Báo cáo vượt thời đại của Tưởng Kinh Quốc về ĐCSTQ từ năm 1978

15/01/20, 16:29 Trung Quốc

Tưởng Kinh Quốc là Tổng thống Trung Hoa Dân Quốc 2 nhiệm kỳ 6 và 7. Ông rất khéo dùng người, đã xây dựng Đài Loan trở thành một trong số 4 con rồng châu Á lúc ấy. Đồng thời ông còn có những nhìn nhận rất chính xác về bản chất của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Báo cáo vượt thời đại của Tưởng Kinh Quốc về Đảng Cộng sản từ năm 1978 (ảnh 1)
Ngày 10/10/1979, tổng thống Tưởng Kinh Quốc chủ trì Đại hội Quốc khánh Trung Hoa Dân Quốc và hoạt động diễu hành . (Ảnh: Bộ ngoại giao)

Trong những năm cuối đời, Tưởng Kinh Quốc cũng đã dỡ bỏ nhiều lệnh cấm chính trị khác nhau, để Đài Loan đi theo hướng dân chủ hóa. Theo các cuộc khảo sát người dân, hơn một nửa số người ở Đài Loan cho rằng ông là vị tổng thống đáng tưởng nhớ và có nhiều đóng góp nhất cho Đài Loan.

Khi Tưởng Kinh Quốc đang giữ các vị trí như Bộ trưởng Quốc phòng, Viện trưởng Hành chính, Đài Loan đã trải qua một loạt những khó khăn lớn cả bên trong và bên ngoài, như rút khỏi Liên Hợp Quốc, cắt đứt quan hệ ngoại giao Trung – Mỹ, khủng hoảng dầu mỏ. Trong thời gian này, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) không ngừng thâm nhập trên toàn thế giới, cũng chuẩn bị “đàm phán hòa bình” với Đài Loan.

Vào tháng 2/1978, Tưởng Kinh Quốc được Quốc Dân đảng đề cử làm ứng cử viên tổng thống. Thấy được trách nhiệm lớn hơn cần phải gánh vác, vì vậy trong báo cáo thi hành biện pháp chính trị của Viện Lập pháp, ông đã đề xuất “Phơi bày những âm mưu đàm phán hòa bình của ĐCS”, trong đó ông đã trích dẫn một câu nói của Lenin, cựu lãnh đạo Liên Xô, để nhắc nhở mọi người:

“‘Ngày mai tôi phải dùng dây thừng treo cổ, ghìm chết kẻ thù này, nhưng tối hôm nay tôi cũng có thể mua sợi dây thừng mà tôi dùng để siết cổ anh ta từ chính anh ta’. Câu nói này của Lenin đáng để chúng ta cảnh giác. Hôm nay chúng ta ở trong hoàn cảnh này, nhất định phải biết địch! Không hiểu địch là mù quáng, cũng là trì độn!”.

Nhận xét này cho thấy phương pháp xâm nhập và phá hủy nhất quán của ĐCSTQ, chính là khi đang nằm trong nội bộ đối thủ, lợi dụng vũ khí của đối thủ để giết đối thủ, giống như “dùng dân chủ để tiêu diệt dân chủ” trong xã hội dân chủ ngày nay, đề cao khẩu hiệu “tự do, giải phóng, tiến bộ” dẫn dụ mọi người đi theo hướng mất đi tự do, hủy diệt đạo đức.

Báo cáo vượt thời đại của Tưởng Kinh Quốc về Đảng Cộng sản từ năm 1978 (ảnh 2)
Biểu ngữ “Trời diệt Trung Cộng” xuất hiện hàng loạt trong phong trào phản đối dự luật dẫn độ ở Hồng Kông đã cho thấy cái nhìn vượt thời đại của Tưởng Kinh Quốc. (Ảnh: Epoch Times)

Báo cáo của Tưởng Kinh Quốc từ hơn 40 năm trước, hôm nay đọc lại, ngoài việc khâm phục trí tuệ thời đại của ông, trong làn sóng chống cộng (phản đối ĐCSTQ) trên toàn cầu ngày nay, nó còn có ý nghĩa vượt thời đại. Dưới đây xin trích một đoạn quan trọng trong bài báo cáo để người đọc tham khảo:

***

“Phơi bày những âm mưu đàm phán hòa bình của ĐCS”

(trích từ báo cáo thi hành biện pháp chính trị tại Viện Lập pháp của Viện trưởng Tưởng vào ngày 21/2/1978)

“Trung Hoa Dân Quốc trên thế giới, bất kể chính trị, tư tưởng, tinh thần và sức mạnh hữu hình, đều đã trở thành trụ cột vững vàng của thế giới ngày nay. Trung Hoa Dân Quốc không chỉ phải gánh vác trách nhiệm khôi phục lại Đại lục, mà còn phải tiên phong chống Chủ nghĩa Cộng sản trên thế giới. Hôm nay, Trung Hoa Dân Quốc đã phục hưng Đài Bành Kim Mã (Vùng Tự do) thành một nơi yên ổn, nhưng chúng ta không thể thỏa mãn, nhất định phải phấn đấu để duy trì sự ổn định.

ĐCS chỗ nào cũng nhúng tay vào, có thể nói rằng không có nơi nào trên thế giới không bị các phần tử của ĐCS phá vỡ và thâm nhập. ĐCS cũng tích cực muốn xâm nhập phá hủy khu vực phục hưng, nhưng chúng ta thực sự đang nắm giữ chính phủ của riêng mình, bảo đảm các biện pháp phòng tránh một cách nghiêm ngặt, nhanh chóng phát hiện sự xâm nhập của ĐCS và đập tan âm mưu của chúng, để chúng ta có thể sống một cuộc sống tự do trong một môi trường ổn định.

Ngoài ra, nhân dân ta phải đoàn kết chống lại ĐCS đến cùng. Chúng ta đã xây dựng một thành lũy tinh thần chống Cộng tại căn cứ phục hưng, đây là bài học và kinh nghiệm đau đớn của chúng ta trong hơn 50 năm chống Cộng. Chúng ta đã chấp nhận những bài học và kinh nghiệm đau đớn này, chúng ta biết và hiểu rõ ĐCS, biết cách đối phó và chống lại chúng.

Mọi người đều biết rằng, ĐCS trên khắp thế giới đều lấy cờ đỏ làm tượng trưng. Phát hiện đầu tiên về cờ đỏ là tại Công xã Paris, lúc ấy ĐCS nói trong cuộc bạo loạn của Công xã Paris: Lá cờ của ĐCS có 2 mặt màu đỏ, một mặt là lửa, là phóng hỏa, mặt kia là máu, là đổ máu. ĐCS có thể dùng lửa, dùng máu để đạt được chính biến, bởi vì máu màu đỏ, lửa cũng màu đỏ, thế nên họ dùng cờ đỏ để làm dấu hiệu.

Lenin từng nói: Ngày mai tôi phải dùng dây thừng treo cổ, ghìm chết kẻ thù này, nhưng tối hôm nay tôi cũng có thể mua sợi dây thừng mà tôi dùng để siết cổ anh ta từ chính anh ta. Câu nói này của Lenin đáng để chúng ta cảnh giác. Hôm nay chúng ta ở trong hoàn cảnh này, nhất định phải biết địch! Không hiểu địch là mù quáng, cũng là trì độn!”.

Minh Huy (Theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x