Bẫy ngọt của Trung Quốc đã “nắm được đuôi” của nhiều chính trị gia Hoa Kỳ

04/01/21, 11:54 Thế giới

Sự phẫn nộ của người dân đối với vụ bê bối gần đây về Christine Fang, một điệp viên Trung Quốc, có được quyền tiếp cận chính trị và quyền lực thông qua các mối quan hệ lãng mạn hoặc tình dục với ít nhất 2 thị trưởng, cho thấy nhiều người Mỹ không biết đây là cạm bẫy của Cộng sản Trung Quốc Đảng (ĐCSTQ).

Vụ bê bối về điệp viên Trung Quốc Christine Fang (trong ảnh) cho thấy "bẫy ngọt" từ lâu đã được chính quyền Trung Quốc đã sử dụng để thâm nhập và chính trường Mỹ và các quốc gia khác
Vụ bê bối về điệp viên Trung Quốc Christine Fang (trong ảnh) cho thấy “bẫy ngọt” từ lâu đã được chính quyền Trung Quốc đã sử dụng để thâm nhập và chính trường Mỹ và các quốc gia khác. (Ảnh qua TH)

Thuật ngữ “honeytrapping (tạm dịch: Cạm bẫy mật ngọt)”, nghe có vẻ giống như tên một bộ phim điệp viên Hollywood, nhưng lại là một chiến lược gián điệp được ĐCSTQ phát triển tinh vi và sử dụng rộng rãi.

Các chuyên gia cho biết, “cạm bẫy mật ngọt” là một rủi ro nghiêm trọng liên quan đến việc đánh mất thông tin nhạy cảm hoặc đã được tuyệt mật, và đặc biệt là việc sử dụng nó để tống tiền. Các chính trị gia Mỹ đang nắm giữ các vị trí quyền lực khác nhau, bao gồm cả những người trong cộng đồng tình báo và đặc biệt là các thành viên Quốc hội, đều là mục tiêu hàng đầu. Mức độ phổ biến của các sự cố như vậy được cho là không được báo cáo đầy đủ do tính chất nhạy cảm của chúng.

Theo Axios, vụ bê bối của các quan chức với Fang, nhân vật được cho là đã tiếp tay đưa những “đặc vụ ngầm” vào các văn phòng chính trị và quốc hội, dù chưa chắc rằng bản thân cô đã nhận hoặc chuyển thông tin mật nào. Tuy nhiên, cô đã thu thập thông tin cá nhân về các quan chức Hoa Kỳ. Fang cũng nhắm mục tiêu vào Dân biểu Eric Swalwell của bang California và đã trở nên thân thiết với ông ta trước khi các nhà điều tra liên bang cảnh báo Swalwell về mối quan tâm của họ trong một cuộc họp.

“Chiến thuật ‘cạm bẫy mật ngọt’ là thủ thuật lâu đời nhất trong binh pháp,” Dân biểu Jim Banks của bang Indiana nói với Epoch Times.

Ông nói: “Sự cả tin và liều lĩnh của Swalwell không chỉ khiến ông ta bị loại khỏi ghế trong Ủy ban Tình báo Hạ viện, mà còn cả tư cách thành viên Quốc hội. Và nó không chỉ xảy ra ở Hoa Kỳ. Ở Vương quốc Anh cũng có bẫy mật ngọt của ĐCSTQ.”

Trần Dụng Lâm (Chen Yonglin), một cựu quan chức ngoại giao cấp cao tại lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Sydney, Australia, người đào tẩu năm 2005, tuyên bố Trung Quốc đang điều hành một mạng lưới hơn 1.000 mật vụ và người cung cấp thông tin tình báo cho Trung Quốc đang hoạt động ở Australia.

Axios phát hiện Christine Fang đã phát triển quan hệ sâu rộng với các chính trị gia, bao gồm cả một nghị sĩ (Eric Swalwell), mà các quan chức Hoa Kỳ tin rằng đó là hoạt động tình báo chính trị do cơ quan gián điệp Trung Quốc điều hành từ năm 2011-2015. (Ảnh qua Right Journalism)

“Tình dục và tiền bạc thường được dùng làm mồi nhử. Bẫy mật ngọt là một thủ đoạn ưa thích của tình báo Trung Quốc để tìm cách thỏa hiệp với một quan chức. Khi còn đương chức, một quan chức Úc trong chuyến thăm Trung Quốc đã bị chính quyền bắt giữ sau khi anh ta bị bắt gặp quan hệ tình dục với một bé gái vị thành niên. Họ đã trả tự do cho người đàn ông, giữ bằng chứng về việc ngoại tình của ông ta, sau đó anh ta đề nghị làm việc cho chính quyền, như một đặc vụ,” Chen nói.

