Cơ duyên đắc Đại Pháp của một Phật tử 10 năm tu Tịnh Độ

20/11/21, 20:28 Pháp Luân Công

Ông Lê Văn Diên một lòng kính Phật, đã có hơn 10 năm tu Tịnh Độ. Tuy nhiên, sau nhiều năm tu luyện ông vẫn bị bệnh tật vây quanh và không thể tìm được sự an tĩnh trong tâm hồn. May thay cuối cùng ông cũng tìm được một con đường có thể giúp ông giải quyết những ưu phiền bao năm qua…

Căn cơ tu hành

Ông Lê Văn Diên sinh năm 1956 tại một vùng nông thôn ở Tĩnh Gia, Thanh Hóa, trong một gia đình thuần nông. Vợ chồng ông luôn tin vào Thần Phật, thường xuyên đi chùa, rất thành kính lễ bái. 

Bác Lê Văn Diên tu Tịnh Độ hơn 10 năm và cuối cùng đã đắc được Đại Pháp
Ông Lê Văn Diên. (Ảnh: Facebook)

Bản thân ông Diên rất thích tìm đọc các sách về Phật Pháp. Ông tín ngưỡng từ khi còn trẻ và muốn nhất tâm tu luyện. Nhưng khi cuộc sống vất vả, con cái còn thơ bé nên ông tạm gác ước nguyện đó lại. Đến khi thảnh thơi (từ những năm 2000), ông mới bắt đầu chuyên chú đọc sách, nghiên cứu các sách Phật giáo.

Trong cuốn “Phật thuyết pháp diệt tận kinh” mà ông từng đọc có ghi lại lời tiên tri của Phật Thích Ca Mâu Ni nói về thời kỳ mạt kiếp mạt pháp; tức là Phật Pháp mà Ngài truyền sẽ bị phá hư và diệt vong; cũng như nói về những biến hóa dị thường sẽ xảy ra sau khi Ngài nhập niết bàn. Vào thời điểm đó, ông Diên cho rằng chỉ còn Pháp môn niệm Phật “A Di Đà Phật” là hiệu nghiệm, vì vậy ông đã chọn và tu theo Tịnh Độ.

Cơ duyên tìm đến Đại Pháp

Theo Tịnh Độ, ông tu tại gia, tuy có ăn chay nhưng không ăn chay trường. Ông khi đi đứng nằm ngồi đều niệm Phật hiệu. Trong quá trình tu Tịnh Độ, ông có quen biết chị Dân cùng xã, cả gia đình đã tu theo Phật giáo 30 năm. Chị ấy đã hành hương đến các nước Phật giáo như Thái Lan, Nepal… 

Nhờ có chị bạn mà ông vững niềm tin tu hành. Ông đã tu Tịnh Độ hơn 10 năm và sẽ vẫn như vậy nếu không có một cuộc gọi điện thoại từ chị Dân. Cuộc đời tu hành của ông đã thay đổi từ sau cuộc điện thoại đó.

Ông Diên kể: “Năm 2014, sau chuyến đi Pháp hội tại Mỹ, chị Dân nhớ ra và gọi điện cho tôi. Chị hỏi thăm sức khỏe và chia sẻ rằng: ‘Giờ chị không còn tu bên Phật giáo nữa, chị chuyển sang tu Đại Pháp (Pháp Luân Đại Pháp – Pháp Luân Công) rồi, cả nhà chị đều tu vì Đại Pháp này tốt lắm em ạ, chị vừa đi Pháp hội bên Mỹ về. Em chỉ cần mở mạng ra, gõ chữ Pháp Luân Đại Pháp là sẽ có đầy đủ thông tin. Em tự đọc, tự tìm hiểu và tự tập luyện nhé.’

Tôi có chút ngạc nhiên nhưng tôi tin chị Dân vì chị là người tu hành Phật giáo suốt 30 năm. Cả nhà chị đã chọn Pháp môn này thì chắc chắn rằng nó tốt hơn. Tôi bắt đầu tự mày mò vào mạng tìm đọc.

Sách Chuyển Pháp Luân, cuốn sách chính chỉ đạo tu luyện Pháp Luân Công
Sách Chuyển Pháp Luân, cuốn sách chính chỉ đạo tu luyện Pháp Luân Công (Ảnh: Nguyện Ước)

Quyết tâm tu Đại Pháp dù đã có hơn 10 năm tu Tịnh Độ

Tôi đọc phần Luận Ngữ trên mạng, dù không hiểu nhiều nhưng trong tôi đã minh bạch rằng: Không có gì trong vũ trụ cao xa, rộng lớn bằng Pháp môn này. Tôi bắt đầu đọc sách mỗi ngày. Ban đầu đọc thấy mơ màng, không hiểu nhiều. Nhưng nhờ đã đọc nhiều sách bên Phật giáo nên sau khi đọc một hai lượt cuốn ‘Chuyển Pháp Luân’ (cuốn sách chính giúp tu luyện Pháp Luân Công), tôi dần sáng tỏ và biết rằng Pháp môn này quá hoành quan, rộng lớn. 

Khi chưa biết Đại Pháp, tôi thấy pháp môn Tịnh Độ là lớn, giờ biết đến Đại Pháp mới thấy đây đúng là Pháp của vũ trụ; bao hàm tất cả, dung chứa tất cả các pháp môn trong vũ trụ rộng lớn này. 

