Chủ tịch Ủy ban 1776: Các nguyên tắc lập quốc mang lại hy vọng duy nhất về sự thống nhất đất nước

22/01/21, 10:38 Thế giới

Chủ tịch ủy ban cố vấn cho biết, báo cáo đầu tiên và cuối cùng của Ủy ban năm 1776, mặc dù bị chính quyền Biden trục xuất, nhưng vẫn sẽ tồn tại vì nó tuân thủ các nguyên tắc lập quốc của Hoa Kỳ.

Người đi bộ dạo quanh bức tượng George Washington trước Hội trường Liên bang ở thành phố New York vào ngày 5/9/2002
Người đi bộ dạo quanh bức tượng George Washington trước Hội trường Liên bang ở thành phố New York vào ngày 5/9/2002. (Ảnh qua Getty Images)

Ủy ban 1776, do Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm 2 năm trước, được giao nhiệm vụ đưa ra một báo cáo về các nguyên tắc thành lập của quốc gia trong khi cung cấp hướng dẫn về cách chính phủ liên bang có thể thúc đẩy các nguyên tắc đó trong giáo dục công. Nó thường được coi là biện pháp chống lại “Dự án 1619” của The New York Times, được thúc đẩy bởi các nhà giáo dục, những người đã dạy câu chuyện của Mỹ như một câu chuyện dựa trên sự áp bức chủng tộc.

Một trong những hành động đầu tiên với cương tổng thống, Joe Biden đã giải tán Ủy ban 1776 và tung cái được gọi là Báo cáo 1776, chỉ 2 ngày sau khi xuất bản. Chính quyền Biden tuyên bố trong một thông cáo báo chí hôm 21/1 rằng ủy ban đã “tìm cách xóa bỏ lịch sử bất công chủng tộc của Hoa Kỳ.”

Chủ tịch Ủy ban 1776, Larry P. Arnn, chủ tịch của Trường Cao đẳng Hillsdale, đã đưa ra một tuyên bố cùng với Phó Chủ tịch Carol Swain và Giám đốc điều hành Matthew Spalding, nói rằng Báo cáo năm 1776 chỉ đơn thuần kêu gọi sự trở lại của những ý tưởng đã ràng buộc người Mỹ với nhau như một quốc gia.

“Báo cáo kêu gọi quay trở lại các nguyên tắc thống nhất được nêu trong Tuyên ngôn Độc lập. Nó trích dẫn những người Mỹ vĩ đại nhất, da đen và da trắng, đàn ông và phụ nữ, về sự tận tâm với những nguyên tắc này. Nó thừa nhận nhiều cách chúng ta đã thiếu họ ngay cả khi nó kỷ niệm, theo Abraham Lincoln, ảnh hưởng tốt đẹp mà họ đã thực hiện vì lợi ích của tất cả mọi người,” Arnn viết.

“Nó thừa nhận cách chúng ta thiếu chúng ngày nay và lập luận rằng chỉ bằng cách quay trở lại với chúng, những tệ nạn hiện tại của chúng ta mới có thể được sửa chữa. Nó kêu gọi một nền giáo dục công dân nuôi dưỡng sự tôn trọng những nguyên tắc này, bắt đầu bằng việc giảng dạy chính xác và trung thực về lịch sử Hoa Kỳ. Nó không phải là tài liệu mang tính đảng phái,” ông tiếp tục.

Arnn lưu ý rằng Báo cáo đã nhận được sự đánh giá cả tích cực và tiêu cực từ truyền thông. CNN đã dán nhãn báo cáo này là một báo cáo về chương trình giảng dạy ở trường học phân biệt chủng tộc trong tiêu đề của một bài báo, trong khi The Washington Post mô tả nó phần lớn là một cuộc tấn công vào sự uyên bác của lịch sử hàng thập kỷ. New York Times cho rằng Ủy ban 1776 không bao gồm các nhà sử học chuyên nghiệp mà là một số nhà hoạt động, chính trị gia và trí thức bảo thủ. Tuy nhiên Arnn, cũng như các ủy viên Victor David Hanson và Charles R. Kesler, lại là những học giả và tác giả nổi tiếng về lịch sử Hoa Kỳ.

“Tôi nghĩ bản báo cáo sẽ tồn tại lâu dài vì nó nói lên những nguyên tắc cố định và lâu dài. Vào thời điểm chia rẽ sâu sắc như vậy ở đất nước chúng ta, những nguyên tắc này mang lại hy vọng duy nhất là đoàn kết tất cả người Mỹ,” Arnn viết.

Báo cáo năm 1776 đã bị xóa khỏi trang web của Nhà Trắng sau quá trình chuyển giao của tổng thống. Nó vẫn có thể được tìm thấy trên các trang web Trump White House và Hillsdale Collage được lưu trữ công khai.

Thiện Thành

Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

  Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

 • Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

  Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

  Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

  Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

x