‘Họ đã cảnh báo tôi’

Theo Timothy Heath, nhà nghiên cứu quốc phòng cấp cao của RAND Corporation, Honeytrapping chỉ là một công cụ trong kho vũ khí rộng lớn hơn được ĐCSTQ sử dụng để gây ảnh hưởng chính trị đến Hoa Kỳ và thu thập thông tin tình báo.

“Chúng tôi biết đó là một chiến thuật được các cơ quan tình báo Trung Quốc sử dụng. Để có được cả thông tin tình báo và ảnh hưởng chính trị và tiếp cận thông tin tình báo chính trị. Nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích,” Heath nói với The Epoch Times.

Được biết, Heath trước đây là nhà phân tích cấp cao của Nhóm Trọng tâm Chiến lược về Trung Quốc tại Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Hoa Kỳ.

Tôi nghe nói các học giả Mỹ và những người khác đến thăm Trung Quốc đã bị những phụ nữ trẻ hấp dẫn tiếp cận và gạ gẫm. Trong hầu hết các trường hợp mà tôi biết, những người Mỹ này đã nhận được các cuộc họp ngắn từ tình báo cảnh báo họ về điều này,” ông tiếp tục.

Ví dụ, các đặc vụ ĐCSTQ có thể sử dụng cạm bẫy mật ngọt để dụ dỗ một quan chức tình báo Hoa Kỳ hoặc một số quan chức khác cung cấp thông tin nhạy cảm. Sau đó, các đặc vụ của ĐCSTQ sẽ quay lại và tống tiền nạn nhân để nhận được nhiều hơn, Heath chia sẻ.

Mặc dù gần như không thể xác định chính xác số lượng cạm bẫy mật ngọt có thể đang xảy ra ở Hoa Kỳ, một cựu đặc nhiệm quốc phòng và tình báo giấu tên nói với Fox News rằng nó có thể lên đến hàng trăm, nếu không nói là hàng nghìn.

Hơn một thập kỷ trước, Ian Clement, cựu Phó Thị trưởng London, đã cảnh báo công chúng về chiến thuật này sau khi chính ông trở thành nạn nhân của nó.

Khi Clement đến Thế vận hội Bắc Kinh năm 2008 với tư cách là phó thị trưởng London, ông đã được cơ quan tình báo của Anh thông báo tóm tắt. Nhưng ông đã không để ý đến.

“Họ nói với tôi về bẫy mật và cảnh báo tôi rằng mật vụ Trung Quốc thường sử dụng phụ nữ để dụ đàn ông lên giường để lấy thông tin. Tôi đã không nghĩ đến một phút nào rằng mình sẽ sa ngã,” Clement nói với Mirror.

Clement cho biết một phụ nữ Trung Quốc hấp dẫn mà ông đã gặp tại một bữa tiệc và có thể đã bỏ thuốc vào đồ uống của ông. Sau khi ông  bất tỉnh, cô đi qua phòng ông, thu thập thông tin về các hoạt động và giao dịch kinh doanh của London.

“Khi tôi ở Bắc Kinh, tôi đã đưa ra các quyết định về kế hoạch từ chiếc BlackBerry của mình. Chúng ta đang nói về những quyết định quan trọng và lớn. Họ muốn biết doanh nghiệp nào được tôi đang tán thành,” ông nói với báo giới.

Và trong một trường hợp vào năm 2011, chính quyền Hàn Quốc đã tiết lộ hơn 10 nhà ngoại giao Hàn Quốc làm việc tại Trung Quốc có quan hệ tình ái với một phụ nữ Trung Quốc tên là Deng Xinmin, người có thể đã lấy thông tin tình báo quan trọng từ họ.

Phòng khách sạn Trung Quốc có đặt máy theo dõi

Nicholas Eftimiades, cựu quan chức tình báo cấp cao của Hoa Kỳ và là tác giả của cuốn sách “Hoạt động tình báo Trung Quốc”, nói với Epoch Times rằng Bắc Kinh đang đầu tư đáng kể vào các hoạt động gián điệp dài hạn để xâm nhập vào chính trường Hoa Kỳ.

