Bức ảnh Tập Cận Bình đứng trước “hố lớn” khiến dân mạng đưa ra nhiều đồn đoán

12/06/20, 16:00 Trung Quốc

Gần đây, bức ảnh Tập Cận Bình nhìn chằm chằm vào một cái hố lớn trong thời gian đi khảo sát ở Ninh Hạ đã được lan truyền rộng rãi ở trên mạng. Có người cho rằng, quan chức cấp cao Bắc Kinh đang phải đối mặt với tình thế chính trị khó khăn.

Bức ảnh Tập Cận Bình đứng trước “hố lớn” khiến dân mạng đưa ra nhiều đồn đoán. (Ảnh: FB)

Vào chiều ngày 8/6, trong thời gian khảo sát ở Ninh Hạ, Tập Cận Bình đã lần lượt đến thăm thôn Hoằng Đức, trấn Hồng Tự Bảo, thành phố Ngô Trung, Vườn du lịch cảnh quan sinh thái đồng quê Đạo Ngư Không Gian huyện Hạ Lan và vườn trồng nho phía Đông chân núi Hạ Lan để tìm hiểu về tình trạng xóa đói giảm nghèo, phát triển nông nghiệp, công nghiệp và tăng cường bảo vệ môi trường sinh thái ở các địa phương.

Cùng ngày, đoàn khảo sát của Tập Cận Bình cũng đã đến khu vực sông Hoàng Hà ở thành phố Ngô Trung để điều tra và nắm được tình hình tăng cường bảo vệ môi trường sinh thái của lưu vực sông Hoàng Hà.

Tập Cận Bình đã đến khảo sát tại Ngân Xuyên, Ninh Hạ vào ngày 8/6. (Ảnh chụp màn hình video)

Nhiều cư dân mạng đã đăng lên Twitter bức ảnh Tập Cận Bình đứng ở phía Đông chân núi Hạ Lan để tìm hiểu sự khôi phục môi trường sinh thái nơi đây, kèm theo đó là những dòng bình luận nói rằng Tập Cận Bình đi khảo sát Ninh Hạ, trước mặt có một hố sâu, bên cạnh là một cái cây. Ngụ ý thật sâu sắc!

Từ bức ảnh có thể thấy rằng, Tập Cận Bình đứng trên một vùng đất cằn cỗi, nhìn chằm chằm vào một cái hố lớn trước mặt, không nói lời nào. Còn những người đi theo ông cũng lặng lẽ đứng sau nhìn vào cái hố lớn.

Chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang phải đối mặt với những vấn đề đối nội và đối ngoại chưa từng có. Về đối ngoại, cộng đồng quốc tế yêu cầu ĐCSTQ chịu trách nhiệm về dịch viêm phổi và quan hệ Trung-Mỹ đã rơi vào tình trạng đóng băng. Về đối nội, nguy cơ dịch bệnh chưa dừng lại, áp lực kinh tế nặng nề và đấu đá nội bộ đang ngày càng gia tăng.

Do đó, cư dân mạng phân tích, bức ảnh của Tập Cận Bình đứng trước một cái hố lớn không phải là một dấu hiệu tốt. Nó dường như cho thấy chính quyền ĐCSTQ không có nơi nào để đi. Cư dân mạng tò mò và để lại bình luận dự đoán mục đích của cái hố lớn này:

“Nơi chôn cất của đảng viên?”;

“Tính toán xem có thể chôn được bao nhiêu người của phe đối lập”;

“Muốn xây dựng một lăng mộ tương lai ở đây”;

“Cái hố quá lớn, làm thế nào để lấp đầy nó?”;

“Đã đào trước cái hố lớn như vậy rồi, ai mà thông minh vậy?”;

Do bố cục khác thường của bức ảnh, một số cư dân mạng cho rằng đó là “một điềm báo xấu”“có một cái cây nhỏ bên cạnh cái hố lớn!”

Trong quá trình đến khảo sát tại Ninh Hạ, Tập Cận Bình đã có chuyến đi đặc biệt đến đến thôn Hoằng Đức – thôn điển hình về việc xóa đói giảm nghèo năm 2019, thuộc trấn Hồng Tự Bảo, thành phố Ngô Trung, Ninh Hạ. Nơi này được coi là có thành tích nổi bật trong công cuộc xóa đói giảm nghèo. Nhưng nền kinh tế Trung Quốc đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, và rõ ràng là không để đạt được mục tiêu thoát nghèo vào năm 2020. ĐCSTQ tuyên bố rằng, tính đến cuối tháng 3, vẫn còn 52 huyện nghèo đói.

