Cha con Biden đã xây dựng một đế chế tham nhũng và các tội ác khác như thế nào?

24/09/20, 14:54 Góc Nhìn

Một báo cáo của Thượng viện Hoa Kỳ dựa trên nhiều tháng điều tra hiện đã được công bố, nêu chi tiết mối quan hệ sâu rộng của gia đình Biden với một mạng lưới tiền bẩn rộng lớn mà các thành viên nhà Biden đã thực hiện dưới thời chính quyền Obama, liên quan đến các giao dịch tài chính phi pháp trị giá hàng trăm triệu USD như: tống tiền, hối lộ, lại quả, rửa tiền và nhiều tội ác cấp quốc tế khác.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai – Hunter Biden. (Ảnh qua The Nationa Sentinal)

Báo cáo của Thượng viện thậm chí còn tiết lộ rằng một số giao dịch tài chính còn liên quan đến một tổ chức buôn người và mại dâm. Tập đoàn tội phạm quốc tế quy mô lớn này dường như đã được tập hợp bởi Joe Biden và các thành viên trong gia đình ông ta, thông qua việc sử dụng biện pháp cưỡng đoạt từ chính quyền Obama. Tại thời điểm đó,  Phó Tổng thống Joe Biden đã đe dọa các chính phủ và các tổ chức kinh doanh quốc tế bằng các lệnh trừng phạt của Mỹ hoặc trừng phạt tài chính nếu họ không chịu trả tiền cho nhà Bidens bằng các vị trí trong hội đồng quản trị các công ty béo bở và các kế hoạch ‘lại quả’ tương tự khác.

Về bản chất, báo cáo mới này của Thượng viện mô tả Hunter Biden, Joe Biden và các thành viên khác trong gia đình Biden là những tên tội phạm tiền tệ quốc tế, những kẻ đã xây dựng một mạng lưới tiền bẩn khổng lồ toàn cầu, bằng cách khai thác sức mạnh và sự ảnh hưởng của Mỹ để đe dọa và bắt nạt các tập đoàn và chính phủ nước ngoài.

Những phát hiện này hoàn toàn phù hợp với những lời thú nhận công khai của Joe Biden về việc làm rung chuyển chính phủ Ukraine bằng cách đe dọa rút bảo lãnh khoản vay trị giá hàng tỷ USD, nếu chính phủ Ukraine không sa thải một công tố viên, người đang điều tra một thỏa thuận kinh doanh mờ ám của một thành viên nhà Bidens. Bạn có thể nghe thấy Biden khoe khoang về điều này theo cách của riêng ông ta trong video dưới đây, video đã được loại bỏ phần lớn khỏi YouTube và các nền tảng Big Tech khác:

Báo cáo đầy đủ của Thượng viện Mỹ có thể được tìm thấy tại liên kết gốc này

Xin lưu ý là chúng tôi cũng đã sao chép tệp PDF tại Natural News, trong trường hợp nó biến mất khỏi máy chủ của Thượng viện:

Báo cáo của Thượng viện đối với các thành viên nhà  Bidens là cực kỳ đáng kinh ngạc, và một trong những điểm nổi bật như sau:

Hồ sơ mà các Ủy ban có được cho thấy Hunter Biden và gia đình của anh ta đã tham gia vào một mạng lưới tài chính rộng lớn,  kết nối họ với các công dân nước ngoài và các chính phủ nước ngoài trên toàn cầu. Đặc biệt, Hunter Biden và Archer đã hình thành các mối quan hệ tài chính nhất quán và quan trọng với nhà tài phiệt tham nhũng Mykola Zlochevsky, trong thời gian họ làm việc cho Burisma, và các công ty của họ đã kiếm được hàng triệu USD từ hiệp hội đó trong khi Joe Biden đang là Phó Tổng thống, và cũng là bộ mặt công khai trong chính sách về Ukraine của chính quyền Obama. 

Rosemont Seneca Thornton – một công ty đầu tư do Hunter Biden đồng sáng lập, đã nhận được 3,5 triệu USD chuyển khoản từ Elena Baturina, người bị cáo buộc đã nhận hợp đồng xây dựng bất hợp pháp từ chồng cô, cựu thị trưởng Moscow. Hơn nữa, việc Archer rõ ràng nhận được tiền mua một chiếc ô tô từ Kenges Rakishev của Kazakhstan trong khi Phó Tổng thống Biden đang ở Kyiv (Ukraine) trong thời điểm này. Và cuối cùng, công việc của Hunter và Archer với những công dân Trung Quốc có quan hệ với ĐCSTQ cho thấy mối quan hệ tài chính sâu rộng đã tăng nhanh trong thời gian cha  anh ta là Phó Tổng thống và tiếp tục sau khi ông rời nhiệm sở.

