Chuyện cổ Đạo gia: Thành tâm niệm chú diệt yêu hồ

27/01/16, 15:57 Cổ Học Tinh Hoa

Một lòng tin tưởng vào Thần và không ngừng thành tâm niệm chú, vị tiên sinh không những vượt qua được cơn nguy hiểm mà còn giúp chúng sinh diệt yêu hồ tác quái. Câu chuyện này không chỉ ý nghĩa với những người tu luyện, mà còn là một lời cảnh tỉnh cho con người thế gian về tín ngưỡng của mình trong thời mạt Pháp này.

epochtimes.com

Thành tâm niệm chú, Vương Đạo Kha được các vị Đạo gia hộ Pháp và diệt trừ yêu hồ tác quái. (Ảnh minh họa từ Internet)

Đời Hoàng đế Hi Tông tại vị (873 – 888), tại Thanh Đô, huyện Song Lưu có một vị tiên sinh tên là Vương Đạo Kha. Vị tiên sinh này thường ngày một lòng tín đạo, dù không cảm thấy mình có thần tích gì đặc biệt, nhưng mỗi ngày vô luận là đi đứng ngồi nằm, hễ không làm gì thì ông đều tụng chú ngữ của đạo gia. Bình thường Vương Đạo Kha kiếm tiền được đều mua rượu uống, uống say mới trở về. (Thời xưa, trong một số đạo gia không cấm uống rượu).

Thời đó ở huyện Song Lưu có một ngôi miếu tên là Bạch Mã Tương Quân. Nơi đây hương khói nghi ngút, cả ngày lúc nào cũng có người bày đồ cúng ra để khấn cầu. Trong miếu rủ xuống một bộ màn che, phía trong mảnh vải thường thường lộ ra ánh sáng, lại nghe âm thanh huýt gió; mỗi lần như vậy rượu và đồ cúng lễ cũng bỗng nhiên biến mất. Vì vậy, những người dân thường tranh nhau thắp hương dâng lễ cúng, thậm sợ chí đắc tội với thần linh, lúc đi qua cửa miếu không ai dám đưa mắt nhìn vào bên trong. Còn Vương Đạo Kha mỗi lần uống say, trên đường về nhà, sẽ chạy vào trong miếu đọc tụng chú ngữ. Người khác nhìn thấy hắn lớn gan như vậy, không khỏi kinh ngạc.

Một buổi sáng nọ, Vương Đạo Kha vì sơ xuất làm toàn thân dính đầy tỏi, cay sặc mũi mà cũng không để ý. Lúc ông đi đến miếu Bạch Mã Tương Quân, bỗng nhiên ngã xuống đất không thể động đậy, cũng không nói được. Lúc đó ông không biết phải làm sao, chỉ thấy mấy ả hồ ly tinh, đôi mắt phóng ra tinh quang như ngọn lửa, kéo bắt ông vào trong miếu. Ông nghe thấy có tiếng quở trách mình:

“Sao ngươi dám mượn rượu chạy vào trong miếu của ta, niệm chú kinh làm kinh động người nhà của ta”.

Tuy không nhúc nhích được, nhưng Vương Đạo Kha vẫn tỉnh táo ý thức được. Biết mình đã bị yêu hồ bắt, ông trong lòng vẫn tĩnh lặng, miệng cứ thế liên tục đọc thuộc chú ngữ của Đạo gia. Giằng co với nhau như vậy, một hồi sau ông mới tỉnh lại và lập tức đi ra khỏi ngôi miếu này.

Ông ngẫm nghĩ, cuối cùng hiểu ra là vì người ông dính đầy tỏi nên các vị Đạo gia hộ pháp không tiếp cận được ông, lúc này mới bị yêu hồ bắt đi. May mắn cho ông là trong lúc nguy nan vẫn một tâm tin tưởng Thần, vẫn đọc niệm chú ngữ nên yêu hồ mới không thể tiếp tục hãm hại.

