Diễn viên Jim Carrey chỉ trích chính phủ để cho Big Pharma “đè bóng” lên chính sách quốc gia

03/10/18, 10:04 Trung Quốc

niềm tin

Mấy năm nay, diễn viên điện ảnh Jim Carrey đã tự gọi mình là nhà hoạt động khi ông chỉ trích chính phủ Mỹ đã để cho các tập đoàn lớn, trong đó có Big Pharma, ảnh hưởng đến chính sách quốc gia.

Nam diễn viên Jim Carrey đang lãnh đạo một chiến dịch chống lại chính sách vắc-xin của thống đốc bang California. (Ảnh qua CNBC.com)

Nam diễn viên chuyên trị các vai hài này từng chỉ trích ảnh hưởng do “đòn bẩy tiền tệ “của Big Pharma gây ra với chính sách và pháp luật Hoa Kỳ.

Cụ thể, tháng 7/2015, ông Carrey đăng một tuyên bố dài trên Twitter và gọi thống đốc Jerry Brown của bang California là “tay phát-xít của đoàn thể”, sau khi ông Brown chấp thuận chính sách tiêm chủng vắc-xin bắt buộc.

Trong trường hợp này bất kể lập trường của bạn về vắc-xin là gì đi chăng nữa, thì thái độ của ông Carrey cũng rất thú vị. Bởi ông là người ủng hộ vắc-xin, nhưng việc chính phủ buộc công dân phải tiêm chủng với các rủi ro về sức khỏe chưa được đánh giá và báo cáo đầy đủ là điều khiến ông không đồng tình.

Lời tuyên bố của ông Carrey đã đối mặt với rất nhiều chỉ trích. Có người viết: “Chính quyền bang California nói thủy ngân và nhôm trong loại vắc-xin tiêm chủng bắt buộc có thể gây ngộ độc cho trẻ em. Tay phát-xít của đoàn thể này phải dừng lại”.

Tiếng nói của ông Carrey trong vấn đề trên đã trở nên dõng dạc hơn kể từ khi mối quan hệ của ông với nhà hoạt động vắc-xin – cựu người mẫu tạp chí Playboy Jenny McCarthy được công bố rộng rãi.

McCarthy tin rằng chứng tự kỷ của con trai cô là do tiêm vắc-xin.

Jenny Mccarthy và cậu con trai bị tự kỷ năm 2014. (Ảnh qua Business Insider)

Mặc dù mối quan hệ của họ đã kết thúc 6 năm trước, nhưng nam diễn viên đã kịp hình thành cho mình một lập trường mạnh mẽ với niềm tin rằng vắc-xin có liên quan đến các căn bệnh.

Tuy nhiên không giống như bà McCarthy, Carry khẳng định ông giống người chống độc thần kinh.

Quan điểm của ông không phải là không có căn cứ. Vì thực tế đã có hàng ngàn trường hợp bị tổn hại do vắc-xin được báo cáo suốt thời gian qua.

Ông Carry nói:

“Không có câu hỏi được đặt ra rằng nhiều loại vắc-xin hiện nay có phải là một trong những tiến bộ y học lớn nhất của lịch sử hay không. Cũng không có câu hỏi nào được đưa ra về việc vắc-xin có thể làm tổn thương người dân hay không, trong khi hàng trăm triệu USD vẫn được chi trả trong tòa án vắc-xin”.

Tòa án mà ông Carry đề cập đến là văn phòng đặc biệt của tòa án liên bang Hoa Kỳ. Cơ quan này được tạo ra để đánh giá các trường hợp bị tổn hại do vắc xin được báo cáo với chính phủ.

>>> Tòa án vắc-xin Mỹ đã bồi thường 37 tỷ USD cho nạn nhân

Năm 2014, tờ Associated Press đã phát hành những phát hiện của họ về các quyết định của tòa án trong quá khứ. Sau đó đơn vị này còn tiến hành hơn 100 cuộc phỏng vấn dành cho các nạn nhân, sau khi quy trình xét xử của tòa án kết thúc. Những gì mà họ tìm thấy sau đó là rất đáng lo ngại.

Khi này sự thật bắt đầu được mở ra với một thực tế là bản cập nhật cuối cùng về các trường hợp tổn thương do vắc -xin được phát hành vào tháng 1/2013 và tòa án đã từ chối tiết lộ bất kỳ bản cập nhật mới nào.

Tòa án cũng sử dụng tiền đóng thuế để trả tiền cho luật sư đại diện quyền lợi của người khiếu nại và những luật sư này được trả lương dù họ có thắng kiện hay không.

Họ cũng nhận được một khoản tiền khuyến khích cho các trường hợp khiếu nại bất kể tính xác thực là như thế nào và số tiền yêu cầu bồi thường là bao nhiêu.

