Cư dân Vũ Hán khóc than: Trong nhà hết nước, hết lương thực, cầu cứu cũng vô dụng

26/02/20, 07:52 Trung Quốc

Thành phố Vũ Hán đã đóng cửa hơn một tháng, xuất hiện tình trạng bị mất nước, điện, internet. Một người phụ nữ mắc bệnh ở Vũ Hán đã khóc lóc kể lể, chồng và con trai cô bị cưỡng ép lôi đi cách ly, cô bị giam trong nhà cách ly mấy chục ngày, chẳng những không được điều trị, mà còn hết nước, hết thức ăn, không người thăm hỏi.

Hàng ngàn người Vũ Hán đang ở giữa ranh giới sự sống và cái chết, thậm chí là xuất hiện thảm kịch cả nhà chết hết.
Hàng ngàn người Vũ Hán đang ở giữa ranh giới sự sống và cái chết, thậm chí là xuất hiện thảm kịch cả nhà chết hết. (Ảnh: Yami)

Ngày 24/2, có một video được đăng trên Twitter cho thấy, một bệnh nhân nữ được chẩn đoán nhiễm virus Corona mới (COVID-19) tại Khu dân cư Cẩm Tú Trường Giang ở quận Hán Dương – Vũ Hán đang khóc lóc kể lể, trong nhà không có nước, thức ăn cũng hết sạch. Cô ấy cũng gọi 110 để được giúp đỡ, 110 bảo cô tìm quản lý khu dân cư, nhưng khu dân cư luôn nói cô phải “chờ”.

Cô nói đã báo cáo lên quản lý khu dân cư một tháng rồi, cô chờ từ mùng 1 đầu năm (ngày 25/1) đến tận bây giờ, cũng không có bất cứ sự giúp đỡ nào, mà cô thì bị sốt mỗi ngày. Thật khó chịu, chồng và con trai cô đều bị cưỡng ép lôi đi cách ly, để cô ở nhà một mình, cho tới bây giờ, khu dân cư cũng không giúp cô giải quyết vấn đề ăn uống, chứ đừng nói đến chuyện sắp xếp khám bệnh.

Cư dân mạng đăng tải đoạn video nói, trong dịch bệnh lần này, còn không biết Vũ Hán có bao nhiêu bệnh nhân giống như cô. Có lẽ còn chưa chết bệnh thì đã chết đói rồi.

Cư dân mạng này cũng gửi cho nữ bệnh nhân Vũ Hán này một câu: “Tất cả những cực khổ cô nhận phải hôm nay đều là những ca ngợi mà cô đã từng dành cho Đảng”.

Video: Một người phụ nữ Vũ Hán khóc than, nhà hết nước, hết lương thực, cầu cứu cũng vô dụng

Cuộc khủng hoảng dịch bệnh ở Vũ Hán nằm ngoài sức tưởng tượng của ngoại giới, trong lúc này, chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vẫn kêu gọi toàn bộ nhà máy của các doanh nghiệp bắt đầu sản xuất trở lại. Đồng thời, Vũ Hán cũng đã chuẩn bị sẵn 100.000 giường bệnh để chờ lệnh. Các địa phương đang gấp rút xây dựng Bệnh viện Tiểu Thang Sơn để điều trị cho bệnh nhân.

Tài khoản Wechat “Bát điểm kiện văn” (八点健闻) tiết lộ, việc thực hiện chính sách “cách ly tại nhà” trong giai đoạn đầu của dịch Vũ Hán khiến nhiều gia đình bị nhiễm bệnh. Sau một tháng trì hoãn, chính quyền phải đối mặt với dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, không còn sức để chống trả, thiếu tài nguyên y tế nghiêm trọng, hàng ngàn người Vũ Hán đang ở giữa ranh giới sự sống và cái chết, thậm chí là xuất hiện thảm kịch cả nhà chết hết, thây người đầy đường.

Vào ngày 1/2, một người phụ trách khu dân cư đã quay video, khóc lóc kể lể, bản thân cũng có khả năng bị lây nhiễm. Quá nhiều người chết, nếu mình không nói sự thật thì thật có lỗi với cư dân trong khu dân cư, cũng hổ thẹn với lương tâm mình.

Trong video có thể nghe rõ được người nhân viên này nói:

“Tôi là người phụ trách của một khu dân cư ở Giang Ngạn, khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất ở Vũ Hán. Có quá nhiều bệnh nhân viêm phổi bị lây nhiễm tại Vũ Hán, khác xa với thông báo của chính phủ. Ít nhất 20.000 bệnh nhân ở Vũ Hán đang xếp hàng chờ nhập viện điều trị.

Nghe nói bây giờ virus viêm phổi đã biến đổi, tôi cũng có thể bị nhiễm bệnh. Do đó, tôi muốn nói về tình hình thực sự của khu dân cư khi tôi vẫn còn có thể nói, nếu không nói thì có thể sẽ muộn mất, không nói thì sẽ có lỗi với cư dân trong khu dân cư, cũng hổ thẹn với lương tâm mình.

Bây giờ, chính quyền thành phố Vũ Hán đã trao cho khu dân cư quyền sắp xếp nhập viện cho bệnh nhân, tôi không biết nên khóc hay nên cười?

Khu dân cư là một tổ chức xã hội tự quản được người dân lựa chọn, nhưng chính phủ luôn coi chúng tôi là đơn vị cơ bản nhất của tổ dân phố. Khu dân cư không hề có quyền lực, nếu có thì đó cũng là nghĩa vụ, gì mà kế hoạch hóa gia đình, tổng điều tra nhân khẩu…

Video: Người phụ trách khu dân cư Vũ Hán khóc lóc: “Nghiệp chướng, người chết quá nhiều!”

Từ khi nào mà ủy ban khu dân cư lại trở nên có quyền lực lớn như vậy, có thể sắp xếp bệnh nhân điều trị y tế? Có thể sắp xếp cho bệnh nhân nhập viện? Một quyết sách không thể tưởng tượng nổi đã đổ trách nhiệm lên tầng thấp nhất, khiến bệnh nhân chạy vòng với niềm hy vọng, tiêu hao năng lượng và sinh mệnh của họ, cuối cùng khu dân cư trở thành nơi để trút căm phẫn.

Người nhà của một bệnh nhân ở Bắc Kinh đã giết bác sĩ, tin chắc không lâu nữa sẽ có người giết Bí thư khu dân cư.

Vũ Hán hiện đã đóng cửa được 9 ngày, những ngày sau sẽ như thế nào? Chẳng lẽ cứ đóng cửa như thế này để khiến người Vũ Hán phát điên? Sự thật về virus viêm phổi Vũ Hán là gì? Thực sự là bị rò rỉ bởi Viện nghiên cứu virus sao?

Hôm qua đã có 6 người chết trong khu dân cư nhỏ của chúng tôi, Vũ Hán có hơn 1000 khu dân cư, thế này thì phải chết bao nhiêu người! Họ là những người sống, có sinh mệnh.

Cư dân Vũ Hán hiện có rất nhiều oán khí, giống như một nồi áp suất sắp nổ tung. Nếu tiếp tục như vậy, Vũ Hán sẽ xảy ra chuyện lớn”.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

Ad will display in 09 seconds

Hạt giống

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

Ad will display in 09 seconds

Vì sao hòa thượng cướp dâu?

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

Ad will display in 09 seconds

Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • Hạt giống

  Hạt giống

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

  Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

 • Vì sao hòa thượng cướp dâu?

  Vì sao hòa thượng cướp dâu?

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

  Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

  Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

 • Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

  Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

x