Tống tiền, buôn người, hối lộ, tham nhũng và lại quả

Nhiều phương tiện truyền thông độc lập đang cung cấp thông tin chính xác về những phát hiện trong báo cáo của Thượng viện Hoa Kỳ. Chúng tôi có thể mang đến cho bạn một vài lựa chọn dưới đây:

Epoch Times:

Các giao dịch của Hunter Biden làm dấy lên những lo ngại về xung đột lợi ích cũng như lo ngại về tội phạm, phản gián và tống tiền, theo báo cáo chung từ Ủy ban Tài chính và An ninh Nội địa của Thượng viện.

Các hồ sơ tử các ủy ban đều cho thấy mối liên hệ tài chính nhất quán, quan trọng và sâu rộng giữa Hunter Biden, James Biden, Sara Biden, Devon Archer và các công dân Trung Quốc có liên hệ với chính quyền Trung Quốc và PLA [Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc] cũng như các công dân nước ngoài khác có lý lịch đáng ngờ, theo báo cáo, được công bố hôm 23/9.

James Biden là anh trai của Joe Biden; Sara Biden là vợ của James; và Archer là một trong những đối tác kinh doanh của Hunter Biden.

James Biden và Sara Biden đến Nhà Trắng để tham dự quốc yến tối dành cho Hàn Quốc tại Washington D.C. vào ngày 13/10/2011(Ảnh qua AP)

Những phát hiện chính bao gồm việc biết rằng George Kent, phó trưởng phái bộ tại Đại sứ quán Mỹ ở Kyiv, Ukraine, đã nêu ra những lo ngại cho các quan chức trong văn phòng của Joe Biden vào đầu năm 2015, về nhận thức xung đột lợi ích trong việc Hunter Biden có mặt trong hội đồng quản trị Burisma, một công ty khí đốt của Ukraine.

Vào tháng 10/2015, quan chức Bộ Ngoại giao Amos Hochstein đã nêu ra quan ngại với Phó Tổng thống Biden và Hunter Biden rằng, vị trí của Burisma đã kích hoạt các nỗ lực thông tin sai lệch của Nga và có nguy cơ phá hoại chính sách của Mỹ ở Ukraine, theo báo cáo.

Lúc đó Hunter Biden đang nắm giữ một ghế trong hội đồng quản trị của Burisma, trong khi chủ sở hữu của công ty này bị cáo buộc đã trả 7 triệu USD cho các quan chức làm việc dưới quyền tổng công tố Ukraine, để kết thúc vụ kiện chống lại chủ sở hữu của công ty. Kent cho biết khoản hối lộ đã được trả vào tháng 12/2014 và ông đã báo cáo cáo buộc này cho FBI khi biết về nó.

Hunter Biden và Archer đã nhận được 4 triệu USD khi còn là thành viên hội đồng quản trị Burisma. Họ và các thành viên khác trong gia đình Biden cũng nhận được hàng triệu USD từ các công dân nước ngoài có lý lịch đáng ngờ, các ủy ban của Thượng viện cho biết.

Ví dụ, Archer đã nhận được 142.300 USD từ một công dân Kazakhstan, cho mục đích mua một chiếc ô tô, cùng ngày Phó Tổng thống Joe Biden phát biểu trước các nhà lập pháp Ukraine ở Kyiv.

Hunter Biden đã nhận được 3,5 triệu USD từ Elena Baturina, vợ góa của cựu thị trưởng Moscow, và hàng triệu đô la từ các giao dịch kinh doanh với các cá nhân có liên hệ với Đảng Cộng sản Trung Quốc và Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

Hunter Biden cũng trả tiền cho những phụ nữ có quốc tịch Nga hoặc các nước Đông Âu khác và có vẻ như có liên quan đến đường dây mại dâm hoặc buôn người ở Đông Âu, báo cáo nêu rõ.

Breitbart:

Một báo cáo mới của Thượng viện, được công bố hôm 23/9, kết luận rằng cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã cho phép Hunter Biden và các thành viên khác trong gia đình ông làm giàu, thông qua liên kết với các công ty và chính phủ nước ngoài khi ông còn đương nhiệm.

Báo cáo đưa ra bằng chứng qua Email cho thấy, cựu Ngoại trưởng John Kerry, người có đứa con riêng Chris Heinz là một trong những đối tác kinh doanh của Hunter Biden, cũng biết về những xung đột lợi ích. Nó cho biết thêm rằng Hunter Biden, gia đình anh ta và [đối tác kinh doanh Devon] Archer đã nhận được hàng triệu USD từ những công dân nước ngoài có lý lịch đáng ngờ. Nó lưu ý rằng Hunter Biden đã chi “100.000 USD mua sắm lu bù cùng với James Biden và Sara Biden”, sau khi nhận tiền từ một nhà đầu tư Trung Quốc. Và nó nói thêm rằng Hunter Biden dường như đã trả tiền cho những phụ nữ có liên quan đến “đường dây mại dâm hoặc đường dây buôn người ở Đông Âu.”

