Quan lớn Tôn Lực Quân “ngã ngựa”, tội ác của ĐCSTQ tiếp tục bị phơi bày

22/04/20, 12:47 Trung Quốc

Thứ trưởng Bộ Công an của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), Tôn Lực Quân bất ngờ bị điều tra và có dính líu mật thiết đến tội ác phản nhân loại của ĐCSTQ vào tối ngày 19/04.

Tôn Lực Quân về kiểm tra công tác của công an tỉnh Sơn Đông. (Ảnh: Shandong Police)

Vào ngày 19/04, ông Tôn Lực Quân đột nhiên “ngã ngựa”, sau khi mới đây vẫn còn ở Vũ Hán để duy trì sự ổn định về tình hình dịch bệnh. Sự việc này khiến thế giới dấy lên nghi ngờ rằng Tôn Lực Quân biết quá nhiều về sự che giấu dịch bệnh của ĐCSTQ, đối mặt với những lời chỉ trích từ mọi tầng lớp về phản ứng tình hình dịch bệnh của ĐCSTQ, dẫn đến hệ quả là Tôn Lực Quân có thể trở thành con dê thế tội của ĐCSTQ.

Cụ thể, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương đã công bố trên Internet nói rằng: Tôn Lực Quân, Ủy viên Đảng Ủy Thứ trưởng Bộ Công an ĐCSTQ , đang bị điều tra vì vi phạm nghiêm trọng về kỷ luật và pháp luật.

Thông tin công khai cho thấy, trước khi giữ chức Thứ trưởng Bộ Công an, Tôn Lực Quân từng giữ chức Phó Giám đốc Văn phòng Ngoại giao thành phố Thượng Hải, Phó Tổng cục trưởng Bộ Công an, Ủy viên Trung ương Đảng, Văn phòng Trung ương (Cục An ninh trong nước), Cục trưởng Cục 26, Phó Giám đốc Văn phòng 610, Giám đốc Văn phòng Hồng Kông, Macao và Đài Loan.

Vì vậy, việc ông này bị bắt điều tra mà không hề thông báo trước đã thu hút nhiều quan tâm từ thế giới.

Cùng ngày Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương công bố tin tức, Bộ trưởng Bộ Công an Triệu Khắc Chí đã nhanh chóng triệu tập một cuộc họp và nói rằng ông “kiên quyết ủng hộ về việc xem xét và điều tra Tôn Lực Quân”. Trong buổi họp Triệu Khắc Chí nói, Tôn Lực Quân lâu nay vẫn luôn coi thường đường lối kỷ luật chính trị và khuôn phép của Đảng, không tuân thủ kỷ luật, không kể gì quy củ, không biết kính nể, tùy ý làm bừa.”

Như vậy, đây cũng là lần đầu tiên quan chức Trung Quốc bị điều tra với tội danh “không biết kính nể”. Các nhà quan sát cho rằng, đây chỉ là “uyển ngữ” về hành vi chống lại Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình của ông Tôn.

Chỉ hơn một tháng trước, Tôn Lực Quân với tư cách là thành viên của nhóm hướng dẫn phụ trách phòng chống dịch bệnh Trung ương tại Vũ Hán, còn tham gia trên truyền hình cái gọi là “Lễ tuyên thệ nhập Đảng Hỏa Tuyến thời chiến” ông ta còn là người giới thiệu cho hai nữ cảnh sát xuất sắc vào đảng tại “tuyến đầu chống dịch”. 

Liên quan đến vấn đề này, nhà quan sát tình hình chính trị Bắc Kinh ông Hoa Pha nói: “Có thể nói Tôn Lực Quân là một người có vị trí quyền lực cao, hơn nữa vị trí của ông là vô cùng quan trọng, lần “ngã ngựa” lần này tôi cho rằng Tập Cận Bình sẽ tiếp tục thanh trừ đối với nhóm An ninh này.  Hệ thống chính trị và pháp lý của ĐCSTQ là một công cụ cho sự ổn định. Bất cứ lúc nào đều có thể phát huy tác dụng. Do đó, việc thanh trừ và chỉnh đốn hệ thống chính trị pháp lý và quân đội của Tập Cận Bình là không giống nhau, ông áp dụng là có trình tự và các loại thủ đoạn thanh trừ rất có sách lược”.

Ông này cũng cho biết: Tập Cận Bình đã muốn chỉnh đốn Tôn Lực Quân từ lâu, lần này phái Tôn Lực Quân đi Vũ Hán, cũng là do Tập Cận Bình đã bố trí tỉ mỉ, để Tôn Lực Quân trong lúc không để ý mà kéo ông xuống.

