Chuyên gia: ĐCSTQ đã biến Trung Quốc thành “kẻ thù” của thế giới

04/07/21, 11:20 Thế giới

Tiến sĩ Anders Corr là nhà xuất bản Journal of Political Risk (Tạp chí Rủi ro Chính trị), đồng thời là chủ tịch công ty Corr Analytics Inc.. Trong một bài bình luận trên The Epoch Times, ông đã phân tích vì sao Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) lại biến Trung Quốc thành “kẻ thù” của thế giới.

Theo Tiến sĩ Anders Corr, Trung Quốc dưới sự cai trị của ĐCSTQ ngày nay đã biến thành “kẻ thù” của thế giới. (Ảnh qua Foreign Policy)

Đối thủ cạnh tranh là người mà bạn cùng chơi một cuộc thi quần vợt. Hoặc, một người nào đó tạo ra tiện ích giống bạn và cả hai đều cố gắng bán cho cùng một khách hàng. Sau cuộc đua, bạn thư giãn bên ly bia và cười sảng khoái về trò chơi ấy. 

Trong cuộc bầu cử năm 2020, Tổng thống Joe Biden đã gọi Trung Quốc là “đối thủ cạnh tranh” thay vì là “kẻ thù”. Ông ta đã lừa dối nước Mỹ. Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) thực chất là kẻ thù của thế giới vì hai lý do chính sau:

Thứ nhất, ĐCSTQ muốn thay thế các nền dân chủ bằng cơ cấu quyền lực của riêng mình, và tập trung ở Bắc Kinh. Trung Quốc không chỉ là kẻ thù của các nền dân chủ mà còn của bất kỳ quốc gia nào muốn duy trì nền độc lập tự trị. Kể từ năm 1974, Trung Quốc đã dồn lực tấn công mạnh hơn vào Việt Nam so với các nền dân chủ lân cận, bởi vì Việt Nam thiếu đồng minh do đó tương đối bất lực trước Trung Quốc. 

Thứ hai, Trung Quốc có dã tâm. Nước Mỹ không chỉ chơi bóng bàn hay giao dịch “đôi bên cùng có lợi” với Trung Quốc. Thay vào đó, Mỹ cử lực lượng hải quân đến Biển Đông, nơi hải quân Trung Quốc cũng đang theo dõi tàu của chúng ta bằng vũ khí hạt nhân ngày càng “nặng đô”. 

Bắc Kinh đang cố gắng xua đuổi Mỹ khỏi Tây Thái Bình Dương, nơi Mỹ đang bảo vệ các đồng minh như Hàn Quốc và Philippines. Nhật Bản và Đài Loan mua các máy bay chiến đấu phản lực của chúng ta để bảo vệ không phận của họ khỏi máy bay chiến đấu và máy bay ném bom của Trung Quốc và Nga. Những máy bay này gần như ngày nào cũng xuất hiện ở ranh giới của họ.

Bắc Kinh muốn xóa sổ tư cách nền dân chủ độc lập của Đài Loan khỏi bản đồ thế giới. Giống như một võ sĩ quyền anh, họ đang vờn Đài Bắc bằng những cú đòn gió nhằm khiến hòn đảo mệt mỏi sau đó ra đòn bất ngờ. Sau Đài Loan, mục tiêu tiếp theo của Bắc Kinh sẽ là phần còn lại của châu Á.

Robert Spalding, một cựu phi công của Lực lượng Không quân Mỹ đã gửi email cho tôi về cuộc chiến công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc đang chuyển biến như thế nào. Ông cũng là người viết cuốn sách “Cuộc chiến tàng hình: Trung Quốc giành kiểm soát như thế nào khi giới tinh hoa Mỹ đang ngủ” (Stealth War: How China Took Over While America’s Elite Slept). Với tư cách là một Thượng tướng, ông từng viết chiến lược 5G cho Hội đồng An ninh Quốc gia dưới thời Tổng thống Donald Trump. Điều này khiến ông bị cho ra rìa vì bất đồng quan điểm với các nhà vận động hành lang viễn thông. Ông Robert là một người yêu nước và là người nói ra sự thật.

