Đằng sau những hành tung bí ẩn của quan chức Trung Quốc

01/07/20, 12:09 Trung Quốc

Nhiều quan chức của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) xác nhận đã tử vong, những người khác lại có những hành tung bất thường khiến người dân không khỏi đặt nghi vấn. Vậy sự thật đằng sau những bất thường đó là gì?

Làn sóng dịch Vũ Hán mới bùng phát tại Bắc Kinh, 7 ủy viên Ủy ban Thường vụ ĐCSTQ dường như đã rời Bắc Kinh để tránh nạn. (Ảnh qua Twitter)

Khi một làn sóng dịch Vũ Hán mới bùng phát tại Bắc Kinh, 7 ủy viên Ủy ban Thường vụ ĐCSTQ đã có những hành tung kỳ lạ. Trong số đó, bà Thân Kỷ Lan, Đại biểu Hội đồng nhân dân toàn quốc đột ngột qua đời vì mắc bệnh sau khi tham gia hai phiên lưỡng hội tại Bắc Kinh. Bên cạnh đó là Triệu Lạc Tế, Thư ký của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương đã biến mất trong một tháng, dẫn đến nghi vấn rằng ông đã bị nhiễm bệnh.

Tiết lộ thêm chi tiết về cái chết của bà Thân Kỷ Lan

Beijing News dẫn lời bạn cũ của Thân Kỷ Lan là Quách Phượng Liên, Bí thư chi bộ của thôn Đại Trại (Sơn Tây) nói rằng “Tôi mới chỉ đến thăm chị Thân một tuần trước. Lúc đó chị ấy bệnh rất nặng, và không có biện pháp  nào có thể điều trị”.

Mạng xã hội Trung Quốc trước đó đã đồn đoán rằng Thân Kỷ Lan (91 tuổi) đang trong tình trạng nguy kịch, sau khi được đưa đến bệnh viện vào cuối tháng 5. Một bức ảnh Thân Kỷ Lan nằm trên giường bệnh được lan truyền lên mạng. Trong bức ảnh, bà Thân đang nằm gối đầu trên một chiếc gối với một ống thở đưa vào mũi. Người ta nghi vấn rằng bà đã bị là hôn mê, dường như bệnh rất nghiêm trọng và mặt nạ thở được treo trên đầu giường.

RFA dẫn lời một nguồn tin cho biết, bà Thân Kỷ Lan được đưa vào Bệnh viện Nhân dân số 1 ở thành phố Trường Trị vì bệnh ung thư dạ dày. Ung thư dạ dày của bà đang trong giai đoạn tiến triển. Do tuổi cao, bác sĩ đã khuyên bà không nên phẫu thuật mà chỉ điều trị bảo tồn.

Thân Kỷ Lan đã được Bệnh viện Đa khoa Hải quân chuyển từ Bắc Kinh đến An Dương, Hà Nam vào cuối tháng 5 vì tình trạng sức khỏe kém. (Ảnh qua Epoch Times)

Thông tấn xã Trung ương trích dẫn nguồn tin từ WeChat cho biết, các nhân viên của Thân Kỷ Lan nói rằng, bà đã được Bệnh viện Đa khoa Hải quân chuyển từ Bắc Kinh đến An Dương, Hà Nam vào cuối tháng 5 vì tình trạng sức khỏe kém, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân số một ở Trường Trị để điều trị.

Bởi vì Thân Kỷ Lan trước đó đã tham gia cuộc họp Quốc hội Nhân dân toàn quốc vào ngày 28/5, một số cư dân mạng đã đặt câu hỏi, liệu bà có bị nhiễm virus ĐCSTQ (virus Vũ Hán) khi đến Bắc Kinh hay không, bệnh của bà đã bị che giấu dưới tên gọi khác và nếu như bà bị ung thư dạ dày tiến triển tại sao vẫn đi Bắc Kinh tham dự cuộc họp?

Cao Phúc, Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Trung Quốc cho biết, trước đó dịch bệnh Bắc Kinh có thể không xảy ra vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6, thời điểm xuất hiện có thể phải được đẩy lên một tháng nữa. Điều này cũng lặp lại tuyên bố có liên quan tới những nguy hiểm từ các đại biểu được mời tới tham dự phiên họp Lưỡng hội của ĐCSTQ, những nhân viên tham gia cuộc họp, hoặc mang virus từ xa tới.

Hành tung kỳ lạ của Triệu Lạc Tế

Ngoài ra, phiên họp Lưỡng hội của ĐCSTQ vừa kết thúc, dịch bệnh Bắc Kinh đã bùng phát trở lại. Thành phố đã tiến vào tình trạng thời chiến, và Trung Nam Hải bị kẹt sâu ở trung tâm của khu vực dịch bệnh. Trước đó, có thông báo rằng quan chức cấp cao nhất của ĐCSTQ đã đến Ngọc Tuyền Sơn để tránh dịch. Trong tháng 6, hành tung của 7 ủy viên Ủy ban Thường vụ cũng lạ thường. Có một bài viết phân tích trên mạng nói rằng, 7 thành viên Ủy ban Thường vụ có thể đã rời Bắc Kinh và sơ tán tới các vùng khác để tránh bệnh dịch.

