Hành trình tìm ‘đại Đạo’ của một võ sư Hà Nội

Tuy đã học qua nhiều môn khí công và là một võ sư cổ truyền nhưng anh Sự vẫn mang bệnh trong người. Anh luôn mang tâm nguyện tìm được một pháp môn có thể trị dứt những căn bệnh của mình. Cuối cùng trời không phụ lòng người, trong một lần vô tình anh đã tìm thấy…

Pháp Luân Công
Võ sư Đào Huy Sự. (Ảnh qua DKN.tv)

Đào Huy Sự là một huấn luyện viên võ thuật cổ truyền, năm nay anh 38 tuổi. Anh sinh ra ở thôn Bãi, xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Từ nhỏ sức khỏe anh đã không tốt, thường xuyên bệnh tật ốm yếu quanh năm. Năm 15 tuổi, tai nạn ập đến khi bố anh mất vì căn bệnh ung thư quái ác. Hoàn cảnh gia đình lại khó khăn, túng thiếu, từ đó mà tinh thần anh suy sụp. 

Những vấn đề về sức khỏe cũng dồn dập đổ tới, tuổi trẻ mà cơ thể anh có biết bao nhiêu bệnh, nào là viêm nhiễm hệ thống tiêu hóa, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống lưng, cổ… Dù đã chạy chữa khắp nơi nhưng bệnh tình của anh không những không thuyên giảm mà còn ngày một nặng hơn.

Năm 20 tuổi, ở cái tuổi thanh niên cường tráng mà anh chỉ nặng vỏn vẹn 40kg, người gầy như que củi. Thần thái phờ phạc, sức khỏe không có, anh chán nản với cuộc sống, chỉ muốn buông xuôi…

Tìm kiếm môn khí công có thể trị bệnh tận gốc

Trong một lần đi khám bệnh, có một vị bác sĩ khuyên anh nên luyện khí công để có thể trị bệnh tận gốc, với tình trạng của anh thì Đông y hay Tây y cũng chỉ có thể chữa phần ngọn của bệnh. Từ đó anh tự tìm các môn khí công để tập luyện, nào là khí công tự trị bệnh, yoga, hình ý quyền, dịch cân kinh, thái cực quyền, đến cả năng lượng cảm xạ… Sau cùng, anh đã quyết định chọn môn võ Bình Định Gia.

Sau nhiều năm khổ luyện trong môn võ cổ truyền, sức khỏe của anh cải thiện rõ rệt, bệnh tật giảm bớt. Từ một người yếu ớt, anh đã trở thành thầy dạy võ. Nhưng trên thực tế thì bệnh của anh không khỏi hẳn, mỗi khi trái nắng trở trời nó lại tái phát. 

Tuy nhiên anh cũng rất vui với kết quả này, anh vừa kết hợp dùng thuốc vừa luyện võ. Anh ngộ ra rằng, chỉ luyện võ thì cũng không thể trị được tận gốc bệnh tật. Do đó, trong tâm anh vẫn luôn muốn tìm một phương pháp khác có thể trị dứt bệnh của mình.

Pháp Luân Công
Từ một người yếu ớt, anh đã trở thành thầy dạy võ. (Ảnh qua DKN.tv)

Tìm được môn ‘khí công thượng thừa’

Cuối năm 2014, anh vào mạng Internet tìm kiếm với cụm từ khóa “môn khí công phổ biến nhất thế giới hiện nay”; và câu trả lời là Pháp Luân Đại Pháp (hay còn gọi là Pháp Luân Công) – môn tu luyện Phật gia đang được hàng trăm triệu người thực hành trên toàn thế giới. Anh nói: “Tôi tự tập 5 bài công pháp trên Internet và đọc cuốn sách Chuyển Pháp Luân (cuốn sách chính của Pháp Luân Công).”

Cuốn sách này không giống những cuốn sách khí công bình thường khác, nội dung vô cùng thâm sâu. Trong sách lý giải sự liên hệ giữa khí công và nghiệp bệnh khiến anh vô cùng ngạc nhiên, mọi vấn đề về khí công đều được giảng dạy vô cùng kỹ lưỡng. Lúc này anh đã hiểu được nguồn gốc bệnh tật, khổ đau của con người và cách tu luyện để vượt qua tất cả những thứ đó. Đây có lẽ là điều mà bấy lâu nay anh vẫn đang tìm kiếm.

Pháp Luân Công khác hẳn với các môn khí công anh từng luyện,  môn này yêu cầu người học phải chú trọng tu sửa tâm tính; lấy Chân – Thiện – Nhẫn làm nguyên lý chỉ đạo tu luyện. Đồng thời Pháp Luân Công còn chỉ rõ trong khí công cần chú trọng tu, còn luyện động tác chỉ là bổ trợ. 

Nếu nghiêm túc chiểu theo Pháp, hướng vào bản thân tìm ra sai sót để tu sửa cho tốt, thì người luyện có thể đạt tới trạng thái vô bệnh và ngộ được những điều huyền diệu khác.. 

