Joe Biden: Ứng cử viên Tổng thống “thảm họa” nhất lịch sử của đảng Dân chủ

12/09/20, 11:13 Góc Nhìn

Muốn biết được tình hình thật sự của Đảng Dân chủ trong năm 2020 thì chẳng cần phải tìm đâu xa, chỉ cần nhìn vào ứng cử viên Tổng thống của họ – Joe Biden. 

Joe Biden quả xứng làm ‘hiện thân’ cho Đảng Dân chủ. Một Đảng Dân chủ với những đặc trưng như: phân biệt giới tính, phân biệt chủng tộc, quấy rối tình dục, kích động thù hận, bạo lực và ngoan cố. (Ảnh: Getty)

Joe Biden quả thực là hiện thân của tất cả những yếu tố mà Đảng Dân chủ khẳng định là phản đối như: Phân biệt giới tính, cố chấp, phân biệt chủng tộc và xâm hại tình dục.

Trong khi phe cánh tả khiến các thành viên tập trung vào chính trị bản sắc, thì một người phân biệt chủng tộc như Joe Biden, dường như lại đi ngược hẳn với những gì mà các thành viên của Đảng Dân chủ thần tượng như: Alexandria Ocasio-Cortez và Ilhan Omar.

Những cáo buộc gần đây nhất của Joe Biden.

 • Sàm sỡ bạn gái của nhân viên Sở Mật vụ

Just The News đưa tin, nhóm hoạt động giám sát – Judgement Watch đã đệ đơn kiện Đạo luật Tự do Thông tin Hoa Kỳ, để thu nhận hồ sơ về một vụ việc, trong đó ông Biden bị cáo buộc đã từng một lần sờ ngực bạn gái của một quan chức Sở Mật vụ – một hành động đã khiến vị quan chức kia vô cùng tức giận. 

Hãng tin cho hay: 

Nhóm giám sát Judicial Watch đã đệ đơn kiện Đạo luật Tự do Thông tin đối với Bộ An ninh Nội địa, nhằm tiếp cận hồ sơ xác nhận một cuộc tranh cãi được cho là giữa một quan chức của Sở Mật vụ với Phó Tổng thống đương nhiệm lúc đó – Joe Biden.

Các hồ sơ tra khảo có liên quan đến một vụ xô xát trong một lần chụp ảnh vào năm 2009. Tại buổi chụp này, Joe Biden đã có hành động sàm sỡ bạn gái của một vị quan chức.

Vào tháng 7, Sở Mật vụ phát biểu với Judicial Watch rằng hồ sơ được nhắc đến bên trên đã bị tiêu hủy và “không còn thông tin gì thêm”.

Ngay sau đó, Judicial Watch đã đệ đơn kháng cáo trước khẳng định từ Sở Mật vụ, nhưng Sở đã không có động thái hồi âm. Vì vậy, Judicial Watch tiếp tục đệ trình đơn kiện Đạo luật tự do Thông tin Hoa Kỳ.

Chủ tịch của Judicial Watch – Tom Fitton phát biểu: “Trong khi chúng tôi chưa thể xác nhận, liệu cuộc cãi vã xô xát bị cáo buộc là có thật hay không, thì Sở Mật vụ lại khẳng định rằng, họ đã tiêu hủy những hồ sơ liên quan về vụ việc”. 

Vụ kiện bắt nguồn từ một báo cáo năm 2017 trên tạp chí The Gateway Pundit

Tờ tạp chí đưa tin, một quan chức Sở Mật vụ đã bị đình chỉ vì có hành vi “xô xát với Joe Biden,  khi ông sàm sỡ bạn gái của anh ta trong lúc họ đang chụp ảnh cùng ông ấy”.

Báo cáo cho biết, “vụ việc trở nên quá căng thẳng, khiến mọi người xung quanh phải can thiệp để vị quan chức không tấn công Biden – người hiện đang là ứng cử viên tổng thống năm 2020 của Đảng Dân chủ”.

 • Khống chế, sờ soạng trợ lý ngay tại văn phòng Thượng viện Russell

Một vụ việc khác được đăng tải lại vào tháng 3/2020, đề cập đến một bữa tiệc Giáng sinh tại dinh thự của Phó Tổng thống, dành cho các nhân viên của Sở Mật vụ và và lực lượng Hải quân Hoa Kỳ đã bị hủy bỏ. Vì theo một nguồn tin, nguyên nhân là do ông Biden sẽ có thể “sờ soạng vợ và bạn gái của các nhân viên”.

Mọi chuyện bắt nguồn từ các báo cáo khẳng định, Joe Biden đã lạm dụng tình dục cựu trợ lý của ông – Tara Reade.

