• TINHHOANET

Đại sứ Trung Quốc tại Israel đột tử sau 3 tháng nhậm chức

Đại sứ Trung Quốc tại Israel, Đỗ Vĩ (Du Wei) mới đây đã đột tử tại nhà riêng ở thành phố Tel Aviv, chỉ 3 tháng sau khi nhậm chức.

Đại sứ Trung Quốc tại Israel, Đỗ Vĩ (Du Wei) mới đây đã đột tử tại nhà riêng ở thành phố Tel Aviv
Đại sứ Trung Quốc tại Israel, Đỗ Vĩ (Du Wei). (Ảnh qua Twitter)

Tờ Jerusalem Post dẫn lời một quan chức Bộ Ngoại giao Israel xác nhận, Đại sứ Trung Quốc tại Israel, Đỗ Vĩ được phát hiện đã tử vong vào sáng 17/5 (giờ địa phương) tại nhà ở thành phố Herzliya, gần Tel Aviv. 

Đại diện phía cảnh sát hiện chưa đưa ra bình luận về nguyên nhân gây tử vong của nhà ngoại giao 57 tuổi. 

Kênh truyền hình Channel 12 (Israel) dẫn một nguồn tin y tế ẩn danh cho biết, điều tra ban đầu cho thấy ông Vĩ dường như tử vong khi đang ngủ và do nguyên nhân tự nhiên.

Đài phát thanh Army Radio, trực thuộc lực lượng phòng vệ Israel cho biết, cuộc điều tra đến giờ chưa phát hiện có dấu hiệu của hành vi bạo lực nên các nhà điều tra nhận định ông Wei có thể qua đời vì đau tim.

Quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Israel, Yuval Rotem cho biết ông đã trao đổi với Đại sứ quán Trung Quốc, gửi lời chia buồn và sẵn sàng hỗ trợ nếu cần thiết.

Theo Jerusalem Post, nhà ngoại giao này có 1 con trai và hiện gia đình ông không ở Israel. Trước khi tới Israel nhậm chức, ông từng làm Đại sứ Trung Quốc ở Ukraine.

Được biết, trước đây vài ngày, ông còn viết bài cho tờ Jerusalem Post về “sự kiên cường tương đồng” giữa người dân Israel và Trung Quốc.

Hãng Reuters dẫn lời một phát ngôn viên cảnh sát Israel cho biết, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra về nguyên nhân cái chết của vị đại sứ Trung Quốc theo đúng thủ tục.

Lương Phong (t/h)

x