Cập nhật ngày 15/12: Cuộc chiến chưa ngã ngũ, ông Trump tăng tốc thu thập bằng chứng

16/12/20, 08:49 Thế giới

Mặc dù ứng cử viên Joe Biden đã tuyên bố thắng cử còn truyền thông Mỹ thì đã liên tục xướng tên ông trước đó, nhưng đến ngày 20/1, Quốc hội Mỹ mới công bố người được bầu làm tổng thống, theo đúng Hiến pháp. Đáng chú ý là các bằng chứng gian lận ngày càng hé lộ nhiều tình tiết mới.

Cập nhật ngày 15/12: Cuộc chiến chưa ngã ngũ, ông Trump tăng tốc thu thập bằng chứng.
Cập nhật ngày 15/12: Cuộc chiến chưa ngã ngũ, ông Trump tăng tốc thu thập bằng chứng. (Ảnh minh họa qua Twitter)

Dưới đây là những điểm nổi bật cho tình hình ngày 15/12:

 • Chưa có ứng cử viên nào được bầu làm tổng thống ở giai đoạn hiện tại.
 • Biden tuyên bố sai cuộc bầu cử là “tự do và công bằng”, ngay cả khi biết rằng đó là gian lận và đã được dàn dựng.
 • Newt Gingrich được bổ nhiệm vào Ban Chính sách Quốc phòng, cơ quan tư vấn cho DoD và Chris Miller.
 • Các đại cử tri thay thế do 7 bang chọn ra, cung cấp hai nhóm đại cử tri song song sẽ được Quốc hội xem xét vào ngày 6/1.
 • Tổng thống Trump phải thuyết phục Mỹ trước ngày 6/1 rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp. Điều này có thể khiến các đại cử tri ủng hộ Trump được chọn.
 • Nhiều vụ kiện đang được tiến hành ở các bang chiến đại và đang chờ xử lý tại (Tòa án tối cao) SCOTUS.
 • Thời gian để ông Trump viện dẫn Đạo luật Phục sinh và thu giữ các lá phiếu làm bằng chứng gian lận đang ngày càng rút ngắn.
 • Tổng thống Trump cũng có thể kích hoạt lệnh hành pháp năm 2018 về sự can thiệp của nước ngoài vào các cuộc bầu cử ở Mỹ. Mốc thời gian có thể cho việc này là khoảng hoặc sau ngày 6/1.
 • Epoch Times cũng tham gia kêu gọi Trump viện dẫn Đạo luật phục sinh.
 • Tập Cận Bình nói với quân đội tinh nhuệ của Trung Quốc chuẩn bị chiến tranh

Vào sáng 14/12, Cố vấn của Nhà Trắng Stephen Miller, nói với Fox News rằng các nhóm đại cử tri thay thế đang được chọn ở một số bang, và điều đó sẽ dẫn đến việc ông Trump tái đắc cử.

Theo Bộ luật Hoa Kỳ, khi Hạ viện và Thượng viện họp, họ phải xem xét tất cả các chứng nhận và giấy tờ đối chiếu với các phiếu đại cử tri. Nhiều thành viên Đảng Cộng hòa trong Quốc hội cho biết họ sẽ cố gắng phản đối việc kiểm phiếu của Cử đại tri đoàn cho một bang, điều này sẽ gây ra một loạt các cuộc tranh luận và bỏ phiếu.

Miller nói với Fox News rằng lá phiếu của các đại cử tri thay thế được thiết kế để giữ cho các vụ kiện của ông Trump được đưa ra tòa từ ngày 14/12 cho đến tháng 1/2021.

“Điều đó có nghĩa là nếu chúng tôi thắng những vụ kiện tại các tòa án này, chúng tôi có thể chỉ đạo việc chứng nhận các cử tri. Các cơ quan lập pháp tiểu bang ở Georgia, Wisconsin, Pennsylvania, cũng có thể làm giống như vậy. Và tương tự như vậy, Quốc hội cũng có cơ hội đó để làm điều đúng đắn,” Miller cho biết.

Epoch Times kêu gọi thực thi Đạo luật Phục sinh 

Theo Epoch Times, ông Trump nên sử dụng những quyền lực đó với tư cách là Tổng thống Mỹ để bảo vệ tương lai của nền Cộng hòa và bắt giữ những kẻ đã âm mưu tước đoạt quyền của người dân thông qua gian lận bầu cử. Đạo luật phục sinh cho phép Tổng thống Trump sử dụng quân đội để thu giữ bằng chứng bầu cử quan trọng ở các bang tranh chấp và cung cấp một bản tính toán chính xác, minh bạch về cuộc bỏ phiếu.

