Trung Nam Hải lan truyền tin ĐCSTQ sắp diệt vong, “con tàu đỏ” mục nát có nguy cơ lật úp

11/01/20, 10:44 Trung Quốc

Bước vào năm 2020, chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang bị vây khốn tứ bề. Nhiều nhà phân tích cho rằng, ngày tàn của chế độ chuyên chế của ĐCSTQ đang tới gần, “con tàu đỏ” mục nát đầy thương tích của ĐCSTQ sắp bị lật. Trung Nam Hải thậm chí còn đang lan truyền thông tin rằng, Đảng sắp diệt vong.

Trung Nam Hải lan truyền tin Đảng diệt vong: “Chúng tôi đã đến bước đường cùng” (ảnh 1)
Rất nhiều tin đồn cho rằng ngày tàn của ĐCSTQ sắp đến, ‘con tàu đỏ’ mục nát của chế độ tàn bạo sắp bị lật nhào. (Ảnh: Getty Images)

Năm vừa qua, “tin xấu” liên tiếp “đổ xuống đầu” chính quyền ĐCSTQ. Phong trào phản đối dự luật dẫn độ ở Hồng Kông kéo dài 7 tháng vẫn chưa chấm dứt, triển vọng của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung cũng rất khó đoán, các tài liệu của trại giáo dục cải tạo Tân Cương bị các phương tiện truyền thông phương Tây tiết lộ, vụ án “gián điệp Trung Quốc” lại tiếp tục nổ ra… vô số các sự kiện chồng chéo bủa vây. Ngay cả các phương tiện truyền thông của ĐCSTQ cũng phải thừa nhận rằng, bây giờ “chiến tranh nổi lên khắp nơi”.

Bước vào năm 2020, chính quyền ĐCSTQ lâm vào khủng hoảng sâu sắc hơn. Vào ngày đầu tiên của năm mới, hàng triệu người ở Hồng Kông đã bước xuống đường biểu tình tạo ra một cảnh tượng ngoạn mục. Cuộc chiến thương mại kéo dài hơn một năm, mặc dù gần đạt được thỏa thuận giai đoạn đầu, nhưng vẫn còn nhiều yếu tố chưa xác định được.

Ngoài ra, Đảng Dân Tiến Đài Loan đã mượn khí thế của phong trào phản đối dự luật dẫn độ ở Hồng Kông để thoát ra khỏi xu hướng suy tàn trong cuộc bầu cử tổng thống. Hoa Kỳ đã nhanh chóng đưa ra các đạo luật về Hồng Kông, Tân Cương và Tây Tạng, các cơ quan lập pháp ở các nước phương Tây cũng dần dần thực hiện theo, hình thái liên thủ để tăng áp lực đã được hình thành sơ bộ.

Ở Trung Quốc, “ôn dịch” đang lây lan khắp nơi, bệnh dịch tả lợn Châu Phi chưa giải quyết xong thì đã bùng phát bệnh dịch hạch ở Bắc Kinh, bệnh viêm phổi ở Vũ Hán, bệnh Brucella ở Lan Châu và bệnh lở mồm long móng ở Tân Cương… Ngoài ra, vấn đề cũ của hàng triệu người dân oan ức vẫn chưa được giải quyết thì các oan dân mới đã tiếp tục bùng phát. Một năm trước, một cựu chiến binh kỳ cựu đã treo cổ tại cổng Văn phòng thư tín và Phóng sự của ĐCSTQ. Oán khí của người dân đã cao ngút trời.

ĐCSTQ đang phải đối mặt với những khó khăn chưa từng thấy ở cả trong và ngoài nước. Nhiều nhà quan sát phân tích cho rằng, ngày tàn của chế độ độc tài đang tới, và “con tàu đỏ” mục nát đầy vết thương của ĐCSTQ sắp sửa bị lật úp. ĐCSTQ “túc trí đa mưu” cũng đã bắt đầu “bắn tin” “Đảng diệt vong”.

