Bí ẩn: Nhà bác học Tesla và chiếc radio có thể “giao tiếp” với địa ngục?

05/02/21, 07:48 Bí ẩn

Đối với những người không thuộc về giới khoa học, thì cái tên Tesla có thể chỉ là một thương hiệu xe điện hiện đại, nhưng thật ra tên thương hiệu này xuất phát từ một người đàn ông đứng trên đỉnh cao của khoa học – đó là  Nikola Tesla. Nếu không có ông thì máy phát điện xoay chiều, trạm thủy điện, radio, điện thoại, radar, phát điện năng lượng mặt trời,… có thể sẽ không xuất hiện hoặc ra đời muộn hơn. 

Tesla
Nhà bác học Tesla được ca ngợi là “người tạo ra thế kỷ 20”. (Ảnh qua Amazon.de)

Có thể nói, hệ thống phát minh khoa học trên thế giới ngày nay vẫn dựa trên di sản mà Tesla để lại. Ngoài những đóng góp về khoa học, ông còn là một nhà thơ, nhà triết học, nhà giám định và thưởng thức âm nhạc, chuyên gia nuôi dưỡng chim bồ câu,… v.v.

Nikola Tesla là người đóng vai trò trọng yếu trong việc thiết lập hệ thống điện xoay chiều, và việc nghiên cứu điện từ của ông cũng đặt nền tảng cho các thế hệ khoa học và công nghệ sau này. Ông từng được ca ngợi là “người tạo ra thế kỷ 20”. 

Tuy nhiên, vì coi nhẹ danh lợi, không muốn bán các bằng sáng chế cho các tập đoàn tài chính, nên rất nhiều kỹ thuật của ông không cách nào truyền lại cho đời sau và cuộc sống cũng trở nên nghèo khó. Cuối cùng, ông qua đời vì suy tim trong một khách sạn ở New York, thọ 86 tuổi. 

Vì Tesla vượt qua rất nhiều người về sự phát triển kỹ thuật truyền tin không dây, nên khi đó ông đã phát minh ra một số thiết bị có khả năng siêu thường, trong đó nổi tiếng nhất là máy thu thanh từ thế giới tâm linh.

đài phát thanh
Nguyên mẫu thiết bị do Tesla phát triển. (MrfixitRick / ảnh chụp màn hình youtube)

Máy thu thanh này còn nhận được tín hiệu từ vật thể bí ẩn lượn vòng quanh trái đất. Tesla đã sớm chế tạo thành công hình thức ban đầu của chiếc máy vào năm 1901. Thiết bị này không cần nguồn điện phụ trợ để phát điện, đây là điều vô cùng đặc biệt. Khi đó, ông muốn chế tạo một thiết bị thu sóng điện từ, nhưng trong quá trình thử nghiệm ông đã nghe thấy một số âm thanh kỳ lạ và đáng sợ.

Một lần khi ở trong phòng thí nghiệm nghiên cứu máy thu thanh, ông nghe thấy một số tạp âm, tiếp đến dường như có tiếng một vài người đang nói chuyện. Khi đó sống lưng ông chợt lạnh toát, bởi vì khi ông cẩn thận lắng nghe âm thanh của cuộc đối thoại thì phát hiện ra âm thanh này dường như không thuộc về thế giới con người.

Âm thanh được truyền đến là tiếng gào thét thảm thiết, thậm chí có tiếng khóc thút thít, và cả tiếng xích sắt, trực giác mách bảo Tesla rằng, máy thu thanh đã nhận được âm thanh từ địa ngục. Lúc này, máy thu thanh lại truyền đến một tiếng nói khác, khiến toàn bộ da đầu của ông trở nên tê dại, bởi vì âm thanh phát ra rất trầm và thấp, đó không phải là tiếng nói của con người, mà là tiếng nói chuyện của quỷ địa ngục! 

radio mô phỏng
Thiết bị mô phỏng lại máy thu của Tesla. (MrfixitRick/ ảnh chụp màn hình youtube)

Tesla không biết tại sao lại có âm thanh như vậy truyền đến, nhưng ông tin chắc một điều rằng, chiếc máy này có thể thu nhận được âm thanh của một thế giới khác. Ông nói: “Sau lần quan sát thử nghiệm đầu tiên của tôi, đã thực sự khiến tôi hoảng sợ, bởi vì tôi đã nghe thấy những âm thanh bí ẩn không nên tồn tại trên thế giới này. Nếu đây không phải là hiện tượng siêu nhiên, vậy khi tôi chỉ có một mình trong phòng thí nghiệm vào ban đêm, thì âm thanh khác kia là gì?” 