Tôn Lực Quân dính líu đến các tội ác phản nhân loại của ĐCSTQ

Tội Ác Thu Hoạch Nội Tạng của ĐCSTQ: Lời “thú tội” từ một bác sĩ phẫu thuật. (Video: Youtube)

Trong nhiều năm qua, Tôn Lực Quân vẫn luôn là người tiên phong trợ giúp ĐCSTQ đàn áp dân chúng, bức hại Pháp Luân Công, đàn áp luật sư bảo vệ nhân quyền và đàn áp cuộc vận động phản đối luật dẫn độ tại Hồng Kông, ông là một trong những trợ thủ đắc lực nhất của ĐCSTQ.

Ngoài ra, 26 Cục của Bộ Công an và Văn phòng 610 của Ban Chấp hành Trung ương ĐCSTQ, mà Tôn Lực Quân từng giám sát, đều là những cơ quan chuyên trách để đàn áp Pháp Luân Công. Văn phòng đầu tiên của Bộ Công an (Cục An ninh Quốc gia), là nơi ông đã từng đảm nhiệm Cục Trưởng Bộ Công an, cũng lại là một tên côn đồ bức hại Pháp Luân Công.

Sau khi Giang Trạch Dân đàn áp Pháp Luân Công vào tháng 7 năm 1999, từ Bộ Công an cho đến các sở an ninh tỉnh và các cơ quan an ninh công cộng, Cục an ninh quốc gia đã được thành lập, và dưới sự chỉ huy của “Phòng 610” trung ương Đảng, cuộc đàn áp Pháp Luân Công đã bị bức hại một cách phi pháp.

Trong thời gian Tôn Lực Quân nắm quyền các tổ chức này, rất nhiều các học viên Pháp Luân Công đã bị bắt, bị giam giữ và bị bức hại đến chết, thật khó để thống kê số liệu.

Ngoài ra, đã có hơn 7.000 sinh viên và người dân Hồng Kông bị bức hại và biến mất trong quá trình Tôn Lực Quân đảm nhận chủ nhiệm sự vụ tại Văn phòng về các vấn đề Hồng Kông, Macao và Đài Loan trong Phong trào chống luật dẫn độ tại Hồng Kông.

Được biết, khi dịch bệnh virus ĐCSTQ bùng phát ở Vũ Hán, Tôn Lực Quân cũng đã ra tiền tuyến để duy trì sự ổn định.

Trong thời gian này, nhà cầm quyền đã không ngừng tạo ra các tin giả, che dấu sự thật và làm ra các hành động cực kỳ tà ác. Thậm chí, những nhà tự nguyện, người dân thành phố, luật sư hay nhà báo nếu để tiết lộ sự thật đều phải chịu sự đàn áp từ chính quyền. 

Chẳng hạn, ngày 29/3, đài truyền hình Đức đưa tin rằng, một người quay phim làm việc cho nhà ga ở Vũ Hán đã mất liên lạc. Các phóng viên công dân như Trần Thu Thực, Phương Bân, Lý Trạch Hoa và những người khác cũng đều biến mất vì các báo cáo liên quan về tình hình dịch bệnh ở Vũ Hán…

Lam Thuật, nhà bình luận về các vấn đề thời sự ở Hoa Kỳ cho biết: “Tại sao ĐCSTQ lại muốn bắt giữ anh ta vào lúc này? Tôi nghĩ rằng rất có khả năng điều này có mối quan hệ rất lớn với việc che giấu dịch bệnh của ĐCSTQ. Tại các nước phương Tây khi dịch bệnh đã dần ổn định, các nước này đã nổi lên làn sóng truy cứu về việc che giấu tình hình dịch bệnh của ĐCSTQ. Trong hoàn cảnh đó, vì để che dấu tình hình dịch bệnh, ĐCSTQ đã đàn áp chính người dân của mình, những người đó đã làm rất nhiều việc xấu và ĐCSTQ đối với bọn họ cũng không yên tâm”.

Nhà báo chuyên mục của Epoch Times, Hạ Tiểu Cường đã xuất bản một bài báo nói rằng: Về việc “ngã ngựa” của Tôn Lực Quân, cũng giống như tất cả các quan chức của ĐCSTQ đã ngã ngựa trong vài năm qua, đều là bởi vì bức hại người dân không chút kiêng nể gì, bức hại tín ngưỡng, đã làm rất nhiều điều ác, nên giờ trời mới trừng phạt.

Lương Phong (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

Ad will display in 09 seconds

Những cái chết phục sinh

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

Ad will display in 09 seconds

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Ad will display in 09 seconds

Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

  Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

 • Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

  Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

 • Những cái chết phục sinh

  Những cái chết phục sinh

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

  Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

 • Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

  Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

  Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

x