Binh sĩ Trung Quốc ngắm nghía tên lửa Đông Phương 1 do nước này sản xuất được trưng bày tại Bảo tàng Quân sự ở Bắc Kinh. (Ảnh qua Getty Images)

Ông viết trong email: “ĐCSTQ đang tìm cách tiếp cận công nghệ của Mỹ. Mọi người đều biết họ đang ăn cắp, nhưng ĐCSTQ muốn quá trình đó tiếp tục không bị gián đoạn. Họ nhận ra nếu họ bị cắt đứt kết nối với công nghệ, chiến lược của họ sẽ bị ảnh hưởng. Cách phòng vệ tốt nhất của Bắc Kinh là khuyến khích các xã hội tự do nghĩ rằng việc bảo vệ công dân khỏi Trung Quốc là phân biệt đối xử. Nếu họ thành công, bạn sẽ thấy sự thịnh vượng của thế giới tự do tiếp tục bị xói mòn và bắt đầu công nhận rằng mô hình của Trung Quốc là ưu việt hơn. Đây là mục tiêu của họ”.

Nhóm G-7 và các nước NATO đang bắt đầu phối hợp để cắt đứt mối quan hệ thương mại và công nghệ với Trung Quốc. Dường như bây giờ chúng ta mới nhận ra rằng Trung Quốc dưới thời Tập Cận Bình là kẻ thù, mặc dù các nhà lãnh đạo của chúng ta sẽ không nói thẳng như vậy vì các doanh nghiệp của chúng ta đang kiếm quá nhiều tiền từ giao dịch với kẻ thù. 

Chúng ta đã lỡ nhúng sâu vào giao thương với Trung Quốc. Việc nói ra những điều hiển nhiên có thể làm “căng thẳng” leo thang, đó chính là điều mà Trung Quốc hiện đang làm. Bắc Kinh cho rằng các nền dân chủ quá thỏa hiệp, yếu kém và sợ không dám đứng lên phản lại họ.

Victor Gao, một cựu quan chức ngoại giao Trung Quốc hiện đang làm việc cho Trung tâm Trung Quốc và Toàn cầu hóa ở Bắc Kinh, gần đây cho biết ngày càng nhiều người ở Trung Quốc coi Mỹ là kẻ thù.

Ông nói với Financial Times: “G-7 và NATO đã bị bóp méo thành các nền tảng chống Trung Quốc. Ngày càng có nhiều lực lượng lớn ở Trung Quốc tin rằng nếu Mỹ muốn coi Trung Quốc là kẻ thù cơ bản của mình, thì hãy để Mỹ có kẻ thù. Về lâu dài, Trung Quốc sẽ có một nền kinh tế lớn hơn Mỹ và không ai có thể thay đổi điều đó.”

Tất cả những gì Trung Quốc phải làm để trở thành bá chủ toàn cầu là tiếp tục phát triển kinh tế; tìm cách thỏa hiệp với các chính trị gia và học giả của Mỹ bằng các giao dịch tư vấn sinh lợi nhằm làm lệch phân tích về Trung Quốc; ăn cắp công nghệ của Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và các nước đồng minh; tiếp tục xây dựng quân đội với tốc độ nhanh hơn của Mỹ và các đồng minh. Khi quân sự và kinh tế của Trung Quốc phát triển vượt trội hơn so với Mỹ trong 5, 10 hoặc 20 năm nữa, Bắc Kinh có thể bắt đầu quay lưng lại với Mỹ bằng cách sử dụng vũ khí hạt nhân từng bước chiếm đoạt lãnh thổ.

ĐCSTQ đã thực hiện thành công chiến lược này trong nhiều thập kỷ ở châu Á. Họ phớt lờ các quy ước và chuẩn mực về biên giới đã được thiết lập. Liệu các nền dân chủ phương Tây có tiếp tục làm ngơ khi sự xâm chiếm đó lan rộng đến Guam, Hawaii, New Zealand và Úc?

Tác giả: Tiến sĩ Anders Corr

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không nhất thiết phản ảnh quan điểm của BBT Tinh Hoa.

Khánh Nghi (Theo The Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

  Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

x