• TINHHOANET

TP.HCM: Cách ly 6 công an tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm virus Vũ Hán

Sau khi tiếp xúc trực tiếp với một du khách quốc tịch Anh (đã xác nhận dương tính với virus Vũ Hán), đến sáng nay (20/3) đã có 06 cán bộ công an Quận 2 phải đi cách ly tại khu cách ly tập trung. Nhiều cán bộ công an phải cách ly tại trụ sở làm việc của phường.

TP.HCM Cách ly 6 công an tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm virus Vũ Hán 2
Một khu cách ly ở Cần Giờ tiếp nhận người đến cách ly. (Ảnh qua dantri.com.vn)

Theo thông tin từ VnExpress, hiện có 03 công an phường Thảo Điền (quận 2, TP. HCM) đang phải cách ly để phòng dịch virus Vũ Hán tại khu cách ly tập trung ở huyện Cần Giờ.

Trước đó, vào ngày 17/3, nam du khách quốc tịch Anh đã đến công an phường Thảo Điền đăng ký lưu trú. Sau khi về nhà nam du khách này có biểu hiện sốt nên đã đến khám ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Đến sáng 18/3, kết quả xét nghiệm tại bệnh viện đã xác nhận du khách này dương tính với virus Vũ Hán (Covid-19).

Đến sáng ngày 19/3, ngoài 03 công an khu vực tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân đã đưa đi cách ly tập trung, một số cán bộ khác của Công an phường Thảo Điền (F2, tiếp xúc với 3 đồng đội) phải cách ly tại trụ sở công an phường, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm.

Do số lượng công an bị cách ly khá nhiều nên Công an quận 2 đã điều một số cán bộ của quận và phường khác sang hỗ trợ Công an phường Thảo Điền làm nhiệm vụ.

TP.HCM Cách ly 6 công an tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm virus Vũ Hán
Khu cách ly ở Cát Lái (Q2). (Ảnh qua dantri.com.vn)

Trước đó, vào ngày 13/3, nam du khách người Anh cũng đã đến Công an phường Bình An (quận 2) làm việc liên quan đến vụ mất cắp tài sản. 

Tại đây, có 03 công an phường Bình An tiếp xúc trực tiếp với nam du khách, 03 người này hiện đang cách ly phòng dịch virus Vũ Hán (Covid-19) tại khu cách ly Cát Lái (quận 2). Bên cạnh đó, có 14 công an khác của phường Bình An (quận 2) phải thực hiện cách ly tại trụ sở công an phường kể từ ngày 19/3.

Tính đến sáng 20/3, Bộ Y tế Việt Nam đã công bố 85 người nhiễm dịch viêm phổi Vũ Hán (Covid-19). Riêng TP. HCM đang điều trị 14 ca; 3.000 trường hợp đang cách ly tập trung và 615 người đang cách ly tại nhà.

Từ Nguyên (t/h)

x