Bí ẩn: Hắc miêu 4000 năm tuổi canh giữ mộ Pharaoh bên trong kim tự tháp?

25/12/20, 08:28 Bí ẩn

Bên trong kim tự tháp Ai Cập thần bí cổ xưa luôn ẩn chứa vô số câu chuyện ly kỳ khó lý giải. Một trong các bí ẩn được phát hiện, đó là việc các nhà khảo cổ từng phát hiện một con mèo còn sống trong ngôi mộ hơn 4.000 năm tuổi.

con mèo 4000 năm
Các nhà khảo cổ từng phát hiện một con mèo còn sống trong ngôi mộ 4000 năm tuổi ở Ai Cập. (Ảnh qua ĐKN)

Người ta kể rằng vào đầu năm 1990, tiến sĩ Masu – một nhà khảo cổ học Ai Cập đã mở cửa một ngôi mộ cổ cách “Thung lũng các vị vua” 27 mét, chủ nhân của ngôi mộ chính là Pharaoh Cheluboze IV, sống cách đây 4.000 năm. 

Khi ngôi mộ cổ được mở ra, Tiến sĩ Masu và các trợ lý của ông đã mang theo một chiếc đèn lồng đi vào và tìm thấy một cỗ quan tài bằng đá, mọi người rất kinh ngạc khi phát hiện bên cạnh cỗ quan tài có một con mèo vẫn còn sống, nó nhìn chằm chằm vào Tiến sĩ Masu với hai con mắt to màu vàng xanh. Theo đoàn thám hiểm nhận định, rất có thể đây là giống mèo đã tuyệt chủng từ lâu.

Khi nhìn thấy Tiến sĩ Masu, con mèo lập tức cong lưng, rít lên và hung hãn lao vào, dùng nanh nhọn cắn vào đùi ông. Các trợ lý của tiến sĩ Masu đã vội vàng dùng một tấm vải bố bắt nó lại và mang đến phòng thí nghiệm. Vài giờ sau, con mèo đã chết.

Tất nhiên, câu chuyện này nghe quá ly kỳ đến nỗi khó có thể tin nó là sự thật. Nhưng nếu nó đúng là sự thật thì con mèo này ước tính cũng phải đã 4.000 năm tuổi, và cũng từ đó, các bí ẩn về Ai Cập cổ đại cũng đã được đồn thổi và phóng đại liên tục cho đến tận ngày nay.

Vì sao các Pharaoh của Ai Cập cổ đại lại biến lăng mộ của mình thành kim tự tháp?

Có thông tin cho biết, người Ai Cập tin rằng các Pharaoh sẽ trở thành Thần sau khi chết, và linh hồn của họ sẽ được lên Thiên Đường, vậy nên họ phải xây dựng một chiếc thang để bắt lên trời, và chiếc thang đó chính là kim tự tháp. 

Đồng thời, kim tự tháp còn tượng trưng cho những tia nắng xuyên qua bầu trời xanh. Nếu đứng trên con đường đến Giza ở Đồng bằng châu thổ sông Nile, và nhìn về phía Tây từ các cạnh của kim tự tháp, bạn có thể thấy kim tự tháp giống như những tia nắng mặt trời đang lan tỏa xuống Trái đất.

Kim tự tháp ẩn chứa trí tuệ của các nền văn minh cổ đại, đồng thời cũng để lại cho con người rất nhiều bí ẩn khó giải đáp.

Mèo Ai Cập
Người Ai Cập cổ đại rất tôn sùng loài mèo. (Ảnh qua secretchina.com)

Kim tự tháp được xây dựng như thế nào?

Không có tài liệu nào được ghi chép lại về quá trình xây dựng kim tự tháp. Nhà sử học Hy Lạp Herodotus cho rằng kim tự tháp được xây dựng bởi 100.000 người lao động trong suốt 20 năm.

Tuy nhiên, nhiều học giả hiện nay cho rằng giả thuyết này không đáng tin cậy, bởi theo nghiên cứu và suy đoán của các nhà khảo cổ và các nhà khoa học, phải mất ít nhất 30 năm cùng vô số nhân công mới có thể hoàn thành một công trình khổng lồ như vậy.