Pháp Luân Công
Anh Sự đang luyện bài công pháp thứ nhất của Pháp Luân Công. (Ảnh qua DKN.tv)

Sức khỏe cải thiện chỉ sau 5 tháng luyện tập

Chỉ sau 5 tháng luyện 5 bài công pháp và đọc sách ‘Chuyển Pháp Luân’, cơ thể của anh đã có chuyển biến mạnh mẽ, sau đó sức khỏe hồi phục hoàn toàn. Ở cái tuổi 38, có đôi khi anh nghĩ những căn bệnh này sẽ đeo bám anh suốt cả đời thế nhưng nay anh lại có thể khỏi hẳn mà không cần dùng thuốc. Anh cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi có sức khỏe, thoát khỏi nỗi lo lắng, phiền muộn. 

Gần 20 năm luyện võ nhưng chỉ khi đến với Pháp Luân Công anh mới hiểu rằng, cần phải chú trọng ‘tu’ hơn là ‘luyện’ thì mới có thể đạt được cảnh giới cao. Khi tâm tính, đạo đức thăng hoa thì công lực cũng sẽ thâm hậu hơn. 

Anh cảm thán nói: “Tôi vui sướng vì sau bao nhiêu năm kiếm tìm nay đã gặp được minh Sư; đắc được một bộ công pháp chân chính; không chỉ giúp trị bệnh tận gốc mà còn đưa con người lên những cảnh giới rất cao.”

Pháp Luân Công
Anh Sự đang luyện bài công pháp số 5 của Pháp Luân Công. (Ảnh qua DKN.tv)

Nhiều người có trải nghiệm tương tự

Không chỉ riêng anh có trải nghiệm kỳ diệu như này mà ở địa phương cũng có nhiều người theo luyện Pháp Luân Đại Pháp và có được kết quả tương tự khi nghiêm túc thực hành.

Như trường hợp của anh Lê Tiến Trụ, sinh năm 1974 ở xã Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội. Năm 2016, anh bị chẩn đoán ung thư phổi. Dù đã đi chạy chữa khắp nơi nhưng vẫn không có tiến triển. Trong một lần tình cờ anh được bác sĩ Lợi – Phó khoa hồi sức Viện lao phổi, bệnh viện Quân y 103 giới thiệu môn Pháp Luân Công. Chỉ sau 5 tháng tu luyện, sức khỏe của anh Trụ đã được cải thiện đáng kể, đến nay thì anh gần như đã bình phục hoàn toàn.

Trường hợp thứ hai là của anh Nguyễn Song Thọ, sinh năm 1985, ngụ tại số 19, ngõ 7 đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội. Tháng 6/2015, anh Thọ phát bệnh ung thư máu và đi điều trị ở viện Huyết học Trung ương.

Lúc đó sự sống của anh Thọ rất mong manh, do có quen biết nên anh Sự đã hướng dẫn cho anh Thọ tu luyện Pháp Luân Công. Qua vài tháng thực hành, anh Thọ đã có kết quả cho thấy các chỉ số trở về bình thường. 5 năm nay, vì cảm thấy sức khỏe đã hồi phục hoàn toàn nên anh Thọ chỉ tu luyện Pháp Luân Công mà không điều trị thêm liệu pháp nào khác.

Vì sao tu luyện Pháp Luân Công có thể khỏi bệnh?

Pháp Luân Công
Các học viên Pháp Luân Công đang luyện bài công pháp số 5. (Ảnh qua Word Press)

Có nhiều người thắc mắc: vì sao không cần dùng thuốc mà chỉ cần tập luyện Pháp Luân Công là khỏi bệnh? Ngay cả những bệnh nan y cũng khỏi một cách kỳ lạ, điều này thật khó tin. Để trả lời vấn đề này, anh nói:

“Trong sách ‘Chuyển Pháp Luân’ có nói rằng con người không tự nhiên mắc bệnh mà là họ phải trả nghiệp. Nghiệp tích tụ từ hậu quả của những việc làm xấu; tâm tính bất hảo; nợ đời trước hoặc kế thừa từ tổ tiên… Không chỉ bệnh tật mà tất cả tai nạn, bất hạnh, khổ đau… cũng là do nghiệp mà ra.”

“Vậy nên, trong khi tu luyện thì chịu khổ, tiêu nghiệp; dần từ bỏ những thứ không tốt; những tư tưởng xấu… tự sẽ đạt được thân thể khoẻ mạnh, vô bệnh. Tuy nhiên, hết bệnh tật cũng mới chỉ là thành tựu bước đầu trong tu luyện. Nội hàm của tu luyện còn thâm sâu và kỳ diệu hơn nhiều. Tất cả đều được trình bày đầy đủ trong cuốn sách ‘Chuyển Pháp Luân’.”

Nhắn gửi người hữu duyên

“Sau khi tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, cảm nhận được hiệu quả kỳ diệu trên thân thể và sự cải biến tâm tính – đạo đức, vậy nên tôi muốn chia sẻ những điều tốt lành của pháp môn này đến với nhiều người hơn nữa.

Tôi cũng hy vọng rằng câu chuyện của mình có thể giúp những người hữu duyên đắc được bộ công pháp trân quý này; để được tự mình trải nghiệm những điều tuyệt vời khi chân chính tu luyện.” Anh Sự chia sẻ.

Theo Sound Of Hope

Ad will display in 09 seconds

Lời dặn của quỷ đói

Ad will display in 09 seconds

Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Tu thân

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Ad will display in 09 seconds

Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

 • Lời dặn của quỷ đói

  Lời dặn của quỷ đói

 • Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

  Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

 • Tu thân

  Tu thân

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

 • Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

  Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

 • Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

  Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

  Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

x