Câu chuyện luân hồi: Hành trình về phương Đông tìm kiếm hạnh phúc vĩnh hằng

Người La Mã cổ đại luôn cho rằng phương Đông là một Thiên đường, và trong tiềm thức của họ luôn mơ mộng về mảnh đất ấy. Dưới đây là câu chuyện của một người tu hành nhớ lại tiền kiếp, kể về hành trình đi về phương Đông tìm kiếm hạnh phúc vĩnh hằng.

Quân Viên Đông đến Vĩnh Xương chỉ còn lại khoảng 1000 người. Họ bắt đầu xây dựng cuộc sống và văn hóa tại đây. (Ảnh: Tinh Hoa)

Trước công nguyên, có một hòn đảo mà ngày nay là đảo Sicily thuộc Italia. Đó là một nơi dân cư thưa thớt và kém phát triển. Người dân trên đảo đều là ngư dân, và họ sống trong một ngôi làng có tên là Klein.

Ở bờ biển phía Tây của ngôi làng, có một cặp vợ chồng trẻ sở hữu một con bò. Họ là một cặp vợ chồng mới cưới. Anh Duxi và người vợ Laiya, họ đều là những người lương thiện, sống một cuộc sống hòa thuận, tự do và nhàn tản.

Duxi và Laiya có cuộc sống hòa thuận, tự do và nhàn tản ở đảo Klein. (Ảnh: Tinh Hoa)

Vào một ngày trời mưa to, anh Duxi đang đi làm vài việc lặt vặt ở bên ngoài còn Laiya ở nhà một mình. Cô đột nhiên nhớ rằng mình đã để lương thực ở ngoài trời mưa, liền đi ra sân để mang lương thực vào. Bất chợt vài tiếng sấm nổ lên vang rền, một vật thể khổng lồ rơi xuống từ bầu trời. Toàn thân nó trong suốt màu vàng kim, trên đỉnh đầu có 1 cái vòng trông như vết bớt của trẻ con. Vật thể này có vẻ như là một sinh vật đang bị thương do chiếc đuôi dính máu.

Laiya đứng sững sờ không biết đây là loài sinh vật gì. Rồi cô bình tĩnh lại và thì thầm: “Ngươi là ai? Sao lại rơi từ trên trời xuống?”

Bất chợt, sinh vật lạ chậm rãi trả lời: “Đừng sợ. Ta là Tiểu Kim Long đến từ phương Đông. Hôm nay, ta đã phải chiến đấu với một tà thần và không may bị nó đả thương, chính vì thế mà rơi xuống đây. Làm ơn hãy lấy thảo dược đắp lên đuôi ta và thả ta vào 1 cái hồ. Ta sẽ sớm có thể bay trở về thiên thượng thôi”.

Thì ra là 1 con rồng! Laiya có chút sợ hãi khi lần đầu tiên trông thấy 1 con rồng phương Đông, nhưng cô đã làm theo những gì được bảo. Khi thả được con rồng vào trong hồ, cô quay nhìn thì thấy lương thực trong sân đã ướt sũng.

Chú rồng nhỏ phương Đông bị thương do chiến đấu với tà thần. (Ảnh: Tinh Hoa)

Khi chồng cô trở về nhà, anh trông thấy thức ăn đã bị hư ở trong sân. Anh phàn nàn: “Nhìn xem. Sao mình không mang lương thực vào trong? Giờ nó nhão nhoét rồi. Chúng ta lại phải đợi hôm nào trời nắng để phơi nó. Sẽ thêm công việc đây”.

Laiya nói với một nụ cười: “Đoán xem em vừa mới nhìn thấy gì nào?”. Anh Duxi cười tươi rồi nói: “Điều gì vừa mới xảy ra với vợ của anh vậy?”.

Laiya nói với chồng về điều đã xảy ra. Anh Duxi bị sốc và đứng lặng đi trong một lúc. Anh lầm bầm: “Đây là một giấc mơ phải không? Phương Đông? Một con rồng vàng đến từ phương Đông sao?”.

