• TINHHOANET

Sơn La: Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong rừng, toàn thân đầy vết côn trùng cắn

Tối 13/5, thông tin từ lãnh đạo Công an phường Chiềng Sinh (TP Sơn La, tỉnh Sơn La) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một bé gái sơ sinh khoảng 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trong khu vực rừng thực nghiệm.

Em bé bị bỏ rơi trong tình trạng chỉ quấn một cái khăn mỏng. (Ảnh: VOV)

Khoảng 12h trưa ngày 13/5, người dân địa phương khi đi ngang qua khu rừng Chiềng Sinh bỗng nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Tiến lại gần thì phát hiện một bé gái bị bỏ lại dưới bụi cây ven đường, trên người chỉ được quấn bằng một chiếc chăn mỏng.

Đến khoảng 13h, bé gái được người dân đưa vào khoa nhi bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La. Bé gái nặng 3,3 kg, chẩn đoán đang trong tình trạng rốn vẫn khô, suy hô hấp, và bị nhiễm trùng da do nhiều vết côn trùng đốt trên cơ thể.

Các bác sĩ khoa nhi đã cho bé gái làm sơ cứu, truyền dịch, cho thở oxi để hỗ trợ hô hấp, bé cũng được làm sạch rốn và tắm rửa sạch sẽ. Hiện tại vẫn đang được bệnh viện nhi chăm sóc và hỗ trợ về dinh dưỡng, điều trị nhiễm trùng da, phổi.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Trưởng khoa Nhi cho biết “Chúng tôi rất mong nhận được nhiều tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cháu vì hoàn cảnh của cháu rất đặc biệt, có những dị tật bẩm sinh như bàn chân khoèo, hở hàm ếch”.

May mắn hiện sức khỏe của cháu bé đã ổn định. Theo quy định, nếu không có người thân đến nhận lại hoặc không có ai nhận cháu làm con nuôi thì các cơ quan sẽ bàn giao cháu cho trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi.

Anh Thư (t/h)

Xem thêm:

x