Biden 3 lần vấp ngã – điềm báo bất trắc cho người lãnh đạo thời hiện đại?

22/03/21, 10:46 Góc Nhìn

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 18/3 bước trên cầu thang lên chuyên cơ Không lực Một tại căn cứ không quân Andrews và bị trượt chân, song ông vẫn bám tay vào lan can của cầu thang để đứng dậy bước tiếp và lại trượt chân, liên tiếp 3 lần như thế rồi ông mới có thể đứng thẳng dậy và bước vào máy bay.

Với những rắc rối mà chính quyền Mỹ đang phải đối mặt, cùng việc Tổng thống Joe Biden sau 3 lần trượt ngã mới có thể đứng dậy đi tiếp, thì liệu đây có phải là một điềm báo bất trắc cho người lãnh đạo?

Truy ngược lại lịch sử, chúng ta sẽ tìm thấy câu trả lời.

Chuyện Văn Trọng ngã ngựa, về sau bỏ mạng ở dãy Tuyệt Long

Văn Trọng là quan 3 đời triều Thương làm đến chức Thái sư, nên người đời gọi ông là Văn Thái Sư. Trụ Vương đối với Văn Thái Sư thì ba phần lễ kính, gian thần tà quyền nghe đến ông thì mặt mày biến sắc, sợ hãi mà tránh xa.

Tuy nhiên, Trụ Vương vô đạo, Văn Thái Sư tận trung với nước, đã đề xuất 10 kế sách phục quốc, dẹp loạn Đát Kỷ nhưng không được chấp nhận. Trong một lần xuất chinh đi đánh Khương Tử Nha, ông đã đến gặp Trụ Vương để cáo biệt.

Văn Thái Sư bưng chén rượu tâu: “Tôi đi chuyến này mong đẹp yên bờ cõi, xây dựng non sông xin bệ hạ ở nhà nghe theo lời quan gián nghị, đừng để vua tôi cách mặt, trên dưới xa nhau. Lâu lắm là nửa năm, mau lắm là ba tháng cũng trở về chầu bệ hạ”.

Trụ Vương nói: “Thái Sư đã thân chinh dẹp loạn thì thế nào cũng thắng trận ban sư, lòng trẫm không còn lo lắng gì nữa, trẫm chỉ chờ Thái Sư trở về vua tôi chung hưởng thái bình”.

Văn Thái Sư uống rượu rồi lên Hắc kỳ lân. Bỗng con thú nhảy chồm tới, la lên một tràng, làm cho Văn Thái Sư té nhào xuống đất. Tả hữu vội vàng đỡ dậy, Văn Thái Sư vội sửa y mũ chỉnh tề.

Văn Trọng té ngã, về sau bỏ mạng ở dãy Tuyệt Long. (Ảnh qua m.baike.so.com)

Khi ấy có quan Hạ Ðại phu là Văn Tiếp tâu rằng: “Thái Sư vừa xuất quân mà té như vậy đã là điềm chẳng lành. Xin Bệ hạ sai tướng khác”.

Vậy kết cục Văn Thái Sư như thế nào? 

Văn Thái sư thân chinh Tây Kỳ, khiến Khương Tử Nha nhiều phen thất bại. Ông vốn dĩ ở thế thượng phong, ở núi Hoàng Hoa thu phục được bốn tướng Đặng Trung, Tân Hoàn, Trương Tiết, Đào Vinh, sau lại mời Thập thiên quân, Triệu Công Minh, Tam Tiêu nương nương, đều là những nhân tài trong cõi Tiên phe Triệt giáo cùng trợ uy.

Nhưng về sau Khương Tử Nha cũng được thần nhân phò tá, sức mạnh như nước triều dâng, khiến Văn Thái sư thất thế, sự nghiệp chinh Tây đại bại. Về sau ông bị Vân Trung Tử dùng “Thông thiên thần hỏa trụ” thiêu sống tại dãy Tuyệt Long.

Đổng Trác ba lần gặp điềm dữ, kết cục vong mạng, chịu cảnh phơi thây

Đổng Trác thời Tam Quốc là người nhiều mưu mô, tuy bất tài nhưng gặp vận may mà thao túng quyền hành, có thể đứng sau lưng mượn danh thiên tử điều khiển binh quyền cùng quan lại trong triều.

Cái chết của ông ta đã được dự báo trước qua 3 sự kiện xảy ra trước đó. Sự kiện đầu tiên là một bài đồng dao được bọn trẻ hát trên đường khi Đổng Trác đi đến kinh thành, bài đồng dao có đoạn: “Cỏ ngàn dặm, xanh được sao? Trong mười ngày, không được sống”. Bài đồng dao này có ý nói rằng Đổng Trác sắp phải chết.

Tam Quốc diễn nghĩa: Cái chết của Đổng Trác, chuyện sinh tử đã được báo trước
Cái chết của Đổng Trác đã được báo trước qua 3 sự kiện xảy ra trước đó. (Ảnh qua Sohu)

Sự kiện thứ hai là khi Đổng Trác nhập triều Trường An. Trên đường Đổng trác gặp sự kiện “Xe gãy bánh, ngựa đứt cương”.  Đến hôm sau, đang lúc đi, bỗng một cơn gió dữ nổi lên ầm ầm, mây kéo nghịt trời.

