• TINHHOANET

Dịch virus Vũ Hán: Campuchia đóng cửa biên giới với Việt Nam

Để ngăn chặn dịch virus Vũ Hán (Covid-19) lây lan, Campuchia sẽ tạm thời đóng cửa biên giới với Việt Nam kể từ 23h59 phút ngày 20/3.

Vào sáng nay (19/3), trang tin Fresh News của Campuchia đã dẫn lời của Thủ tướng Hun Sen cho biết, Campuchia đã gửi công hàm cho Đại sứ quán Việt Nam về việc tạm ngừng nhập cảnh.

Dịch virus Vũ Hán Campuchia đóng cửa biên giới với Việt Nam 2
Thủ tướng Campuchia, ông Hun Sen. (Ảnh: Facebook)

“Việc nhập cảnh của người Việt Nam vào Campuchia và của người dân Campuchia vào Việt Nam bằng đường bộ, đường thuỷ và đường hàng không sẽ tạm dừng, bắt đầu từ 23h59 ngày 20/3”, công hàm nêu rõ.

Dịch virus Vũ Hán Campuchia đóng cửa biên giới với Việt Nam 2
Công hàm ngày 18/3 của Bộ Ngoại giao Campuchia gửi Đại sứ quán Việt Nam. (Ảnh: Trang Facebook Thủ tướng Hun Sen)

“Yêu cầu trên nhằm tránh những phiền phức xảy ra tại các cửa khẩu chung giữa hai nước, khi số ca nhiễm virus Vũ Hán (Covid-19) gia tăng”, công hàm giải thích thêm.

Tuy nhiên, theo công hàm của Campuchia, việc ngưng nhập cảnh này không áp dụng đối với người mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ.

Trước đó, trên trang Facebook của Thủ tướng Campuchia Hun Sen cũng đã đăng tải: “Bộ Ngoại giao và hợp tác quốc tế của Vương quốc Campuchia ngày 19/3/2020 đã gửi thư thông báo cho Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia về việc ngưng di chuyển qua lại đối với công dân hai nước trong lúc dịch bệnh đang lây lan”.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen thông báo về công hàm của Bộ Ngoại giao và hợp tác quốc tế Campuchia gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia. (Ảnh: Facebook)

Tính đến tối hôm qua (18/3), Bộ Y tế Campuchia đã ghi nhận thêm 25 người nhiễm virus Vũ Hán (Covid-19), nâng tổng số ca nhiễm bệnh được ghi nhận tại nước này lên 37 ca. Trong đó, 04 ca mới phát hiện nhiễm virus Vũ Hán có 02 ca là người Malaysia tại tỉnh Kampot và 02 ca là người Campuchia tại tỉnh Tbong Khmum.

Từ Nguyên (t/h)

x