• TINHHOANET

Bé sơ sinh bị kiến cắn, may mắn được người nhặt nhận nuôi

Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn, trên người có nhiều vết đốt do kiến cắn. May mắn được một cặp vợ chồng phát hiện và nhận làm con nuôi.

Sáng 31/7, anh Hoàng Văn Thành trú ở xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, thức dậy ra mở cổng thì nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh. Tiến đến kiểm tra, anh phát hiện một bé trai sơ sinh có mặc tả được đặt trên một miếng xốp.

Bé trai hiện được gia đình anh Thành chăm sóc.
Mặc dù có nhiều người đến xin cháu bé về nuôi, nhưng gia đình anh Th. quyết tâm giữ cháu. (Ảnh qua TP)

Anh Thành lúc đó hốt hoảng gọi vợ ra bồng em bé vào nhà. Kiểm tra, cháu bé vẫn còn nguyên dây rốn, nặng 3,7kg, mặt sưng tấy vì bị kiến cắn.

Hai vợ chồng anh Thành liền đưa cháu bé lên trạm y tế xã sơ cứu, cắt dây rốn. Sau ba ngày điều trị, hiện sức khỏe bé đã ổn định, các vết kiến cắn đã lành lặn hẳn. Sau đó hai vợ chồng cùng mang cháu về nhà chăm sóc, đồng thời báo cho chính quyền địa phương.

Bé trai hiện được gia đình anh Thành chăm sóc.
Bé trai hiện được gia đình anh Thành chăm sóc. (Ảnh: VNE)

Nhận thấy bé đáng yêu và cũng có duyên với bé, hai vợ chồng anh Thành dù không quá khá giả vẫn quyết định làm các thủ tục xin chính quyền nhận bé làm con nuôi. Hiện tại vợ chồng anh đang có hai bé gái (4 tuổi và 2 tuổi)

Nhiều người biết tin, đến xin cháu bé về nuôi nhưng anh chị không đồng ý và quyết tâm giữ cháu lại nuôi dưỡng.

Mới đây một bé sơ sinh khác cũng bị bỏ rơi dưới chân cầu thuộc thị trấn Lịch Hội Thượng (huyện Trần Đề, Sóc Trăng). 

Theo thông tin ban đầu, vào khuya 30/7, một người dân trên đường đi ngang qua, nghe dưới chân cầu có tiếng khóc của trẻ nhỏ, nên soi đèn kiểm tra, phát hiện bé trai còn nguyên dây rốn vội báo với chính quyền địa phương.

Hình ảnh bé trai được người dân phát hiện dưới chân cầu ở Sóc Trăng.
Hình ảnh bé trai được người dân phát hiện dưới chân cầu ở Sóc Trăng. (Ảnh: Kênh 14)

Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, chính quyền địa phương đã đưa cháu bé đến cơ sở y tế gần đó để kiểm tra sức khỏe. Qua kiểm tra, nhân viên y tế cho biết, cháu bé được sinh cách nay khoảng 1 tuần, còn nguyên dây rốn, sức khỏe ổn định, trên bắp chân của cháu bé có tên của cha hoặc mẹ bé nhưng đã mờ.

Thanh Thiên (t/h)

x