Nghị sĩ Mỹ: ĐCSTQ hèn hạ “Hãy chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công!”

20/07/20, 10:01 Trung Quốc

Hướng đến kỷ niệm 21 năm phản bức hại của các học viên Pháp Luân Công đối với sự đàn áp của ĐCSTQ kể từ tháng 7/1999, ông Chris Smith, Nghị sĩ cấp cao của Mỹ trong buổi phỏng vấn với Epoch Times mới đây đã lên án hành ‘tội ác phản nhân loại’ của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), yêu cầu ĐCSTQ nhanh chóng chấm dứt cuộc đàn áp này.

Ông Chris Smith, Nghị sĩ cấp cao của Mỹ phát biểu tại một cuộc mít tinh yêu cầu ĐCSTQ chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công. (Ảnh qua Epoch Times)

Tại cuộc phỏng vấn, Thượng nghị sĩ Smith phát biểu: 

“Tôi cùng với các đồng nghiệp của mình tại Quốc hội, yêu cầu ĐCSTQ chấm dứt đàn áp Pháp Luân Công”;

“Họ (những người tu luyện Pháp Luân Công) là những người hòa bình và đáng mến. Tất cả những gì họ thỉnh cầu là quyền tự do tín ngưỡng và tự do tập luyện. Những quyền này đều được quy định và bảo vệ bởi ‘Tuyên ngôn Nhân quyền của Liên Hợp Quốc’ và ‘Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị’”.

Pháp Luân Công là công pháp tu luyện dựa trên các nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn kết hợp với 5 bài động tác nhẹ nhàng, thư thái, có tác dụng kỳ diệu trong việc chữa bệnh và nâng cao sức khỏe. Năm 1999, theo số liệu thống kê nội bộ của Bộ Công an ĐCSTQ, trên toàn quốc có 70 – 100 triệu học viên Pháp Luân Công. Vào ngày 20/7/1999, ĐCSTQ vì sợ hãi khi thấy số học viên Pháp Luân Công vượt quá số Đảng viên của ĐCSTQ, do đó đã ra lệnh đàn áp tàn bạo bộ môn tu luyện ôn hòa này.

“Từ khi bắt đầu (cuộc đàn áp của ĐCSTQ), tôi đã kêu gọi đề xướng nghị quyết đầu tiên yêu cầu ĐCSTQ chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công”, Nghị sĩ Smith nói thêm.

Ông Smith chính là người đã phát động Nghị quyết 218 của Quốc hội Mỹ. Vào ngày 18/11/1999, nghị quyết chung số 218 của Thượng viện và Hạ viện được toàn thể các nghị viên thông qua, trong đó yêu cầu ĐCSTQ ngay lập tức dừng cuộc đàn áp đối với Pháp Luân Công.

Học viên Pháp Luân Công tại New York, Mỹ thắp nến tưởng niệm các nạn nhân trong cuộc đàn áp ở Trung Quốc (Ảnh qua Pinterest)

Ông Smith cũng lên án sự vô đạo đức của chế độ ĐCSTQ rằng: “Các học viên Pháp Luân Công phải đối mặt với một chính quyền độc tài và cực kỳ đáng khinh bỉ”.

Ông tin rằng hành vi đàn áp của ĐCSTQ phản ánh sự yếu kém của chính nó (ĐCSTQ), “sự đàn áp (đối với Pháp Luân Công) cho thấy sự yếu kém của chính quyền độc tài ĐCSTQ, chứ không thể hiện được sức mạnh của nó”.

Trong nửa đầu năm 2020, cũng chính là thời gian bùng phát dịch Vũ Hán, ĐCSTQ vẫn tiếp tục thực hiện chính sách tiêu diệt và đàn áp Pháp Luân Công. Theo thống kê từ trang Minghui.org, nửa đầu năm 2020, ĐCSTQ đã kết án bất hợp pháp ít nhất 132 học viên Pháp Luân Công, xét xử 100 phiên tòa, bắt giữ 66 người, mưu hại 388 người trong viện kiểm sát và tòa án.

