Đang trầm cảm muốn tự tử, nhà phát minh bừng dậy tái tạo cuộc sống nhờ Phật Pháp

Từng bị tổn thương tinh thần và trầm cảm đến mức nghĩ đến cái chết, nhưng nhà phát minh Johannes D đã thay đổi 180 độ, bừng dậy tái tạo cuộc sống nhờ một môn tu luyện của Phật gia. Đến nay, bác sĩ của ông vẫn nói rằng đó là một kỳ tích, bà chưa bao giờ từng thấy điều này ở một bệnh nhân.

Nhà phát minh Johannes D đạt được Giải thưởng Công nghệ Năng lượng Xanh Quốc tế vào năm 2015. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Johannes D là một nhà phát minh thiên tài người Đức. Với những ý tưởng sáng tạo, ông đã nhận được 15 bằng sáng chế quốc tế về điện tử, động cơ và pin, đồng thời đạt được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi công nghệ. Ông có khả năng dự đoán trước hướng phát triển của công nghệ trong tương lai, có thể dẫn dắt nhiều người khác thực hiện công nghệ mới trong nhiều năm.

Đạt nhiều giải thưởng phát minh, trở thành nhân vật thời sự

Khi còn trẻ, ông đã đoán trước ô tô, xe máy và xe đạp điện có thể trở thành phương tiện giao thông chủ yếu của con người trong tương lai. Sau đó, ông bắt đầu phát triển loại pin di động có thể sử dụng cho xe cơ giới. Hai mươi năm trước, pin của ông đã giành giải nhất trong cuộc thi xe điện của Đức.

Năm 2015, pin sạc do Johannes D phát triển đã đạt được Giải thưởng Công nghệ Năng lượng Xanh Quốc tế. Ông lập tức trở nên nổi tiếng, trở thành một nhân vật thời sự, một ngôi sao tại Triển lãm Ô tô Frankfurt năm đó. Thủ tướng Đức Angela Merkel và các Bộ trưởng giao thông vận tải của các nước G7 đã đặc biệt đến thăm gian hàng của công ty Johannes D, nghe ông giới thiệu về những phát minh mới.

Hơn 10 năm trước, ông và những người bạn của mình đã đồng sáng lập Hiệp hội Công nghệ Năng lượng, nỗ lực thúc đẩy tiêu chuẩn hóa pin có thể sạc lại và chân sạc của chúng. Vì làm việc xuất sắc, Ủy ban Châu Âu đã ủy quyền cho ông xây dựng các tiêu chuẩn công nghệ liên quan cho ngành năng lượng di động trong vòng 5 năm, có kế hoạch quốc tế hóa các tiêu chuẩn này, sau đó sẽ trở thành quy phạm tiêu chuẩn cho ngành.

Rơi vào trầm cảm, nhiều lần muốn tự tử

Thế nhưng thật không may, khi sự nghiệp của Johannes D đang tốt đẹp, tương lai dường như đang tươi sáng, cuộc đời ông lại bất ngờ trải qua những biến động lớn. Vì những ý tưởng công nghệ của ông luôn đi trước thế giới nhiều năm, thậm chí quá tiên tiến để mọi người có thể hiểu được, Johannes D đôi khi bị mọi người gọi là “kẻ điên”.

“Cao xứ bất thắng hàn”, ông một mình nỗ lực làm theo suy nghĩ của bản thân, toàn bộ sức lực đều dành cho những phát minh công nghệ, không ngừng hướng về phía trước, nhưng cũng lại không ngừng tăng thêm gánh nặng cho bản thân.

“Việc đó không khác gì dùng hết sức lực toàn thân, để đập vào tường một cách dữ dội nhiều lần. Tôi cảm thấy như thể cả thế giới đang chống lại mình, áp lực to lớn khiến tôi không thể chịu được”, ông nói.

Johannes D đã nhiều lần nghĩ đến việc tự tử vì quá bế tắc. (Ảnh minh họa qua Bidadari.My)

Năm 2012, Johannes D mắc chứng trầm cảm nặng. Ông không thể nói chuyện với mọi người, kể cả người thân và bạn bè. Ông tự nhốt mình trong phòng làm việc, cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài, thậm chí không thể chịu đựng được những tiếng động dù là nhỏ nhất bên ngoài. “Cảm giác như bị nhốt trong một chiếc hộp gỗ. Tôi cảm giác như mất tất cả, không thể khóc, không thể cười, không biết đói, cũng không có vị giác…”, ông đã nhiều lần nghĩ đến việc tự tử.

Tu luyện Pháp Luân Công, cuộc sống xuất hiện kỳ tích

Ngay khi Johannes D đang chìm sâu trong bùn lầy, thống khổ, một cơ duyên đã thay đổi cuộc đời ông. Đó là một người bạn đã gửi cho ông một bức email, trong email chỉ vỏn vẹn mấy câu: Bạn hãy thử học Pháp Luân Công.