Nhiều nhà quan sát phân tích cho rằng, ngày tàn của chế độ độc tài đang tới, và “con tàu đỏ” mục nát đầy vết thương của ĐCSTQ sắp sửa bị lật úp.
ĐCSTQ đang phải đối mặt với những khó khăn chưa từng thấy ở cả trong và ngoài nước. (Ảnh: CNN)

Tin tức “Đảng diệt vong” đang lan truyền

Vào ngày 5/1, trên phương tiện truyền thông trực tuyến thân ĐCSTQ “Hồng Kông 01” đã đăng một cuộc phỏng vấn độc quyền với Phòng Ninh, Bí thư Đảng ủy của Viện nghiên cứu khoa học Chính trị xã hội của ĐCSTQ. Phòng Ninh không phủ nhận rằng ĐCSTQ đang “thoi thóp”. Ông nói rằng, hiện nay giới lãnh đạo cao nhất đang cảm thấy vô cùng bất an.

Phòng Ninh nói: “Thời gian cầm quyền kéo dài, quy mô Đảng càng lớn, đất nước càng phát triển, nên phải nói rằng rủi ro về mặt này càng cao thì nguy cơ buông thả cũng càng cao. Vì vậy chúng ta phải trăm phương ngàn kế giải quyết vấn đề này, cuối cùng liệu có thể giải quyết được hay không, tôi cho rằng còn phải xem thực tiễn thế nào”.

Trước đó, vào cuối năm 2019, các phương tiện truyền thông chính thức của ĐCSTQ đã đăng một bài viết của Chu Phong, trưởng khoa Quan hệ quốc tế của đại học Nam Kinh, nói về tình hình hiện tại của quan hệ Mỹ – Trung, ông cũng ám chỉ rằng ĐCSTQ sẽ thua cuộc trong cuộc cạnh tranh quyền lực giữa các nước lớn.

Bài báo lập luận rằng, lịch sử thế giới trong hơn 400 năm qua đã chứng minh rõ ràng rằng, tại những thời điểm then chốt trong các cuộc cạnh tranh và xung đột quyền lực giữa các nước lớn, nước lớn cuối cùng giành chiến thắng không phải là “chủ nghĩa quốc gia cao độ”, mà là quốc gia có sự ràng buộc lẫn nhau, ai ai cũng có trách nhiệm, có sự kết hợp hiệu quả giữa sức mạnh quốc gia, sức sống xã hội và tự do cá nhân.

Cách nói “chủ nghĩa quốc gia cao độ” được nhắc đến trong bài viết được cho là để chỉ ĐCSTQ.

Trung Nam Hải lan truyền tin Đảng diệt vong: “Chúng tôi đã đến bước đường cùng” (ảnh 2)
Nhiều năm trước, từ cán bộ cấp cao cho đến trường Đảng Trung ương của ĐCSTQ đã xem xét đến vấn đề kết cục mà chính quyền ĐCSTQ sẽ phải đối mặt. (Ảnh: Getty Images)

Kết cục mà ĐCSTQ đang phải đối mặt

Trên thực tế, nhiều năm trước, từ cán bộ cấp cao cho đến trường Đảng Trung ương của ĐCSTQ đã xem xét đến vấn đề kết cục mà chính quyền ĐCSTQ sẽ phải đối mặt.

Vào tháng 8/2004, Hồ Cẩm Đào đã cảnh báo rằng, vấn đề tham nhũng của ĐCSTQ ngày càng trở nên khó kiểm soát hơn, nó chính là điểm yếu chí mạng, thậm chí sẽ là nguyên nhân giết chết Đảng.

