• TINHHOANET

Cháu trai của cựu Tổng thống Bush tuyên bố bỏ phiếu cho TT Trump

Cháu trai của cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush mới đây tuyên bố sẽ bầu cử cho đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump – nhân tố duy nhất phân khai giữa nước Mỹ và chủ nghĩa xã hội, vì những thành tựu mà ông Trump đã đem lại cho nước Mỹ. 

George Prescott Bush (P. Bush) là cháu trai của cựu Tổng thống George W. Bush, cũng là con trai của Jeb Bush, cựu Thống đốc bang Florida
George Prescott Bush (P. Bush) – cháu trai của cựu Tổng thống George W. Bush, cũng là con trai của Jeb Bush, cựu Thống đốc bang Florida. (Ảnh qua Twitter)

George Prescott Bush (P. Bush) là cháu trai của cựu Tổng thống George W. Bush, cũng là con trai của Jeb Bush, cựu Thống đốc bang Florida – đối thủ chính của ông Trump trong chiến dịch tranh cử năm 2016. Ông P. Bush mới đây nói với tờ Dallas Morning News rằng ông sẽ bỏ phiếu cho Tổng thống Trump để tái khẳng định sự ủng hộ mà ông đã làm trong cuộc bầu cử năm 2016. 

“Tổng thống Trump là nhân tố duy nhất phân khai giữa nước Mỹ và chủ nghĩa xã hội”, ông P. Bush nói.

Khi được hỏi về đánh giá Tổng thống Trump, ông cũng cho biết: “Rõ ràng là chính sách của đảng Cộng hòa đang có hiệu quả”;

“Ngay cả trong một đại dịch toàn cầu, khi chúng ta phải thực hiện các biện pháp đóng cửa chưa từng có tiền lệ để bảo vệ sức khỏe người dân, nền kinh tế vẫn đang sẵn sàng quay trở lại”; “Rõ ràng nước Mỹ và bang Texas sẽ tiếp tục vận hành một cách mạnh mẽ hơn bao giờ hết”, ông nói thêm.

Tổng thống Trump đã gửi lời cảm ơn ông P. Bush trên Twitter. Ông Trump viết: “Cảm ơn George, thật là vinh dự lớn lao”.

Trước đó tờ New York Times trích dẫn các nguồn tin quen thuộc nói rằng cựu Tổng thống Bush sẽ không ủng hộ ông Trump. Tuy nhiên, Người phát ngôn của ông, Freddy Ford cho biết trong tuần này rằng thông tin từ New York Times là hoàn toàn bịa đặt.

Ông Ford nói: “Tổng thống Bush đã rút khỏi giới chính trị và không cho biết ông sẽ bỏ phiếu như thế nào”.

Lương Phong (t/h)

x