Giang Phong: Dịch bệnh, phong tỏa và 12 mệnh lệnh hành chính, Biden sẽ giúp “ĐCSTQ vĩ đại trở lại”?

22/01/21, 15:15 Góc Nhìn

Nhiều dữ kiện phân tích cho thấy, dịch bệnh trước bầu cử Mỹ đã bị phóng đại nghiêm trọng. Lễ nhậm chức của Biden được quân đội hùng hậu bảo vệ nghiêm ngặt hơn bao giờ hết, lệnh giới nghiêm được đặt ra y như phiên họp “lưỡng hội” của Bắc Kinh, hàng loạt hành động chính trị của phe cánh tả đã dấy lên sự chỉ trích. Chính quyền Biden sẽ mang lại điều gì cho Hoa Kỳ?

Thế giới đều biết rất rõ, hàng chục nghìn người chết vì bệnh cúm ở Hoa Kỳ mỗi năm, nhưng mùa thu và mùa đông năm nay lại không có ca nào được ghi nhận, chẳng lẽ có sự thần kỳ nào đó? Hay tất cả đều đã bị chuyển sang chết do dịch bệnh Covid-19?

Giang Phong – nhà phân tích bình luận chính trị, đã chia sẻ những quan sát, suy nghĩ và phân tích độc đáo của ông về những vấn đề này. Sau đây là phân tích:

“Cố ý dàn dựng” để gia tăng mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh Hoa Kỳ?

Từ năm 2015 đến 2019, số ca mắc cúm và số ca tử vong ở Hoa Kỳ tăng dần theo từng năm, nhưng trong năm 2020 đến mùa dịch bệnh cao điểm, tỉ lệ nhiễm bệnh và số ca tử vong giảm gần 100 lần. 

Đây là một điều rất kỳ lạ, có phải tự dưng xuất hiện linh đan thần dược? Không phải, có phải do khí hậu đột ngột thay đổi không? Cũng không. Vậy những bệnh nhân cúm đó, hay hàng chục nghìn người chết vì cúm mỗi năm đã “mất tích” đi đâu?

Tôi [Giang Phong] nghĩ, liệu có phải một phần đáng kể các số liệu cúm truyền thống được đưa vào thống kê Covid-19? Đây là một công tác thống kê được thực hiện trong cùng một khoa phòng chống dịch bệnh, chỉ cần thay đổi hạng mục một chút là được. 

Chúng ta có lý do chính đáng để đặt câu hỏi về sự thay đổi này, bởi vì liên tục có tin tức được đăng tải. Ví dụ: một người có kết quả xét nghiệm dương tính với axit nucleic đã bị tai nạn xe hơi, nhưng số liệu thống kê lại đưa vào hạng mục tử vong do virus Covid-19 gây ra. Chúng ta có lý do đầy đủ hơn cho sự thay đổi như vậy, bởi vì cuộc bầu cử Tổng thống năm nay cho thấy, khả năng rất lớn rằng hệ thống vận hành có thể hoàn thành sự thay đổi.

Biden
Biden sẽ đưa nước Mỹ đi về đâu? (Ảnh qua Twitter)

Nhưng ở đây có một vấn đề: Tại sao phải làm như vậy? ĐCSTQ đã phải trải qua bao nhiêu lần thảm họa diệt môn, trải qua bao nhiêu lần xếp hàng dài chờ đợi trong nhà tang lễ ảm đạm, số người chết thực sự hầu như luôn là một bí ẩn, số liệu người chết vì dịch bệnh đã bị hạ thấp nghiêm trọng. 

Lý do rất đơn giản, ĐCSTQ cần che giấu thảm kịch của đại dịch, làm giảm bớt tội lỗi của các lãnh đạo Đảng, làm suy yếu trách nhiệm về nguồn gốc của dịch bệnh, đồng thời đạt được chiến lược sau dịch bệnh. 