Sau khi suy nghĩ cẩn thận đạo lý đó, Vương Đạo Kha lập tức trở về nhà, tắm rửa sạch sẽ, xong lại đến cái miếu kia, lớn tiếng nói:

“Ta là đệ tử Đạo gia, nếu ngươi là chính Thần, thì tất sẽ trợ giúp đại đạo cùng chăm sóc vạn vật, cớ sao lại không thích ta đọc chú ngữ chứ? Ta khẳng định ngươi không phải chính Thần, nhất định là hồ ly tinh chiếm được tự miếu, làm mê hoặc dân chúng. Ta hôm nay nhất định ở đây niệm chú vì dân trừ hại”.

Sau đó ông ngồi xuống bắt đầu nhập tâm niệm thầm chú ngữ, niệm liên tục từ sáng cho đến tối không ngừng. Miếu đường ban đầu im ắng không tiếng động, nhưng ông vẫn tin tưởng vững chắc năng lực của chú ngữ, tâm tin tưởng như vậy, tiếp tục niệm tụng không ngừng. Về sau, liền nghe thấy tiếng yêu hồ rên rỉ, âm thanh giẫy giụa, cuối cùng không còn tiếng động. Vì để triệt để diệt trừ yêu nghiệt hại người, ông vẫn niệm tụng chú ngữ, suốt đêm cho đến hừng đông mới ngưng lại.

1411260033341778 (1)
Không những vượt qua cơn nguy hiểm, niệm chú đã giúp Vương Đạo Kha diệt trừ yêu hồ gây loạn, mang lại bình yên cho dân làng. (Ảnh: Internet)

Lúc này, ông mới gọi dân chúng trong vùng đến xem xét miếu thờ. Mọi người tới xem qua một lượt, chỉ thấy hai lão yêu hồ, năm tên tiểu yêu hồ ngã ở trong miếu, máu chảy đầy đất, đã hoàn toàn chết hết rồi. Vương Đạo Kha nói với mọi người cái miếu này không có Thần, chỉ là yêu hồ đang giả mạo thần linh tác quái mà thôi, và hiện tại yêu hồ đã bị pháp lực Đạo gia tiêu diệt. Mọi người hiểu ra trước đây đều bị hồ ly lừa gạt, vì chính mình vô tri và bị lừa gạt suốt thời gian dài nên rất hối hận. Từ đó về sau ngôi miếu này không còn ai đến bái tế nữa, dần dần trở nên hoang phế.

Đọc qua tình tiết câu chuyện này, không khỏi làm người kinh thán về Pháp lực của chú ngữ. Nhưng tại sao thành tâm niệm chú thì mới có tác dụng?

Xem qua các kinh thư tôn giáo cũng không hề có giải thích một cách chân chính vấn đề này. Nhưng mà khi Pháp Luân Đại Pháp truyền ra, đã tiết lộ rất nhiều thiên cơ mà con người từ xưa đên nay chưa biết đến, trong cuốn sách Pháp Luân Công, một trong những quyển sách của Pháp Luân Đại Pháp có viết:

“Tư duy người là một loại tín tức, là một loại năng lượng, là một loại hình thức tồn tại vật chất. Khi người ta tư duy suy nghĩ vấn đề, thì trong đại não sinh ra một loại tần số. Có những lúc niệm chú ngữ rất là hữu hiệu, tại sao? Là vì vũ trụ cũng có tần số chấn động của mình, khi chú ngữ mà chư vị niệm là phát sinh cộng hưởng với tần số của vũ trụ thì có thể sinh ra hiệu ứng. Tất nhiên phải là tín tức lành mạnh thì mới có thể có tác dụng, là vì trong vũ trụ là không cho phép tồn tại những thứ tà”. (Phần “Chính Pháp và tà pháp” – chương I – Pháp Luân Công).

Pháp Luân Đại Pháp chỉ ra vô số những thiên cơ bí mật trước giờ chưa tiết lộ ra đời với con người, chỉ ra chân lý của tu luyện.

Hồng Khang, dịch từ epochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

  Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

  Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

x