Tổng thống Donald Trump cùng với lính hải quân xem trận bóng giữa Lục quân và Hải quân tại Philadelphia vào ngày 14/12/2019. (Ảnh qua AP)

Hệ thống chính phủ đang gặp khủng hoảng. Trump nên hành động để khôi phục chế độ pháp quyền.

Epoch Times cho biết Newt Gingrich vừa có tên trong Ban Chính sách Quốc phòng. 

Ủy ban Chính sách Quốc phòng là một ủy ban cố vấn liên bang thường bao gồm các cựu quan chức an ninh quốc gia cấp cao, những người cung cấp cho Bộ trưởng Quốc phòng và Phó Bộ trưởng Quốc phòng, những lời khuyên và ý kiến ​​độc lập, có hiểu biết về các vấn đề của chính sách quốc phòng nhằm đáp ứng các nhiệm vụ cụ thể từ Bộ trưởng Quốc phòng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, theo trang web của Bộ Quốc phòng.

Tập Cận Bình nói với các binh sĩ tinh nhuệ của Trung Quốc hãy chuẩn bị cho chiến tranh

Hôm 15/11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi các binh sĩ  tinh nhuệ của đất nước ông tập trung vào việc chuẩn bị cho chiến tranh trong cuộc kiểm tra của Lực lượng Thủy quân Lục chiến Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA).

Ông Tập, người đã ra lệnh tái cơ cấu lực lượng thủy quân lục chiến như một phần của cuộc cải tổ lực lượng vũ trang và phòng thủ quốc gia vào năm 2017, đã công nhận quân đội là lực lượng tinh nhuệ cho các hoạt động đổ bộ, Newsweek đưa tin từ đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Canada đã xác nhận việc cho phép Quân Đội Trung Quốc (PLA) gửi quân đến Ontario quan sát các cuộc tập trận ở nước này.

Trước đó, vào cuối năm 2019, Canada và Trung Quốc đã ký một hiệp ước cho phép Quân đội Trung Quốc đồn trú binh lính ở Canada, bắt đầu từ năm 2020. Một video đăng trên Youtube quay các binh lính Trung Quốc diễu hành dọc theo một con đường ở Đảo Salt Spring, gần Vancouver, British Columbia.

Một công dân Canada cho biết: “PLA có mặt trên khắp bờ biển. Tôi nhận được thông tin về một loạt nhân viên tình báo quân sự làm việc bên ngoài lãnh sự quán của họ tại thị trấn Vancouver. Họ có thể tấn công bằng không vận quân tới đây trong vòng một giờ đồng hồ”. 

Mỹ gần đây cũng bày tỏ sự lo ngại về sự hiện diện quân sự của PLA tại nước láng giềng. Mỹ và Canada có hơn 5000 dặm biên giới chung. Tài liệu bị rò rỉ của chính phủ Canada tiết lộ rằng Mỹ đã cảnh báo Canada về những rủi ro khi tham gia vào cuộc tập trận với Trung Quốc nhưng những lo ngại đã bị bỏ qua, theo Ezra Levant, người sáng lập trang tin tức Rebel News.

Ngoài ra, Epoch Times cũng cho biết rất nhiều nhân vật chủ chốt trong Quốc hội mỹ đã bị ĐCSTQ mua chuộc bằng cả “tình lẫn tiền”. Nổi cộm trong vụ điều tra gần đây nhất là vụ Hạ nghị sĩ Liên bang Eric Swalwell và một phụ nữ Trung Quốc tên Phương Phương, còn được gọi là Christine Fang, hoạt động đặc biệt trong giới chính trị của California từ năm 2011 đến 2015.

Chuyên gia về các vấn đề Trung Quốc – Chương Gia Đôn cho biết, Swalwell là thành viên của Ủy ban Tình báo của Hạ viện, điều này tất nhiên là quan trọng đối với Bắc Kinh. Nhưng không phải sau khi Swalwell vào Ủy ban tình báo, thì Bắc Kinh mới bắt đầu cử người tiếp cận, mà từ sớm họ đã “huấn luyện và bồi dưỡng” ông ta.

Thiện Thành

Ad will display in 09 seconds

Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

Ad will display in 09 seconds

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

Ad will display in 09 seconds

Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Những cái chết phục sinh

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

Ad will display in 09 seconds

Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

 • Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

  Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

 • Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

  Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

 • Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

  Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

 • Những cái chết phục sinh

  Những cái chết phục sinh

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

  Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

 • Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

  Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

  Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

x