Với cái giá phải trả là hy sinh sức khỏe và tính mạng của con người, chiến lược hậu đại dịch này đó là, toàn thế giới ngừng sản xuất, còn Trung Quốc lại đi làm trở lại. Có phải Hoa Kỳ cũng đang làm mờ các con số? Giảm con số tử vong để thể hiện rằng chính phủ rất có năng lực. Vậy tăng mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh nhằm mục đích gì?

Nếu bạn nói rằng Hoa Kỳ sẽ không làm như vậy, hệ thống y tế và phòng chống dịch bệnh, cũng như  số liệu của các quận có thể kiểm chứng công khai. Vậy thì hãy nhìn vào cuộc tổng tuyển cử với một người giám sát đứng bên cạnh, và có ghi hình đầy đủ toàn bộ quá trình, chẳng phải là vẫn có sự việc khác thường tương tự nảy sinh khiến mọi bất ngờ sao? 

Hãy xem bản thân Fauci – với tư cách là chuyên gia phòng chống dịch chính của chính phủ Hoa Kỳ, năm 2009, ông đã đồng ý với hiệu quả của chloroquine trong việc điều trị sớm coronavirus, nhưng lần này ông lại cố gắng hết sức để phản đối. 

Tuy nhiên, Vladimir Zelenko đã sử dụng chloroquine để cứu hàng trăm bệnh nhân Covid-19 thoát khỏi đau đớn và lưỡi hái của tử thần, nhưng bị cấm đăng phương án cứu chữa của mình trên Twitter. Có thể thấy, đây là một mạng lưới âm mưu khổng lồ.

Lợi dụng dịch bệnh để đạt được mục đích đen tối

Giang Phong
Nhà phân tích, truyền thông, nhà sử học Giang Phong. (Ảnh qua SOH)

Dùng chloroquine – một liệu trình chục đô la có giải quyết được vấn đề? Tất nhiên là không. Mọi người đã đánh giá thấp nghiêm trọng sự dàn xếp của phe cánh tả.

Đầu tiên, sử dụng phương tiện truyền thông để thổi phồng nỗi sợ hãi xã hội, và tấn công chiến lược quản trị của Trump: 

Nếu bạn đồng ý, thì xem như chịu chết, ko dám nói lên tiếng nói, là thuận theo ý đảng Dân chủ mà đi ngược lại với chính sách của TT Trump, từ đó kinh tế sẽ khó khăn, khủng hoảng.

Còn nếu bạn không đồng ý, thì đảng Dân chủ sẽ gán cho bạn tội là ko biết nghĩ cho người khác, đi ra ngoài là cố ý ko bảo vệ bản thân và sự an nguy của người dân.

Trong mọi trường hợp, phe cánh tả của đảng Dân chủ có thể giành được ưu thế. Hillary Clinton cho rằng, Trump có quá nhiều quân bài tốt. Nói cách khác, nếu không dùng những “quái chiêu” như dịch bệnh, thì phe cánh tả của đảng Dân chủ sẽ không thể chống lại Trump về mặt chính trị.

Thứ hai, khi Biden lên nắm quyền, những gì ông ta bắt đầu thực hiện là ngay lập tức mở rộng quy mô các gói cứu trợ, móc túi ra khoảng 1,9 nghìn tỷ để có được hình ảnh cứu nhân độ thế – “vạn dân chi tử” (con của vạn dân). 

Đây là tiền gì? Ngoại trừ khoản tiền mà mọi người đã được phân bổ, thì nói một cách khác đây là phí “bịt miệng”, mỗi người chỉ nhận vẻn vẹn một tờ chi phiếu, còn các khoản tiền lớn đều rơi vào túi của các nhóm lợi ích và các công ty dược phẩm. 

Chỉ dựa vào hàng chục đô la chloroquine là phe cánh tả Đảng Dân có thể nghĩ ra được một ván cờ lớn như vậy, chúng muốn bịt miệng các bác sĩ có thể cứu sống sinh mạng con người – những Lý Văn Lượng phiên bản Mỹ,… mục đích chính là đây.