Mối quan hệ giữa vị trí của các kim tự tháp và các vì sao

Ba kim tự tháp nằm ở Giza, thuộc đồng bằng châu thổ sông Nile, là đại biểu cho các kim tự tháp của Ai Cập cổ đại. Một số học giả cho rằng ba kim tự tháp được sắp xếp tương ứng với ba ngôi sao sáng nhất của chòm sao Orion trên bầu trời đêm. Bởi người Ai Cập cổ đại rất sùng bái chòm sao Orion bên dải Ngân hà, họ cho rằng chúng là nơi ở của các vị Pharaoh đã chết trên thiên đường.

Chòm sao Orion và kim tự tháp
Kim tự tháp sắp xếp tương ứng với ba ngôi sao sáng nhất của chòm sao Orion trên bầu trời đêm. (Ảnh qua pinterest)

Những “con số bí ẩn” bên trong kim tự tháp

“Khoa” là đơn vị đo lường của người Ai Cập cổ đại, và “I kubit” là lấy chiều dài của trục cực làm cơ sở. Hai lần chu vi của đáy Đại kim tự tháp gần như tương đương với độ dài của kinh độ xích đạo I. Chiều cao của mặt phẳng nghiêng của kim tự tháp nhân với 1 tỷ thì xấp xỉ bằng khoảng cách giữa trái đất và mặt trời.

Chu vi đáy của Đại kim tự tháp chia cho 2 lần chiều cao sẽ cho số pi là 3.14, và mãi cho đến hai nghìn năm sau sau khi kim tự tháp được hoàn thành, người ta mới lấy số pi chính xác đến hai chữ số thập phân.

Kim tự tháp là do ai tạo nên?

Nhiều người nhận thức được rằng, cách đây hàng nghìn năm con người không thể nào có thể xây dựng được kim tự tháp như vậy. Do đó, người xây dựng các kim tự tháp Giza vĩ đại kia chỉ có thể là những người thuộc một nền văn minh nào đó, trước nền văn minh lần này của chúng ta và từ lâu đã không còn nữa.

Sau khi tính toán, người ta còn nhận thấy từ đường kinh tuyến của Kim tự tháp Khufu ở ngoại ô Cairo có thể chia trái đất thành hai bán cầu là Đông và Tây, với diện tích bằng nhau. Điều này khó mà nói là “trùng hợp ngẫu nhiên” được. Nhưng để tạo ra một tác phẩm trí tuệ như vậy vào thời đại ấy, thì chỉ có thể là sinh mệnh có năng lực siêu nhiên nào đó, một nền văn minh siêu việt.

Theo quan niệm thông thường, các kim tự tháp ở Giza là do người Ai Cập cổ đại xây dựng vào khoảng năm 2.500 TCN. Tuy nhiên, hai sử gia Gerry Cannon và Malcolm Hutton sau quá trình nghiên cứu đã đặt ra những nghi vấn về quan điểm này. Họ cho rằng, Kim tự tháp ở Giza không phải do người Ai Cập cổ đại xây nên.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên các học giả hoài nghi về giả thuyết người Ai Cập cổ đại đã xây dựng các cấu trúc khổng lồ này.

Gerry Cannon và Malcolm Hutton lập luận rằng, tượng Nhân sư đặt trước kim tự tháp ở Giza phải được chạm khắc từ một tảng đá tự nhiên từ lâu trước khi cát bao phủ khu vực này.

Tượng nhân sư
Tại rìa của cao nguyên Giza, có một bức tượng đá vôi khổng lồ có thân sư tử, đầu người đội mũ trùm của pharaoh. Nó được gọi là tượng Nhân Sư, một trong những bức tượng nổi tiếng nhất thế giới. (Ảnh qua Twitter)

Trong một cuộc phỏng vấn với Express, Cannon nói: “Tượng Nhân sư phải được chạm khắc khi không có cát ở đó. Bạn không thể khắc một tảng đá khi nó đang bị chôn vùi trong cát. Thời điểm đó là vào khoảng 12.000 năm trước, khi ấy người Ai Cập chưa thể ở đây được”.

Mặt khác, Các nhà khảo cổ còn phát hiện ra rằng lớp trầm tích dày tới 4,3m quanh nền kim tự tháp chứa nhiều vỏ sò hóa thạch, có niên đại tới gần 11.600 năm tuổi.