Eftimiades cho biết hoạt động Christine Fang đã “được xử lý tuyệt vời” khi kết hợp cả thu thập thông tin tình báo và ảnh hưởng chính trị. Đó là một chiến lược thực sự “có thể tàn phá một quốc gia khác”.

Các thành viên Quốc hội, những người được quyền truy cập thông tin tuyệt mật nhưng không bắt buộc phải có các biện pháp bảo mật, đặc biệt dễ bị ảnh hưởng và các nỗ lực gián điệp trong nhiều thập kỷ, Eftimiades nói.

Một cựu quan chức Trung Quốc sau đó đào tẩu sang Canada cho biết ĐCSTQ sử dụng một số chiến thuật để thu thập thông tin tình báo. Guangsheng Han, người từng 14 năm làm Cục trưởng Cục Công an và 5 năm nữa làm việc cho Cục Tư pháp Trung Quốc, cho biết khắp Trung Quốc đều có những “khách sạn đặc biệt” dành cho người nước ngoài ở.

“Đối với những khách sạn được chỉ định này, có một số phòng nhất định đã cài giám sát. Vì vậy, khi những vị khách có danh tính nhất định nhận phòng, họ đã được đưa vào những phòng này, ông nói với Epoch Times.

Tài liệu nhạy cảm về Hunter Biden

Hunter Biden, con trai của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, cho biết vào ngày 9/12 rằng ông đang bị văn phòng luật sư Hoa Kỳ ở bang Delaware điều tra về các vấn đề thuế của mình. Ông không nói rõ về bản chất của cuộc điều tra nhưng có thông tin rộng rãi rằng một số giao dịch kinh doanh tại Trung Quốc và các giao dịch khác của ông đang bị Bộ Tư pháp giám sát.

Vào tháng 10, luật sư Rudy Giuliani cáo buộc có tài liệu nhạy cảm trên máy tính xách tay của Hunter Biden’s, bao gồm hình ảnh của các bé gái vị thành niên. Giuliani nói với Newsmax rằng ông đã giao máy tính xách tay cho quan chức chuyên trách.

Ảnh kết hợp: Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden (trái) và hình ảnh rò rỉ con trai ông – Hunter Biden, được New York Post công bố vào tháng 10/2020. (Ảnh qua Daily Mail)

Giuliani cũng nói rằng ĐCSTQ đã xem tài liệu về Hunter Biden, nói với podcast của Steve Bannon’s War Room: Pandemic rằng mọi thứ mà người Mỹ đã thấy, Trung Quốc đã xem từ lâu.

Giuliani nói:” Nếu chính phủ Trung Quốc không có những bức ảnh này, họ thực sự không phải là đối thủ.”

Theo Seamus Bruner, một nhà nghiên cứu tập trung vào tính liêm chính của chính phủ và người đã được cung cấp quyền truy cập vào email giữa các cộng sự của Bidens, Hunter Biden được các cộng sự coi như một con đường dẫn đến chính quyền. Gia đình Bidens đã phủ nhận mọi hành vi sai trái.

Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia (DNI) John Ratcliffe đã viết trong một bài báo hôm 3/12 trên Tạp chí Phố Wall rằng năm nay “Trung Quốc đã tham gia vào một chiến dịch gây ảnh hưởng lớn bao gồm nhắm mục tiêu vào hàng chục thành viên Quốc hội và các trợ lý của Quốc hội.”

“Tôi đã thông báo ngắn gọn với Ủy ban Tình báo Hạ viện và Thượng viện rằng Trung Quốc đang nhắm mục tiêu vào các thành viên Quốc hội với tần suất gấp 6 lần Nga và 12 lần tần suất Iran,” ông viết, đề cập đến các hoạt động gây ảnh hưởng nói chung.

“Nếu tôi có thể truyền đạt một điều cho người dân Mỹ từ vị trí thuận lợi duy nhất này, thì đó chính  là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đặt ra mối đe dọa lớn nhất đối với nước Mỹ, và mối đe dọa lớn nhất đối với nền dân chủ và tự do trên toàn thế giới kể từ Thế chiến II.”

Thiện Thành

Theo theepochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Ad will display in 09 seconds

Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Nhớ Tết quê 20 năm trước

Ad will display in 09 seconds

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

 • Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

  Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

  Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Nhớ Tết quê 20 năm trước

  Nhớ Tết quê 20 năm trước

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

  Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

 • Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

  Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

x