Ngoài ra, loại vaccine do chính quyền Trump quảng bá đã ngay lập tức trở thành thành tựu của nhóm Biden, đến số liệu thống kê còn có thể bị làm sai lệch, liệu con số tử vong có thể bị thao túng để làm sụt giảm nhanh chóng không? Sau đó khi Biden lên nắm quyền, cộng với sự hợp tác ngầm của giới truyền thông, người ta dễ dàng tạo ra hình ảnh một vị tổng thống Mỹ tài giỏi – người có thể lật ngược được tình thế.

Thứ ba, cũng là điểm mấu chốt, nền kinh tế càng thiếu tự chủ và sức sống thì xã hội càng khủng hoảng, sự phụ thuộc của người dân vào chính quyền càng mạnh, và tầng lớp thượng lưu của xã hội càng có lợi. Từ quan điểm này, nó đã vượt qua sự tranh chấp lưỡng đảng, và trở thành mục tiêu của sự chia rẽ chung. Đây là cảm giác chân thực mà tôi đã phải chịu đựng, khi cơ thể tôi có chút thống khổ vào tuần trước.

Khi quyền lực không có tính hợp pháp, nỗi sợ hãi sẽ bám gót “như hình với bóng”

Bây giờ Capitol Hill và Washington DC được trang bị vũ khí rất sát sao, bao nhiêu phần là thật và bao nhiêu phần là có chủ ý? Ngày càng có nhiều sự thật được tiết lộ. 

Sự cố được gọi là Điện Capitol vào ngày 6/1 là một âm mưu được tính trước. Các thành viên của tổ chức Black Lives Matter và Antifa bị bắt, đã giả vờ đội mũ ủng hộ Trump để vào Quốc hội làm việc xấu, các video thảo luận với các phóng viên CNN ngay tại hiện trường cũng bị phơi bày.

Antifa
Antifa giả dạng người ủng hộ TT Trump xông vào tòa nhà Quốc hội làm loạn. (Ảnh qua Reddit)

Một tâm thế chưa từng có trong lịch sử Hoa Kỳ, quốc gia đầu tiên theo ý thức lập hiến hiện đại trong lịch sử nhân loại, cũng là vùng đất đầu tiên tuân theo nhân quyền tự nhiên nay lại trở thành như thế này, dường như chỉ trong một đêm, tất nhiên bề ngoài thì là chỉ trong một đêm, nhưng thực ra trước kia trong một chương trình của chúng tôi đã từng nói rằng, trong 60 năm qua, chủ nghĩa cộng sản đã không ngừng xâm nhập và kiểm soát Hoa Kỳ. 

Lễ nhậm chức của Tổng thống cũng ồn ào náo nhiệt như phiên họp “lưỡng hội” của Bắc Kinh – phong tỏa đường xá, chắn hàng rào cao, bí mật tố giác, cảnh giới cấp độ một; mấu chốt vấn đề không chỉ ở bề ngoài mà ở bên trong: Một chính phủ hô hào là vì nhân dân, lại đề phòng nghiêm ngặt như vậy, lại lo sợ chính người dân của mình? 

Ngày 18/1, một vụ cháy gas được báo cáo gần Điện Capitol khiến mọi người thất kinh, chuông báo động lại vang lên và buổi diễn tập nhậm chức bị gián đoạn. Các bạn nói xem trong lòng chúng sợ hãi đến nhường nào? Khi quyền lực không có tính chính danh, thì sự sợ hãi sẽ theo khắp mọi nơi như hình với bóng, nếu quyền lực này không phải do đánh cắp mà có được, thì sao phải chột dạ như vậy chứ?

Họ nói rằng những người ủng hộ Trump đã có những hành động cực đoan. Thuật ngữ yêu thích của phe cánh tả Dân chủ là “sự đúng đắn về chính trị”, và cực kỳ kỳ thị sắc tộc, bỗng chốc 80 triệu người ủng hộ Trump đã bị bôi nhọ là “kẻ phản quốc”, 80 triệu người “phản quốc” ư? Trước tiên chưa vội bàn chuyện Đảng phái, mà chúng ta phải suy ngẫm thật kỹ, đây sẽ là chế độ gì – là nhân dân  phản quốc, hay chính bọn họ mới là kẻ phản bội nhân dân?

