• TINHHOANET

Cậu bé 9 tuổi viết thư ứng tuyển vào lực lượng bảo vệ Trái Đất của NASA

Thích thú với tin tuyển dụng sĩ quan bảo vệ Trái Đất khỏi các dạng sống ngoài hành tinh của NASA, một học sinh lớp 4 người Mỹ đã viết thư xin gia nhập lực lượng này với chữ ký kết thúc bức thư đầy mơ ước: “Jack, Vệ binh dải Ngân hà“.

Cậu bé 9 tuổi Jack Davis. (Ảnh: ABC News)

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) mới đây đã thông báo tuyển dụng vị trí “Sĩ quan bảo vệ hành tinh” với nhiệm vụ ngăn chặn sự xâm nhập của các dạng sống ngoài hành tinh vào Trái Đất. Mức lương cho vị trí này từ 124.406 USD tới 187.000 USD.

Tổ chức này có nhiệm vụ đảm bảo rằng con người sẽ không làm ô nhiễm Mặt trăng, hành tinh và các thiên thể khác trong không gian vũ trụ. Họ cũng có nghĩa vụ phải ngăn chặn các vi sinh vật ngoại lai lây lan trên Trái đất.

>>> NASA chiêu mộ người bảo vệ Trái đất khỏi sinh vật ngoài hành tinh

Thông tin này đã thu hút sự chú ý của Jack Davis, học sinh lớp 4 sống tại New Jersey, Mỹ. Trong bức thư viết tay ngày 3/8, Jack bày tỏ nguyện vọng gia nhập đội quân bảo vệ Trái Đất và cho biết cậu là một ứng viên hoàn hảo cho công việc dù tuổi đời còn nhỏ.

Cháu đã xem rất nhiều bộ phim về vũ trụ và người ngoài hành tinh. Cháu chơi games rất giỏi. Cháu còn rất nhỏ, 9 tuổi, nên có thể học cách suy nghĩ như người ngoài hành tinh“, Jack viết trong bức thư gửi tới NASA.

Jack tin rằng công việc tại NASA sẽ “rất ngầu” và không đứa trẻ nào ở độ tuổi của cậu khát khao công việc này như Jack. Cậu bé người Mỹ kết thúc bức thư với chữ ký “Jack, Vệ binh dải Ngân hà“.

Giáo sư James L. Green, giám đốc phòng Khoa học Hành tinh tại NASA, đã nhanh chóng hồi đáp lại “đơn xin việc” ngộ nghĩnh của Jack. “Chúng tôi luôn tìm kiếm sự giúp đỡ từ các kỹ sư và nhà khoa học tài năng. Hy vọng một ngày nào đó sẽ dược gặp cháu tại NASA“.

Vị giám đốc chúc Jack học hành giỏi giang và sẽ đạt được ước mo trở thành “Vệ binh dải Ngân hà”.

Bức thư của Jack (trái) và thư hồi âm của NASA (phải). (Ảnh: Twitter)

Gia đình Jack Davis sau đó đã đăng tải bức thư của cậu bé và thư hồi âm từ NASA lên mạng xã hội Facebook. Bức thư của giáo sư Green nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng mạng.

Đây là cách bạn khuyến khích những giấc mơ của trẻ nhỏ. Làm tốt lắm NASA“, tài khoản Marco A. Islas viết trên Twitter. “Đây là lý do chúng ta có thể đạt được những điều tốt đẹp! Tiếp tục công việc tuyệt vời nhé NASA“, tài khoản Colin T viết.

Vị trí bảo vệ hành tinh được tạo ra sau khi Mỹ phê chuẩn Hiệp ước ứng xử về không gian vũ trụ năm 1967. Hiện toàn thế giới chỉ có 2 người đảm nhận vị trí này toàn thời gian: Một ở NASA và một ở Cơ quan hàng không Vũ trụ châu Âu (NSA).

TinhHoa tổng hợp

x