Tại Ủy ban thường vụ lần thứ 52 của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, Vương Kỳ Sơn cũng công khai thừa nhận rằng, hệ thống của ĐCSTQ đang đứng trên bờ vực sụp đổ. Vương nói rằng, tình trạng tham nhũng có quy mô và chiều sâu trong nội bộ Đảng đã đạt đến “điểm chết” của sự suy thoái và sụp đổ. “Đây không phải là bạn thừa nhận hay không thừa nhận, chấp nhận hay không chấp nhận sự thực nghiêm trọng này”. Vương Kỳ Sơn còn thẳng thừng tuyên bố: “Đây rõ ràng là vấn đề lớn về mặt thể chế, cơ chế”.

Vào năm 2015, La Viện, một trong những “hồng nhị đại” của ĐCSTQ đã dự đoán về ngày ĐCSTQ diệt vong, e rằng “tro cốt của ĐCSTQ cũng khó mà giữ trọn”.

Tại cuộc họp của Bộ chính trị ĐCSTQ vào tháng 2/2019, Tập Cận Bình đã cảnh báo rằng, ĐCSTQ đang đối mặt với “nguy hiểm cực lớn”. Nếu “nguy hiểm” leo thang thành “mối đe dọa” thực sự, thì tất cả các quan chức sẽ không kịp tháo chạy.

Hồi đầu tháng 12/2019, kênh “Lãnh đạo tư tưởng Mỹ” (American thought leaders) đã phỏng vấn Arthur Waldron, một chuyên gia về vấn đề Mỹ – Trung, ông tiết lộ rằng, một phụ tá cao cấp của ĐCSTQ có quan hệ mật thiết với Tập Cận Bình cho biết: “Chúng tôi đã đến bước đường cùng rồi!”.

Trung Nam Hải lan truyền tin Đảng diệt vong: “Chúng tôi đã đến bước đường cùng” (ảnh 3)
Arthur Waldron công bố, phụ tá cấp cao của Tập Cận Bình cho biết: Mỗi người bọn họ đều biết rất rõ ràng là thể chế này đã xong rồi. (Ảnh chụp video)

Người phụ tá này từng thẳng thắn nói: “Arthur Waldron à, chúng tôi đã đến bước đường cùng rồi, mỗi người đều biết rõ thể chế này đã xong thật rồi, chúng tôi đã bước đến ngõ cụt. Chúng tôi không biết bước tiếp theo đi như thế nào, bởi vì khắp nơi đều là mìn, bước sai một bước có thể thịt nát xương tan”.

Bài báo của tác giả Gia Cát Cao Tham vào tháng 11/2019 cũng nói rằng, Tập Cận Bình đã đánh mất hình thế tốt đẹp, cơ hội sống sót không còn, sinh tử đang bị đe dọa, bản thân tác giả không cam lòng, động lòng trắc ẩn khi thấy Tập Cận Bình tính mạng đang gặp hiểm nguy, nên khuyên ông đừng làm bia đỡ đạn cho tội lỗi của các thế hệ ĐCSTQ đã gây ra. Tập phải trân trọng chính mình và dân tộc Trung Hoa.

Tờ “Vision Times” bình luận rằng, nếu như ông Tập còn chút tỉnh táo, quay đầu lại, đứng trên lập trường quyền lợi của nhân dân mà suy xét, vứt bỏ đi những lý luận của ĐCSTQ, chính quyền còn có thể giao thời một cách bình ổn, chẳng những có thể bảo vệ tính mạng an toàn, mà còn có thể thuận thế xác lập Liên bang Trung Hoa đúng nghĩa. Tuy nhiên, khả năng này là cực kỳ thấp.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Tu thân

Ad will display in 09 seconds

Sự thật về sổ sinh tử giúp Diêm Vương xử án

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Ad will display in 09 seconds

Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

Ad will display in 09 seconds

Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Tu thân

  Tu thân

 • Sự thật về sổ sinh tử giúp Diêm Vương xử án

  Sự thật về sổ sinh tử giúp Diêm Vương xử án

 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

  Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

 • Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

  Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

 • Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

  Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

x