Tái gia nhập “Thỏa thuận khí hậu Paris” 

Ngày 16/1, cố vấn cấp cao của Biden kiêm Chánh văn phòng tương lai – Ron Klain cho biết rằng, “Biden sẽ ký khoảng “12 lệnh hành chính” vào ngày đầu tiên nhậm chức, các lệnh này có liên quan đến dịch bệnh Covid-19, suy thoái kinh tế, biến đổi khí hậu, và bất công chủng tộc trong xã hội Mỹ. “Mười ngày trước khi nhậm chức, Biden sẽ có hành động quyết đoán để giải quyết bốn phương diện khủng hoảng nói trên”, Klain cho biết trong một bản ghi nhớ.

Trong mệnh lệnh hành chính cụ thể, xoay quanh về bệnh dịch mà chúng ta đã nói trước đó. Chúng ta cùng nhắc lại hai điều khoản: 

Một là tham gia lại “Hiệp định Khí hậu Paris”

Hai là lật ngược lệnh cấm nhập cảnh đối với những người từ bảy quốc gia Hồi giáo do chính quyền Trump ban hành.

Kẻ hưởng lợi lớn nhất trong “Hiệp định Khí hậu Paris” là ĐCSTQ. Nhóm Biden và đảng Dân chủ đã nhiều lần chỉ trích ĐCSTQ là “không đáng tin”. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai cụ thể, họ đột nhiên tin rằng ĐCSTQ sẽ hiện thực hóa lời hứa “điều hòa carbon” vào năm 2060? 

Trọng điểm ở đây là cái gọi là năng lượng mới, công nghệ mới của những “ông trùm” và cộng đồng lợi ích chung của những nhà tài trợ quan trọng thuộc phe cánh tả Đảng Dân chủ và ĐCSTQ. Chỉ cần ĐCSTQ buộc Hoa Kỳ từ bỏ năng lượng hóa thạch giá rẻ sẵn có, nước này đương nhiên sẽ đạt được lợi thế cạnh tranh toàn cầu. Thứ mà Biden trước tiên sẽ hy sinh, đó là lượng lớn các công việc dựa vào các nguồn năng lượng truyền thống ở các bang dao động quan trọng, bao gồm cả Pennsylvania.

Pennsylvania, toàn bộ hệ thống núi Appalachian đều xoay quanh công việc khai thác dầu đá phiến. Khi tham gia “Hiệp định khí hậu Paris”, Biden đang xé bỏ những lời hứa hão huyền với Pennsylvania. Chính dựa vào điểm này, khi ông ta nói rằng ông ta đã thắng cử ở Pennsylvania, ai sẽ tin điều đó chứ? 

Đánh cắp dân ý, tước đoạt sinh mạng, rồi lễ nhậm chức lại phòng thủ nghiêm ngặt? Điều này ắt hẳn ai cũng nhìn thấu. Người dân Pennsylvania sẽ không ngừng chiến đấu sau ngày 20/1. 

Làm lợi cho ĐCSTQ và làm hại người dân Mỹ? Ý đồ là gì? Đó chính là để nhận được sự ủng hộ chính trị của phe cực tả Đảng Dân chủ, họ muốn cái gọi là “Thỏa thuận xanh mới”, và họ muốn quyền lực chính phủ lớn hơn. Biden đang từng bước làm hài lòng họ.

Phe cánh tả: “sự đúng đắn về chính trị” quan trọng hơn sự an toàn của đất nước và nhân dân

Lệnh cấm nhập cảnh của những người từ Trung Đông vào Mỹ là một trong những lệnh hành chính quan trọng, và gây tranh cãi nhất được ban hành sau khi Tổng thống Trump nhậm chức. Trump chắc chắn biết những rắc rối, và sự công kích mà lệnh cấm mang lại, nhưng thông tin tình báo mà ông có được là kế hoạch tấn công khủng bố sẽ được triển khai dựa trên chính sách nhập cư của chính phủ Mỹ. 

