Cứu người nhưng lại không cứu được mình, bác sĩ khỏi bệnh thần kỳ nhờ Đại Pháp

10/11/21, 14:13 Cuộc sống

Bác sĩ Ngô Thị Hiển là một bác sĩ giỏi. Chị đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân, nhưng khi bản thân mắc các chứng bệnh nan y thì chị cũng đành bó tay. Nhờ một đồng nghiệp, chị đã biết đến Đại Pháp và tự mình thể nghiệm sự kỳ diệu…

Tuổi thơ với đồng cỏ ruộng vườn

Bác sĩ Ngô Thị Hiển (nguyên trưởng khoa Phong của bệnh viện Phong – Da Liễu tỉnh Bắc Ninh) sinh năm 1955, lớn lên trong một gia đình thuần nông có 4 anh chị em ở Thôn Tam Lư, Xã Đồng Nguyên, Thị Xã Từ Sơn, Bắc Ninh. 

Bác sĩ cứu người nhưng lại không cứu được chính mình - điều kỳ diệu đã xảy ra
Bác sĩ Ngô Thị Hiển – nguyên trưởng khoa Phong của bệnh viện Phong – Da Liễu tỉnh Bắc Ninh. (Ảnh qua Nguyện Ước)

Nhà nghèo, đông con nên anh cả và chị thứ hai không được đến trường. Anh trai thứ 3 và chị là con út nên được bố mẹ ưu tiên cho đi học. Anh thứ 3 đỗ Đại Học Tổng Hợp Hà Nội và chị Hiển đỗ Đại Học Y Hà Nội. Thời bấy giờ họ là một trong số rất ít những người ở vùng quê nghèo này được học lên cấp ba và đại học. 

Theo lời chị kể, tuổi thơ của chị là những buổi chiều giúp mẹ chăn trâu. Chị thường đem theo một đôi quang gánh để vừa chăn trâu vừa cắt cỏ. Nếu không thì chị lại đem theo sách để ngồi trên lưng trâu học bài. Còn khi ở nhà thì sân nhà chị chằng chịt những chữ viết, hình vẽ, bài tập, công thức v.v.

Đỗ trường Đại học Y Hà Nội, xây dựng gia đình

Được nghỉ hè, chị dậy từ sáng sớm tranh thủ ra đồng mò cua đủ cho bữa canh ăn trưa của gia đình. Buổi trưa mùa hè, chị thường lần theo những vết chân ngập nước trên mặt ruộng vừa mới gặt hoặc ở rìa bờ để tìm cua, chả mấy chốc đã đầy giỏ cua. Nhiều lúc bắt được nhiều quá không có chỗ để đựng thì chị dắt ngay vào cạp quần. Thời ấy, các gia đình ở nông thôn Việt Nam hầu như góc bếp nhà nào cũng có một vại mắm cua.

Thấm thoát chị đã học hết cấp hai. Cái buổi anh trai đèo chị Hiển bằng xe đạp đến trường Đình Bảng thi vào cấp ba, anh cứ dặn đi dặn lại em gái: “Dứt khoát phải thi đỗ đại học em nhé!” Lời anh dặn làm cô bé càng quyết tâm phấn đấu học giỏi hơn nữa! 

Hết cấp ba chị thi vào Đại Học Y Hà Nội. 6 năm trôi qua, cô bác sĩ trẻ ấy đã ra trường và được phân công về công tác tại Lạng Sơn. Bạn trai chị – bác sĩ quân y Nguyễn Đức Vinh (giám đốc bệnh viện Phong-Da Liễu Bắc Ninh) cũng được điều về công tác tại biên giới Lạng Sơn. Cả hai đã nên duyên vợ chồng ở tỉnh biên giới phía Bắc này. Cậu con trai đầu của họ cũng chào đời tại đây.