Joe Biden và cựu trợ lý của ông – Tara Reade. (Ảnh: Buzzfeed News)

Tờ Guardian đưa tin:

“Tara Reade chia sẻ với Megyn Kelly – cựu phóng viên của Fox News và NBC rằng: Bà rất hào hứng khi được chọn làm trợ lý tại văn phòng Thượng viện cho ông Biden vào năm 1992. Nhưng ngay sau đó, bà rất khó chịu trước những hành vi từ ông Biden, trong đó bao gồm việc ông đặt tay lên cổ bà trong một cuộc họp…

Reade chia sẻ với Kelly rằng, bà được yêu cầu giao một chiếc túi cho ông Biden tại tòa nhà văn phòng Thượng viện Russell. Sau đó, ông Biden đã khống chế bà vào một góc tường tại sảnh hành lang, và sờ soạng mà không được sự cho phép của bà”.

Bà Reade tiếp tục cho biết: “Ông ấy để tay lên cổ áo tôi, mọi thứ xảy ra quá đột ngột. Bà khẳng định vị ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ đã hỏi bà, liệu ‘có muốn đi đến nơi nào khác không’, và nói rằng “tôi muốn….. cô’”.

Khi nhận thấy vẻ mặt không đồng tình của bà Taara, Biden đã dừng lại và nói: “Thôi nào, nghe nói là cô thích tôi mà”, rồi ông chỉ tay vào mặt bà và bảo: “Cô chẳng là gì đối với tôi”.

Truyền thông cánh tả lộ rõ bản chất

Thay vì vạch trần Joe Biden và chỉ trích ông ta vì hành vi ô nhục này như các kênh truyền thông chính thống, giới truyền thông tuyên truyền của đảng Dân chủ lại tìm cách để làm mất uy tín của bà Reade.

Hành động này có trái hẳn với phong trào #MeToo được đảng Dân chủ ủng hộ?

#MeToo là một phong trào chống quấy rối và bạo hành tình dục. #MeToo lan truyền nhanh chóng vào tháng 10/2017, nó như một hashtag được sử dụng trên phương tiện truyền thông xã hội, để giúp chứng minh sự phổ biến rộng rãi của sự quấy rối và bạo hành tình dục, đặc biệt là tại nơi làm việc. Thế giới đều biết, trên bề mặt đảng Dân chủ cùng truyền thông cánh tả cực kỳ ủng hộ phong trào này.

Nhiều vụ quấy rối tình dục khác của Joe Biden

Joe Biden đối mặt với cáo buộc tấn công tình dục từ các nhân viên cũ. (Ảnh Churchmilitant)

– Lucy Flores – một cựu ứng cử viên thống đốc bang Nevada cho biết, Biden đã trao cho bà “một nụ hôn chậm và sâu” phía sau đầu, tại một sự kiện tranh cử năm 2001, khiến bà cảm thấy “xấu hổ”“bàng hoàng”.

– Amy Lappos – cựu trợ lý quốc hội cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ – Jim Himes cho biết, Joe Biden đã chạm và cọ mũi của ông vào mũi bà trong một buổi quyên góp chính trị. “Khi ông ấy kéo tôi vào, tôi giật mình tưởng ông ấy sẽ hôn vào môi tôi”, Amy nói.

 – D.J. Hill – một nhà văn tự do, nhiếp ảnh gia và là một nghệ sĩ cho biết, Joe Biden đã đặt tay lên vai bà trong một buổi quyên góp tại Minneapolis vào năm 2012. Sau đó, ông ta dần dần hạ tay xuống lưng, điều đó khiến bà cảm thấy “vô cùng khó chịu”.

Còn rất nhiều trường hợp quấy rối tình dục khác của vị ứng cử viên Tổng thống. Và đương nhiên, không khó để chúng ta bắt gặp những bức ảnh trên mạng xã hội cho thấy Biden đang ngửi tóc của những cô gái trẻ, hay ôm hôn họ.

Không khó để nhận ra, Joe Biden không phải là một người tử tế. Và hơn thế nữa, đầu óc của ông ta rõ ràng cũng có vấn đề. Nhưng ông ấy lại được chọn là ứng cử viên đại diện cho đảng Dân chủ năm 2020. 

Nhiều người thắc mắc,  đảng Dân chủ cũng đang bị làm sao vậy? 

Tác giả: JD Heyes

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không nhất thiết là quan điểm của BBT Tinhhoa.net

Việt Anh (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

Ad will display in 09 seconds

Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

  Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

 • Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

  Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

x