Nếu không có lệnh cấm, chúng ta quan sát tình hình ở châu Âu là có thể thấy rõ, không có cách nào để đếm được số lượng và ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố, chỉ ở Paris, Nice, London, Berlin, và Brussels, bao nhiêu vụ khủng bố đã xảy ra và bao nhiêu người chết? Còn ở Hoa Kỳ có bao nhiêu vụ? Trump đã giúp người dân Mỹ chặn đứng bao nhiêu cuộc tấn công?

TT Trump
Dưới thời TT Trump, người dân không phải chịu bất kỳ một cuộc chiến tranh nào. (Ảnh th)

Nhưng với tư cách là Tổng thống đắc cử, thông tin tình báo mà Biden có được là tương tự như Trump. Ông ta chắc chắn biết rằng, các hạn chế nhập cảnh ở một số quốc gia – nơi các hoạt động khủng bố đang lan tràn là để bảo vệ an ninh quốc gia của Hoa Kỳ, nhưng ông ta lại có thể dễ dàng sử dụng 4 từ “đúng đắn chính trị” để xóa sổ mạng lưới an ninh này. Tất nhiên, sự thay đổi nhanh chóng của những mệnh lệnh hành chính này sẽ nhanh chóng thay đổi hoàn cảnh sống của người dân Mỹ.

Vì sao người “tư thông” với gián điệp ĐCSTQ lại có thể tiếp tục làm việc trong Ủy ban Tình báo?

Một sự việc khác khiến mọi người không thể chấp nhận được đó là Eric Swalwell – một thành viên của Hạ viện, Đảng viên Đảng Dân chủ ở California, sau khi bị cáo buộc có hành vi tư thông với một nữ điệp viên Trung Quốc – Phương Phương, đã tạm thời rời bỏ chức vụ quan trọng của mình – ủy viên ban Tình báo Quốc hội. Nhưng Pelosi đã nhanh chóng gọi anh ta quay lại làm việc. Tại sao vậy? Bởi vì các chức vụ quan trọng trong Ủy ban Tình báo là điều mà ĐCSTQ cần nhất.

Ủy ban Tình báo Quốc hội quản lý các cơ quan tình báo quan trọng nhất của quốc gia như Cục Tình báo Trung ương (CIA). Có thể nói, nhất cử nhất động của giới tình báo Mỹ, miễn là được báo cáo với Quốc hội theo quy định của pháp luật, tương đương với việc “bắn tin” cho Trung Nam Hải. 

Vụ việc của Swalwell bị FBI tố cáo và giới truyền thông đã phanh phui, thứ chờ đón anh ta đáng ra là một phiên tòa xét xử. Làm thế nào anh ta có thể trở lại làm việc? Bởi vì anh ta là cầu nối liên lạc quan trọng nhất giữa các phe cánh nhỏ trong Quốc hội: Anh ta cùng Chủ tịch Hạ viện Pelosi, đương kim phó tổng thống Kamala Harris, Dianne Feinstein của Ủy ban Tình báo Thượng nghị sĩ, Schiff của Ủy ban Tình báo Hạ viện đều đến từ California, và có mối quan hệ sâu sắc với các lãnh đạo Đảng Dân chủ California. 

Tất cả chúng ta đều biết, lai lịch của các gián điệp ĐCSTQ đứng phía sau Swalwell, và những mối liên hệ này vẫn còn được duy trì. Lý do khiến Pelosi trở nên “to gan” như vậy, là vì bà ta cần sự tương tác trực tiếp với tình báo cấp cao ĐCSTQ. Cuối cùng thì chính bản thân Pelosi không còn được phép nhập cảnh vào Trung Quốc sau năm 1989. 