Bác sĩ cứu người; Tự cứu lấy mình; Chữa bệnh cứu người
Tuổi thơ của Bác sĩ Hiển là đồng cỏ ruộng vườn. (Ảnh minh họa qua Facebook)

Con trai đột ngột qua đời

Đến năm 1983 họ được chuyển về công tác tại trạm da liễu Hà Bắc. Sau này là viện phong da liễu Bắc Ninh. Mọi thứ đang yên đang lành thì bất ngờ tai họa ập đến: Cậu con trai lớn chăm ngoan học giỏi, đang học lớp 10 của anh chị bỗng một buổi trưa đi học về cháu chưa kịp ăn cơm đã kêu đau đầu dữ dội. 

Anh chị vội đưa con đến Bệnh viện Quân y 110 khám. Bệnh viện cho xe cấp cứu chuyển ngay cháu sang A9 bệnh viện Bạch Mai. 2 ngày sau cháu ra đi (do vỡ phình động mạch bẩm sinh) để lại nỗi đau đớn xót xa khôn nguôi cho bố mẹ và những người thân. 

Mất con, chị thất thần, thương xót, khổ đau. Rồi mất ngủ triền miên dẫn đến rối loạn tiền đình… Các loại thuốc ngủ đắt nhất quý nhất cũng có mặt trong tủ thuốc nhà chị nhưng đều vô hiệu.

Cả hai vợ chồng đều là những bác sĩ giỏi của bệnh viện. Họ đã chữa bệnh cho rất nhiều người nhưng cũng không tránh khỏi mắc bệnh. Mới 42 tuổi mà chị bị mất ngủ triền miên. Đến năm 2013, chị đau lưng và đi khám thì phát hiện bị thoái hóa 3 đốt sống (L3.L4.L5 và S1), ảnh hưởng đến việc đi lại. Chị phải nhập viện Bắc Ninh điều trị và kéo giãn đốt sống lưng mất gần 2 tháng.

Atención para expertos, El Siglo de Torreón
Mất con, chị thất thần, thương xót, khổ đau (Ảnh minh họa qua Larazon)

Bệnh tật đeo bám chị

Nhiều bệnh tật dần xuất hiện, chị mất ngủ thâm quầng cả 2 mắt. Hai má chị bị sạm đen phải dùng rất nhiều thuốc tây và thuốc nam theo chỉ định của chuyên môn. Khi uống nhiều thuốc nam chị lại bị ngộ độc da (da vàng, mắt vàng) phải chuyển sang viện y học lâm sàng nhiệt đới trung ương khám. Lúc này mới phát hiện ra men gan lên đến trên 1000, quá cao phải điều trị tiếp tục.

Nhưng khổ nhất là chứng bệnh rối loạn tiền đình, lúc trẻ thì còn nhẹ thỉnh thoảng thoáng qua, khi càng có tuổi nó càng tiến triển nặng hơn. Đi khắp nơi điều trị thuốc thang nhưng chẳng giải quyết được vấn đề gì! Mỗi lần như thế chị lại phải nằm bẹp vài ngày tiêm, truyền, thuốc thang đủ kiểu nhưng đầu óc vẫn cứ quay cuồng, buồn nôn, chóng mặt; hai tai lúc nào cũng như có tiếng ve kêu. Chị bị điếc đặc không nghe thấy gì cả, chỉ nhìn miệng người đối thoại và đoán người ta nói gì. 

Cơ duyên kỳ diệu

Nhưng cũng chính lúc này thì một cơ duyên kỳ diệu đã đến với chị. Chị nhớ lại vào ngày hôm đó: “Duyên kỳ ngộ, đó là buổi gặp mặt thiên định của 4 bác sĩ cách đây hơn 3 năm tại nhà bác sĩ Thược (Nguyên giám đốc sở ý tế Bắc Ninh – Thầy thuốc nhân dân) và bác sĩ Hà (Nguyên phó giám đốc sở ý tế Hà Bắc) với hai vợ chồng tôi. Trong buổi gặp gỡ ấy tôi đã được bác sĩ Thược và Hà giới thiệu về Pháp Luân Công.”