Sau sự việc này, Tesla tạm thời gác lại thí nghiệm máy thu thanh vì đang nghiên cứu một thí nghiệm khác. Mãi đến năm 1918, ông mới xem lại kế hoạch nghiên cứu máy thu thanh, tuy đã có kinh nghiệm trước đó nhưng ông vẫn cảm thấy có chút sợ hãi. Dựa theo thiết kế lần trước, Tesla đã lắp ráp máy thu thanh một lần nữa, nhưng lần này ông đã thực hiện một số thay đổi đối với ăng-ten để nâng cao chất lượng thu sóng. 

Khi bật nó lên, thứ đầu tiên phát ra là một hồi tạp âm, lần này tạp âm kéo dài rất lâu, khoảng ba mươi phút, mà để duy trì chất lượng thu sóng, ông chỉ ở một mình trong phòng thí nghiệm. Sau khi hồi tạp âm qua đi, đột nhiên ông nghe thấy tiếng khóc lóc của rất nhiều người, sau đó lại nghe thấy một số tiếng nói chuyện trầm thấp, nhưng ông không hiểu được họ đang nói gì.

Mặc dù đã nghe qua rất nhiều ngôn ngữ nhưng ông tin rằng những giọng nói trầm thấp này không phải là ngôn ngữ mà con người có thể phát ra. Tiếp theo đó, ông nghe thấy tiếng kêu khóc của nhiều người hơn, cả nam nữ, già trẻ đều có. Càng lắng nghe lâu thì những âm thanh này càng trở nên rõ ràng. Gần như toàn bộ phòng thí nghiệm chỉ toàn tiếng khóc thút thít và tiếng nói chuyện trầm thấp của những sinh vật vô danh. 

Tesla cho rằng, những âm thanh vô danh này là hiện thân của âm thanh từ một thế giới khác thông qua chiếc máy thu thanh. Tuy nhiên ngay cả với tri ​​thức siêu phàm của ông lúc bấy giờ, cũng không thể biết được nguồn gốc của những âm thanh này, chỉ có thể suy đoán rằng chúng đến từ địa ngục.

Gần đây, một số người đã ghi lại một số âm thanh kỳ lạ khi họ tiến hành chế tạo lại máy thu thanh do Tesla làm ra vào thời điểm đó. Hiện tượng điện tử siêu nhiên nổi tiếng (EVP) chính là mô phỏng theo chiếc máy thu thanh của Nikola Tesla mà chế tạo ra. EVP chủ yếu sử dụng nhiễu tĩnh điện và tạp âm của các thiết bị điện tử hiện đại để ghi lại âm thanh phát ra từ các hồn ma hoặc thế giới khác, thậm chí có người còn ghi lại âm thanh của thế giới dưới lòng đất.

tesla đọc sách
Tesla đang ngồi đọc sách cạnh “máy phát khuếch đại” điện áp cao khổng lồ. (Ảnh qua soundofhope)

Thực ra còn rất nhiều bí mật về Tesla chưa được tiết lộ. Nhiều người tin rằng trong thời gian không xa, chúng sẽ hiện ra trước mắt nhân loại. Những vĩ nhân chân chính có thể bị lãng quên theo thời gian, nhưng họ sẽ không bị dòng sông dài lịch sử bỏ rơi. Tesla đã cống hiến cả cuộc đời mình cho khoa học, và thành quả nghiên cứu khoa học của ông sẽ tiếp tục tỏa sáng qua việc vận dụng và kiểm chứng của các thế hệ tương lai. 

Thế Di

Theo soundofhope.org

Ad will display in 09 seconds

Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

Ad will display in 09 seconds

Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

Ad will display in 09 seconds

Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Chiếc móc câu tử thần

 • Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

  Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • 289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

  289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

  Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

 • Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

  Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

 • Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

  Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Chiếc móc câu tử thần

  Chiếc móc câu tử thần

x