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Schiff, đã trở thành người bị Đảng Cộng hòa theo dõi chặt chẽ nhất vì ông ta có vẻ rất “quan tâm” đến vụ “thông đồng với Nga”, và vụ “Luận tội” của Trump. Làm thế nào đây? Một nghị sĩ trẻ tuổi mới vào quốc hội năm 2013 lại có thể nhanh chóng vào Ủy ban Tình báo, lại có cùng nguồn lực tình báo như Schiff, và Swalwell trở thành lựa chọn tốt nhất. Vì lý do này, anh ta đã được nhóm Trump sắp xếp để giới truyền thông vạch trần và tấn công, nhằm ép anh ta hủy bỏ “võ công” của mình.

Giờ đây, Pelosi “tóm lấy” sự cố ở Điện Capitol, và nhân cơ hội Biden chính thức được thừa nhận đắc cử Tổng thống, bà ta đã gọi Swalwell quay lại. Chắc chắn sẽ chấm dứt cuộc điều tra và xét xử Swalwell, để đổi lấy sự phục vụ trung thành của anh ta đối với nhóm thành viên cốt lõi của phe cánh tả Đảng Dân chủ California. 

Suy cho cùng, mọi việc đều có thể gói gọn trong một câu – bằng mọi cách phe cánh tả sẽ đổi lỗi rằng mối quan hệ giữa Swalwell và nữ điệp viên của ĐCSTQ là một sự vu khống từ đội Trump, và những người ủng hộ Trump. 

Theo đuổi quyền lực chính trị không tiếc hy sinh lợi ích của nhân dân, từ bỏ đạo đức

Ai đó có thể hỏi, tại sao việc mở cửa nhập cư của 7 quốc gia lại “mở đường” cho các cuộc tấn công khủng bố, và việc gọi Swalwell – người có xuất thân gián điệp quay trở lại chẳng phải tương đương với việc “bán đứng” thông tin tình báo sao? Chính quyền Biden muốn làm gì? Ông ta có quá ngờ nghệch chăng? Câu trả lời là không hề dù chỉ một chút.

Eric Swalwell
Eric Swalwell – thành viên của Hạ viện, Đảng viên Đảng Dân chủ ở California và gián điệp của ĐCSTQ – Phương Phương. (Ảnh tổng hợp)

Trước hết, hai tổ hợp này có thể trực tiếp tối ưu hóa nguồn lực của các nhóm chính trị nhỏ, đồng thời có thể có được sự ủng hộ của các lực lượng chính trị cực tả, và các nhóm chính trị nước ngoài hùng mạnh. Với việc làm chủ được nguồn lực này, sẽ có những lợi thế mà đảng Cộng hòa và các đồng minh châu Âu không có được. Điều này cũng giống như việc Hillary thông đồng với Tổ chức Anh em Hồi giáo ở Libya.

Ngoài ra, an ninh quốc gia của Hoa Kỳ không được “đo lường”  bằng sự an toàn của nền kinh tế và cuộc sống của người dân, mà bằng mức độ kiểm soát quyền lực của chính họ đối với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ. 

Hơn nữa, sự hỗn loạn gây ra cho an ninh Hoa Kỳ càng lớn, thì càng có mối liên hệ sâu sắc với các tổ chức khủng bố và các quốc gia gây ra hỗn loạn, bao gồm cả ĐCSTQ, từ đó sự kiểm soát đối với Hoa Kỳ chắc chắn sẽ càng mạnh mẽ.

Đối với những kẻ theo đuổi quyền lực chính trị, hy sinh lợi ích của một số người dân Mỹ, và vứt bỏ đạo đức được nuôi dưỡng từ khi còn nhỏ,… thực sự không là gì cả.

Tôi còn muốn nói về vấn đề người tị nạn ở Trung Mỹ. Tại sao những người tị nạn này đến từ một quốc gia cụ thể? Phía sau sự di dân của họ có sự sắp xếp sâu xa gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài tiếp theo.

Việt Anh

Theo soundofhope.org

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

Ad will display in 09 seconds

Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

  Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

 • Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

  Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

x