Không lâu sau Laiya mang thai. Mười tháng sau cô sinh được một bé trai. Một điều đặc biệt về đứa bé là nó có một cái vòng tròn trên đỉnh đầu giống hệt như của con rồng vàng. Vì vậy, người ta gọi đứa bé là Viên Đông (Tên được phiên âm theo tiếng Hán Việt, nghĩa là ‘phương Đông tròn đầy’). Khi Viên Đông đến tuổi đi học, Duxi gửi nó đến ở với một người bà con tại Rome. Anh hy vọng rằng Viên Đông có thể học tập và học võ thuật tại đó.

videoPlayerId=5c07f857f

Ad will display in 09 seconds

Người La Mã cổ đại gọi Trung Quốc là “đất nước của tơ lụa”. Lái buôn từ vùng Trung Á và Nam Âu vận chuyển lụa từ Trung Quốc về La Mã và bán nó với giá còn cao hơn vàng. Người La Mã cổ đại nghĩ rằng những dải lụa mượt mà này là mọc ở trên cây tại Trung Quốc.

Theo trí tưởng tượng của họ, phương Đông giống như một thiên đường, bởi vì họ đã nghe nói rằng ở đó có một nền văn minh rất tiến bộ, biết cách sử dụng các công nghệ. Viên Đông lớn lên được nghe rất nhiều câu chuyện về phương Đông, và cậu bé thường mơ mộng về phương Đông.

Cậu bé Viên Đông lớn lên trong những giấc mơ về phương Đông. (Ảnh: Tinh Hoa)

Khi lên 18 tuổi, Viên Đông gia nhập quân đội La Mã. Không lâu sau, một hoàng tử La Mã tuyển anh làm vệ sĩ. Sau khi lập chiến công nơi chiến trường, anh được thăng lên làm Phó Tướng trong Ban Nguyên Soái.

Vào năm 53 trước Công nguyên, Đế chế La Mã tiến sang phương Đông. Họ đã không giành thắng lợi trong trận chiến tại Syria. Vị Nguyên soái đã chết nơi chiến trường. Đêm hôm đó, người con trai cả của Nguyên soái và Viên Đông đã lên kế hoạch đào thoát. Viên Đông nói với anh ta rằng: “Hãy đi về phương Đông!”.

>>> Sự thật việc chân long giáng thế ở Liêu Ninh năm 1934

Sau đó người con trai cả của Nguyên soái đã dẫn gần 10.000 lính đi tới Trung Quốc. Họ đã băng qua vùng sa mạc Ả Rập, cao nguyên Iran, Pamirs, dãy Thiên Sơn và Biển Chết. Cuối cùng họ đã tới hành lang Hà Tây mà ngày nay thuộc huyện Vĩnh Xương, tỉnh Cam Túc. Mặc dù họ đã phải chịu rất nhiều cực khổ nhưng họ đã vượt qua tất cả như thể là Thần đang trợ giúp họ. Khi họ tới huyện Vĩnh Xương, họ chỉ còn lại khoảng 1000 lính.

Sau khi nhận thấy rằng Vĩnh Xương là nơi sản xuất tơ lụa, họ đã quyết định định cư tại đây. Có rất nhiều hoạt động mậu dịch nơi biên giới ở gần hành lang Hà Tây vào thời điểm đó. Các tiểu quốc xung quanh đều có mối giao thương mật thiết với Trung Quốc.

Đây thực sự là một trung tâm thương mại quốc tế. Người ta thường xuyên nghe thấy tiếng chuông kêu leng keng trên cổ lạc đà từ các đoàn lái buôn hay âm nhạc từ nhạc cụ của các bộ tộc. Người ta có thể thấy sự thịnh vượng kinh tế tại đây.

Viên Đông đã định cư tại Vĩnh Xương. (Ảnh: Migola Travel)

Sau khi tìm hiểu và quen thuộc với các hoạt động nơi đây, đoàn người của Viên Đông bắt đầu truyền bá văn hóa La Mã cổ xưa cho người Trung Quốc tại Vĩnh Xương. Người dân Trung Quốc đã nhận ra rằng ở Đế chế La Mã, một nơi vạn dặm xa xôi cách trở, người La Mã rất say mê nền văn hóa và sản phẩm đến từ Trung Quốc.

