Cập nhật 17/12: Ratcliffe xác nhận có can thiệp từ nước ngoài, ông Trump sẽ tịch thu phiếu bầu và máy Dominion?

18/12/20, 10:37 Thế giới

Có một động thái đáng kinh ngạc diễn ra vào hôm 17/12, khi nhà nước ngầm gây áp lực buộc Giám đốc Tình báo Quốc gia (DNI) John Ratcliffe tìm cách trì hoãn báo cáo can thiệp nước ngoài vốn dự kiến ​​sẽ công bố vào ngày 18/12.

Tổng thống Donald Trump phát biểu tại một sự kiện ở bang Ohio vào ngày 6/8/2020.(Ảnh qua Reuters)

Dưới đây là những điểm nổi bật của cập nhật tình hình của ngày hôm 17/12:

 • Sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử Mỹ đã được DNI John Ratcliffe xác nhận. Tuy nhiên các “sinh vật đầm lầy” nhà nước ngầm trong cộng đồng tình báo (IC) đang cố gắng trì hoãn báo cáo can thiệp từ nước ngoài.
 • Các phương tiện truyền thông chính rằng vaccine COVID-19 không hiệu quả và không bảo vệ người dân. Việc đeo khẩu trang vẫn được yêu cầu.
 • Nguồn tin của Intel nói với Maria Martiromo rằng Tổng thống Trump đã thắng cử, họ tin tưởng vào sự phán xét của Tòa án Tối cao (SCOTUS) để dừng đồng hồ. (Chúc may mắn, SCOTUS đã bị Chánh án Tòa án tối cao tham nhũng John Robert tham nhũng làm lụn bại và đang tìm cách chống Trump).
 • Thượng nghị sĩ Rand Paul: Gian lận cử tri “đã xảy ra” và cuộc bầu cử đã bị đánh cắp theo nhiều cách. “
 • Tổng thống Trump bình luận về phiên điều trần gian lận bầu cử Thượng viện, xác nhận Krebs (từ CISA) đã nói dối.
 • Lý do ông Trump nhất định sẽ thắng ở Wisconsin mặc cho kết quả bầu cử đó bị đảo lộn.
 • Dominion nhận được trát hầu tòa ở bang Michigan và Arizona.
 • Lầu Năm Góc ra lệnh tắt khẩn cấp mạng máy tính xử lý tài liệu tuyệt mật. (Cửa hậu SIPRNET).
 • Câu chuyện thực sự đằng sau vụ hack SolarWinds: Hacker mũ trắng thu thập bằng chứng gian lận bầu cử.
 • Chủ sở hữu của SolarWinds tiết lộ có mối liên hệ giữa Obama và gia đình Clintons.
 • Thượng nghị sĩ McConnell đã lấy tiền từ Dominion để đóng góp cho cuộc bầu cử.
 • 4 Thượng nghị sĩ hiện sẵn sàng xem xét việc phản đối các cuộc bỏ phiếu đại cử tri vào ngày 6/1. 5  thành viên của Hạ viện sẵn sàng phản đối.
 • Chiến dịch Snowglobe và cách tỷ phú Patrick Byrne điều tra một hoạt động của Obama nhằm buộc Hillary Clinton với tội danh hối lộ để Obama có thể tranh cử nhiệm kỳ thứ ba thông qua “Tổng thống Clinton vào năm 2016”.

Văn phòng DNI trì hoãn báo cáo can thiệp nước ngoài

Amanda Schoch – Giám đốc Truyền thông Chiến lược ODNI cho biết: “Chiều nay (17/12) DNI đã được các quan chức tình báo thông báo rằng Cộng đồng Tình báo sẽ không đáp ứng thời hạn ngày 18/12, do Lệnh điều hành và Quốc hội đề ra để gửi đánh giá phân loại của IC về các mối đe dọa từ nước ngoài đối với cuộc bầu cử năm 2020 ở Hoa Kỳ. IC đã nhận được báo cáo liên quan kể từ cuộc bầu cử và một số cơ quan vẫn chưa hoàn thành việc phối hợp về sản phẩm. DNI cam kết cung cấp báo cáo này cho thân chủ của chúng tôi nhanh chóng.”

John Ratcliffe -Giám đốc Tình báo Quốc gia trong một cuộc họp trên Đồi Capitol vào tháng 5/2020. (Ảnh qua Reuters)

Hôm 16/12, phóng viên CBS – Catherine Herridge đưa tin, Giám đốc Tình báo Quốc gia (DNI) John Ratcliffe nói với CBS rằng đã có sự can thiệp bầu cử nước ngoài của Trung Quốc,Iran và Nga vào tháng 11 năm nay, Gateway Pundit đưa tin.

Phóng viên CBS: Ông Ratcliffe nói gì về gian lận và can thiệp bầu cử?

Catherine Herridge: Vâng DNI Ratcliffe lãnh đạo 17 cơ quan tình báo và ông có quyền truy cập vào thông tin tuyệt mật nhất do chính phủ Hoa Kỳ nắm giữ. Ông nói với CBS News rằng đã có sự can thiệp của nước ngoài bởi Trung Quốc, Iran và Nga vào tháng 11 năm nay và ông dự kiến ​​sẽ có một báo cáo công khai về những phát hiện đó vào tháng 1.