Bài phát biểu của Lý Khắc Cường cũng chứng thực hoàn cảnh khó khăn của nền kinh tế Trung Quốc. Vào ngày bế mạc “Lưỡng hội”, thủ tướng Lý Khắc Cường tuyên bố tại một cuộc họp báo rằng, thu nhập bình quân đầu người của Trung Quốc là 30.000 nhân dân tệ (NDT), nhưng 600 triệu người có thu nhập trung bình hàng tháng là 1.000 NDT.

Điều này cho thấy khoảng cách giàu nghèo ở Trung Quốc quá lớn và các chính sách xóa đói giảm nghèo trong quá khứ đã thất bại, phá vỡ mục tiêu “xóa đói giảm nghèo toàn diện và một xã hội khá giả vào năm 2020” của Tập Cận Bình.

Trước kỳ họp Lưỡng hội, nội bộ quan chức Trung Nam Hải đã có những biến động bất thường, Tôn Lực Quân, thứ trưởng Bộ Công an ĐCSTQ đột nhiên “ngã ngựa”, sau đó, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Phó Chính Hoa bị miễn nhiệm, thậm chí ngay cả đại tướng phe Giang đã nghỉ hưu là Mạnh Kiến Trụ, nguyên Bí thư Ủy ban Chính trị Pháp luật, quan chức cấp Phó quốc, cũng bị lục soát nhà riêng. 

Vào ngày 11/5, Vương Xuân Ninh, Tư lệnh Quân khu Bắc Kinh, người chịu trách nhiệm bảo vệ an ninh của lãnh đạo cấp cao ĐCSTQ, đã bất ngờ bị miễn nhiệm chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ của Thành ủy Bắc Kinh.

Chuyên gia các vấn đề Trung Quốc Trần Phá Không tin rằng, đây có thể là sự khởi đầu cho một cuộc thanh lọc trong bộ máy quan chức.

Trước thềm Lưỡng hội, Tập Cận Bình đã đến hang đá Vân Cương ở Sơn Tây để “bái Phật”. (Ảnh tổng hợp)

Vào đúng thời điểm Tôn Lực Quân ngã ngựa, Tập Cận Bình đã đến Tần Lĩnh, Thiểm Tây để bái “Long Mạch” vào tháng Tư. Vào ngày 11/5, ông xuất hiện ở hang đá Vân Cương, Đại Đồng, Sơn Tây để “bái Phật”, khiến dư luận đưa ra nhiều suy đoán. Các nhà quan sát ở nước ngoài tin rằng, vào thời điểm nhạy cảm khi các phe phái của ĐCSTQ tranh đấu quyết liệt, vì lí do an toàn, Tập Cận Bình phải thường xuyên rời Bắc Kinh để tránh các tai họa.

Trước và sau cuộc họp Bắc Đới Hà vào tháng 8 năm ngoái, trong hoàn cảnh cuộc biểu tình chống dẫn độ ở Hồng Kông, cuộc đấu đá giữa các phe phái và cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, Tập Cận Bình đã biến mất trong hơn mười ngày, sau đó xuất hiện ở “động Thiên Phật”, hang Mạc Cao, tỉnh Cam Túc, cũng được coi là rời Bắc Kinh để tránh họa.

Tạ Điền, ​​giáo sư tại Học viện Kinh doanh Aiken thuộc Đại học South Carolina cho biết, trước tình hình đại dịch hiện nay, cuộc đấu tranh nội bộ của ĐCSTQ ngày càng trở nên gay gắt và nhiều phe phái cảm thấy áp lực, bao gồm cả áp lực quân sự, kinh tế và chính trị. 

ĐCSTQ có lẽ khó thoát khỏi kiếp nạn này. Gần đây, Tổng thống Trump đã rất tức giận vì Bắc Kinh đã che giấu dịch bệnh virus Vũ Hán, và đã lên án ĐCSTQ trên mọi phương diện bao gồm kinh tế, chính trị, ngoại giao và đạo đức.

Ông nói rằng, sẽ không ai giúp đỡ Tập Cận Bình nếu sự truy cứu trách nhiệm đến từ cộng đồng quốc tế ngày càng leo thang. Cơ hội cuối cùng của Tập có thể “trôi qua trong chớp mắt”. Nếu Tập không đưa ra bất kỳ động thái nào, ông ta và ĐCSTQ sẽ lâm vào đường cùng.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

Ad will display in 09 seconds

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

Ad will display in 09 seconds

Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết canh Mạnh Bà

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

Ad will display in 09 seconds

Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

 • Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

  Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

  Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

 • Truyền thuyết canh Mạnh Bà

  Truyền thuyết canh Mạnh Bà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

  Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

  Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

 • Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

  Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

x