Cảnh sát Hồng Kông xịt nước tiêu cay vào cô gái đi đường làm trò tiêu khiển

25/10/19, 07:39 Trung Quốc

Phong trào phản đối dự luật dẫn độ ở Hồng Kông đã kéo dài hơn 4 tháng, cảnh sát Hồng Kông vẫn không ngừng chạm tới các giới hạn đạo đức của người dân, không chỉ là trấn áp bằng bạo lực, bắt bớ vô tội vạ, cảnh sát đã dần coi người dân như những con gián và có thể tùy thích đùa nghịch, thậm chí là sát hại.

Cảnh sát Hồng Kông xịt nước tiêu cay vào cô gái đi qua đường để mua vui
Cảnh sát Hồng Kông xịt nước tiêu cay vào cô gái đi qua đường để mua vui. (Ảnh chụp từ video)

Cảnh sát Hồng Kông ra tay với một cô gái qua đường để mua vui

Cuộc diễu hành ở Cửu Long vào ngày 20/10, vốn dĩ do Mặt trận Nhân dân về Nhân quyền (CHRF) của Hồng Kông tổ chức, nhưng do bị phía cảnh sát phản đối nên đã lấy danh nghĩa cá nhân của 4 người để tổ chức. Hôm đó đã có hơn 350 ngàn người dân Hồng Kông xuống đường để yêu cầu chính phủ Hồng Kông đáp ứng 5 yêu cầu chính và phản đối bạo lực của cảnh sát Hồng Kông.

Vào tối ngày 20/10, trên mạng đã lan truyền một đoạn video, có một cô gái đang đi ngang qua trước mặt cảnh sát Hồng Kông, sau đó bị cảnh sát xịt nước tiêu cay vào mặt, thậm chí có một cảnh sát rõ ràng đang đứng bên cạnh còn muốn tiến lên để gia nhập vào “cuộc vui”.

Cảnh sát đã dùng đèn pin chiếu thẳng vào mặt khiến cô gái không có cách nào phân biệt được phương hướng, cả người tắm trong nước cay, hoảng sợ đến mức chỉ có thể đứng im tại chỗ.

Người đã phát tán đoạn video lên mạng bức xúc nói: “Cảnh sát Hồng Kông đã mất kiểm soát!”.

死黑警向手無寸鐵少女瘋狂噴椒

完全CLS!畀全世界睇吓香港警察已經失控!#解散警隊刻不容緩#沒有暴徒只有暴政#獨立調查必不可少

Posted by 黃浩銘 Raphael Wong on Sunday, October 20, 2019

Trong mắt cảnh sát Hồng Kông, người qua đường nào cũng đều là con gián

Trước hành động này của cánh sát Hồng Kông, ông Chu Chấn Uy – Quản lý kiêm chỉ huy của Đoàn Hợp xướng Đại học Trung văn Hồng Kông, giáo viên hướng dẫn đánh trống và chỉ huy đoàn nhạc của nhiều trường đại học đã chia sẻ trên Facebook: “Không đầu không đuôi! Sao mà biết được cô gái kia đã làm gì trước đó?”.

Đúng như vậy thật, từ đoạn video kia thì không biết được cô gái qua đường đó đã làm những gì, nhưng có thể thấy rằng, sau khi cảnh sát ‘tắm’ cho cô gái ấy bằng nước cay, cũng không thấy có ý định bắt giữ cô gái đó, trong tình huống lực lượng cảnh sát chiếm ưu thế tuyệt đối như vậy, lại mặc cho một vị ‘anh hùng’ qua đường kéo cô gái ấy đi, vậy thì hành động “chế ngự” bằng hơi cay là để làm gì?

Cảnh sát Hồng Kông đã từng ngang nhiên gọi người biểu tình là những con gián, kiểu hành hạ người qua đường một cách vô cớ có thể thấy ở khắp mọi nơi, việc này càng ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Người dân Hồng Kông đều có thể cảm nhận được sự tàn khốc này, nếu đi một mình qua trước mặt cảnh sát thì sẽ bị coi không khác gì con gián. Đôi khi mọi người còn phải diễn tập trước trong đầu xem sẽ ứng phó ra sao khi gặp cảnh sát.

Khi bạn đi trên đường và gặp cảnh sát, bạn luôn có thể trở thành đối tượng của sự xúc phạm trắng trợn, thậm chí là bị tàn sát
Khi bạn đi trên đường và gặp cảnh sát, bạn luôn có thể trở thành đối tượng của sự xúc phạm trắng trợn, thậm chí là bị tàn sát. (Ảnh: BBC)

Khi bạn đi trên đường và gặp cảnh sát, bạn luôn có thể trở thành đối tượng của sự xúc phạm trắng trợn, thậm chí là bị tàn sát, bạn vĩnh viễn không biết được vị cảnh sát đứng trước mặt mình sẽ nổi cơn thú tính lên lúc nào, bạn sẽ không biết được lúc nào cảnh sát sẽ để mắt tới mình, bạn có thể lập tức rơi vào hoàn cảnh đáng sợ?

