• TINHHOANET

Chiến dịch TT Trump khởi kiện tiểu bang Arizona vì phiếu bầu bị hủy bỏ không thích đáng

Vào ngày 7/11, chiến dịch tranh cử của tổng thống Trump đã đệ đơn kiện ở tiểu bang Arizona, yêu cầu điều tra về các hành vi bầu cử không thỏa đáng tại bang này. Đây là tiểu bang thứ năm mà chiến dịch tranh cử của TT Trump đã đệ đơn kiện. Vào ngày 9/11, chiến dịch TT Trump cũng đã nộp thêm cáo buộc lên các tòa án ở Pennsylvania và những nơi khác.

Chiến dịch TT Trump khởi kiện tiểu bang Arizona vì phiếu bầu bị hủy bỏ không thích đáng
Nhân viên bầu cử của Quận Clark, tiểu bang Nevada quét và gửi các lá phiếu tại trung tâm kiểm phiếu. (Ảnh qua Getty Images)

Chiến dịch tranh cử của tổng thống Trump và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) đã đệ đơn kiện ở Arizona vào thứ Bảy (7/11), nhằm cáo buộc nhân viên tại điểm bỏ phiếu của quận Maricopa đã đưa ra những chỉ dẫn sai, khiến nhiều lá phiếu của một số cử tri đích thân đến điểm bỏ phiếu đã bị hủy bỏ.

Cũng trong ngày hôm đó, hàng nghìn người đã tập trung tại quảng trường trước cổng Tòa án tối cao của tiểu bang Arizona, yêu cầu tòa án điều tra việc gian lận bầu cử và buộc giới truyền thông phải chịu trách nhiệm.

Cùng ngày, Hạ viện tiểu bang Michigan và Ủy ban Giám sát Thượng viện đã bỏ phiếu thông qua kiến nghị ban hành trát hầu tòa tới Cục Bầu cử của tiểu bang này để yêu cầu lập hồ sơ liên quan đến bầu cử nhằm điều tra xem có hành vi sai phạm trong quá trình bầu cử hay không.

Một số quận ở Michigan bị phát hiện có lỗi trong hệ thống kiểm phiếu. Tại quận Antrim, 6.000 phiếu bầu cho tổng thống Trump đã bị sai sót và tính qua cho Biden. Điều tương tự cũng xảy ra với các phiếu bầu của Quốc hội. Phần mềm này được phát hiện đã được sử dụng ở 47 quận ở Michigan.

Luật sư chiến dịch tranh cử của TT Trump, ông Rudy Giuliani cho biết vào hôm thứ Bảy rằng, TT Trump sẽ không thừa nhận thất bại vì bây giờ đã phát hiện ra có “ít nhất 600.000 phiếu bầu có vấn đề.”

Ngoài việc công bố đường dây nóng để báo cáo gian lận bầu cử, chiến dịch tranh cử của TT Trump còn ra mắt trang web mới mang tên “Lực lượng Phòng vệ Bầu cử” để hỗ trợ tổng thống Trump thách thức pháp lý đối với việc gian lận bầu cử.

Minh Huy

Theo ntdtv.com

x