Viên Đông và binh lính đã xây cất những lâu đài và nhà cửa theo kiểu La Mã cổ đại tại vùng đất mà ngày nay là Cao Xương. Thậm chí cho tới ngày nay, người ta có thể tìm thấy di tích của những kiến trúc này.

Viên Đông đã không kết hôn. Trong thời gian rỗi, anh luôn luôn cảm thấy một duyên phận to lớn với phương Đông. Khi lên 40 tuổi, ông đã có một cuộc thị sát tại khu vực phụ cận Đôn Hoàng. Từ xa, ông đã để ý thấy một tăng nhân với một chiếc bát cầm ở tay phải. Ông ngay lập tức bước tới vị tăng nhân. Vị tăng nhân nhìn ông và đọc một bài thơ:

“Trải bao gian khổ mong tự tại

Hôm nay may gặp lão tăng ta

Chỉ hướng tìm đường thoát bến mê”

Sau khi nghe xong bài thơ, Viên Đông hiểu ra rằng mình vừa gặp được một cao nhân. Ông muốn bái vị tăng nhân làm thầy với ước muốn tìm kiếm sự thanh tĩnh tự tại. Nếu may mắn, ông có thể đạt viên mãn và thoát khỏi vòng luân hồi sinh tử.

“Trải bao gian khổ mong tự tại”… (Ảnh: Tinh Hoa)

Ông quỳ xuống và nói: “Đại sư, ngài đã biết được lý do con sang phương Đông, vậy hãy thu nạp người dị bang này làm đệ tử!”

“Được rồi. Có điều, ta đang nắm giữ một phương pháp tu luyện mà sẽ không còn hiệu lực khi đến thời kỳ Mạt pháp. Khi ấy sẽ có một cao nhân đại đức đến dạy cậu phương pháp giải thoát chân chính!”, vị tăng nhân nói.

Từ đó Viên Đông trở thành để tử dị bang của vị lão tăng. Viên Đông đã tu luyện gần 20 năm với vị lão tăng này. Vì có căn cơ rất tốt và không có nhiều chấp trước, Viên Đông cuối cùng đã tu thành Chính Quả.

Viên Đông tu thành chính quả nhớ về tiền kiếp là con rồng vàng phương Đông. (Ảnh: Tinh Hoa)

Vào thời điểm khai ngộ, Viên Đông thấy rằng mình đã thực sự chuyển sinh từ con rồng vàng nhỏ bé kia, đồng thời hiểu được đạo lý luân hồi cũng như nhớ lại những chuyện thần tiên trên thiên thượng trong quá khứ.

>>> Những ghi chép trong lịch sử có thật về loài rồng

Ngày nay, vết tích thành phố do Viên Đông và binh đoàn La Mã dưới trướng của tướng quân Marcus Licinius Crassus xây dựng nên, vẫn còn tồn tại ở Vĩnh Xương. Hậu duệ của binh đoàn này được cho là chủng tộc da trắng, mắt xanh và tóc vàng kì lạ tại làng Ly Kiền (Liqian).

Những công trình kiến trúc và con người nơi đây sẽ là chứng nhân cho một giai đoạn đáng ghi nhớ trong lịch sử, đánh dấu sự kết nối văn minh phương Đông và phương Tây thông qua “Con đường tơ lụa”. Sự kết nối này là hành trình của cả một đời người trong vai diễn lịch sử của họ, là sứ mệnh của các sinh mệnh vốn đến từ thiên thượng và phải chịu luân hồi chuyển sinh trong kiếp người.

Do đó, muốn khai mở mọi bí ẩn lịch sử và trở về nơi sinh mệnh được tạo thành, con đường duy nhất chỉ có tu luyện mà thôi!

Mời quý độc giả xem video kể về hành trình thú vị này!

Theo Chanhkien.org

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

Ad will display in 09 seconds

Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

Ad will display in 09 seconds

Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

  Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

  Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

 • Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

  Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

  Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

  Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

x