Hãng AP cũng tìm thấy sự tham nhũng có thể đã xảy ra với các luật sư truy tố tư nhân. Vì nhiều bằng chứng cho thấy các chuyên gia đã dùng lời nói tác động đến gia đình và chống lại việc sử dụng vắc-xin, một công việc phần lớn đang bị nghi ngờ và không còn được tín nhiệm.

Những “chuyên gia” thực tế đã làm công việc đạo văn và thậm chí là thiết lập các tổ chức phi lợi nhuận cho riêng mình. Với những câu hỏi được nhóm người này đặt ra về sự an toàn của vắc-xin cho thấy họ đã thiên vị nghiêm trọng.

Mặt khác, các chuyên gia quốc phòng của chính phủ là các bác sĩ có quan hệ thân thiết với những công ty dược phẩm. Họ được hưởng lợi trực tiếp nếu vắc-xin tiếp tục được sử dụng.

Ông Carrey cũng đề cập đến trung tâm kiểm soát dịch bệnh và bác sĩ William Thompson của cơ quan CDC, người đã chuyển hơn 100.000 tài liệu chứng minh rằng: CDC đã làm sai lệch các tài liệu báo cáo số lượng trẻ em người Mỹ gốc Phi bị ảnh hưởng bất lợi từ vắc-xin.

Văn phòng nghị sĩ Bill Posey xác nhận là những tài liệu này đã được chuyển giao và họ đang xử lý chúng. Đồng thời ông cũng khẳng định rằng: “Tiến sĩ William Thompson thừa nhận CDC đã che giấu thông tin và mối liên hệ giữa vắc-xin MMR với chứng tự kỉ trong một số trường hợp”.

Cuối cùng, ông Carrey còn chỉ trích chính phủ vì đã đưa ra các quyết định về việc chăm sóc sức khỏe cho công dân của mình dựa trên sự ảnh hưởng của Big Pharma.

Theo đó, ông đã xem xét mức độ ảnh hưởng do các khoản tiền đóng góp mà Big Pharma đưa vào đối với các quyết định của chính phủ.

Theo báo cáo của Carrey: “Trong 20 năm qua các công ty dược phẩm đã chi gần 300 triệu USD cho các ứng cử viên tại văn phòng Liên bang. Họ cũng chi gần 200 triệu USD để gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử bang California. Chưa hết, Big Pharma còn bỏ ra hơn 3 tỷ USD chi phí cho các cuộc vận động hành lang ở Washington. Những đóng góp này sau đó đã được sử dụng như đòn bẩy khi các chính trị gia thắng cử và trong trường hợp cần bỏ phiếu đồng ý hoặc chống lại các chính sách sẽ gây ảnh hưởng đến công ty dược phẩm. Những đóng góp đó đang ảnh hưởng đến các quyết định lập pháp khi nó được ban hành dựa trên tiền tệ, chứ không phải dựa trên các bằng chứng khoa học cho thấy những loại thuốc của các công ty này có lợi ích tốt nhất cho công dân”.

Nam điễn viên Carrey muốn mọi người biết rằng ông đã không đánh mất cảm giác vui vẻ, nhưng “cần phải có một khoảng thời gian để cười vui và một khoảng thời gian dành cho cuộc tranh luận nghiêm túc về điều gì để chính phủ tước quyền tự do dân sự của mọi người bởi họ nghe theo chỉ thị của các công ty dược phẩm và cổ đông của họ”.

Tất nhiên sẽ có nhiều tranh luận liên quan đến tuyên bố của CDC rằng: Không có mối liên hệ giữa vắc-xin và chứng tự kỷ. Song song đó là vấn đề bùng phát bệnh sởi, bởi vì ngày càng nhiều người bắt đầu lựa chọn một cuộc sống không có vắc xin.

Có vẻ như ông Carrey đã nghiên cứu kỹ lưỡng và thực sự quan tâm đến thực trạng nội bộ của chính phủ cùng sức khỏe người dân.

Theo đó, ông yêu cầu mọi người đặt câu hỏi về tính khoa học và sự minh bạch của chính phủ, chứ không phải mù quáng chấp nhận những thứ mà các báo cáo chính thức đưa ra cho chúng ta.

Vậy bạn nghĩ sao? Ông Carrey có đưa ra các luận điểm hợp lệ hay không? Đây có phải chỉ là một câu chuyện khác trong một hàng dài các lý thuyết âm mưu?

>>> Tỷ phú Rockefeller: Cha đẻ của Big Pharma và kẻ đàn áp y học tự nhiên

>>> Big Pharma với thủ đoạn tiếp thị vô đối để bán “nỗi sợ bị loãng xương” cho người tiêu dùng

Tú Văn, theo HHL

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

Ad will display in 09 seconds

Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

Ad will display in 09 seconds

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

Ad will display in 09 seconds

3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

  Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

 • Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

  Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

 • Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

  Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

 • Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

  Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

  Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

 • 3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

  3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

  Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

x