Nghị sĩ Smith nói thêm: “ĐCSTQ hiện đang đi lầm đường”; “Tình hình nhân quyền ở Trung Quốc không được cải thiện. Trái lại, nó đang trở nên tồi tệ hơn”; “Bọn họ (ĐCSTQ) có súng trong tay, và các tên côn đồ cầm súng ra tay đánh đập và tra tấn các tù nhân trong tù. Điều này không hề thể hiện được sức mạnh, trái lại, nó cho thấy rõ sự tuyệt vọng của họ”.

Lệnh trừng phạt không chỉ áp dụng cho kẻ hành ác mà cả các thành viên gia đình

Nghị sĩ Smith cũng đề nghị Mỹ áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Trung Quốc đang đàn áp Pháp Luân Công. Ông nói: “(Trừng phạt) về phương diện kinh tế, cũng chính là đang kéo dài các biện pháp trừng phạt mà chúng tôi đang thực hiện”.

Vào ngày 20/12/2019, Bộ Ngoại giao Mỹ đã phát đi thông báo sẽ tiếp tục truy cứu trách nhiệm đối với những người có hành vi vi phạm tự do tôn giáo, bao gồm cả ĐCSTQ và các quan chức của ĐCSTQ.

Bức ảnh tái hiện cảnh học viên Pháp Luân Công bị bức hại trong các nhà tù ở Trung Quốc. (Ảnh qua NTDTV)

Trước đó, trang Minh Huệ ở Bắc Mỹ đã báo cáo rằng các học viên Pháp Luân Công đã gửi danh sách những kẻ bức hại lên Bộ Ngoại giao Mỹ. Các quan chức của Bộ Ngoại giao đã thông báo cho các học viên Pháp Luân Công rằng toàn bộ danh sách đã được nhận, tất cả những kẻ bức hại có trong danh sách sẽ được xem xét và xử lý theo luật.

Cũng có báo cáo cho biết, nhiều người ở Trung Quốc đã bị từ chối thị thực do liên quan đến đàn áp nhân quyền, mà tất cả đều có liên quan đến đàn áp Pháp Luân Công. Các quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ cũng chỉ ra rằng, các lệnh trừng phạt này không chỉ nhắm vào chính kẻ hành ác mà còn xử phạt đối với cả các thành viên gia đình của họ.

Các học viên Pháp Luân Công cũng đệ trình danh sách những kẻ bức hại lên chính phủ của các quốc gia thuộc liên minh Five Eyes, yêu cầu chính phủ các quốc gia từ chối cấp thị thực cho cá nhân và gia đình của những kẻ tham gia bức hại, thậm chí là đóng băng tài sản của họ.

Nghị sĩ Smith cho biết thêm: “Các tín ngưỡng tôn giáo, bao gồm cả Pháp Luân Công, đều được bảo vệ bởi các quy định nhân quyền của Liên Hợp Quốc. Chúng tôi sẽ tiếp tục nêu lên quan ngại về vấn đề này”.

Ông cũng lên án tội ác thu hoạch nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công còn sống của ĐCSTQ, đồng thời cũng bày tỏ rằng ông sẽ “nỗ lực gấp đôi” để cùng nhau ngăn chặn “tội ác phản nhân loại” này.

Thượng nghị sĩ Smith nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ tiếp tục gây áp lực (đối với ĐCSTQ) cho đến khi tất cả người dân Trung Quốc, gồm cả các học viên Pháp Luân Công lương thiện đều được bảo vệ”.

Lương Phong (Theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

Ad will display in 09 seconds

Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

Ad will display in 09 seconds

Người cá đang sống ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

Ad will display in 09 seconds

SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

 • Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

  Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

 • Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

  Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

  Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

  Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

 • SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

  SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

x