Johannes D như tìm được chiếc phao trôi dạt giữa đại dương mênh mông, háo hức đọc tất cả các sách liên quan đến Pháp Luân Công, tự xem video hướng dẫn để học tất cả các bài công pháp. Pháp Luân Công vốn là một môn khí công tu luyện cả tâm lẫn thân theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn của Phật gia. Nhờ hiệu quả cải thiện tâm tính và sức khỏe kỳ diệu, môn tập đang phổ biến tại nhiều nước trên thế giới.

Chỉ 2 tuần sau, Johannes D như được tái sinh, cảm thấy cuộc đời mình thay đổi 180 độ, cuộc sống từ dưới đáy vực một chốc đã bay lên mây xanh. Ông chia sẻ: “Tôi đã hoàn toàn thay đổi, một phép màu rất lớn đã xảy ra, thế giới xung quanh tôi cũng thay đổi. Bệnh trầm cảm và các bệnh khác đều biến mất, gia đình tôi đã nhìn thấy những thay đổi lớn của tôi, khác biệt của chúng tôi trở nên biến mất… Tôi đã thay đổi từ một người ích kỷ, chỉ quan tâm đến bản thân, trở thành một người biết nghĩ cho người khác”.

Bác sĩ của ông đến hôm nay vẫn nói rằng, đó là một kỳ tích, bà chưa bao giờ từng thấy điều này ở một bệnh nhân.

Học Pháp tu tâm, tìm được bình yên trong lòng

This image has an empty alt attribute; its file name is nha-phat-minh-2.jpeg
Chỉ sau khi học Pháp Luân Đại Pháp 2 tuần, Johannes D đã cảm thấy như được tái sinh. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Kể từ khi bắt đầu tu luyện vào năm 2016, Johannes D mỗi ngày đều kiên trì luyện công, đọc sách Chuyển Pháp Luân. Sau khi luyện công, không chỉ thân thể tràn đầy năng lượng mà nguồn cảm hứng của ông với công nghệ cũng trở nên bất tận, cuộc sống và công việc ngày càng tốt hơn.

“Đôi khi không biết nhiều biện pháp mới, ý tưởng mới từ đâu mà tới”, rất nhiều cảm hứng như thế, đôi khi khiến ông phải gạt nhiều thiết kế sang một bên.

Bên cạnh đó, tâm trạng của ông cũng bình tĩnh và ổn định hơn khi ngồi thiền mỗi ngày. Điều này cũng phù hợp với nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng thiền định có thể ổn định tinh thần, cân bằng cảm xúc của con người, mang lại cho con người suy nghĩ sáng suốt.

“Nhiều vấn đề gặp phải trong ngày hôm trước đã được giải quyết rất nhanh sau khi thiền định, đầu não vô cùng sáng suốt. Tôi có thể biết rõ ràng bước tiếp theo phải làm như thế nào, có một kế hoạch rõ ràng cho những gì dự định làm trong ngày”, Johannes D chia sẻ.

Vì không ngừng suy ngẫm tìm hiểu chính mình, đề cao tâm tính bản thân, nên trong công việc, ông đã học được cách đối mặt với mâu thuẫn và giải quyết vấn đề, do đó mâu thuẫn trong công việc cũng rất ít. Johannes D cho biết: “Kể từ khi tu luyện, tôi đã học được cách buông bỏ tự ngã tìm lại chính mình, thoát khỏi quan niệm, nhìn nhận mọi việc từ góc độ khách quan và ngoài cuộc. Vì tôi có thể lùi một bước, do đó có thể nhìn thấy bản thân mình rõ ràng hơn. Tôi hiểu rõ tại sao trước kia khi tôi cố chấp thúc ép một việc gì đó, cuối cùng rất nhiều thứ muốn làm lại không làm được”.

“Thông qua tu luyện, nội tâm của tôi được bình yên. Có thể dùng tâm điềm tĩnh nhìn lại bản thân, tháo gỡ những nút thắt trong tâm, nhờ đó việc nhìn nhận vấn đề, giải quyết vấn đề sẽ không lại rơi vào tình trạng hỗn loạn, chìm hãm vào thống khổ thâm sâu như trước nữa”.

“Là một nhà phát minh, ban đầu tôi muốn đột phá giới hạn, phát minh ra những thứ mới. Giờ đây tôi may mắn đắc được Pháp Luân Đại Pháp, giúp tôi khơi dậy ý tưởng, phá bỏ những bức tường này”.

Johannes D chia sẻ Pháp Luân Đại Pháp đã mang lại cho ông cuộc sống thứ 2, một cuộc sống nhiều cảm hứng hơn. Trong tâm ông vô cùng biết ơn. Ông mong rằng câu chuyện của mình cũng sẽ mang lại hy vọng cho những hoàn cảnh khó khăn tương tự, những người bị tổn thương về thể chất và tinh thần. Hãy thử học Pháp Luân Công, để hướng đến một cuộc sống tốt hơn.

Thiên Bình biên dịch

Theo secretchina.com

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

x