Tôi cũng minh bạch rằng tất cả pháp môn hiện đều bước vào thời mạt rồi. Vì vậy tôi quyết định không tu môn nào nữa, nhất tâm chuyên tu Đại Pháp. Đắc Đại Pháp rồi nhìn lại mới thấy con đường tu hành của mình trước đây chỉ là trải đường, chờ đợi đến ngày đắc Đại Pháp. Bây giờ mới là chân chính tìm về bản ngã; đúng nghĩa với ‘phản bổn quy chân’.

Bất chấp các can nhiễu, Bác Diên vẫn kiên định tu luyện
Ông Diên đang luyện bài công pháp số 5 của Pháp Luân Công. (Ảnh: Facebook)

Vượt qua khổ nạn, kiên tu Đại Pháp

Khi tôi bước vào tu luyện Pháp Luân Đại Pháp thì ở xã tôi và nhiều xã lân cận không có ai tập. Vì vậy tôi phải tự mày mò, tự mình vượt qua mọi khổ nạn. Khổ nạn của tôi bắt nguồn từ chính người vợ của tôi.” 

Trước đây vợ ông đi theo con đường đồng bóng, hầu đồng. Vợ ông đi kêu cầu ở đâu, ông đều đưa đón đi khắp nơi. Nhưng giờ ông không còn đi chung con đường hầu đồng, hầu bóng, kêu cầu cùng vợ ông nữa nên bà bắt đầu quay ra phá rối ông. Nửa năm đầu là đối đầu, một năm sau là gay gắt. Bà tìm đủ mọi cách không cho ông tu luyện. Bất kể ông nhẫn chịu thế nào bà cũng không buông tha. 

Ông kể: “Khi tôi ngồi đọc sách bà lấy nước đổ lên đầu; ngồi đọc sách trong phòng thì bà khóa trái bên ngoài; đi ra ngoài thì bị khóa bên trong, phải leo tường mà vào. 

Để yên bình luyện công, tôi lên trần nhà để tập thì bà cất thang rồi giấu đi. Tôi phải leo cành lộc vừng mà xuống. Về sau bà cũng cưa luôn cả cành lộc vừng. Đến khi có điểm tập chung với mọi người, tôi ra sân tập thì bà theo ra. Bà ôm cứng lấy người, lấy tay không cho tôi giơ lên tập. Tôi đi học Pháp nhóm thì bà theo đi, phá rối đến cùng không cho đọc…

Tu Tịnh Độ hơn 10 năm nhưng thân vẫn đầy bệnh tật

Không phải tôi không nghĩ cho vợ tôi, không cùng đi chung con đường với bà ấy, mà vì tôi đã minh bạch con đường bà đi là không đúng chính đạo. Nếu chỉ đi cầu, hết khóa nọ đến khóa kia, tiền vẫn mất mà tật lại mang. Nếu cầu mà được sao thân vẫn đầy bệnh? Bản thân tôi dù đã tu Tịnh Độ hơn 10 năm nhưng bệnh tật vẫn đầy thân. 

Mặc dù đã tu Tịnh Độ hơn 10 năm nhưng bác Diên vẫn mang đầy bệnh tật
Ông Diên đọc sách ‘Chuyển Pháp Luân’. (Ảnh: Facebook)

Từ ngày tu Đại Pháp, tâm tôi an hòa, thân tôi khỏe mạnh. Căn bệnh yếu tim, viêm đa khớp không thuốc mà khỏi. Da dẻ tôi trở lên hồng hào, trắng và trẻ hơn ra. Các con tôi đều nhận thấy sự thay đổi của tôi. 

Hơn nữa, khi đọc sách Đại Pháp tôi hiểu sâu sắc nguyên lý ‘Chân – Thiện – Nhẫn’ là tốt, là Pháp lý tối cao, là tu luyện chân chính. Vậy nên, việc bà ấy can nhiễu tôi là bởi vì thân bà đã bị ảnh hưởng của nhiều thứ tạp loạn do tu không đúng đường.

Hướng nội, đề cao tâm tính, kiên định tu luyện

Tôi biết mâu thuẫn đến chỉ để cho tôi tu luyện và buông bỏ nhân tâm. Khi vợ tôi phàn nàn, tâm tôi vẫn bất động, không nóng không giận. Tôi chỉ thấy thương bà ấy. Tôi sẽ cố gắng kiên tu hơn, buông bỏ nhân tâm, đồng hóa ‘Chân – Thiện – Nhẫn’, xứng đáng là đệ tử Đại Pháp; và hành xử tốt hơn để vợ có thể hiểu được Pháp Luân Đại Pháp là tốt.

Các học viên Pháp Luân Công đang luyện bài công pháp số 5 ở công viên
Các học viên Pháp Luân Công đang luyện bài công pháp số 5 ở công viên: (Ảnh Pinterest)

Thật mừng cho gia đình tôi, khi 2 đứa con gái tôi thấy bố kiên định tu luyện, chúng cũng bắt đầu tìm hiểu và đã bước vào tu luyện. Các con tôi và gia đình của chúng đều được nhận phúc báo từ Đại Pháp và giờ chúng vẫn kiên định tu luyện. 

Cả gia đình tôi đã chuyển lên Hà Nội sống cùng con gái út. Ở đây có môi trường tu luyện hơn, tiếp xúc với nhiều đồng tu hơn. Tôi yên tâm làm tốt công việc bảo vệ của mình và cũng kiên định tu luyện tinh tấn hơn nữa.”

Theo Nguyện Ước

 

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Ad will display in 09 seconds

Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

  Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

  Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

  Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

 • Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

  Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

x