Chị theo bác sĩ Hà ra điểm luyện công và học Pháp chung. Lúc đầu khi đọc sách Chuyển Pháp Luân (cuốn sách chính chỉ đạo tu luyện Pháp Luân Công) chị rất ngại và không hiểu gì cả, nhưng cứ quyết tâm đọc và sau thấy dần dần hiểu ra. 

Gần 2 tháng sau chị đã đến với giấc ngủ rất dễ dàng. Cơ thể biến đổi từng ngày, da dẻ trắng trẻo, người xinh đẹp ra. Những vết nám trên má và quầng đen ở 2 mắt cũng dần biến mất. Từ 42kg chị đã tăng lên 49kg-50kg. 

Bác sĩ cứu người nhưng lại không cứu được chính mình - điều kỳ diệu đã xảy ra
Bác sĩ Hiển đang luyện bài công pháp số 5 của Pháp Luân Công. (Ảnh qua Nguyện Ước)

Tâm tính đề cao, gặp nhiều may mắn

Đọc sách nhiều rồi chị mới thôi không còn đau khổ nuối tiếc mãi về sự ra đi của đứa con trai lớn nữa, chị biết rằng đó là thiên định. Việc đó tất xảy ra trong định mệnh của bản thân. Mọi vấn đề trong cuộc sống chị không đặt nặng, coi nó thật nhẹ nhàng chẳng để nó trong tâm. Các mối quan hệ trong cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. 

Đặc biệt chị thấy mình rất tự tin trong cuộc sống và trải nghiệm được rất nhiều may mắn. Một lần nọ khi quy hoạch, thành phố mở một con đường phía sau lưng nhà chị. Họ đã chặt những cây sung cây sấu, chị cùng với các chị hàng xóm đang nhặt sung thì bất ngờ một cành sấu to rơi đúng vào chỗ chị. Chị lồm cồm bò dậy ngoi ra từ cành sấu lớn. Ai cũng sợ hết hồn lo cho chị nhưng chị không sao cả!

Lần thứ hai vào khoảng tháng 8/2020, chị bị trượt ngã ở sau vườn và gãy tay. Chồng chị đưa chị đi bó bột về rồi bảo: “Thế này thì nhanh cũng phải mất 1 năm mới hồi phục được!” Nhưng chị lại bảo: “Không sao, chỉ 1 tháng em sẽ khỏi thôi!” Quả nhiên, chưa đầy 1 tháng sau chị đã tháo bột ra và làm việc bình thường.

Chị biết là do mình tu luyện nên đã được Thần Phật bảo hộ, những điều viết trong sách Chuyển Pháp Luân là hoàn toàn chân thực. 

Bác sĩ cứu người nhưng lại không cứu được chính mình

Là bác sĩ, chị thấy thật kỳ diệu khi có những người bệnh mà y học bó tay điều trị không được hoặc bệnh chỉ đỡ; nhưng khi tu luyện Đại Pháp chân chính họ đã khỏi bệnh và có được thân thể hoàn toàn khỏe mạnh. Đây là điều mà khoa học khó lý giải nổi. 

Chị xúc động nói: “Bản thân tôi được thọ ích rất nhiều từ Đại Pháp. Đại Pháp đã cho tôi sức mạnh để vượt lên mọi khó khăn trong cuộc đời”. Chị muốn nhiều người hơn nữa cũng đắc được Pháp trân quý này. Chị sẵn lòng hỗ trợ, giúp đỡ những ai muốn tu luyện Pháp Luân Công. Bạn đọc có thể gọi cho chị qua số điện thoại: 0914.880.839.

Theo Nguyện Ước

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

Ad will display in 09 seconds

Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

Ad will display in 09 seconds

Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

Ad will display in 09 seconds

4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • 289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

  289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

 • Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

  Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

  Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

 • Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

  Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

 • 4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

  4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

x