Những điều đó chứng minh, các kim tự tháp và tượng Nhân sư phải được xây dựng cách đây ít nhất 12.000 năm, và có thể đã tồn tại ở đó trước khi bắt đầu kỷ băng hà.

Theo GS. Cannon, sự khác biệt đáng kể về thời gian này cũng có nghĩa là các ‘ngôi mộ’ khổng lồ không được xây dựng bởi người Ai Cập cổ đại.

GS. Cannon tin rằng những cấu trúc đá khổng lồ này có thể đã được xây dựng từ lâu, bởi một nền văn minh cổ đại tiên tiến tồn tại đâu đó trong khu vực –  có lẽ Atlantis – cuối cùng đã bị hủy diệt trong trận Đại Hồng thủy.

Cannon nói: “Tôi đã thực hiện một số nghiên cứu và phát hiện sự liên hệ giữa các kim tự tháp đến một lục địa bị nhấn chìm. Nó có thể là Atlantis, khi Atlantis chìm họ đã di tản khắp nơi, có lẽ một nhóm đã tới Ai Cập và tất nhiên họ hoàn toàn đủ trình độ và khả năng công nghệ để xây lên các kim tự tháp như chúng ta đã thấy. Không ai khác có thể làm được điều này, nó đòi hỏi công nghệ rất cao”.

Ba kim tự tháp nhỏ hơn ở cao nguyên Giza có thể là do người Ai Cập xây dựng. Tuy nhiên, ba kim tự tháp lớn nhất là Khufu, Khafre và Menkaure thì họ không thể xây, vì chúng được tạo thành từ 2.250.000 khối đá, trong đó có một số khối nặng đến 250 tấn.

Thậm chí với tất cả các trang thiết bị hiện đại ngày nay, con người cũng không thể di chuyển chúng, vì vậy những kim tự tháp này phải được xây dựng bởi một nền văn minh có trình độ khoa học cao hơn con người rất nhiều lần.

Những tuyên bố của ông Cannon và các nhà nghiên cứu khác đã làm dấy lên những câu hỏi, và phá vỡ định kiến của chính quyền Ai Cập vốn luôn tin rằng, các kim tự tháp là do người Ai Cập cổ đại xây dựng.

Có một điều thú vị không thể bỏ qua, đó là giới khảo cổ phát hiện rất nhiều các hài cốt của chủng người khổng lồ với niên đại 12.000 năm – cùng thời điểm được cho là đã xây dựng Đại Kim tự tháp trên khắp thế giới. 

xương người khổng lồ
Nhiều hài cốt khổng lồ được phát hiện trên thế giới. (Ảnh qua Pinterest)

Chiều cao của họ khi còn sống được xác định vào khoảng từ 4 đến 12m. Với mức chiều cao này, việc xây dựng các kim tự tháp đồ sộ dường như chỉ còn giống như con người chúng ta ngày nay xây nhà cao tầng mà thôi.

Có xác ướp trong kim tự tháp hay không?

Khi các nhà khảo cổ lần đầu tiên mở quan tài của Pharaoh Cheops, họ chỉ tìm thấy một bức tượng nhỏ chứ không thấy xác ướp. Trong lịch sử khảo cổ của Ai Cập, chỉ phát hiện thấy xác ướp của vị Pharaoh chết trẻ khi mới 18 tuổi Tutankhamun.

Ngoài ra, chưa ai từng tìm thấy xác ướp bên trong kim tự tháp. Người Ai Cập tin rằng các Pharaoh sau khi chết đã lên Thiên Đường, còn một số thì suy đoán rằng có thể các thầy tế đã lặng lẽ chuyển thi thể của Pharaoh đến một nơi khác.

Cho đến nay, sự hiểu biết của con người về kim tự tháp vẫn chỉ là những suy đoán. Nhưng bất luận thế nào, thì các kim tự tháp thực sự có tồn tại và nó đã đứng sừng sững hàng nghìn năm qua, chỉ điều đó thôi cũng đã là một điều vô cùng kỳ diệu.

Thế Di

Theo secretchina.com

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết canh Mạnh Bà

Ad will display in 09 seconds

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

Ad will display in 09 seconds

Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

  Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

 • Truyền thuyết canh Mạnh Bà

  Truyền thuyết canh Mạnh Bà

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

  Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

 • Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

  Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

  Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

 • Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

  Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

x