Con gái Obama tham gia ANTIFA? Bạo loạn ở Mỹ có đại gia chống lưng?

06/06/20, 00:35 Thế giới

Cái chết của người đàn ông Mỹ gốc Phi George Floyd đã gây ra bạo loạn ở một số bang của Mỹ. Tổng thống Trump tuyên bố, ANTIFA đã lên kế hoạch để kích động bạo loạn và là một tổ chức khủng bố. Có nhiều báo cáo tại Hoa Kỳ nói rằng, FBI đã phát hiện ra Malia – con gái của Obama đã cấu kết với tổ chức ANTIFA.

Những người bạo loạn nhảy lên một chiếc xe cảnh sát bị hư hỏng ở Los Angeles. (Ảnh qua Getty Images)

Hiện tại, người dân Mỹ cho rằng, những người tham gia đập phá, đốt cháy và cướp bóc không phải là cư dân địa phương của các thành phố đó, mà là những thanh niên từ các bang khác bị tổ chức ANTIFA có khuynh hướng bạo lực kích động và thuê làm.

Con gái của Obama tham gia ANTIFA, con gái của Blasio bị bắt

Vào ngày 31/5 (Chủ Nhật), tờ “New York Post” và các phương tiện truyền thông khác tiết lộ, cô con gái 25 tuổi Chiara của Blasio – thị trưởng thành phố New York đã bị cảnh sát bắt giữ vì tụ tập phi pháp, từ chối yêu cầu phối hợp của cảnh sát, tham gia chặn đường ở Manhattan. Vụ việc đã gây ra một náo động lớn trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Chiara - Con gái của thị trưởng New York. (Ảnh qua Nydailynews)
Chiara – Con gái của thị trưởng New York. (Ảnh qua Nydailynews)

Vào ngày 1/6, Hiệp hội từ thiện Trung sĩ (Sergeants Benevolent Association) đã công bố hồ sơ bắt giữ Chiara trên Twitter và nói rằng, khi chính con gái của Thị trưởng là một thành viên của phiến quân vô chính phủ thì cảnh sát thành phố làm sao có thể bảo vệ được sự an toàn của thành phố này?

Hiệp hội này còn nói: “Bây giờ chúng tôi biết rồi, vì sao Blasio lại cấm huy động cơ động, và ngăn cản nhân viên cảnh sát làm những gì mà họ nên làm”. Tuy nhiên, vì thông tin bắt giữ do hiệp hội công bố đã làm tiết lộ thông tin cá nhân của Chiara, Twitter đã xem xét báo cáo và xóa bỏ theo quy định bảo mật của Twitter.

Malia, con gái lớn của Obama.
Malia, con gái lớn của Obama. (Ảnh qua Indiatv)

Bên cạnh đó, còn có tư liệu chứng minh con gái lớn của Obama cấu kết với ANTIFA. Cư dân mạng “Lãnh Nhãn Hướng Dương” (@ZhaoTingjun) đã tweet nói rằng: “Dòng tweet gốc đã bị xóa, ảnh chụp màn hình như sau. Báo cáo này là giám sát của FBI phát hiện, Malia – con gái lớn của Obama được nhìn thấy bước ra từ cuộc họp của tổ chức ANTIFA ở Baltimore”.

@ZhaoTingjun nói: “Tôi chú ý tới tin tức này từ 10 tháng trước, nhưng vẫn có thể chứng minh mối quan hệ giữa con gái lớn của Obama cấu kết với ANTIFA. Ngoài ra, có thể thấy rằng, từ lâu Trump đã coi ANTIFA là một tổ chức khủng bố, do đó, FBI đã tăng cường giám sát ANTIFA”.

@ZhaoTingjun bình luận: “Camera giám sát của FBI đã ghi lại cảnh con gái Malia của Obama và phần tử của ANTIFA xuất hiện trên đường phố cùng nhau. Nhìn xem, con gái của Thị trưởng New York, con trai của Bộ trưởng tư pháp tiểu bang Minnesota, con gái của Obama đều đang làm gì. Ai đứng sau cuộc bạo loạn này? Mọi thứ đều rõ ràng…”.

Đại gia chống lưng cho cuộc bạo loạn này là ai?

Mới đây, Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố rằng ANTIFA sẽ bị nước Mỹ xác định là một tổ chức khủng bố trong nước. Đây là một tổ chức cực đoan có bối cảnh chủ nghĩa cộng sản, thực hiện chủ nghĩa phát xít dưới danh nghĩa chống chủ nghĩa phát xít. Phía sau tổ chức này có sự hỗ trợ sâu sắc của các tổ chức chính phủ. Điển hình là sau cuộc bầu cử năm 2016 tại Hoa Kỳ, các hoạt động phá phách, cướp bóc, phóng hỏa đều thấy xuất hiện hình bóng của bọn họ.

Soros - Đại gia cao cấp của Đảng Dân chủ, cá sấu lớn của Phố Wall. (Ảnh)
Soros – Đại gia cao cấp của Đảng Dân chủ, cá sấu lớn của Phố Wall. (Ảnh qua Twitter)

Cư dân mạng khẳng định, Soros cũng là một tay vung tiền lớn để chống Trump: “Soros – Đại gia cao cấp của Đảng Dân chủ, cá sấu lớn của Phố Wall trực tiếp trả tiền cho người biểu tình! Là dùng tiền mua người biểu tình! Cánh tả không chỉ vô sỉ mà còn phạm tội, phạm pháp!”.

