ĐCSTQ tiếp tục ‘đả hổ’, nguyên Phó Tỉnh trưởng tỉnh Hà Bắc ‘ngã ngựa’

03/05/20, 12:16 Trung Quốc

Ủy ban giám sát Quốc gia của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã tuyên bố vào ngày 29/4 rằng, Trương Hòa, nguyên Phó Tỉnh trưởng tỉnh Hà Bắc đã bị ‘ngã ngựa’. Ông là “lão hổ” cấp tỉnh thứ 9 ở Hà Bắc bị bắt ‘đánh hạ’ sau Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ 18 của ĐCSTQ.

Trương Hòa, nguyên Phó Tỉnh trưởng tỉnh Hà Bắc đã bị ‘ngã ngựa’.
Trương Hòa, nguyên Phó Tỉnh trưởng tỉnh Hà Bắc đã bị ‘ngã ngựa’. (Ảnh qua NTDTV)

Vào ngày 29/4, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương ĐCSTQ đã thông báo rằng, Trương Hòa, Nguyên Phó Tỉnh trưởng, Thường ủy của tỉnh Hà Bắc, đã nghỉ hưu được 9 năm, nay bị nghi ngờ vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và pháp luật. Hiện đang trải qua quá trình thẩm tra và giám sát của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương ĐCSTQ.

Theo thông tin công khai cho thấy, Trương Hòa, năm nay 70 tuổi, trong những năm đầu đã làm việc tại thành phố Đường Sơn. Ông từng giữ chức Thường ủy Ủy ban thành phố Đường Sơn, Phó Thị trưởng thành phố v.v. Vào tháng 3/2005, ông trở thành Ủy viên Thường vụ của tỉnh Hà Bắc, được thăng chức Phó Thị trưởng vào năm sau đó và nghỉ hưu vào tháng 1/2011.

Trong những năm gần đây, quan trường tỉnh Hà Bắc liên tiếp gặp ‘địa chấn’ khiến ngoại giới chú ý. Vào đêm trước khi Trương Hòa ngã ngựa, ngày 21/4, Viện kiểm sát nhân dân tối cao của ĐCSTQ đã báo cáo rằng, vụ án điều tra liên quan đến việc nhận hối lộ của Lý Khiêm, nguyên thành viên tổ Đảng và Phó Tỉnh trưởng tỉnh Hà Bắc đã kết thúc, Công tố viên tại Bắc Kinh đã khởi tố vụ án.

Theo các cáo buộc, Lý Khiêm đã lợi dụng chức vụ của mình để mưu cầu lợi ích cá nhân, thu nhận bất hợp pháp số lượng lớn tiền tài vật chất từ người khác và phải chịu trách nhiệm hình sự về tội nhận hối lộ.

Ngoài Trương Hòa và Lý Khiêm, kể từ sau Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ 18 của ĐCSTQ thì tỉnh Hà Bắc đã có 9 quan chức cấp tỉnh bị điều tra, 7 người còn lại là: Chu Bản Thuận – nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Bắc; Lương Tân – Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Bắc và Bộ trưởng Tổ chức; Cảnh Xuân Hoa – nguyên ủy viên thường trực kiêm Bí thư trưởng tỉnh ủy Hà Bắc; Trương Việt – nguyên Ủy viên thường trực của Tỉnh ủy Hà Bắc và Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật.

Dương Sùng Dũng – nguyên phó chủ nhiệm Ban Thường vụ Đại hội nhân dân tỉnh Hà Bắc; Trương Kiệt Huy – nguyên phó Chủ nhiệm Ban thường vụ đại hội nhân dân tỉnh Hà Bắc; Ngải Văn Lễ – nguyên Phó chủ tịch hội nghị hiệp thương chính trị của tỉnh Hà Bắc.

Theo thông cáo do “Tổ chức Quốc tế truy xét bức hại Pháp Luân Công” ở nước ngoài ban hành, Trương Hòa đã tích cực tham gia vào cuộc đàn áp Pháp Luân Công trong nhiệm kỳ của mình tại Đường Sơn. 

Theo báo cáo của Trang Minghui.org vào ngày 11/7/2004, trong nhiệm kỳ làm Bí thư Thành ủy Đường Sơn, Trương Hòa đã nói với cấp dưới rằng, “Đối với Pháp Luân Công làm như thế nào đều không quá phận”, dẫn đến sự kiện vô nhân tính của Lưu Tố Quân – một học viên Pháp Luân Công đang mang thai bảy tháng bị cưỡng ép phá thai tại huyện Loan Nam, Đường Sơn. Có 13 học viên Pháp Luân Công tại các trại lao động Khai Bình và Hà Hòa Khanh ở Đường Sơn đã bị bức hại đến chết.

Báo cáo cho biết, sau khi làm phó chủ nhiệm của Đại hội nhân dân tỉnh Hà Bắc, Trương Hòa đã bắt giữ bất hợp pháp hơn 80 học viên Pháp Luân Công ngay khi ông nhậm chức. Trong lúc bùng phát dịch SARS vào năm 2003, Đài truyền hình Đường Sơn đã báo cáo rằng, hơn 50 học viên Pháp Luân Công đã bị bắt và nhiều học viên Pháp Luân Công đã bị bức hại đến chết.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x