Nó cũng lưu ý: “Các hồ sơ mà Ủy ban có được cho thấy mối liên hệ tài chính nhất quán, quan trọng và sâu rộng giữa và giữa Hunter Biden, James Biden, Sara Biden, Devon Archer và các công dân Trung Quốc có liên hệ với chính quyền cộng sản Trung Quốc và Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc cũng như công dân nước ngoài khác có lý lịch đáng ngờ.

Báo cáo nêu “chi tiết các ví dụ về các giao dịch tài chính rộng rãi và phức tạp liên quan đến Biden” và lưu ý rằng Hunter Biden không phải là người duy nhất trong nhà Biden kiếm tiền từ chức vụ Phó Tổng thống của Joe Biden.

Daily Wire

Vào đầu năm 2015, Cựu Phó trưởng phái bộ tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Kyiv, Ukraine – George Kent, đã nêu lên mối quan ngại với các quan chức trong văn phòng của Phó Tổng thống Joe Biden, về nhận thức xung đột lợi ích đối với vai trò của Hunter Biden trong hội đồng quản trị của Burisma. Mối quan tâm của Kent vẫn chưa được giải quyết và vào tháng 9/2016, ông nhấn mạnh trong một Email gửi cho các đồng nghiệp của mình rằng: Hơn nữa, sự hiện diện của Hunter Biden trong hội đồng quản trị Burisma là điều rất khó xử đối với tất cả các quan chức Hoa Kỳ đang thúc đẩy một chương trình chống tham nhũng ở Ukraine.

Vào tháng 10/2015, quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao – Amos Hochstein đã nêu raquan ngại với Phó Tổng thống Biden, cũng như với Hunter Biden, rằng vị trí của Hunter Biden trong hội đồng quản trị của Burisma đã kích hoạt các nỗ lực thông tin sai lệch của Nga và có nguy cơ phá hoại chính sách của Mỹ ở Ukraine.

Mặc dù Kent tin rằng vai trò của Hunter Biden trong hội đồng quản trị Burisma là khó xử đối với tất cả các quan chức Hoa Kỳ đang thúc đẩy chương trình chống tham nhũng ở Ukraine, nhưng Ủy ban chỉ biết về hai cá nhân – Kent và Cựu Đặc phái viên Hoa Kỳ và Điều phối viên về các vấn đề năng lượng quốc tế – Amos Hochstein – người đã nêu quan ngại với Phó Tổng thống Joe Biden (Hochstein) hoặc nhân viên của ông ta (Kent).

Sự khó xử đối với các quan chức chính quyền Obama tiếp tục kéo dài trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của ông. Cựu Ngoại trưởng John Kerry đã biết về vai trò của Hunter Biden trong hội đồng quản trị của Burisma, nhưng khi được hỏi về điều đó tại một sự kiện ở tòa thị chính ở Nashua, New Hampshire vào ngày 8/12 năm 2019, Kerry đã cố ý nói sai sự thật, “Tôi không biết gì về điều đó . Không. Không.” 

Cựu Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách các vấn đề Á – Âu – Victoria Nuland đã làm chứng rằng, việc đối đầu với các nhà tài phiệt sẽ gửi đi một thông điệp chống tham nhũng ở Ukraine. Kent nói với các Ủy ban rằng Zlochevsky là “một tên đầu sỏ độc ác”. Tuy nhiên, vào tháng 12/2015, thay vì tuân theo các mục tiêu của Hoa Kỳ là đối đầu với các nhà tài phiệt, nhân viên của Phó Tổng thống Biden đã khuyên ông nên tránh bình luận về Zlochevsky và khuyến nghị ông nói rằng: “Tôi sẽ không nêu tên hoặc buộc tội các cá nhân này.”

Cựu Phó trưởng phái bộ tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Kyiv, Ukraine – George Kent. (Ảnh qua USA Today)

Hunter Biden đang phục vụ trong hội đồng quản trị của Burisma (được cho là tư vấn về quản trị doanh nghiệp và tính minh bạch) khi Zlochevsky bị cáo buộc đã trả khoản hối lộ 7 triệu đô la cho các quan chức phục vụ dưới quyền tổng công tố Ukraine – Vitaly Yarema, “để khép lại vụ kiện Zlochevsky”. Kent đã làm chứng rằng vụ hối lộ này xảy ra vào tháng 12/2014 (7 tháng sau khi Hunter gia nhập hội đồng quản trị Burisma), và sau khi biết chuyện, ông  và Cố vấn pháp luật thường trú đã báo cáo cáo buộc này với FBI.