Sự kiện thứ 3 là Đổng Trác gặp một Đạo nhân dị thường, ông ta mặc áo xanh, đầu đội khăn trắng (ám chỉ đang đưa tang), tay cầm một cái sào dài, trên buộc mảnh vải dài một trượng, hai đầu viết hai chữ “khẩu”. Thực ra nếu tinh ý sẽ thất hai chữ ‘khẩu’ này ghép lại thì chính là chữ ‘Lữ’ (吕), đây ám chỉ họ của Lữ Bố; vậy là tấm vải trên cây sào là chỉ tên của Lữ Bố. “Đạo nhân cầm sào” đã chỉ rõ người giết Đổng Trác chính là Lữ Bố.

Kết cục về sau Đổng Trác bị Lữ bố bày mưu ám sát, chết phơi thây ngoài chợ. 

Biden ba lần vấp ngã – điềm dữ hay lành?

Từ cuối năm ngoái (2020), đã có người am hiểu tử vi chỉ ra rằng: Lá số của Joe Biden chính là “Hình ngục nan đào”. 

Joe Biden sinh ngày 20/11/1942 lúc 8h30 sáng; tức là 13/10 Âm lịch năm Nhâm Ngọ, giờ Thìn, mệnh Mộc, thuộc Thuỷ, cung mệnh có bộ sao Sát – Phá – Liêm – Tham, là bộ sao đứng hàng thứ 3 trong 5 bộ sao gọi là “thượng đẳng cấp”.

Từ lá số này, suy ra Biden vào giai đoạn 72-80 tuổi sẽ gặp hoạn nạn rất lớn. Năm 2020 và 2021 là hai năm có thể không qua khỏi. Trong hai năm này, ứng vào mệnh Biden bị bộ sao Liêm Tham Tỵ Hợi, Vũ Sát Mão Dậu chiếu, rất xấu. 

Cụ thể như sau:

Liên Trinh và Tham Lang đóng ở cung Tỵ Hợi, nghĩa là “Hình ngục nan đào” – không thể thoát khỏi chuyện tù tội.

Vũ Khúc và Thất Sát đóng ở cung Mão và Dậu, Nghĩa là “Mộc áp lôi kinh” – bị cây đè, sét đánh, ý chỉ tai nạn kinh hoàng.

Sự cố vấp ngã của ông Biden xảy ra tại căn cứ Andrews thuộc không quân Mỹ ở bang Maryland, khi ông đang trên đường đến thành phố Atlanta, thuộc bang Georgia .

Tổng thống Joe Biden 3 lần vấp ngã khi lên chuyên cơ Không lực Một hôm 18/3. (Ảnh qua India Today)

Bang Georgia chính là một bang chiến địa giúp ông Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử 2020. Tạm bỏ qua việc chiến thắng này có hợp pháp hay gian lận hay không, nhưng ở đây chúng ta chỉ ra một chút sự kiện để thấy:  Biden bị té ngã trong khi khởi hành về phát địa, nơi đã giúp sự nghiệp của ông khởi phát.

Nhìn lại trước kia, hai sự kiện Văn trọng ngã ngựa, Đổng Trác lâm cảnh “Xe gãy bánh, ngựa đứt cương”, đã cho thấy đối với người lãnh đạo thì đây là điều đại kỵ. Tuy nhiên khi án chiếu với ngày hôm nay, trong hoàn cảnh thời hiện đại thì thì sẽ không thể nào có sự cố tương tự như thế được. 

Vì một chiếc chuyên cơ tối tân như chiếc Air force 1 thì không thể nào xảy ra hiện tượng “gãy bánh, đứt cương”, do đó sự cố 3 lần vấp ngã này quả thực không khiến cho người ta suy nghĩ về tương lai của Tổng thống Joe Biden. Một số người tin rằng hoàn cảnh của Biden vốn dĩ đã vững như bàn thạch, căn bản không thể nào có những biến cố bất thường xảy ra với ông. 

Chúng ta hãy nhìn về 2 câu chuyên trên, tức là chỉ Văn Trọng và Đổng Trác, để nghĩ xem. Hoàn cảnh của họ lúc ấy cũng giống như Biden thời hiện tại, được bảo hộ bởi thế lực triều đình. Lúc ấy những quan quyền lực có mưu đồ lật đổ Đổng Trác đều có chung kết cục ghê rợn trong vạc dầu sôi. Văn Trọng có được binh quyền Đế quốc của 3 đời nhà Thành Thang, ngoài ra còn được sự hậu thuẫn của thần nhân phe Triệt giáo, lúc lâm trận dưới cờ tề tựu các địa thần địa Tiên cùng yểm trợ. Thế nhưng cuối cùng bản thân ông vẫn không thể thoát khỏi hai chữ “mệnh trời”.

Vậy nên tình huống mà Biden đang gặp phải, có ứng với số mệnh “Hình ngục nan đào” đang áp lên người ông hay không? 

Từ xưa đến nay, những bậc đế vương đang nắm giữ trong tay chính quyền non trẻ, rồi bỗng nhiên thất thế chỉ trong một sớm một chiều, vốn dĩ không phải là ít. Năm xưa Lý Tự Thành lật đổ hoàng đế nhà Minh chiếm đoạt binh quyền, cũng chỉ lên ngôi trong một năm ngắn ngủi. Viên Thế Khải ôm mộng làm Hoàng Đế Trung hoa, phủ nhận hoàn toàn nền dân chủ, âm mưu kéo lùi Trung Hoa quay ngược lại thể chế quân chủ hoàng quyền để thực hiện dã tâm làm hoàng đế, kết cục chỉ tại vị 101 ngày rồi uất ức mà chết, giấc mộng tan thành mây khói.

Thế nên câu chuyện của Biden kết cục sẽ thế nào, tương lai chúng ta sẽ thấy rõ.

Thiên Bảo

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

  Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

x