Bộ trưởng tư pháp Hoa Kỳ William Barr nói rằng, 80% nòng cốt của các cuộc bạo loạn là từ bên ngoài đến, đứng phía sau chính là ANTIFA. Người phụ nữ tên Olivia sống ở Detroit cùng với hai đứa con của mình đã ngồi xe buýt với những tên côn đồ khác để đi gây sự, tiền công hàng ngày của họ là 200 đô la Mỹ, tất cả những kẻ côn đồ đều cầm tiền bẩn để làm việc.

Bằng chứng đã được đưa ra, Quỹ xã hội mở (Open Society Foundation) được tài trợ bởi Soros, đang công khai tuyển dụng những người được gọi là nhà cách mạng chuyên nghiệp với giá 200 đô la một ngày để tham gia phá phách và cướp bóc.

Trump nói trên Twitter rằng: “Những người này là những người đã phá hủy Seattle vài năm trước. Ai đã trả tiền cho những người này? Điều khiến tôi khiếp sợ là 13 nhân viên của Biden đã quyên góp để bảo lãnh cho những người Minneapolis này. Họ nên ở trong ngục cho đến khi chuyện này kết thúc (hoặc thậm chí lâu hơn)”.

https://twitter.com/Trump_Chinese/status/1267446825839026176

Hà Thanh Liên – một học giả ở Mỹ đã giới thiệu bài viết “Cuộc đấu tranh phía sau sự hỗn loạn của Mỹ – quá khứ và hiện tại của tổ chức khủng bố ANTIFA”, giới thiệu chi tiết về nguồn gốc của tổ chức ANTIFA. Hà Thanh Liên biểu thị, bà thực sự hy vọng Đảng Dân Chủ không lợi dụng ANTIFA, phân rõ giới hạn với tổ chức này, sử dụng chủ trương chính trị của riêng mình để cạnh tranh với Đảng Cộng hòa và Trump.

Cư dân mạng jinthinking bình luận: “TikTok trở thành tâm điểm dư luận trong cuộc bạo loạn George Floyd ở Hoa Kỳ. Tất cả các thông điệp kích động thù hận và khuyến khích bạo lực đều không bị chặn ở trên TikTok. Nền tảng xã hội khác sẽ không cho phép kích động bạo lực và thù hận. Hiện tại, 8,2% người dùng TikTok là người Mỹ.  Người Mỹ không bao giờ nghĩ rằng Trung Quốc có thể phát động một ‘cuộc cách mạng màu’ đối với Mỹ”.

Bộ trưởng Bộ tư pháp Hoa Kỳ William Barr cũng nói rằng: “Cuộc biểu tình ôn hòa ban đầu đã bị tấn công bởi bạo lực và các lực lượng cực đoan”. Một số cuộc biểu tình “bị chi phối bởi các tổ chức cánh tả cực đoan, họ có mục đích khác”.

Cuộc bạo loạn này là một chiến dịch đảo loạn Mỹ có tổ chức của "ANTIFA".
Cuộc bạo loạn này là một chiến dịch đảo loạn Mỹ có tổ chức của “ANTIFA”. (Ảnh qua Twitter)

Nhiều dấu hiệu cho thấy, cuộc bạo loạn này hoàn toàn không phải là cuộc phân tranh chủng tộc giữa người da trắng và người da đen, đây là một chiến dịch đảo loạn Mỹ có tổ chức của “ANTIFA”.

Một vài video được đăng trên Twitter gần đây cho thấy, một số người biểu tình da đen chủ động ngăn chặn và vạch trần hoạt động phá hoại có chủ đích của các phần tử “ANTIFA”.

Một người biểu tình da đen tiết lộ, trên một con phố ở trung tâm thành phố Dallas, Texas, một đống gạch được chuẩn bị sẵn để sử dụng cho việc phá hủy các tòa nhà.

Tổ chức khủng bố cánh tả ANTIFA được thành lập bởi Đảng Cộng sản Đức

ANTIFA có liên quan chặt chẽ với Đảng Cộng sản. Năm 1932, ANTIFA được thành lập bởi Đảng Cộng sản Đức (KPD), lấy nguyên tắc của mặt trận chủ nghĩa cộng sản (Communist front) làm cơ sở. Cho đến bây giờ, mối quan hệ của cả hai vẫn mật thiết như xưa, ví dụ như những người tổ chức ANTIFA ở Canada là Đảng viên Cộng sản, trong các hoạt động của ANTIFA cũng thường thấy xuất hiện cờ đỏ cách mạng, ký hiệu của Đảng Cộng sản.

Le Pr Salomon avertissait dès 2016 le futur candidat Macron : La ...
Mark Bray – tác giả của “ANTIFA: Sổ tay chống phát xít” được xuất bản năm 2017. (Ảnh qua Aboluawang)

Mark Bray – tác giả của “ANTIFA: Sổ tay chống phát xít” được xuất bản năm 2017, đã nói trong cuốn sách này rằng: ANTIFA “nó là chính trị cánh tả, chống chủ nghĩa phát xít là những người chủ nghĩa xã hội, họ là những người chủ nghĩa vô chính phủ, họ là những người cộng sản và là phần tử cánh tả kiểu khác”.

Minh Huy (Theo Aboluowang)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

Ad will display in 09 seconds

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

Ad will display in 09 seconds

Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết canh Mạnh Bà

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

Ad will display in 09 seconds

Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

 • Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

  Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

  Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

 • Truyền thuyết canh Mạnh Bà

  Truyền thuyết canh Mạnh Bà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

  Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

  Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

 • Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

  Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

x