Hunter Biden từng là nhân viên an ninh của Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ từ ngày 29/1/2009 đến ngày 8/7/2014. Một ngày trước chuyến đi cuối cùng của anh ta với tư cách là nhân viên an ninh, Time đã xuất bản một bài báo mô tả các nỗ lực vận động hành lang của Burisma tới các quan chức Hoa Kỳ và sự tham gia của Hunter trong hội đồng quản trị của Burisma. Trước khi kết thúc nhiệm vụ, Hunter Biden nhận được sự bảo vệ của Mật vụ trong các chuyến đi đến nhiều địa điểm nước ngoài, bao gồm Moscow, Bắc Kinh, Doha, Paris, Seoul, Manila, Tokyo, Mexico City, Milan, Florence, Thượng Hải, Geneva, London, Dublin, Munich , Berlin, Bogota, Abu Dhabi, Nairobi, Hồng Kông, Đài Bắc, Buenos Aires, Copenhagen, Johannesburg, Brussels, Madrid, Mumbai và Hồ Como.

Phó Tổng thống Joe Biden trò chuyện với Đặc phái viên phụ trách các vấn đề năng lượng quốc tế Amos Hochstein trước cuộc họp đa phương tại Hội nghị thượng đỉnh về an ninh năng lượng vùng Caribe tại văn phòng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ở Washington, D.C. vào ngày 26/1/2015. (Ảnh qua The BL)

Andrii Telizhenko, nhân vật chính của Đảng Dân chủ phản đối thông tin sai lệch của Nga, đã gặp gỡ các quan chức chính quyền Obama, bao gồm cả Elisabeth Zentos, thành viên Hội đồng An ninh Quốc gia của Obama, ít nhất 10 lần. Một công ty vận động hành lang của Đảng Dân chủ – Blue Star Strategies, đã ký hợp đồng với Telizhenko từ năm 2016 đến năm 2017 và tiếp tục yêu cầu sự trợ giúp của ông, gần đây nhất là vào mùa hè năm 2019. Một bài báo mới đây đã nêu chi tiết các mối liên hệ sâu rộng khác giữa Telizhenko và các quan chức chính quyền Obama.

Ngoài số tiền hơn 4 triệu USD mà Burisma trả cho Hunter Biden và Archer, Hunter Biden cùng gia đình anh và Archer cũng đã nhận được hàng triệu USD từ những công dân nước ngoài có lý lịch đáng ngờ.

Archer đã nhận được 142.300 USD từ Kenges Rakishev – một công dân Kazakhstan, với mục đích mua xe ô tô, cùng ngày Phó Tổng thống Joe Biden đã xuất hiện với Thủ tướng Ukraine Arsemy Yasenyuk và nói chuyện với các nhà lập pháp Ukraine ở Kyiv về các hành động của Nga ở Crimea.

Hunter Biden cũng đã nhận được khoản chuyển khoản 3,5 triệu USD từ Elena Baturina, vợ của cựu thị trưởng Moscow. Hunter Biden sau đó đã mở một tài khoản ngân hàng với Gongwen Dong để tài trợ 100.000 USD chi tiêu cho James Biden và Sara Biden.

Hunter Biden có các hiệp hội kinh doanh với Ye Jianming, Gongwen Dong và các công dân Trung Quốc khác có liên hệ với chính quyền Cộng sản Trung Quốc và Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.  Những hiệp hội đó dẫn đến dòng tiền hàng triệu USD.

Hunter Biden đã trả tiền cho những phụ nữ không cư trú có quốc tịch Nga hoặc các nước Đông Âu khác và có vẻ như có liên quan đến đường dây mại dâm hoặc đường dây buôn người ở Đông Âu.

Joe Biden, giống như Barack Obama, là một tên tội phạm phản quốc, người lạm dụng quyền lực vì lợi ích cá nhân của mình

Kết quả của tất cả những điều này là Joe Biden, giống như Barack Obama và Hillary Clinton, đều là tội phạm phản bội đất nước, lạm dụng quyền lực để làm giàu cho bản thân và các thành viên gia đình trong khi làm tổn hại đến an ninh tự nhiên và sự toàn vẹn của chính phủ Hoa Kỳ. Không có gì ngạc nhiên khi đảng Dân chủ yêu anh ta! Tất cả những anh hùng mới của Cánh tả đều là tội phạm, và tội ác của họ càng lớn thì Cánh tả càng yêu thương họ.

Tác giả: Mike Adams

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không nhất thiết là quan điểm của BBT Tinhhoa.net

Thiện Thành (Theo NN)

Ad will display in 09 seconds

Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

Ad will display in 09 seconds

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

Ad will display in 09 seconds

Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

Ad will display in 09 seconds

Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

  Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

 • Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

  Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

 • Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

  Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

 • Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

  Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

 • Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

  Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

 • Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

  Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

 • Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

  Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

  Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

x