• TINHHOANET

Cấy ghép não người giúp chúng ta trường sinh bất tử

Một công ty ở Mỹ tuyên bố công nghệ bảo quản và ghép não người vào một cơ thể sinh học khác có thể giúp người chết tái sinh và trường thọ mãi mãi.

Đã có công nghệ giúp người chết tái sinh và người sống trường thọ mãi mãi.
Đã có công nghệ giúp người chết tái sinh và người sống trường thọ mãi mãi

Josh Bocanegra và công ty trí tuệ nhân tạo của anh, Humai, đã thú hút rất nhiều sự chú ý bằng ý tưởng độc đáo rằng vào năm 2045, những ai chết rồi hoàn toàn có thể sống lại.

Theo đó công ty sẽ làm đông lạnh não ở nhiệt độ siêu hàn rồi cấy ghép vào một cơ thể nhân tạo khác để bộ não đó có thể tái sinh. Nhưng tham vọng của Josh là họ có thể bảo quản não người trước khi người đó tắt thở hoàn toàn.

Nếu họ có thể cấy ghép não người vào một cơ thể sinh học khác thì “không ai sẽ phải chết cả”. Và Josh hi vọng sẽ biết tham vọng này thành hiện thực trong 30 năm tới.

Josh tuyên bố “Mỗi năm, có rất nhiều đột phá liên quan đến thần kinh học hay công nghệ sinh học được công bố hay phát hiện. Chúng tôi sẽ tiến hành những đột phá này và cố gắng thực hiện được ca phẫu thuật đầu tiên nhằm phục hồi và cấy ghép não người vào cơ thể khác”.

Tuy nhiên những nghiên cứu này khiến cho nhiều người không khỏi rùng mình khi nghĩ đến, và nó vi phạm nghiêm trong đạo đức cũng như tính nhân đạo. Giá trị của một con người không chỉ nằm trong một bộ não, mà còn ở thân thể, tính khí, tính cách, tuổi thơ, cha mẹ, bạn bè, cảm thụ nếu chúng ta sống thiếu những điều này liệu cuộc sống có còn ý nghĩa?

Trước đây, vào những năm 70, nhà khoa học Mỹ Robert White là người đầu tiên thành công trong thủ thuật cấy ghép đầu. Ông White đã có thể đi xa hơn bằng việc ghép đầu một con khỉ bị chặt sang một cơ thể mới.

Con vật sau khi cấy ghép tỉnh lại không thể cử động do tủy sống không kết nối được với não bộ. Nó nhìn White chằm chằm với cặp mắt đỏ ngầu câm phẩn, 36 tiếng sau con khỉ chết đi, nhưng từ đó White cũng chấm dứt hết mọi thí nghiệm loại này của mình và không bao giờ nhắc tới nó nữa.

con-nguoi-hoat-dong-the-nao-neu-bo-nao-chi-co-mot-nua-

Khoa học thế kỉ 21 phát triển không ngừng, các thành tựu sinh y học đã có nhiều đột phá. Các nhà khoa học cũng thành công trong việc nuôi sống não người ngoài cơ thể. Thế nhưng cơ thể người là một thứ vô cùng huyện diệu của tạo hóa, và bí mật của sự sống chỉ đơn thuần nằm trong não bộ? Cần nhiều khám phá nữa thì con người mới có thể đạt được tham vọng trên.

Theo Khoahoc.tv

 

x