Cơ quan tình báo có thông tin Trung Quốc can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 chống lại Tổng thống Trump, Big League Politics đưa tin

Các cơ quan tình báo Mỹ được cho là sở hữu thông tin tình báo cho thấy Trung Quốc đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, thúc đẩy các tổ chức truyền thông do Bắc Kinh thao túng, nhằm bôi nhọ, chụp mũ Tổng thống Donald Trump là người theo chủ nghĩa thượng tôn người da trắng.

Cái gọi là cộng đồng tình báo nổi tiếng không muốn cung cấp bằng chứng ủng hộ những khẳng định có hàm ý lớn, nhưng One America News Network đã đưa tin hôm 16/12 rằng, các quan chức của các cơ quan tình báo liên bang ủng hộ chính quyền Trump, Giám đốc Tình báo Quốc gia John Ratcliffe nghi ngờ Trung Quốc đã can thiệp. Các nhân viên liên bang khác đang cố gắng quét thông tin tình báo cho thấy sự can thiệp của Trung Quốc dưới tấm thảm.

Ratcliffe đã thông báo cho các phần tử tự do của cộng đồng tình báo rằng ông sẽ không ký vào các báo cáo phớt lờ bằng chứng về sự can thiệp của Trung Quốc vào cuộc bầu cử.

Có rất nhiều thông tin tình báo tiết lộ ý định và hành động của Trung Quốc nhằm tác động đến cuộc bầu cử năm 2020. Ratcliffe đang xem xét các báo cáo. 

“Đây là một vấn đề lớn. Ratcliffe đã vạch ra một ranh giới trên cát ở Trung Quốc và không lùi bước. Thậm chí, một số người trong nghề cũng đồng ý với ông rằng đám đông ‘Nga Nga Nga’ đang hạ thấp mối đe dọa từ Trung Quốc,” một quan chức an ninh quốc gia cấp cao thông báo với OANN.

Rand Paul: Gian lận cử tri đã xảy ra và cuộc bầu cử bị đánh cắp theo nhiều cách.

Thượng nghị sĩ Rand Paul đã phản đối gian lận cử tri trong cuộc bầu cử năm 2020 trong một phiên điều trần tại Thượng viện, nói rằng gian lận cử tri đã xảy ra và cuộc bầu cử theo nhiều cách bị đánh cắp, Washington Examiner đưa tin.

Đảng Cộng hòa Kentucky cho biết: “Gian lận đã xảy ra trong phiên điều trần tại Thượng viện hôm thứ Tư về an ninh bầu cử. Cuộc bầu cử theo nhiều cách đã bị đánh cắp và cách duy nhất sẽ được khắc phục là trong tương lai, củng cố luật pháp.”

“Chúng tôi không thể nói nó không xảy ra. Chúng tôi không thể nói như vậy, Ồ, 4.000 người đã bỏ phiếu ở Nevada không phải là cư dân của thành phố và chúng tôi sẽ làm lơ điều đó,” Paul nói về các cáo buộc gian lận trên khắp đất nước.

Tổng thống Trump: Điều trần tại Thượng viện cho thấy Christopher Krebs, Giám đốc Cục An ninh mạng đã sai, các thượng nghị sĩ phát hiện gian lận bầu cử tràn lan.

Tổng thống Donald Trump cho biết Ủy ban An ninh Nội địa Thượng viện đã phát hiện thấy trục trặc của máy bầu cử trên diện rộng, bỏ phiếu ngoài tiểu bang, quy trình bất hợp pháp và việc sử dụng các lá phiếu rởm đã diễn ra.

Krebs tuyên bố một cách sai lầm rằng cuộc bầu cử năm 2020 là an toàn nhất từ ​​trước đến nay.

Tuy nhiên, các cuộc kiểm toán mới nhất cho thấy máy bỏ phiếu Dominion đã được thiết lập trước để chuyển đổi các lá phiếu và được điều khiển từ xa ở nước ngoài. Thượng nghị sĩ Rand Paul cũng lên án Krebs bằng cách nói rằng tuyên bố của ông chỉ đề cập đến sự an toàn trước sự can thiệp bầu cử nước ngoài chứ không phải các bất thường trong nước.

Ông Trump cho biết : “Chris Krebs đã hoàn toàn bực tức vì bị chứng minh đã sai trong Phiên điều trần của Thượng viện về Cuộc bầu cử năm 2020. Gian lận với quy mô khổng lồ diễn ra với máy móc, những người bỏ phiếu từ ngoài tiểu bang, những người bất hợp pháp, những người đã chết, phiếu không có chữ ký – và nhiều hơn thế nữa!”

Thiện Thành

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Ad will display in 09 seconds

Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Nhớ Tết quê 20 năm trước

Ad will display in 09 seconds

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

 • Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

  Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

  Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Nhớ Tết quê 20 năm trước

  Nhớ Tết quê 20 năm trước

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

  Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

 • Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

  Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

x