Triệu Lạc Tế có hành tung kỳ lạ nhất. Không có thông tin nào về các hoạt động của ông trong suốt tháng 6. (Ảnh qua Twitter)

Trong số đó, Triệu Lạc Tế có hành tung kỳ lạ nhất. Không có thông tin nào về các hoạt động của ông trong suốt tháng 6.

ĐCSTQ đang che giấu bí mật gì?

Gần đây, một số phương tiện truyền thông cho biết, một phần ‘Biên bản cuộc họp’ trong cuộc họp phòng chống dịch ở một quận của Bắc Kinh đã đề cập tới việc yêu cầu “các nhà lãnh đạo phải học cách tự bảo vệ mình”, điều này dường như ngụ ý rằng đã có sự dao động trong các nhà lãnh đạo.

Điều đáng chú ý là ‘Bệnh viện 301’, một bệnh viện chuyên cho các quan chức cấp cao của ĐCSTQ ở quận Hải Điến, gần đây đã có thông tin xuất hiện dịch bệnh, gây ra phản ứng mạnh mẽ từ chính quyền ĐCSTQ. Vào đầu giờ chiều 24/6, “Bệnh viện 301 quận Hải Điến đã khẩn cấp đưa ra thông báo bác bỏ tin đồn” khiến cư dân mạng coi là che giấu.

Liên quan đến sự bùng phát đại dịch ở Bắc Kinh, một số cư dân mạng đặt câu hỏi rằng nó đã được đại biểu của Lưỡng hội mang tới vào cuối 5.

Quan chức Trung Quốc chủ động bác bỏ tin đồn về việc xuất hiện dịch bệnh tại bệnh viện 301, điều này gây ra nhiều nghi ngờ. (Ảnh: Getty Images)

Một số người dùng Twitter chỉ ra rằng, dịch bệnh đã được phát hiện vào cuối tháng 5 nhưng không thể để ông Tập Cận Bình bị mất mặt vì ông nhất định muốn khai mạc Lưỡng hội, nên dịch bệnh đã bị che giấu cho đến nay, và bây giờ đã không thể khống chế, vì vậy đã cho công bố số liệu cục bộ nếu không Bắc Kinh sẽ trở thành Vũ Hán thứ hai

Một số cư dân mạng cũng nói: “Nghe nói rằng lúc họp Lưỡng hội dịch bệnh đã phát sinh rồi, và nó đã bị che dấu cho đến tận bây giờ, hy vọng không phải chịu các chế tài của cộng đồng quốc tế”, “Lưỡng hội chắc chắn là một cuộc họp mang bệnh độc tới”, “Đó là công lao thực sự của Lưỡng hội”, “Báo ứng tới rồi”.

Bài viết của tác giả Trịnh Trung Nguyên trên “Khán Trung Quốc” có tiêu đề “Lưỡng hội đại biểu đầu độc ngàn dặm? Nỗi sợ hãi bệnh dịch hạch bao trùm Trung Nam Hải” chỉ ra rằng, kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở Vũ Hán, các chuyên gia đã chính thức thừa nhận rằng có rất nhiều người nhiễm bệnh không có triệu chứng ở Trung Quốc. Trong cuộc họp Lưỡng hội lần này các đại biểu đã mang virus đến. Các thành viên ủy ban đã đến Bắc Kinh để họp theo lịch trình dưới sự kiểm tra nghiêm ngặt, nhưng do ‘sơ xuất’ đã lặng lẽ mang virus đến cho những người tham gia hội nghị ở Bắc Kinh? Tất nhiên chúng ta không thể loại trừ hoặc kiểm chứng điều này. Các chuyên gia chính phủ cũng sẽ không truy tố. Họ coi sự ổn định chính trị là trên hết, bởi vì một khi họ kiểm tra, sẽ dấy lên nghi vấn về quyết định của lãnh đạo cấp cao ĐCSTQ về việc tổ chức lưỡng hội.

Bài viết cho rằng, giờ đây có thể thấy rằng, Phiên họp Lưỡng hội của ĐCSTQ kết thúc vào 28/5 dường như không chỉ hàng ngàn đại biểu có nguy cơ nhiễm dịch khi đến Bắc Kinh để tham dự cuộc họp, mà cả các quan chức cấp cao của ĐCSTQ cũng đều đang gặp rủi ro.

Vào ngày đầu tiên khai mạc Lưỡng hội (ngày 21/5), đột nhiên bầu trời Bắc Kinh như đêm tối, tối đen như mực, cùng với sấm chớp, dị tượng mưa lớn và mưa đá. Trịnh Trung Nguyên cho rằng, đây dường như là một điềm báo đại hung của ĐCSTQ.

Lương Phong (Theo Secret China)

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

Ad will display in 09 seconds

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

Ad will display in 09 seconds

Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

Ad will display in 09 seconds

Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

Ad will display in 09 seconds

Vì sao hòa thượng cướp dâu?

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

  Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

  Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

  Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

 • Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

  Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

 • Vì sao hòa thượng cướp dâu?

  Vì sao hòa thượng cướp dâu?

x