Nếu vẫn ủng hộ cảnh sát, nếu như vẫn cảm thấy cảnh sát có thể tin tưởng được, vậy thì hãy cứ ra đường và gặp cảnh sát, rồi bị giết hại, rồi sụp đổ niềm tin, sự tra tấn kép này thực sự là rất đau khổ.

Trong sự dung túng cùng sự bao che lấp liếm vô hạn của chính phủ và lãnh đạo đội cảnh sát, cảnh sát đã trở thành phần tử bạo lực, nghiện khủng bố. Trong thời đại ngày nay, trong mắt cảnh sát, bất cứ người qua đường nào cũng đều là gián, nhất định phải loại trừ mới yên tâm, cũng chỉ có thể là đối tượng để hành hạ mua vui.

Trong mắt cảnh sát, sự ủng hộ chân thành của bạn cũng chỉ là một miếng cá bất kỳ, một con gián để chơi tùy thích. Cảnh sát Hồng Kông không thể biết được bạn có là người ủng hộ họ hay không, mà trên thực tế, họ cũng không quan tâm. Trong mắt họ, chỉ cần không phải là cảnh sát thì chính là đối tượng để hành hạ, hủy hoại.

Có thể dẫn ra một ví dụ, vào ngày 25/8, một cô gái “ủng hộ cảnh sát Hồng Kông” chân chính bị 4 cảnh sát vây đánh cho đến khi đầu chảy máu, không khỏi tức giận mà mắng: “Tôi hận các anh tới chết”.

Cảnh sát Hồng Kông xịt nước tiêu cay vào cô gái đi qua đường để mua vui
Một nhóm phóng viên tại hiện trường chụp ảnh cảnh sát, kết quả bị nghi là cảnh sát không bằng lòng nên đã ném lựu đạn về phía phóng viên, và quả lựu đạn này đã nổ trên không. (Ảnh chụp từ video)

Thậm chí không ít lần cảnh sát Hồng Kông dường như còn cố ý ném lựu đạn, tấn công trực tiếp vào phóng viên.

Cư dân mạng chỉ trích: “Xưa nay vốn đã muốn giết phóng viên”, “Tỏ rõ muốn nổ cho phóng viên bị thương”, “Một lần nữa chứng minh những gì mà phóng viên chụp được là rất cần thiết”, “Lại tiếp tục lạm dụng bạo lực với người vô tội”, “Làm sao để có hiệu quả lớn nhất, phải đưa ra quốc tế.”

Cảnh sát Hồng Kông có thực sự xấu xa đến vậy?

Từ khi phong trào phản đối dự luật dẫn độ diễn ra cho đến nay, mức độ bạo lực của cảnh sát vẫn không ngừng tăng lên, cộng thêm rất nhiều cái chết ly kỳ của những người từng tham gia hoạt động biểu tình, người ta luôn tự hỏi cảnh sát Hồng Kông có thể tàn bạo đến như vậy sao?

Gần đây, từng có cảnh sát Hồng Kông tiết lộ, bản thân anh ta và một vài đồng sự mỗi khi có biểu tình sẽ bị cấp trên yêu cầu giao ra số hiệu và thẻ cảnh sát, rồi sẽ “được nghỉ định kỳ”. Bởi vậy họ nghi ngờ quân cảnh của ĐCSTQ đã mạo danh họ và dùng bạo lực để trấn áp người biểu tình.

Trang Reuters cũng đưa tin, từ khi nổ ra phong trào phản đối dự luật dẫn độ đến nay, số lượng bộ đội của ĐCSTQ lưu lại ở Hồng Kông ít nhất cũng tăng lên gấp đôi, trong đó bao gồm cả cảnh sát vũ trang.

Có người trên mạng tiết lộ, có hơn 20 ngàn công an, cảnh sát vũ trang và đặc công bí mật của ĐCSTQ đã vào Hồng Kông để tiến hành “chấp pháp ngầm”, trong đó phân thành 2 lực lượng, một là giả mạo cảnh sát Hồng Kông để tiến hành bắt bớ và xua đuổi người biểu tình, hai là đến từ nhân viên quốc an của ĐCSTQ tạo thành “đặc công bí mật”, tiến hành nghe lén, bắt cóc, mưu sát, phi tang…

Minh Huy (Theo Secretchina)

Ad will display in 09 seconds

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Huyền bí xá lợi Phật

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

Ad will display in 09 seconds

Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

  Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Huyền bí xá lợi Phật

  Huyền bí xá lợi Phật

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

  Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

 • Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

  Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

  Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

x