ukraine.

Trong tâm trạng bất an, Paul MacIsaac kể rằng anh đã tìm đến một người bạn đáng tin cậy để xin lời khuyên.

Ngày 9/12/2019, 2 đặc vụ của FBI – có thể là từ văn phòng ở Baltimore – đã đến nhận máy tính xách tay kèm theo trát đòi hầu tòa. Paul MacIsaac kể rằng ngày hôm sau, FBI đã gọi điện cho anh để yêu cầu giúp khởi động máy tính.

MacIsaac kể rằng lần tiếp theo anh lại nhận được một cú gọi từ FBI: “Một trong những nhân viên (FBI) đã gọi cho tôi 3 tuần sau đó và nói rằng người đại diện đã cảnh báo không được nói chuyện với bất kỳ ai đến hỏi về chiếc máy tính xách tay”. Thay vào đó, FBI lại yêu cầu MacIsaac giữ im lặng về việc anh phát hiện ra nội dung của chiếc máy tính.

Khi được hỏi “Đó sẽ là ai?”, Paul MacIsaac thuật lại rằng FBI nói: ‘Biden, bất kỳ ai đại diện cho Hunter’.

Paul MacIsaac cho biết anh đã chuyển máy tính xách tay cho luật sư Rudy Giuliani vì lo sợ bị thủ tiêu vì những thứ quan trọng mà anh đang sở hữu: ‘Tôi khá mạnh miệng về việc không muốn bị sát hại.’

MacIsaac đặt câu hỏi: “Bạn có thực sự nghĩ rằng Joe Biden sẽ khiến cuộc sống của bạn gặp nguy hiểm không? Chắc chắn là những người làm việc cho ông ấy”

Anh đề cập đến vụ sát hại Seth Rich, một cộng sự chính trị của đảng Dân chủ đã chết một cách bí ẩn ở Washington DC vào năm 2016, và cho đến nay vẫn còn là bí ẩn. Có nguồn tin cho rằng, Seth Rich bị thủ tiêu vì ông này đã đóng một vai trò trong việc làm rò rỉ Email của Hillary Clinton. 

Khi được hỏi anh nghĩ ai sẽ giết anh, Paul MacIsaac nói: “Epstein không thực sự treo cổ tự tử, gã này bị bắn khi chạy bộ. ‘Tôi nghĩ không phải toàn bộ do chính phủ, nhưng tôi nghĩ có một phần của những người có động cơ chính trị ở đất nước này đã làm những điều khủng khiếp. Tôi không muốn chịu kết cục giống như vậy”.

MacIsaac nói thêm: “Họ có thể biết tôi có một bản sao bởi vì tôi đã lên tiếng về việc không muốn bị sát hại”. 

Giám đốc điều hành công ty năng lượng Burisma Holdings – Vadym Pozharskyi và Hunter Biden. (Ảnh qua Getty Images)

Khi có những nghi vấn về các vụ “giết người diệt khẩu” có liên quan tới gia đình Clinton được phổ biến rộng rãi trên các kênh tin tức và mạng xã hội, MacIsaac cũng lo sợ mình sẽ bị thêm vào danh sách khá dài những kẻ thù chính trị của Đảng Dân chủ, những người thường “đột ngột qua đời”. 

“Tôi sợ, tôi đã liên hệ với một số người mà tôi tin tưởng, điều đó có thể giúp tôi liên lạc với FBI,” MacIssac nói với Daily Beast. “Sau đó, họ (FBI) xuất hiện”. 

Ngoài việc Pau MacIssac báo cáo việc sở hữu máy tính xách tay của mình cho FBI, anh cũng đã đưa thông tin có trong máy tính xách tay cho Thượng nghị sĩ Mike Lee của bang Utah và cựu Thị trưởng Thành phố New York, luật sư Rudy Giuliani. Luật sư Rudy Giuliani đã cung cấp một số thông tin nội dung cho tờ New York Post.

Tiếp đó, New York Post đã công bố một đoạn Email nguyên văn, được cho là của giám đốc điều hành công ty năng lượng Burisma Holdings (Ukraine) Vadym Pozharskyi, gửi tới Hunter Biden. Trong đó, Pozharskyi đã cảm ơn Hunter vì đã “tạo cơ hội cho tôi gặp gỡ cha anh”. Đây được coi là bằng chứng chống lại tuyên bố của Biden rằng ông không nói gì với con trai về “chuyện làm ăn ở nước ngoài”.

Thiện Thành

Theo nypost.com

Ad will display in 09 seconds

Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

Ad will display in 09 seconds

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

Ad will display in 09 seconds

Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

 • Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

  Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

  Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

  Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

  Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

x